Gen Z "sốc văn hóa" trước môi trường công sở của F88

24/05/2023

 

Bước chân đầu tiên... 

Mình bắt đầu hành trình đồng hành cùng F88 với vị trí Thực tập sinh của Ban Văn hóa Doanh nghiệp.  

Những ngày đầu bước tới văn phòng thấy cách anh chị làm việc rất nghiêm túc và chỉn chu, mình có phần nào lo lắng về mức độ phù hợp của bản thân với môi trường này. Một GenZ như mình thì có gặp khó khăn gì khi làm việc với các anh chị không? Mình có tìm thấy niềm vui giữa môi trường như vậy không? Hàng loạt những câu hỏi xuất hiện trong đầu một người trẻ mới bước chân ra trường và lần đầu gia nhập một doanh nghiệp như mình.  

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi mình chính thức là một mảnh ghép của F88. Mình nhận ra rằng ở F88 “đã chơi là ra chơi, làm là ra làm”. Lúc bắt tay vào công việc thì mọi người đều rất chỉn chu, nghiêm túc, nhưng khi chơi thì luôn hết mình, trẻ trung hơn bất cứ Gen Z nào. Điều này vô hình chung đã tháo bỏ được nút thắt trong lòng mình, đồng thời cũng xóa bỏ hoàn toàn những lo lắng trước đây của mình về môi trường làm việc. Càng tiếp xúc nhiều người, mình càng nhận ra F88 là nơi mà tất cả mọi người đều vô cùng dễ mến và đáng yêu, khiến những "newbie” như mình rất dễ hòa nhập. 

Tại nơi mình được theo đuổi đam mê...  

Công việc thì chắc chắn có lúc khó khăn, mệt mỏi nhưng mỗi ngày đi làm, mình đều rất vui và hào hứng. F88 đã mang tới một cô gái mới ra trường như mình cơ hội được làm chủ, được nêu ý kiến, được học hỏi những giá trị cốt lõi, những kỹ năng ứng dụng vào công việc thực tế mà có lẽ không nơi đâu có được. Các anh, các chị luôn sẵn sàng định hướng, chỉ dạy cho mình từ những điều nhỏ nhất, tôn trọng cá tính và sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng đôi khi là “rất điên” của mình. 

Những đêm tổ chức sự kiện. Những buổi quay chụp, ghi hình. Những cuộc trò chuyện mở lòng với các anh, chị ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tất cả đều là những trải nghiệm quý giá để mình được “lớn” hơn mỗi ngày. Và chính những điều đó cũng là sợi dây gắn kết lớn mạnh nhất giúp mình ngày càng cảm thấy yêu F88 hơn.  

Trải qua 6 tháng đồng hành, mình nhận thức rõ tầm quan trọng của văn hóa trong doanh nghiệp và tự hào khi trở thành một “nhịp cầu” lan tỏa văn hóa, lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới hơn 5,000 cán bộ nhân viên trên cả nước. Đâu phải Gen Z nào cũng có cơ hội để tạo ảnh hưởng như vậy, phải không?  

Giờ đây, mình đã trở thành một nhân sự chính thức của F88. Và ở vai trò một người làm văn hóa doanh nghiệp, mình cảm nhận rõ F88 là một tập thể mạnh mẽ và vô cùng đoàn kết. Dù trong những thời điểm gian nan, khó khăn nhất, mọi người vẫn mỉm cười và luôn động viên nhau nỗ lực cống hiến, đồng hành cùng tổ chức. Có lẽ hơn cả một công ty, F88 chính là gia đình thứ hai, không phải của mình mà của tất cả những “người nhà Tám Tám”. 

Với tất cả những trải nghiệm của mình, mình có thể khẳng định, F88 là một nơi làm việc hạnh phúc, đặc biệt với những bạn trẻ đang tìm kiếm một nơi để được sống với cá tính riêng, được làm, được chịu trách nhiệm và được phát triển. Hơn cả, chính nơi đây đã mang đến cho mình cảm giác muốn được gắn bó và cống hiến hết mình. Cảm ơn F88 vì đã mang lại cho mình những điều tuyệt vời mà mình nghĩ khó có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu!

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top