F88 trong tôi là thanh xuân tươi đẹp

Tuy mới gia nhập F88 chưa lâu nhưng đã để lại cho Liêm nhiều kỷ niệm khó quên trong tuổi trẻ của mình, những bài học bổ ích mà Liêm đã tích lũy qua từng ngày cùng với đó là những người đồng nghiệp cùng trải qua những vui buồn trong công việc, họ còn là những người bạn tốt trong cuộc sống mà sự quen biết ấy chính là một cái duyên hội ngộ của Liêm tại F88, chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện của Cao Ngọc Liêm - PGD 102 An Bình, Bình Dương nhé! 

Vốn xuất thân từ ngành du lịch nên ngành tài chính là lĩnh vực hoàn toàn xa lạ đối với tôi thế nên việc gia nhập F88 tôi luôn xem đó là cái duyên lạ kỳ trên những bước chân đầu tiên trên con đường sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch thì cũng là lúc đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống và ngành du lịch cũng tổn thất rất nặng nề, với một sinh viên mới tốt nghiệp thì đó quả là thách thức vô cùng lớn, từ những sự cố ấy tôi đã quyết định tìm một công việc trái lĩnh vực mình được đào tạo với suy nghĩ có việc làm để tạo ra thu nhập cho bản thân cũng như xem là một cơ hội học hỏi trải nghiệm ở một môi trường mới. Tôi đã nộp hồ sơ và đi phỏng vấn ở nhiều công ty với các lĩnh vực khác nhau và trong số đó chính là F88, buổi phỏng vấn với chị Lê Đoàn Thảo Vy - Bộ phận Nhân sự đã tạo cho tôi sự thu hút và tò mò về lĩnh vực tài chính, kết quả tôi đã vượt qua phỏng vấn và sau khi cân nhắc suy nghĩ tôi đã quyết định thử sức bản thân mình tại Ngôi Nhà Xanh F88, thế là cái duyên của tôi và F88 bắt đầu như vậy đó, chính thức học hội nhập vào ngày 23/11/2021 với đầy sự hứng thú về một lĩnh vực mới mẽ với bản thân, một môi trường văn hóa doanh nghiệp với quy mô tổ chức và đào tạo hết sức bài bản và chuyên nghiệp. Tuy nhiên ngay từ bước khởi đầu tại F88 tôi đã gặp phải thử thách khi bị nhiễm Covid trong giai đoạn học hội nhập và phải dời lịch đến làm việc trực tiếp tại Phòng giao dịch hơn 10 ngày. Thật sự bản thân lúc ấy rất buồn vì đang tro ng tâm trạng háo hức với công việc mới, trải qua chuỗi ngày ở nhà ấy tôi vẫn thường xuyên xem trước các tài liệu do Trưởng phòng gửi để phần nào hình dung được môi trường làm việc cũng như các công việc sắp tới mình phải làm tại Ngôi Nhà Xanh F88. Ngày nhận việc với nhiều bỡ ngỡ tuy nhiên được mọi người tại Phòng giao dịch đã giúp tôi hòa nhập rất nhanh chóng với môi trường làm việc, chỉ dẫn tôi các quy trình, quy định trong công việc một cách chi tiết và tận tình, trong quá trình làm việc tất nhiên tôi sẽ có những sai sót nhưng sau mỗi lần được chỉ dẫn lại tôi đều có bài học kinh nghiệm cho bản thân để làm tốt hơn nữa. Khi làm việc nơi đây tôi cảm giác rất thoải mái và vui vẻ với một môi trường làm việc thân thiện, luôn ghi nhớ và ứng dụng các Giá trị cốt lõi của công ty vào trong quá trình vận hành để luôn chuyển biến đột phá bản than trở nên hoàn hảo không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. 

  

Phòng giao dịch đầu tiên khi tôi đã gia nhập F88 là phòng 129 Quốc Lộ 1K, Bình Dương đây cũng chính là đấu ấn tuổi trẻ trong tôi. Nơi đây giúp tôi được trải nghiệm một lĩnh vực mới, được học hỏi thực tế với môi trường doanh nghiệp chuyên môn cao cùng với đó là những đồng đội tuyệt vời cùng nhau trải qua mọi thử thách trong công việc. Tôi cảm thấy ở nơi đây mỗi ngày làm việc đều là một ngày vui và hết mình với công việc mặc dù tính chất của Khối Kinh doanh thì áp lực doanh số luôn luôn hiện hữu nhưng chúng tôi luôn đoàn kết với nhau để biến áp lực thành động lực phấn đấu và từ đó tạo nên sự đột phá chỉ tiêu được giao. Tôi đã có những người đồng nghiệp mà mình xem như gia đình thứ hai của mình vậy, dẫu thế chúng ta không thể đồng hành cùng nhau mãi, mỗi người cần phải thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp của mình, có những điểm đến mới trong sự nghiệp chứ không thể cùng nhau đồng hành mãi, song chúng tôi có thể không đồng hành cùng nhau nữa nhưng mỗi người vẫn luôn nhớ về những ngày tháng cùng cười, cùng nói, cùng ăn uống, chia sẻ nhiều khía cạnh cuộc sống với nhau như là những kỷ niệm đẹp của thanh xuân tươi đẹp. Với tôi những kỷ niệm khi làm việc tại nơi đây là một phần ký ức tuổi trẻ khó phai dù sao này tôi có tiếp tục đồng hành hay lựa chọn con đường khác thì tôi vẫn luôn nhớ về những ngày tháng đã từng hết mình đột phá cùng đồng đội tại Ngôi Nhà Xanh F88.  

Từ ngành Du lịch nên khi lấn sân qua lĩnh vực tài chính mọi thứ đều lạ lẫm nhưng tôi xem đó là một thử thách mới mẽ cho bản thân, học hỏi thêm lĩnh vực này vì tính chất công việc cũng là ngành dịch vụ phải tiếp xúc và tư vấn khách hàng, cũng có sự liên quan nhất định những gì tôi đã được đào tạo, thời gian trải nghiệm ở đây giúp tôi chuyển hóa đột phá bản thân lên rất nhiều thông qua từng ngày làm việc, tư duy dịch vụ khách hàng nhạy bén cao hơn. Để nói về những kỷ niệm khi đồng hành cùng F88 thì nhiều lắm nhưng có lẽ tôi sẽ mãi không quên ngày 25/03/2022 khi hôm ấy tôi và đồng đội đã có một ngày sát cánh bên nhau cực kì vất vả nhưng luôn nhớ mãi. Hôm ấy chúng tôi thực hiện mở hợp đồng mới cho khách hàng ô tô doanh nghiệp, tưởng chừng như mọi việc sẽ thuận lợi khi đây là khách cũ nên thủ tục sẽ nhanh hơn nhưng không, thử thách thật sự khi liên tục hồ sơ gặp vấn đề trên hệ thống không thể duyệt được hồ sơ và hoàn tất cho khách hàng, chúng tôi tiếp nhận hồ sơ lúc 15h nhưng tới 19h ngày hôm ấy đã phải nhập lại hồ sơ tận 3 lần vẫn không bị sự cố hệ thống làm cho bộ phận Thẩm định tài sản không thể duyệt được hợp đồng, trưởng phòng hôm đó là ngày nghỉ nhưng ở nhà vẫn tích cực đi hỏi và kết nối với các bộ phận và quản lý khu vực để hỗ trợ chúng tôi, thật sự đến 21h tối mà hợp đồng vẫn chưa hoàn tất,mọi người ở trạng thái rất mệt mỏi. Sau tất cả chờ đợi nhờ bộ phận IT fix lỗi thì hợp đồng đã được duyệt thành công, phải diễn tả lúc ấy chúng tôi cảm xúc bùng nổ ôm nhau mà mừng rỡ vì cuối cùng bao nhiêu sự thử thách và vất vả cũng đã hoàn tất hợp đồng với giá trị giải ngân cao và lại ở lại đến rất trễ, đúng là một ngày làm việc tôi sẽ luôn ghi nhớ mãi. Trong quá trình làm việc tôi được tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, nhiều hoàn cảnh khác nhau đều cần vay để giải quyết các nhu cầu cuộc sống, thấu hiểu thêm nhiều khía cạnh của cuộc sống, giúp thêm được mỗi khách hàng hàng giải quyết được nhu cầu của họ tôi cũng cảm thấy rất vui. Qua thời gian làm việc tại F88 tôi cảm thấy nơi đây cho tôi một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tôi trở nên trưởng thành hơn qua những va chạm thực tế với lĩnh vực mới, kỹ năng tư duy đột phá được nâng cao mặc dù xen kẽ ấy vẫn là những áp lực tuy nhiên từ những áp lực ấy mới giúp bản thân trở nên hoàn hảo hơn qua từng ngày.  

Dịp gần đây nhất là ngày sinh nhật tuổi 23 (20/04/2022) tôi đã được mọi người trong phòng giao dịch mua quà về tổ chức cho mình một buổi tiệc chúc mừng. Thật sự rất xúc động và hạnh phúc, sinh nhật rất ý nghĩa và đáng nhớ bên cạnh những đồng đội tại Ngôi Nhà Xanh F88, tạo nên Mối quan hệ tốt đẹp thân thiết hơn nữa giữa các thành viên sẽ mãi khắc ghi về tình cảm của mọi người nơi đây trong suốt hành trình tiếp theo tại F88 cũng như sau này trên con đường đời đầy thử thách.