Gửi tiết kiệm online là gì? Có nên gửi tiết kiệm online không?

Gửi tiết kiệm online ngày càng được ưa chuộng vì tiết kiệm thời gian. Song, nhiều người vẫn thắc mắc liệu gửi tiết kiệm online có an toàn không, nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy. Bài viết này sẽ giải quyết tất tần tật các thắc mắc xoay quanh gửi tiết kiệm online để bạn hình dung rõ ràng hơn nhé!

Vì sao khách hàng ưa chuộng gửi tiết kiệm online? 

Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy là một câu hỏi mà nhiều người thường xuyên đặt ra khi muốn làm sổ tiết kiệm. Trước đây, để làm sổ tiết kiệm thì khách hàng phải trực tiếp liên hệ nhân viên tại ngân hàng để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục cụ thể.

Trong khi đó, giờ đây người dân có thể gửi tiết kiệm online ở bất kỳ đâu. So với hình thức truyền thống thì khách hàng không phải đến trực tiếp phòng giao dịch để đăng ký mà vẫn có thể hưởng mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn.

Nhiều khách hàng thường thắc mắc có nên gửi tiết kiệm online không, gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Nhiều khách hàng thường thắc mắc có nên gửi tiết kiệm online không, gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Theo thống kê, khách hàng ưa chuộng gửi tiết kiệm online vì những lý do sau:

  • Hình thức tiết kiệm hợp lý. Giống gửi tiết kiệm thông thường, gửi online là cách để bạn sinh lời an toàn. Người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tài chính dù ở mức rất nhỏ (vài triệu đồng) đến lớn theo nhu cầu.
  • Tiện lợi cực kỳ. Bạn có thể đăng ký và sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có thiết bị kết nối mạng internet là đã sử dụng được dịch vụ.
  • Đa dạng hình thức. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký mọi lúc mọi nơi thông qua các dịch vụ như internet banking, mobile banking hoặc các ứng dụng thông minh của ngân hàng. Như vậy là bạn có thể thực hiện mọi giao dịch từ làm sổ tiết kiệm, gửi tiền, tất toán, tái tục cho đến kiểm tra mọi thông tin tiền gửi, lãi suất một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Lãi suất hấp dẫn. Lãi suất gửi tiết kiệm online hiện nay cũng không hề thấp. Các ngân hàng và đơn vị vay vốn thường xuyên tung ra hàng loại gói tiết kiệm hấp dẫn, với nhiều kỳ hạn khác nhau để khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, bạn càng chọn kỳ hạn gửi tiền càng lâu thì mức lãi suất thu về càng cao.

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là gửi tiết kiệm online có an toàn không, có dễ bị lừa đảo hoặc mất thông tin cá nhân hay không? Ở nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng phân tích về độ an toàn của hình thức gửi tiết kiệm online các bạn nhé!

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Dù có nhiều ưu điểm nổi trội, có nên gửi tiết kiệm online không vẫn là một câu hỏi khiến khách hàng đau đầu. Lý do là vì họ vẫn băn khoăn liệu hình thức gửi tiết kiệm online có an toàn không, lãi suất gửi tiết kiệm online có tốt không.

Thực tế, khi phân vân nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy thì phần lớn khách hàng sẽ chọn gửi online. Xét về thủ tục và lãi suất thì gần như hình thức gửi tiết kiệm online sẽ nhanh gọn và tiện lợi hơn cho người đăng ký. Xét về độ an toàn, các thao tác đều được thực hiện thông qua hệ thống mã hóa chuẩn quốc tế nên rất đảm bảo và an toàn. 

So với hình thức thông thường, ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không thể tìm cách để can thiệp các lệnh giao dịch do khách hàng tự đăng ký. Chưa kể, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn OTP qua nhiều lớp, từ email cho đến điện thoại để xác nhận đúng là bạn là người đang thực hiện mọi giao dịch. Do đó, các bước đăng ký cho đến gửi tiền, tất toán gói tiết kiệm đều được đảm bảo tuyệt đối.

Sau đó, các lệnh mà khách hàng gửi tiền tiết kiệm online được lưu lại toàn bộ trên hệ thống và dữ liệu này được sao lưu. Vì thế, các ngân hàng luôn cam kết gửi tiết kiệm online an toàn, đảm bảo cho khách hàng.

Khi gửi tiết kiệm online, bạn cần chú ý nhiều điều để tránh bị lừa đảo.

So với hình thức truyền thống, lãi suất gửi tiết kiệm online thường cao hơn và hấp dẫn hơn.

Khi tìm câu trả lời cho việc gửi tiết kiệm online có an toàn không, phần lớn các bạn sẽ thấy lổ hổng bảo mật chủ yếu đến từ người dùng chứ không phải từ hình thức gửi online. Vì vậy, trong nội dung cuối cùng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lưu ý để đảm bảo an toàn khi gửi tiết kiệm online các bạn nhé!

Lưu ý để đảm bảo an toàn khi gửi tiết kiệm online

Mặc dù gửi tiết kiệm online khá an toàn nhưng hình thức này vẫn sẽ có những rủi ro nhất định. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu lãi suất gửi tiết kiệm online, bạn nên chú ý một số nội dung sau để đảm bảo an toàn khi gửi tiết kiệm online, bao gồm:

  • Nghiên cứu thật kỹ các quy định, thủ tục. Trước khi quyết định trao niềm tin và gửi tiền tại ngân hàng thì bạn cũng cần tìm hiểu rõ các quy định cụ thể, từ gửi tiền, lãi suất tiền gửi, hệ thống bảo mật... 
  • Tránh bấm vào các link lạ. Trường hợp phát hiện link lạ, an toàn nhất là không bấm vào vì tò mò để hạn chế lừa đảo.
  • Giữ ký thông tin cá nhân. Bạn nên nhớ phải luôn thoát tài khoản sau mỗi lần sử dụng và đổi mật khẩu thường xuyên,
  • Không nhờ người khác giao dịch hộ. Bạn tuyệt đối không được nhờ người khác quản lý tài khoản của mình.

Khi gửi tiết kiệm online, bạn cần chú ý nhiều điều để tránh bị lừa đảo.

Khi gửi tiết kiệm online, bạn cần chú ý nhiều điều để tránh bị lừa đảo.

Bạn thấy đấy, có nên gửi tiết kiệm online không vẫn là một câu hỏi phổ biến vì hình thức này yêu cầu phải chú ý khá nhiều vấn đề. Nếu có nhu cầu cần tiền, bạn hoàn toàn có thể liên hệ F88 - dịch vụ này được đánh giá cao vì không có thủ tục rườm rà như ngân hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, F88 vốn không phải gương mặt mới trong lĩnh vực vay vốn và cầm đồ. Sở dĩ F88 được đánh giá là tiên phong trong lĩnh vực cho vay tiền nhanh vì đơn vị này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chẳng hạn, F88 sở hữu hệ thống rộng khắp với gần 1000 phòng giao dịch toàn quốc, F88 hỗ trợ bạn vay tiền bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu, thủ tục cũng nhanh chóng và đơn giản, chỉ cần bạn click vào nút ngay bên dưới.

Hiện tại ở F88 đang hỗ trợ rất nhiều các gói vay đa dạng, vay tiêu dùng cá nhân từ 3-5 triệu (thời hạn 3 - 6 tháng) cho đến các gói hàng trăm triệu, thậm chí cao nhất là 2 tỷ đồng. 

Nếu bạn vẫn phân vân nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy, hãy thử các dịch vụ tuyệt vời của F88.

Nếu bạn vẫn phân vân nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy, hãy thử các dịch vụ tuyệt vời của F88.

Đặc biệt, lãi suất tại F88 rất hấp dẫn, F88 hỗ trợ tối đa là 13.2%/ năm (trong thời hạn tính theo năm) cực kỳ cạnh tranh so với lãi suất gửi tiết kiệm online. F88 không hạn chế đối tượng vay nên dù bạn có vấn đề về nợ xấu hoặc phân vân gửi tiết kiệm online có an toàn không thì nên chọn đơn vị này. 

Đội ngũ nhân viên của F88 sẵn sàng giúp bạn vay được tiền trong thời gian tối thiểu là 15 phút. Tùy nhu cầu cần vay tiền, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các gói vay phù hợp với bản thân.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã giải đáp được thắc mắc gửi tiết kiệm online có an toàn không, nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy. Trong trường hợp có nhu cầu vay tiền online cạnh tranh so với lãi suất gửi tiết kiệm online, F88 chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.