Top 4 Công Ty Tài Chính Cho Vay Trả Góp Uy Tín

{{FormDangKyVay}}

Vay trả góp là hình thức được áp dụng hầu hết ở các đơn vị cho vay. Hình thức này được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự đơn giản, thuận tiện trong lịch thanh toán nợ. Cũng như giảm áp lực trả nợ.

Làm sao để vay trả góp công ty tài chính cho an toàn và nhanh nhất? Vay trả góp công ty tài chính nào? Cùng theo dõi những kinh nghiệm trong bài viết này bạn nhé.

Các công ty tài chính cho vay trả góp hoạt động rất nhiều trên thị trường
Các công ty tài chính cho vay trả góp hoạt động rất nhiều trên thị trường

Kinh nghiệm vay trả góp công ty tài chính

1, Xác định rõ mục đích vay 

Vay tiền trả góp là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay. Người có nhu cầu tìm đến các đơn vị tài chính nhằm vay một khoản tiền giải quyết nhu cầu về: Chi tiêu, mua sắm, trang trải khó khăn, đầu tư, vốn kinh doanh,... 

Việc xác định rõ mục đích vay giúp bạn quản lý và sử dụng tài chính một cách hợp lý. Đặc biệt, khi vay tiền trả góp, hàng tháng bạn sẽ phải mất khoản tiền lãi trên số tiền gốc mà bạn vay. 

Mỗi tháng bạn sẽ cần phải dành ra một số tiền nhất định để trả nợ đúng hạn (gồm 1 phần tiền gốc + 1 phần tiền lãi). Do vậy, cần cân nhắc kỹ về việc vay tiền, suy xét xem vay tiền có đang là vấn đề thực sự cần thiết với bạn không?

Nếu chỉ vay tiền với mục đích ăn chơi thì bạn đang lãng phí tiền bạc. Đồng thời, bỗng dưng gồng gánh thêm khoản nợ, vô hình chung gây áp lực đè nặng lên cuộc sống. 

Trường hợp vay dùng cho việc đầu tư sinh lời, hãy đảm bảo khoản sinh lời sẽ lớn hơn mức lãi suất vay mà bạn phải trả.

2, Lựa chọn hình thức vay phù hợp

Có các hình thức vay cho bạn lựa chọn như: Vay tín chấp, vay thế chấp và vay cầm cố. Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng mà bạn sẽ cần xem xét loại hình nào phù hợp với tình hình tài chính của bản thân nhất. 

 • Vay tín chấp - Lãi suất vay thường cao hơn các hình thức còn lại. Bởi người vay sẽ không cần tài sản thế chấp. Nhưng bạn sẽ cần chứng minh được năng lực thanh toán nợ (nộp bảng lương trong 3-6 tháng gần nhất,...). 
 • Ngược lại, lãi suất vay thế chấp và vay cầm cố tài sản để trả góp có mức lãi suất vay ưu đãi hơn so với hình thức tín chấp. Bạn sẽ cần tài sản thế chấp, tài sản cầm cố để có thể vay tiền.  

Vay trả góp tín chấp

Vay tín chấp, bạn cần chứng minh được uy tín của bản thân thông qua các loại giấy tờ chứng minh tài chính. Một số gói vay thuộc hình thức tín chấp là: 

 • Vay trả góp bằng CCCD/CMND và hộ khẩu

 • Vay theo bảng lương (thường bảng lương phải từ 3 - 6 tháng và phải có dấu xác nhận của ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng)

 • Vay trả góp bằng giấy tờ đăng ký xe 

 • Vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Vay bằng các hóa đơn điện nước

 • Vay trả góp bằng sim số đẹp

Nhìn chung, các giấy tờ nào chứng minh được tài sản và năng lực trả nợ của bạn thì bạn có thể mang đi vay trả góp.  

Vay thế chấp

Với hình thức thế chấp như tên gọi của nó, bạn cần có tài sản của chính bản thân để đem đi thế chấp. 

Thông thường, tại ngân hàng chỉ có hình thức vay trả góp thế chấp Bất động sản, ô tô. Nếu bạn muốn thế chấp các tài sản giá trị nhỏ hơn thì có thể tìm đến các công ty tài chính khác.

Vay cầm cố tài sản

Với vay cầm cố tài sản, khoản tiền mà bạn được vay sẽ căn cứ với giá trị tài sản bạn cầm cố (lên tới 80% giá trị tài sản cầm cố). Việc vay cầm cố tài sản được rất nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng (15 - 30 phút là được giải ngân), thủ tục vô cùng đơn giản, nhiều đơn vị còn không bắt khách hàng chứng minh thu nhập.

Lãi suất vay cầm cố cũng ở mức vừa phải và ít hơn hình thức vay tín chấp.

Các tài sản cầm cố như: Cà vẹt/đăng ký xe máy, cà vẹt/đăng ký ô tô, xe máy, ô tô, laptop, vàng trang sức,...

Đa dạng hình thức vay trả góp công ty tài chính cho bạn lựa chọn
Đa dạng hình thức vay trả góp công ty tài chính cho bạn lựa chọn 

3, Chọn địa chỉ vay trả góp an toàn - uy tín

 • Với sự phát triển và nhu cầu vay vốn nhiều, hiện nay có  không ít ngân hàng và tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ vay trả góp với đa dạng mức lãi suất, chi phí và cả những ưu đãi đi cùng khiến nhiều người hoang mang không biết nên vay ở đâu uy tín. 
 • Có những người thường tìm tới ngân hàng đầu tiên. Như bạn phải hiểu rằng việc vay ngân hàng không phải điều dễ dàng. Đặc biệt với những người kinh doanh tự do, làm việc tự do, hay công nhân, buôn bán với thu nhập bấp bênh. Rất khó để chứng minh tài chính, sự uy tín của bản thân để được ngân hàng duyệt vay.

Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn các công ty tài chính khi có nhu cầu vay trả góp. 

 • Để lựa chọn đúng địa chỉ vay vốn, bạn có thể căn cứ dựa trên yếu tố: Nhu cầu nào là quan trọng nhất khi vay trả góp của bạn? Là sự uy tín của đơn vị tài chính, hay bạn cần nơi làm thủ tục đơn giản/dễ dàng, giải ngân nhanh, mức lãi suất thấp,... Hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân để dễ dàng chọn lựa nơi phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn đang cần vay tiền gấp để trang trải, nhận tiền ngay trong ngày thì các ngân hàng chắc chắn không phải là địa chỉ phù hợp.

 • Nhược điểm của Ngân hàng là vay khó, thủ tục phức tạp, thời gian giải khá ngân lâu khiến nhiều người không thể chờ đợi.  Hầu hết khách hàng có nhu cầu vay vốn gấp đều không thể tiếp cận với nguồn vay vốn tại Ngân hàng.

Vay trả góp công ty tài chính nào? 

Công ty tài chính ở Việt Nam sẽ hoạt động theo 5 hình thức chủ yếu sau đây: 

 • Công ty tài chính nhà nước: Là hình thức công ty do nhà nước đầu tư vốn, thành lập và tổ chức quản lý hoạt động kinh doanh. 

 • Công ty tài chính cổ phần: Được biết tới là hình thức cá nhân và tổ chức và cùng góp vốn theo quy định của pháp luật. Thành lập dưới hình thức công ty cổ phần. 

 • Công ty trực thuộc tổ chức tín dụng: Do tổ chức tín dụng được thành lập bằng số vốn tự có của mình và làm chủ sở hữu theo quy định của pháp luật. 

 • Công ty tài chính liên doanh: Công ty có vốn góp giữa Việt Nam (Gồm 1 hoặc nhiều tổ chức tín dụng, doanh nghiệp Việt Nam góp vốn) và bên phía công ty nước ngoài (Gồm 1 hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài góp vốn) trên cơ sở hợp đồng liên doanh. 

 • Công ty 100% vốn nước ngoài: Được hiểu là hình thức công ty tài chính hoạt động bằng vốn của một hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài theo quy định của pháp luật của Việt Nam. 

Danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp uy tín tại Việt nam

Dưới đây là một số các công ty tài chính cho vay tín chấp uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.  

Vay trả góp công ty tài chính F88 

F88 được biết đến là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó có cung cấp sản phẩm cho vay bằng hình thức cầm cố. 

Tại sao chọn F88: 

- Kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trên thị trường

- Thời gian vay linh hoạt 

- Bảo hiểm khoản vay 

- Đăng ký tư vấn online 

- Gần 1000 phòng giao dịch trả dài toàn quốc 

- 100% phòng giao dịch có giấy phép kinh doanh 

Ngoài ra, F88 đã và đang sở hữu:

- Chứng chỉ "Bảo vệ Khách hàng” của tổ chức quốc tế Smart Campaign. 

- Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”

F88 được biết đến là công ty vay trả góp tài chính hàng đầu
F88 được biết đến là công ty vay trả góp tài chính hàng đầu 

Công ty tài chính Mirae Asset 

Một đơn vị tài chính đến từ Hàn Quốc - Thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Đây là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ tài chính uy tín mà bạn có thể tham khảo. 

Các sản phẩm dịch vụ của Mirae Asset cung cấp như: Vay mua xe máy, vay tiền mặt, vay mua điện thoại.

Công ty tài chính Home Credit

Home Credit Việt Nam cũng là một trong những công ty tài chính cho vay tín chấp hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp hiện nay. 

Các sản phẩm chính mà Home Credit cung cấp như: Vay tiền mặt, trả góp xe máy, vay mua đồ gia dụng, phí khám chữa bệnh,...

Vay trả góp tại công ty tài chính TNHH HD SaiSon

HD SaiGon được biết đến là công ty tài chính phi ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài và được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động.  

Các sản phẩm nổi bật như: Vay tiền mặt, mua xe trả góp, mua ô tô, mua điện thoại, mua nội thất,... 

Trên đây là những nội dung về vay trả góp công ty tài chính, vay trả góp công ty tài chính nào uy tín. Khi cần vay tiền, bạn hãy cân nhắc nhu cầu bản thân, cũng như chọn lựa nơi cho vay phù hợp nhé.