Điều kiện vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp là gì?

Nhu cầu của người dân vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được điều kiện vay tiền ngân hàng như thế nào? Làm sao để vay được ngân hàng sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới 

1. Các hình thức vay vốn tín chấp tại ngân hàng hiện nay 

Các hình thức vay vốn tín chấp tại ngân hàng 

Vay tín chấp dần trở nên phổ biến và được khá nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng bởi thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Đây là gói vay vốn khá tiện lợi, khách hàng vay tín chấp mà không cần mang tài sản thế chấp đến đơn vị cho vay mà vẫn có thể vay được một khoản tiền dựa trên uy tín của người đi vay. 

Hiện nay, các ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp với khoản vay đối đa là 500 triệu và tối thiểu từ 10 triệu trong thời gian từ 6 tháng đến 48 tháng. Ngân hàng nhà nước và các ngân hàng tư nhân chấp nhận cho vay thể chấp với những hình thức như sau: 

· Vay tín chấp theo bảng lương. 

· Vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện nước (Chỉ áp dụng tại một số ngân hàng). 

· Vay tín chấp bằng sim số điện thoại (Chỉ một số ngân hàng như VPBank, OCB). 

· Hồ sơ vay tín chấp theo gói bảo hiểm nhân thọ. 

· Vay tin chấp đối với khách hàng tự doanh. 

· Vay tín chấp bằng hợp đồng lao động/ đơn xác nhận công tác đối với cá nhân. 

2. Điều kiện cho vay tiền ngân hàng bằng hình thức tín chấp 

Dịch vụ vay tiền tín chấp ngày càng được nhiều người sử dụng 

Xuất hiện sau hình thức cho vay thế chấp nhưng các dịch vụ vay tín chấp đang rất thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt, tại các các ngân hàng và công ty tài chính cũng đang có những chính sách phát triển và các dịch vụ vay vốn tín chấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của người dân. 

Khách hàng không có tài sản để vay tiền ngân hàng thế chấp nhưng cần có khoản tiền nhanh chóng để giải quyết công việc thì có thể sử dụng dịch vụ vay tín chấp. Hình thức cho vay này phù hợp với các đối tượng công dân làm việc có hưởng lương qua ngân hàng cho đến các chủ doanh nghiệp/ hộ kinh doanh nếu đáp ứng được những điều kiện sau đây: 

· Là công dân Việt Nam tuổi từ 22 - 55 (nữ) và từ 22 - 60 (nam). 

· Có hộ khẩu thường trú/ KT3 tại địa bàn của ngân hàng có nhu cầu vay tiền tín chấp. 

· Đáp ứng được các điều kiện theo từng gói vay tín chấp. 

Chẳng hạn: 

Với vay tín chấp theo lương: 

Gói vay này dành cho những cá nhân là người đi làm với thời gian ít nhất 1 năm và có mức thu nhập không dưới 3 triệu đồng/tháng. 

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 

Người vay tiền ngân hàng theo hình thức này cần có hợp đồng bảo hiểm với mức phí ít nhất là 3 triệu đồng/năm và tham gia bảo hiểm này tối thiểu 1 năm. 

Hồ sơ vay tín chấp theo hóa đơn điện nước 

Đây là gói vay tín chấp khá mới mẻ mang lại sự tiện lợi cho người vay nhưng hiện nay chưa được nhiều ngân hàng cho vay theo hình thức này. Khi vay tiền ngân hàng bằng hóa đơn điện nước thì phải đảm bảo yêu cầu có mức đóng phí tiền điện/ nước bình quân của 3 tháng gần nhất của gia đình khách hàng tối thiểu là 300.000đ. 

Hồ sơ vay tín chấp theo sim số 

Một số ngân hàng chấp nhận cho vay tín chấp theo sim số đẹp. Điều kiện cho vay rất đơn giản, chỉ cần khách hàng sở hữu chính chủ sim số của các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone, với thời gian sử dụng ít nhất 1 năm và phải đảm bảo vẫn đang hoạt động. 

3. Hồ sơ vay tiền ngân hàng bằng hình thức tín chấp 

Để vay tín chấp tại ngân hàng thành công, khách hàng phải đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ như sau thì mới được xét duyệt vay vốn: 

· Đơn đề nghị được vay vốn theo mẫu có sẵn tại các ngân hàng. 

· CMND/thẻ căn cước công dân bản gốc. 

· Hộ khẩu thường trú/tạm trú với địa chỉ là nơi sinh sống/làm việc. 

· Các giấy tờ liên quan đến từng gói vay như hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn sao kê tiền điện, đơn xác nhận công tác… 

Điều kiện vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp là gì?

F88 cho vay tiền nhanh lãi suất tốt nhất, thủ tục đơn giản 

Tuy nhiên, vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp thường yêu cầu các thủ tục, hồ sơ nghiêm ngặt, quy trình xét duyệt cho vay và giải ngân phải chờ đợi lâu. Vì vậy, nếu không đủ điều kiện vay tiền ngân hàng thì bạn có thể sử dụng gói vay bằng đăng ký (cà vẹt) xe máy tại F88. Chỉ cần gọi ngay 1800 6388 để được nhân viên tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn làm thủ tục vay tiền nhanh chóng trong ngày với chi phí vay cực ưu đãi.