Hệ thống xe cũ F88 chính thức có mặt trên Chợ Tốt

Chính thức đẩy mạnh hoạt động mua bán xe máy cũ trên sàn thương mại điện tử Chợ Tốt, Hệ thống xe cũ F88 được kỳ vọng sẽ khắc phục được nhiều bất cập của việc mua bán xe cũ trực tuyến. 

Tngày 22/8/2022, gian hàng mua bán xe máy cũ trực tuyến F88 sẽ chính thức kinh doanh trên trang thương mại điện tử Chợ Tốt. Phân khúc xe mà gian hàng này hướng tới là các dòng xe số, xe tay ga và moto có giá trị từ 5 triệu đến dưới 100 triệu đồng và có độ mới tối thiểu trên 90%. Đặc biệt, tất cả những chiếc xe được mua bán tại cửa hàng này đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng và được F88 đảm bảo về nguồn gốc, tính pháp lý cũng như chất lượng xe 

 

Hiện tại, chuyên mục mua bán xe máy cũ trên Chợ Tốt đã thu hút sự tham gia từ cả 63 tỉnh thành với hàng chục triệu truy cập mỗi tháng và tỉ lệ giao dịch thành công rất cao. Bán hàng trên chuyên mục này, đa phần là các cá nhân và một phần nhỏ là các cửa hàng bán chuyên. Số lượng công ty, doanh nghiệp tham gia thị trường mua bán xe máy cũ không nhiều. Tham gia mua bán xe cũ trực tuyến, F88 có một số lợi thế lớn. Đầu tiên là đội ngũ nhân viên thẩm định tài sản có kinh nghiệm, đánh giá chính xác chất lượng và giá trị của từng chiếc xe theo một quy trình đã được chuẩn hoá, từ đó đưa ra mức giá hợp lý, dễ mua, dễ bán. Thứ hai là đội ngũ hỗ trợ khách hàng kiểm tra tình trạng an ninh của xe và thực hiện các thủ tục pháp lý như sang tên đổi chủ một cách nhanh chóng, tiết kiệm. Thứ ba là mọi xe bán ra đều sẽ được bảo hành kỹ thuật trong 12 tháng. Và cuối cùng là kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ có chất lượng cao, đảm bảo yếu tố trung thực, minh bạch và đặt khách hàng làm trọng tâm. Đây là những cam kết những người bán khác, bao gồm cả các cửa hàng bán chuyên hay các cá nhân, đều không dễ thực hiện.  

Theo lãnh đạo của F88, việc mua bán xe trực tuyến tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng nổi cộm là hai vấn đề. Một là khách hàng không được cung cấp đủ thông tin và những đánh giá chính xác về chất lượng xe cũ dẫn đến việc mua phải xe chất lượng thấp với giá cao, đặc biệt là từ các cá nhân, cửa hàng nhỏ lẻ, chưa có uy tín trên mạng. Hai là sự tính pháp lý của phương tiện không rõ ràng, người bán cũng không hỗ trợ người mua thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ khiến khách hàng dễ gặp các vấn đề liên quan đến luật pháp. Và điểm chung của cả hai bất cập trên là khi xảy ra sự cố, khách hàng không biết khiếu nại ở đâu, đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Đó là chưa kể một số rủi ro khác như khách hàng phải đặt cọc, thanh toán trực tuyến vào những tài khoản cá nhân, không có sự đảm bảo pháp lý hay việc mập mờ hậu mãi. Hệ thống xe cũ F88 được kỳ vọng sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên một cách rõ ràng, minh bạch nhất trước khi khách quyết định giao dịch với cửa hàng.   

Trước khi tham gia sàn Chợ Tốt, trung tâm mua bán xe cũ F88 đã hoạt động từ năm 2020 tại địa chỉ 530 Đường Láng (Hà Nội). Nhận biết thị trường xe cũ trực tuyến dù có nhiều bất cập nhưng cũng rất rộng mở, F88 đã quyết định đẩy mạnh hoạt động. Được biết, sau khi đẩy mạnh việc mua bán trực tuyến, F88 sẽ phát triển chuỗi cửa hàng tại nhiều tỉnh thành, địa phương và kỳ vọng trong khoảng 2-3 năm nữa, khi đã xây dựng được khoảng 20-30 cửa hàng trên toàn quốc, hệ thống xe cũ F88 sẽ góp phần định hình lại thị trường, khắc phục những bất cập trong việc mua bán xe trực tuyến.