Chuỗi cầm đồ F88 được định giá gần 1000 tỷ đồng trong vòng gọi vốn mới

Trước Granite Oak, F88, công ty có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam, cũng đã nhận được khoản đầu tư từ Mekong Capital.

>> Quỹ đầu tư Châu Âu rót vốn vào hệ thống cầm đồ F88

Trong vòng gọi vốn mới nhất, F88 cho biết khoản đầu tư của Granite Oak định giá F88 ở mức gần 1 nghìn tỷ đồng, tương đương 43,5 triệu USD. Đây cũng là thương vụ đầu tư đầu tiên của Granite Oak tại Việt Nam. Trước đó, công ty này đã đầu tư vào các thị trường mới nổi ở châu Âu và châu Phi trong lĩnh vực khách sạn, dự án giải trí, thương mại và tài chính.

Được thành lập năm 2013, F88 hiện đang có 45 cửa hàng ở miền bắc Việt Nam và đang mở rộng ra các thị trường phía nam với 3 cửa hàng mới ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khoản đầu tư mới từ Granite Oak sẽ giúp F88 có thể mở rộng thị phần ở các thị trường mới đồng thời củng cố hoạt động tại các thị trường vốn có.

Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của F88, cho biết công ty đặt mục tiêu mở 300 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2021. F88 cho biết họ đã cho vay 600 tỷ đồng trong năm 2017 và dự kiến sẽ tăng lên 1.000 tỷ đồng trong năm nay.

"Thị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam mới được phát triển, đang bùng nổ và có dư địa tăng trưởng lớn. Chúng tôi quyết định đầu tư vào F88 để mở rộng quy mô công ty cũng như đón đầu làn sóng tăng trưởng này", Simon Wagner, Giám đốc điều hành của Granite Oak, cho biết.

F88 là công ty đầu tiên tại Việt Nam thành lập chuỗi cửa hàng cầm đồ. Năm 2017, Mekong Capital tuyên bố đầu tư vào công ty thông qua quỹ Mekong Enterprise Fund III. Kể từ khi được thành lập 2001, Mekong Capital đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng của Việt Nam. Năm 2018, quỹ này đã thoái vốn thành công khỏi Mobile World với mức lợi nhuận lên tới 57 lần.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

>> F88 và tham vọng chiếm lĩnh thị trường miền Nam