F88 Inside - Tháng 9/2023: Vay thành công 50 triệu USD từ quỹ ngoại

27/09/2023

Bản tin F88 Inside sẽ tổng hợp một số hoạt động nổi bật của F88 trong mỗi tháng. Ngoài ra, đây cũng là nơi F88 đưa ra các quan điểm chính thức của mình liên quan đến hoạt động của công ty. Điểm nhấn trong tháng 9 này là việc F88 tiếp tục vay vốn thành công từ quỹ ngoại và Chương trình thiện nguyện Trạm sẻ chia tiếp tục diễn ra trên toàn quốc.

Vay thành công 50 triệu USD từ quỹ ngoại

Ngày 5/9, F88 đã công bố việc vay thành công 50 triệu USD từ quỹ Lending Ark Asia. Khoản vay trị giá hơn 1.200 tỉ đồng Việt Nam này là khoản vay thứ hai mà F88 nhận được từ quỹ Lending Ark Asia sau khoản vay đầu tiên cũng có trị giá 50 triệu USD vào tháng 11 năm 2022, nâng tổng mức vay Lending Ark cấp cho F88 lên đến 100 triệu USD. 

Lending Ark Asia Secured Debt Funds là đơn vị tư vấn chiến lược về tín dụng tư nhân hàng đầu của CLSA Capital Partners, có trụ sở chính tại Hồng Kông. Việc phê duyệt bổ sung hạn mức vay trị giá 50 triệu USD lần thứ hai đã chứng minh sự tin tưởng, kỳ vọng mà Lending Ark Asia dành cho F88 nói riêng và cho tiềm năng thị trường cho vay dưới chuẩn tại Việt Nam nói chung.

Được biết, toàn bộ số tiền trên sẽ được sử dụng vào việc thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng kinh doanh, tạo sức bật mới trước thời điểm IPO, dự kiến vào năm 2025.

Chủ tịch F88 lý giải kết quả kinh doanh chưa thuận lợi

Chủ tịch Công ty Cổ phần Kinh doanh F88, ông Phùng Anh Tuấn, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động kinh doanh của F88 vẫn tăng trưởng ổn định. Doanh thu tăng 52% so với cùng kỳ 2022. Tổng số khách hàng tại thời điểm 30.06.2023 đã tăng 30% so với tại cuối năm 2022. Tỉ lệ hài lòng của khách hàng sau giao dịch (CSAT) đạt 89%. Tỷ lệ chi phí hoạt động CIR (chi phí hoạt động không bao gồm chi phí dự phòng và xóa sổ nợ xấu) trên tổng thu nhập hoạt động (đã loại trừ chi phí tài chính) giảm 16% so với cùng kỳ. Công ty đã chi trả 1.250 tỷ đồng tiền gốc và lãi trái phiếu đúng hạn. Tỷ lệ nợ vay so với vốn chủ sở hữu (D/E) được duy trì an toàn quanh mức 1,0 lần. Những chỉ số tích cực trên là cơ sở để Fiin Ratings tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BBB- cho F88.

Lý giải kết quả kinh doanh nửa đầu 2023 chưa có lợi nhuận, ông Tuấn cho rằng phần lớn là do chi phí rủi ro tăng cao khi công ty áp dụng chính sách trích lập quỹ dự phòng nợ xấu khá thận trọng so với thông lệ. Về tiềm năng thị trường, dựa trên các dự báo kinh tế khả quan trong nửa cuối năm 2023, bên cạnh việc duy trì tăng trưởng kinh doanh ổn định, F88 kỳ vọng sẽ nắm bắt các cơ hội mở rộng tập khách hàng để tiếp tục tăng tốc đột phá trong thời gian tới.

Trạm sẻ chia tiếp tục hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn 

Chia sẻ bữa cơm, manh áo với những hoàn cảnh khó khăn là mục tiêu chính của chương trình cộng đồng Trạm chia sẻ F88. Trong hai tháng 8 và 9/2023, tổng cộng có 8.800 phần quà là các suất cơm đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và những bộ quần áo tuy đã sử dụng nhưng vẫn còn khá mới, phù hợp với bà con khu vực vùng sâu vùng xa được vệ sinh sạch sẽ, đóng gói cẩn thận đã được Trạm chia sẻ F88 trao tặng tận tay bà con. Các điểm trao tặng suất cơm trong hai tháng vừa qua là ở hơn 20 bệnh viện trung ương, bệnh viện đa khoa cấp tỉnh trên toàn quốc và tại các phòng giao dịch F88 tọa lạc tại khu vực đông người lao động có hoàn cảnh khó khăn sinh sống. Với các phần quà là quần áo do nhân viên F88 quyên tặng và tuyển chọn, Trạm chia sẻ sẽ mang tới tận địa bàn vùng sâu, vùng xa để trao tặng như tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cũng như các chương trình thiện nguyện trước do F88 tổ chức, chương trình Trạm sẻ chia đã tuân thủ tuyệt đối hai nguyên tắc là tự tổ chức và “đến tận nơi, trao tận tay, đúng người, đúng hoàn cảnh”. 

Nụ cười của những bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc khi nhận các suất cơm do Trạm chia sẻ F88 trao tặng

Trao tặng nhu yếu phẩm và quần áo cũ tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Quyên góp hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Trước thông tin vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội khiến hơn 50 nạn nhân thiệt mạng, tổn thất nhiều tài sản và đẩy nhiều người vào cảnh khó khăn, nhân viên công ty F88 đã chủ động đứng ra quyên góp nhằm hỗ trợ những nạn nhân, gia đình gặp nạn. Sau một tuần, tổng số tiền quyên góp được là gần 52 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được đại diện công ty bàn giao cho Mặt trận tổ quốc phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) - nơi diễn ra vụ hỏa hoạn và được Mặt trận tổ quốc phường xác nhận bằng công văn. Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần đồng cảm, yêu thương, san sẻ, “lá lành đùm lá rách” của nhân viên công ty F88 - những người luôn thấu hiểu và ứng dụng giá trị cốt lõi của văn hoá doanh nghiệp trong từng hành động, dù là trong công việc hay ngoài xã hội.

Mang Trung thu đến với trẻ em khó khăn tại Tây Nguyên

Ngày 25 tháng 9, chi nhánh F88 tại Lâm Đồng đã tổ chức chương trình Trung thu và tặng quà cho 140 em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thôn 5, xã Đăk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động vì cộng đồng mang tên Trạm sẻ chia diễn ra liên tục từ tháng 8 đến nay. Các phần quà được tặng tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn bao gồm Bánh trung thu, đèn lồng, sữa và một số nhu yếu phẩm khác. Tham gia chương trình trao tặng quà này, ngoài lãnh đạo Cty CP Kinh doanh F88 khu vực Tây nguyên còn có đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Đoàn thanh niên, công an và bộ đội biên phòng trên địa bàn xã. Trước đó, ngày 23 tháng 9, Trạm sẻ chia cũng đã trao tặng quà tại trường Tiểu học Gan Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. 

Chuỗi hoạt động Trạm sẻ chia do F88 tổ chức cùng với sự đóng góp sức người, sức của đến từ các nhân viên F88 mọi miền. Ngoài việc tổ chức vui chơi, tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong hai tháng 8 - 9/2023, Trạm sẻ chia đã tặng 8.800 suất cơm miễn phí tại hơn 50 bệnh viện và hơn 50 phòng giao dịch của F88 trên toàn quốc. Chuỗi hoạt động Trạm sẻ chia vẫn tiếp tục diễn ra trong tháng 10/2023.

Trạm sẻ chia tặng quà Trung thu tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Đăk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông

Trạm sẻ chia trao tặng quà tại trường Tiểu học Gan Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top