Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Techcombank: Thủ Tục Thế Nào?

27/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

“Đáo hạn thẻ tín dụng” là thuật ngữ được dùng để thực hiện quá trình thanh toán số nợ trước hoặc vào ngày đáo hạn để tránh các chi phí phạt và lãi suất bổ sung khi mà bạn chưa đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian ngân hàng quy định. Vậy hình thức này liệu có đáng tin cậy? Nó có tiềm ẩn những rủi ro hay nguy cơ gì không?

Ngay tại bài viết bên dưới đây, hãy cùng F88 chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank
Đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank

Bạn hiểu thế nào về thuật ngữ “đáo hạn thẻ tín dụng”?

🔸 Không thể phủ nhận việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng mang lại rất lợi ích thiết thực như hoàn tiền, giảm giá quán ăn, nhà hàng cùng  các ưu đãi hấp dẫn với các đối tác lớn như Bảo hiểm, vé máy bay, khách sạn…Tuy nhiên, nhiều người do không biết sử dụng thẻ tín dụng, không có khả năng quản lý chi tiêu hợp lý đã dẫn đến tình trạng nợ chồng nợ, không có khả năng chi trả đúng hạn.

 • Cũng bởi xu hướng hiện đại, tiện lợi và nhu cầu tiêu xài bằng thẻ ngày một tăng cao mà dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank ra đời và ngày càng phổ biến rộng rãi. 

🔸 Đây là dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị bất kỳ, mang theo thẻ tín dụng và CMND/CCCD đến địa điểm được thỏa thuận để thực hiện giao dịch, các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ nạp tiền vào tài khoản mà khách hàng cần thanh toán dư nợ và sẽ tiến hành quẹt thẻ qua máy POS để lấy lại tiền ngay sau đó.

 • Khách hàng sẽ phải chịu mức phí giao động từ 1,8%-2% cho một lần giao dịch đáo hạn thẻ tín dụng.
 • Tuy có mức phí thấp hơn  so với dịch vụ rút tiền mặt tại ATM hay qua ngân hàng Techcombank nhưng đây được liệt kê vào loại hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng bất hợp pháp, hoạt động này là tự phát và không được đảm bảo an toàn bảo mật.

🔸 Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Techcombank thì đáo thẻ tín dụng là một dịch vụ không minh bạch và không hợp lệ bởi chủ thẻ không mua sắm mà chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nên cần phải cẩn trọng.

 • Về bản chất thì đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức gia hạn thẻ tín dụng “chui” nhằm qua mặt ngân hàng, để gia hạn khoản nợ sang kỳ sau mà không bị tính phí trả chậm.
 • Hiện nay, có rất nhiều công ty vừa và nhỏ mở ra để cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng cùng những lời mời chào lôi cuốn như an toàn, lãi suất thấp, đơn giản, nhanh chóng. 

🔸 Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính ngân hàng Techcombank cũng khuyến cáo chủ thẻ cần cảnh giác với dịch vụ này bởi lợi bất cập hại.

 • Có rất nhiều nguy cơ đối với chủ thẻ trong quá trình đáo hạn thẻ tín dụng, thứ nhất khi sử dụng dịch vụ này đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giữ lại thẻ tín dụng và CMND/CCCD của bạn để hoàn tất việc thanh toán.
 • Lúc này, mọi thông tin cá nhân cùng thông tin về thẻ tín dụng của bạn có thể bị lưu lại để sử dụng vào mục đích xấu. 

🔸 Thứ hai, khi bạn sử dụng dịch vụ này quá nhiều lần với dư nợ giống nhau trong một khoảng thời gian dài bạn sẽ bị Techcombank nghi ngờ.

 • Nghiêm trọng hơn thì Techcombank có thể đánh dấu giao dịch khả nghi đồng thời sẽ khoá thẻ tín dụng của bạn cũng như sẽ có sự theo dõi sát sao hơn đối với tài khoản thẻ của bạn.
 • Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ uy tín cùng điểm tín dụng của bạn với ngân hàng, gây khó khăn cho các giao dịch hay các khoản vay mà bạn mong muốn sau này.

🔸 Vì thế, bạn phải thật cẩn trọng với các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank lãi suất thấp được quảng cáo tràn lan này. Để tình trạng “tiền mất tật mang” này không có cơ hội xảy ra, bạn nên điều chỉnh lại hành vi tiêu dùng cũng như kế hoạch quản lý các khoản nợ của mình một cách hợp lý, tập thói quen sử dụng thẻ tín dụng một cách khoa học và có kiểm soát để chủ động thanh toán dư nợ đúng hạn.

Đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank
Đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank

Tại sao cần đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank?

🔸 Cụ thể với thẻ tín dụng Techcombank - là loại thẻ được ngân hàng cung cấp khi bạn có nhu cầu sử dụng, là hình thức tiêu trước trả sau vào một thời điểm được ngân hàng quy định. Nếu đến thời hạn thanh toán, bạn không có khả năng trả đủ dư nợ tín dụng tối thiểu sẽ bị nợ xấu và ghi vào hệ thống CIC.

🔸 Với mỗi mốc thời gian khác nhau, bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau cụ thể.

 • Thanh toán chậm từ 1 đến 10 ngày, bạn sẽ rơi vào nợ nhóm 1 và sẽ bị ngân hàng nhắc nhở thanh toán.
 • Nếu chậm từ 10 đến 30 ngày sẽ rơi vào nợ nhóm 2 và bị tính lãi phạt lên đến hơn 30%/năm.
 • Chậm từ 30 đến 90 ngày, bạn sẽ rơi vào nợ nhóm 3 và bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. Nếu rơi vào nợ nhóm 3, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vay tín chấp tiêu dùng và các khoản vay khác tại các ngân hàng.
 • Vì thế, khi gặp khó khăn về tài chính thì thẻ tín dụng cũng là giải pháp an toàn nhưng bên cạnh đó nếu bạn không có khả năng quản lý khoản nợ sẽ rất dễ vướng vào tình cảnh thu nhập không đủ để thanh toán. 

🔸 Chính vì điều này mà nhiều người đã tìm đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank để tránh bị ghi tên trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

 • Khi gần đến ngày thanh toán dư nợ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn qua tin nhắn số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ để thông báo về dư nợ cần thanh toán cùng chi tiết ngày giờ.
 • Ngoài ra, Techcombank cũng sẽ gửi bản sao kê hàng tháng qua email, trong đó đồng thời cũng có đầy đủ và chi tiết thời hạn thanh toán dư nợ và số tiền bạn phải trả.
 • Điều bạn cần làm chính là để ý thông báo của ngân hàng và có kế hoạch kiểm soát tài chính để trả nợ đúng hạn.

Làm sao để sử dụng thẻ tín dụng Techcombank một cách thông minh?

Để không phải nhờ các dịch vụ đáo thẻ tín dụng Techcombank, bạn cần hiểu thật kỹ về tấm thẻ quyền lực mà mình đang nắm giữ trong tay như nên sử dụng vào mục đích như thế nào.

 • Nghiên cứu và lựa chọn đúng loại thẻ : với từng loại thẻ của Techcombank sẽ lại phù hợp với mục đích khác nhau. Hiện nay, Techcombank đã đưa ra rất nhiều dòng thẻ phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng từ ăn uống, mua sắm, du lịch ví dụ như nếu bạn cần mua sắm bạn nên dùng thẻ cashback để được hoàn tiền sau mỗi lần quẹt thẻ…Trước khi quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn cần cân nhắc đến nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân. Đồng thời nghiên cứu kỹ về các loại phí và lãi suất mà thẻ của từng ngân hàng áp dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần nắm được mình sẽ có bao nhiêu ngày được miễn lãi và mức áp dụng lãi suất trong trường hợp chậm thanh toán là bao nhiêu.

 • Tận dụng ưu đãi của thẻ tín dụng : thông thường, ngân hàng sẽ liên kết với rất nhiều đối tác lớn và uy tín để mang đến những chương trình ưu đãi và lợi ích cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng.

 • Quản lý chi tiêu có kế hoạch và kỷ luật : bạn cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, hợp lý và hiệu quả để tránh trường hợp dư nợ tín dụng kéo dài. Khách hàng có thể phân chia thu nhập theo quy tắc 6 chiếc lọ, 50/30/20,...mà F88 đã từng đề cấp tới trước tại đây. Để tối ưu nhất thì bạn nên đặt các khoản cần chi tiêu thiết yếu trong cuộc sống lên hàng đầu, khoản thanh toán thẻ tín dụng, sau đó mới đến những khoản chi tiêu cho sở thích cá nhân.

Đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank thực sự đã trở thành “miếng mồi nhử” cho những khách hàng đã và đang sử dụng thẻ tín dụng nhưng không có khả năng chi trả. Thay vì chi tiêu không kiểm soát bạn cần điều chỉnh lại thói quen tiêu dùng cùng hành vi sử dụng thẻ tín dụng một cách khoa học hơn.

Mặc dù đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank là một phương pháp nhanh chóng và tiện lợi khi bạn đang chưa có đủ tiền để thanh toán dư nợ nhưng đây chỉ là một giải pháp tức thời, không có tính an toàn và đảm bảo thậm chí còn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không thể lường trước nên đây chưa phải giáp pháp tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

🔸 Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong tài chính lại không muốn bị nợ xấu khi chưa thể thanh toán thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo hình thức vay cầm cố tài sản thông qua đăng ký xe máy hoặc ô tô tại F88.

  • Tại F88, mức lãi suất được xem là cạnh tranh trên thị trường hiện nay, chỉ với tỷ lệ lãi suất hàng tháng từ 1,1% đối với mọi loại tài sản cầm cố. Điều này mang lại lợi ích về chi phí khi so sánh với các cửa hàng cầm đồ khác, thường thì mức lãi suất thông thường dao động từ 1,3% đến 3% mỗi tháng.
  • Bạn chỉ cần để lại đăng ký xe tại F88, vẫn được vay vốn và vẫn có phương tiện di chuyển bình thường, đây cũng chính là ưu điểm mà F88 đang nắm ưu thế trên thị trường cầm đồ.
  • Mọi thủ tục đều được F88 triển khai nhanh chóng - dễ dàng - minh bạch, đảm bảo mang đến sự thuận tiện nhất với khách hàng. Nhằm tối ưu quy trình vay, khách hàng có thể đăng ký F88 online tại đây: 
Đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank
Đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank

Trên đây là toàn bộ nội dung về đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank, F88 hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Mong rằng bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được giải pháp vay vốn phù hợp nhất cho mình. Đặc biệt hãy có kế hoạch chi tiêu hợp lý để thanh toán dư nợ, để việc sử dụng thẻ tín dụng phát huy đúng lợi ích tài chính mà nó vốn có.

Nguồn: https://www.vib.com.vn/vn/cam-nang/the-tin-dung/su-dung-the/canh-giac-voi-dich-vu-dao-han-the-tin-dung-an-toan-lai-suat-thap Tham khảo và điều chỉnh theo đúng quy định pháp luật

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top