Hướng dẫn cách chuyển tiền trên điện thoại nhanh nhất

Với hình thức chuyển khoản bằng điện thoại, chỉ cần ngồi ở nhà là bạn đã có thể thanh toán, chuyển tiền đi muôn nơi mà không cần tới ngân hàng. Ngoài những cách chuyển tiền thông thường, không biết bạn đã nghe tới cách chuyển tiền trên điện thoại chưa? Cùng đi tìm hiểu thông tin về cách chuyển tiền bằng điện thoại vô cùng tiện lợi trong bài viết này nhé.

Chuyển tiền trên điện thoại là gì? 

Hiện nay, ai ai cũng sử dụng các dịch vụ chuyển tiền online vô cùng phát triển. Bạn có thể thực hiện hành động chuyển tiền và giao dịch thanh toán đến bất cứ đâu, cả trong và ngoài nước. Với sự phát triển của công nghệ, các giao dịch của ngân hàng ngày càng thuận tiện và dễ dàng hơn trước. Nếu là trước đây, bạn phải đến ngân hàng để được hỗ trợ thực hiện giao dịch chuyển tiền thì giờ chỉ cần ở nhà hay thậm chí ở bất kỳ đâu chúng ta cũng đều có thể sử dụng hình thức chuyển tiền trên điện thoại chỉ bằng vài thao tác.

hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại

Chuyển tiền trên điện thoại được nhiều người sử dụng

Cách chuyển khoản bằng điện thoại này hiện nay được hầu hết các ngân hàng triển khai và cho phép người dùng sử dụng lựa chọn hình thức chuyển khoản bằng điện thoại ngay trên ứng dụng di động của ngân hàng. Hoặc bạn có thể chuyển tiền từ điện thoại này sang điện thoại khác đều có thể. 

Hướng dẫn cách chuyển tiền trên điện thoại 

Cách chuyển tiền trên điện thoại bằng Internet banking

Bước 1: Truy cập vào website chính gốc của ngân hàng

Lưu ý: Bạn nên truy cập vào đúng đường link website của ngân hàng để việc lừa đảo vào trang website không rõ nguồn gốc và bị ăn cắp thông tin tài khoản.

Bước 2: Thực hiện việc đăng nhập và vào dịch vụ Internet banking

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ này, trước hết bạn cần đến có tài khoản ngân hàng nhé! Nếu chưa có, hãy đến trực tiếp tại ngân hàng để đăng ký thẻ, thông tin tài khoản và nhân viên sẽ cung cấp cho bạn thông tin đăng nhập. 

Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền và nhập các thông tin theo hướng dẫn bao gồm ngân hàng người hưởng thụ, tên người hưởng thụ, số tài khoản và nhập số tiền muốn chuyển tới người hưởng thụ 

Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP được ngân hàng gửi tới. Mã OTP (one time password) là dãy số thường gồm 6 chữ số, được sử dụng 1 lần cho mỗi lần giao dịch. Mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ

Bước 5: Sau khi hoàn tất, màn hình thông báo sẽ báo giao dịch thành công. Tiếp đó, hệ thống sẽ gửi biên lai chuyển khoản/thanh toán của giao dịch về email đăng ký từ trước của bạn.

Cách chuyển tiền trên điện thoại bằng Mobile banking

Bước 1: Tải ứng dụng Mobile banking của ngân hàng mà bạn đã đăng ký mở thẻ

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ này, trước hết bạn cần đến có tài khoản ngân hàng nhé! Nếu chưa có, hãy đến trực tiếp tại ngân hàng để đăng ký thẻ, thông tin tài khoản và nhân viên sẽ cung cấp cho bạn thông tin đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đã tải app (ứng dụng), bạn tiếp tục đăng nhập vào Mobile banking. Nhập các thông tin như theo hướng dẫn là tên đăng nhập, mật khẩu. Sau khi đăng nhập lần đầu, bạn có thể cài đặt đăng nhập bằng Face ID hoặc vân tay để đăng nhập cho các lần sau không cần phải nhập mật khẩu hay tên đăng nhập. Việc cài đặt đăng nhập Face ID hay vân tay tùy theo cấu hình thiết bị điện thoại của bạn. 

Bước 3: Chọn tính năng chuyển tiền 24/7 và tiến hành nhập các thông tin ngân hàng người hưởng thụ, tên người hưởng thụ, số tài khoản và nhập số tiền muốn chuyển tới người hưởng thụ 

Bước 4: Nhập mật khẩu và xác nhận bằng mã OTP tự động mà ngân hàng gửi tới điện thoại để hoàn tất giao dịch. 

làm sao để chuyển tiền qua điện thoại

Có nhiều hình thức chuyển tiền trên điện thoại cho bạn lựa chọn 

Cách chuyển tiền trên điện thoại mạng Viettel

Bằng việc sử dụng tính năng i-share của Viettel, bạn có thể chuyển tiền từ số điện thoại này sang số điện thoại khác một cách vô cùng nhanh. Để thực hiện, bạn sẽ cần sử dụng chính thuê bao di động của mình để chuyển tiền và không mất tiền phí hàng tháng.

Cách chuyển tiền qua tính năng i-share của Viettel như sau:

 • Bước 1: Lấy mã chuyển tiền bằng cách nhắn theo cú pháp: MK gửi  tới số 136. Mật khẩu này chỉ được lấy một lần, nếu mất có thể gọi tổng đài để được hỗ trợ lấy lại hoặc đổi mật khẩu
 • Bước 2:Tiến hành chuyển tiền bằng việc bấm gọi *136# sau đó bấm OK và làm theo hướng dẫn. Hoặc bấm *136*Mật khẩu chuyển tiền* Số điện thoại nhận tiền * số tiền chuyển # và bấm OK.

Lưu ý: 

 • Dịch vụ I-Share chỉ chuyển tiền, không chuyển ngày sử dụng
 • Bạn sẽ không thể chuyển tiền quá lẻ, số tiền cần là bội của 1.000 đ
 • Chuyển tối đa 300.000 VND trong một ngày, mỗi lần chuyển tiền tối đa là 50.000 VND.
 • Phí dịch vụ chỉ 2.000 VND mỗi lần chuyển
 • Bạn sẽ phải nộp khoản phí quy định theo số tiền, nếu mức chuyển trên 20 triệu,
 • Trong quá trình chuyển tiền, nếu gặp vấn đề khó khăn hoặc có thắc mắc thì bạn có thể gọi tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

Cách chuyển tiền trên điện thoại mạng Vinaphone

Mạng Vinaphone cung cấp dịch vụ 2Friends, bạn có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào qua các thuê bao di động. 

Một số điều kiện để có thể thực hiện chuyển tiền trên điện thoại khác mạng Vinaphone:

Đối với các thuê bao di động muốn chuyển tiền: Cần hòa mạng trước 360 ngày trước khi muốn sử dụng dịch vụ 2Friends. Tại thời điểm đăng ký chuyển tiền, thuê bao của bạn phải đang trong quá trình hoạt động bình thường và không bị khóa 2 chiều. Số tiền trong tài khoản cần đủ cho bạn chuyển tiền và đồng thời đủ để bạn trả phí chuyển tiền.

Đối với số thuê bao của người nhận: Cần đảm bảo là số thuê bao cũng đang hoạt động bình thường. Có thể bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều nhưng vẫn còn được nhà mạng giữ số.

Cách chuyển tiền trên điện thoại mạng Mobifone

Bước 1: Đăng ký cho số thuê bao Mobifone bằng cách nhắn tin theo hướng dẫn: DK gửi 999. Một lúc sau sẽ có mật khẩu gồm 6 số nhắn về số điện thoại của bạn. Bạn không được để lộ dãy mật mã chuyển tiền này nếu không kẻ gian sẽ lợi dụng nhằm chiếm đoạt số tiền. Nếu bạn muốn đổi lại mật khẩu cho riêng mình, có thể nhắn DMK mật khẩu cũ mật khẩu mới Gửi 999.

Bước 2: Có 2 cách để chuyển tiền cho thuê bao Mobifone

 • Cách 1: Nhắn tin CT Mật khẩu Số điện thoại nhận tiền Số tiền và tiến hành nhấn gửi 999.
 • Cách 2: Nhấn nút gọi và đánh theo cú pháp: CT Mật khẩu Số điện thoại nhận tiền Số tiền sau đó cũng nhấn gửi 999

Về phí dịch vụ:

Chuyển từ 5.000 đến 50.000 phí từ 1.000 – 3.000

Chuyển từ 51.000 đến 100.000 phí từ 5%

Cách thực hiện chuyển tiền từ số thuê bao trong mạng Mobifone:

Dịch vụ chuyển tiền của mạng Mobifone tương tự như các nhà mạng khác. Dịch vụ này có tên gọi là M2U. Khi này, bạn sẽ thực hiện chuyển tài khoản chính của mình đến thuê bao di động của người nhận dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ưu điểm của Mobifone là bạn có thể tự do đặt mật khẩu chuyển tiền cho riêng mình bằng cách soạn: *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# sau đó nhấn gọi. Mật khẩu là dãy 5 chữ số. 

Tiếp đó, để thực hiện chuyển tiền nhanh chóng, bạn thao tác soạn cú pháp sau: *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển*Mật khẩu# ấn gọi.

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu sử dụng Mobifone bằng cách *118*Mật khẩu cũ*Mật khẩu mới*Mật khẩu mới# và nhấn gọi.

Lưu ý:

 • Chuyển tối đa 300.000 VND trong một ngày, mỗi lần chuyển tối đa là 50.000 VND, phí 1.000 VND/ lần
 • Tùy  số lượng tiền chuyển khoản mỗi lần của bạn bao nhiêu sẽ tính phí theo số tiền.

chuyển tiền qua điện thoại vô cùng tiện lợi

Lưu ý về phí chuyển tiền trên điện thoại cho mỗi lần giao dịch

Cách chuyển tiền trên điện thoại bằng ví điện tử 

Ví điện tử là thuật ngữ quen thuộc trong xã hội hiện nay, khi mà mọi thứ công nghệ đang trên đà phát triển. Các ứng dụng như ví điện tử được tích hợp đa tính năng bao gồm chuyển tiền và nhận tiền trong cùng hệ thống thanh toán trực tuyến hay chuyển tiền liên ngân hàng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Một trong những ứng dụng thanh toán online nổi bật hiện nay gồm có: Ví điện tử Zalopay, ví Momo, ví điện tử Moca hay thanh toán với ứng dụng Shopee Pay,…

Cách chuyển tiền trên điện thoại qua ví điện tử cũng ngày càng được nhiều người sử dụng. Theo đó, để thực hiện được việc chuyển tiền trên điện thoại bạn buộc phải có tài khoản ngân hàng để liên kết đến ví điện tử. Việc tiến hành đăng ký, liên kết và sử dụng ví điện tử cũng vô cùng đơn giản. Tiếp đó, để thực hiện cách chuyển tiền bằng điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng ví điện tử và chọn tính năng Chuyển tiền (icon chuyển tiền ngay tại màn trang chủ) 
 • Bước 2: Chọn danh mục chuyển tiền đến ngân hàng
 • Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu để thực hiện chuyển khoản
 • Bước 4: Xác nhận chuyển khoản bằng mã hoặc mật khẩu và hoàn tất quá trình. 

Lưu ý:

 • Nguồn tiền nạp vào ví điện tử có thể từ ngân hàng có liên kết hoặc từ tài khoản chính của ứng dụng;
 • Cần điền đúng các thông tin người nhận để thực hiện giao dịch.

Trên đây là những cách giúp bạn chuyển tiền trên điện thoại được dễ dàng và thuận tiện nhất. Nếu bạn đang cần tiền và muốn vay tiền mặt nhanh, an toàn thì có thể tham khảo công ty tài chính F88 - với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường và gần 1000 phòng giao dịch trên khắp Việt Nam chắc chắn sẽ là nơi tốt nhất cho lựa chọn vay vốn của bạn.