F88 Có Cầm Sổ Đỏ, Sổ Hồng Không? Giải Đáp

25/04/2024

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.6%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Trong những năm gần đây, nhu cầu vay tiền của người dân ngày càng tăng, đặc biệt là khi gặp khó khăn về tài chính. Một trong những hình thức vay tiền phổ biến là cầm cố sổ đỏ tại các tiệm cầm đồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức và điều kiện cầm sổ đỏ.

Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc cầm sổ đỏ, cũng như tìm hiểu xem F88 có cầm sổ đỏ không.

f88 có cầm sổ đỏ không

F88 có cầm sổ đỏ không?

F88 là hệ thống cầm đồ lớn tại Việt Nam, được nhiều người tin chọn. Vậy F88 nhận cầm đồ gì và F88 có cầm sổ đỏ không?

Hiện tại, F88 không cung cấp dịch vụ cầm cố sổ đỏ hoặc sổ hồng của khách hàng. Tuy nhiên, nếu sổ đỏ hoặc sổ hồng của bạn có giấy tờ hợp pháp, không thế chấp bởi ngân hàng, không bị tranh chấp và đang trong thời hạn sử dụng, bạn có thể sử dụng chúng để cầm cố tại các tiệm cầm đồ có dịch vụ tương tự hoặc vay thế chấp tại ngân hàng.

Thay vào đó, F88 cung cấp dịch vụ cầm cố cho các loại tài sản khác như cà vẹt xe máy, ô tô hoặc các tài sản khác được chấp nhận bởi F88.

Sau khi trả lời được câu hỏi F88 có cầm sổ đỏ không, chúng ta hãy tìm hiểu về cầm đồ sổ đỏ khác gì với vay thế chấp sổ đỏ.

f88 có cầm sổ đỏ không

Cầm sổ đỏ khác gì với vay thế chấp sổ đỏ?

Cầm sổ đỏ là gì?

Cầm sổ đỏ là gì mà nhiều người đặt câu hỏi F88 có cầm sổ đỏ không? Thực chất, cầm sổ đỏ là một hình thức vay tiền dựa trên tài sản bảo đảm là sổ đỏ của người vay. Khi cầm sổ đỏ, người vay sẽ đem sổ đỏ của mình đến các tiệm cầm đồ để thế chấp và nhận khoản vay tiền. Các tiệm cầm đồ sẽ giữ sổ đỏ của người vay cho đến khi họ trả hết nợ.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay tiền dựa trên tài sản bảo đảm là sổ đỏ, nhưng được thực hiện thông qua các tổ chức tín dụng như ngân hàng, công ty tài chính. Trong trường hợp này, người vay vẫn giữ sổ đỏ của mình, nhưng ngân hàng/công ty tài chính sẽ đăng ký quyền thế chấp trên sổ đỏ đó.

Sự khác biệt giữa cầm sổ đỏ và vay thế chấp sổ đỏ

Cơ bản, cầm sổ đỏ và vay thế chấp sổ đỏ đều là hình thức vay dựa trên tài sản là sổ đỏ. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính:

 • Bên cho vay: Cầm sổ đỏ thường được thực hiện tại các tiệm cầm đồ, trong khi vay thế chấp sổ đỏ được thực hiện thông qua các tổ chức tín dụng như ngân hàng, công ty tài chính.

 • Quyền sở hữu sổ đỏ: Khi cầm sổ đỏ, người vay phải giao sổ đỏ cho tiệm cầm đồ. Còn khi vay thế chấp sổ đỏ, người vay vẫn giữ sổ đỏ của mình.

 • Thủ tục: Thủ tục vay cầm sổ đỏ thường đơn giản và nhanh chóng hơn so với vay thế chấp sổ đỏ.

 • Lãi suất: Lãi suất vay cầm sổ đỏ thường cao hơn so với vay thế chấp sổ đỏ.

Ưu nhược điểm của việc vay cầm cố sổ đỏ

Ưu điểm của việc vay cầm cố sổ đỏ:

 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Thủ tục để vay cầm cố sổ đỏ thường đơn giản và nhanh chóng hơn so với các hình thức vay tiền khác. Người vay chỉ cần mang sổ đỏ đến tiệm cầm đồ là có thể nhận được khoản vay.

 • Không cần chứng minh thu nhập: Khác với vay ngân hàng hay công ty tài chính, khi vay cầm cố sổ đỏ, người vay không cần phải chứng minh thu nhập hay làm các thủ tục phức tạp.

 • Không chịu lãi trả trước hạn: Khi vay cầm cố sổ đỏ, người vay không phải trả lãi trước hạn như khi vay thông qua ngân hàng hay công ty tài chính.

Nhược điểm của việc vay cầm cố sổ đỏ:

 • Lãi suất cao: Lãi suất vay cầm cố sổ đỏ thường cao hơn so với các hình thức vay tiền khác. Mức lãi suất có thể lên đến 3-5% mỗi tháng.

 • Rủi ro từ các tiệm cầm đồ kém uy tín: Do thủ tục đơn giản và không cần chứng minh thu nhập, một số tiệm cầm đồ kém uy tín có thể lợi dụng để thu lợi bất chính từ người vay.

 • Mất quyền sở hữu tài sản: Khi vay cầm cố sổ đỏ, người vay phải giao sổ đỏ cho tiệm cầm đồ. Việc này khiến họ mất quyền sở hữu tài sản trong thời gian vay.

f88 có cầm sổ đỏ không

Điều kiện cầm sổ đỏ ở các tiệm cầm đồ

Dù F88 có cầm sổ đỏ không thì trên thị trường vẫn có cửa tiệm cầm đồ nhận cầm sổ đỏ. Nhìn chung, điều kiện cầm sổ đỏ ở các cửa tiệm cầm đồ bao gồm:

 • Độ tuổi để có thể cầm cố sổ đỏ thường từ 18 tuổi trở lên.

 • Sổ đỏ phải là của chính chủ, không có tranh chấp kiện tụng và nguồn gốc minh bạch.

 • Thời gian cầm cố sổ đỏ thường từ 6 tháng đến 36 tháng.

 • Mức vay thường dao động từ 30-70% giá trị của tài sản thế chấp (sổ đỏ).

Hồ sơ cần chuẩn bị khi cầm cố sổ đỏ

Khi muốn cầm cố sổ đỏ, người vay cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Sổ đỏ chính chủ

 • Hộ khẩu photo và chứng minh nhân dân photo (bản gốc đối chiếu)

 • Giấy đăng ký kết hôn photo (nếu có)

Các tiệm cầm đồ sẽ kiểm tra và lưu giữ các giấy tờ này trong thời gian người vay cầm cố sổ đỏ.

f88 có cầm sổ đỏ không

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về việc cầm cố sổ đỏ và F88 có cầm sổ đỏ không, cũng như những điểm khác biệt giữa cầm sổ đỏ và vay thế chấp sổ đỏ. Mặc dù cầm sổ đỏ có một số ưu điểm như thủ tục đơn giản, nhanh chóng, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là khi vay tại các tiệm cầm đồ kém uy tín. Vì vậy, F88 lựa chọn hướng đến các hình thức vay cầm cố. Nếu muốn vay cầm cố bạn có thể tham khảo vay ở đây!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top