Trạm sẻ chia - đưa tấm lòng chạm tới những khó khăn

22/09/2023

Không khoa trương ồn ào, chẳng truyền thông rầm rộ và càng không bắt ai phải nói tri ân…  trong hai tháng qua, F88 đã âm thầm tặng 8.800 phần cơm ăn, áo mặc cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Việc này đã chạm đúng vào nỗi lo lớn nhất của những con người như thế.

Hai đặc điểm dễ nhận thấy nhất trong các chương trình cộng đồng của F88 là doanh nghiệp này thường tự đứng ra tổ chức và tuân thủ chặt chẽ tiêu chí “đến tận nơi, trao tận tay, đúng người, đúng hoàn cảnh”. Sau nhiều hoạt động “kín tiếng” như Hạt gạo yêu thương tặng nhu yếu phẩm, Tết chạm tặng quà xuân… mới đây nhất F88 lại âm thầm tổ chức chuỗi hoạt động Trạm sẻ chia ở nhiều tỉnh thành. Chương trình diễn ra trong hai tháng 8 và 9/2023.

Phải thẳng thắn thừa nhận rằng giá trị vật chất của 8.800 phần quà mà F88 trao tặng không phải là quá lớn nhưng khi mà tất cả các công ty tài chính, bao gồm cả F88, đều có kết quả kinh doanh không khả quan thì đây thực sự là một nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp để trợ giúp, để chia sẻ và để đồng hành với cộng đồng.

Còn với những người đang gặp khó khăn, nỗi lo lớn nhất của họ luôn là cơm ăn và áo mặc. Do đó, điểm nhấn của Trạm sẻ chia là tặng những suất cơm có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới tận tay những con người như thế. Có hai địa điểm mà F88 ưu tiên đặt Trạm chia sẻ là các bệnh viện và các phòng giao dịch F88.

Bệnh viện, nơi có nhiều người vừa mong nhận được sự giúp đỡ vật chất, vừa muốn nhận được sự sẻ chia tinh thần, là nơi được chú trọng hơn cả. Trạm sẻ chia đã tặng hàng nghìn suất cơm, cháo tại gần 20 bệnh viện từ tháng 8 đến nay, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai (ngày 9/8), Bệnh viện II tỉnh Lâm Đồng (Bảo Lộc, 15/8 và 18/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (ngày 29/8), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc (6/9), Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh, 6/9), Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội, 6/9), Bệnh viện K cơ sở 3 (Hà Nội, 7/9), Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội, 8/9), Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Hà Nội, 9/9), Bệnh viện Đa khoa Đông Anh (Hà Nội, 10/9), Bệnh viện Ung bướu tỉnh Nghệ An (11/9), Bệnh viện Nhi Nam Định (11/9), Bệnh viện Thuỵ Điển - Uông Bí (Quảng Ninh, 11/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh (12/9), Bệnh viện Ung bướu Bắc Ninh (11-12/9), Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội, 13/9)... Đến hết tháng 9, Trạm sẻ chia sẽ tặng quà tại gần 20 bệnh viện nữa ở các tỉnh Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Định, Khánh Hòa, Tây Ninh…

Phòng giao dịch F88 thường được đặt tại những khu dân cư đông đúc, tập trung nhiều người lao động tay chân, tự do như tiểu thương, xe ôm, buôn bán nhỏ, làm thuê và nhiều người trong số họ đang ở trong cảnh “chạy ăn từng bữa toát mồ hôi”. Từ đầu tháng 8, Trạm chia sẻ đã dừng chân và tặng cơm tại gần 100 phòng giao dịch ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau… Đến hết tháng 9, Trạm sẻ chia sẽ dừng chân tại hơn 50 phòng giao dịch F88 trên một số tỉnh thành khác.

Ngoài tặng cơm, nhiều món quà thiết thực khác như tặng quần áo cũ hoặc cắt tóc miễn phí cũng đã đến với người lao động. Quần áo cũ được vận động từ hơn 3500 nhân viên công ty nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí như còn mới và phù hợp… Sau khi vệ sinh sạch sẽ, phân loại và đóng gói, quần áo sẽ được chính nhân viên F88 mang đến vùng sâu, vùng xa trao tặng mà mới đây nhất là huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Để thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí, F88 đã thuê các tay kéo chuyên nghiệp đến phục vụ bà con một số tỉnh miền Nam như Bình Dương, Bạc Liêu, Cà Mau… Song song với đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác như chăm sóc mộ liệt sĩ, dọn dẹp vệ sinh bãi biển và không gian sống cũng đã được triển khai.

Một phần cơm, vài ba cái áo không phải là cây đũa thần giúp những người lao động bớt vất vả nhưng chắc chắn sẽ khiến họ vui hơn vì biết có những “người hàng xóm” luôn dõi theo, sẻ chia khó khăn với mình. Cách tặng quà của F88 cũng là điều khiến nhiều người ấn tượng. Những cái cúi đầu lễ phép, những nụ cười thân thiện, thái độ cung kính với già, yêu thương với trẻ, đồng cảm với khó khăn đã thể hiện cho tinh thần “của cho không bằng cách cho” nơi F88. Điều này đã tạo nên bất ngờ cho những người xung quanh bởi trước kia, họ vẫn gắn cái tên F88 với sự thô cứng, gai góc chứ không phải sự trân trọng, sẻ chia và hết lòng với cộng đồng như thế này.

F88 trực tiếp mang tặng cơm và quà đến các giường bệnh tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An


Những phần cơm còn nóng hổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Nụ cười của những bệnh nhân còn gặp nhiều khó khăn tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Trao tặng các suất cơm tại bệnh viện II tỉnh Lâm Đồng ngày 18/9

Những cái cúi đầu lễ phép tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Gửi tặng những phần cơm tại một phòng giao dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

“Của cho không bằng cách cho” của Trạm sẻ chia tại các phòng giao dịch F88

Trao tặng nhu yếu phẩm và quần áo cũ tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Cắt tóc miễn phí tại Cà Mau

Chăm sóc mộ liệt sĩ tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Thu gom và phân loại rác tại bãi biển Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top