Cách tiêu tiền tiết kiệm thông minh và hiệu quả

08/07/2022

Nếu bạn có một cách tiêu tiền thông minh, bạn sẽ tránh được những rắc rối khi xảy ra rủi ro về tài chính. Tránh rơi vào trạng thái bị động mà từ lâu bạn đã không có sự quản lý tài chính hợp lý. Nếu bạn đang muốn đưa chi tiêu của mình vào khuôn khổ, đọc ngay bài viết này để biết cách tiêu tiền tiết kiệm nhất nhé!

Linh hoạt cắt giảm các chi phí không cần thiết

Để quản lý tốt tài chính của mình, hãy kiểm soát tốt các khoản mua sắm của mình. Bạn nên lên danh sách đồ cần mua rõ ràng. Nhờ đó mà bạn có thể tránh được việc “vung tay quá trán”, mua những thứ không cần thiết làm ảnh hưởng tới ngân sách cá nhân. Bên cạnh đó, mỗi loại hàng hoá đều có thương hiệu và giá khác nhau. Bạn nên cân nhắc từng sản phẩm của mỗi thương hiệu để mua với giá và chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất.

Tiêu tiền đúng cách giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn

Tiêu tiền đúng cách giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn

Thay đổi gói cước di động

Thay vì chọn gói 500,000 đồng/ tháng cho phí gọi điện và mạng di động, nếu bạn dùng ít hơn có thể đổi sang gói cước thấp hơn. Sao cho phù hợp với thời gian liên lạc và dung lượng mạng dùng thực tế của mình. Những gói dịch vụ tính phí không cần thiết khác như nhạc chờ, ứng dụng xem phim, nghe nhạc,... bạn nên cân nhắc lại. Nếu không, bạn hãy mạnh tay huỷ đăng ký.

Không lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng như một con dao hai lưỡi, có thể giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính. Cũng có thể đẩy bạn vào bế tắc mà khó có thể xoay xở. Các chuyên gia tài chính cá nhân khuyên mọi người nên sống dưới mức thu nhập của mình. Hạn chế chi tiêu trên thẻ tín dụng để không phải trả các khoản phí mua sắm phát sinh mỗi tháng. 

Dùng thẻ tín dụng là hình thức lấy thu nhập tương lai để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Nếu thanh toán trễ hẹn, thẻ tín dụng sẽ âm thầm thu tiền lãi, bòn rút túi tiền trong tài khoản của bạn.

Cách tiêu tiệt tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bạn không nên quá lạm dụng thẻ tín dụng

Thực hiện các hoạt động tại nhà thay vì ở ngoài

Bạn có thể tiết kiệm tài chính bằng việc ăn uống tại nhà thay vì ra hàng quán. Khi ăn uống ở những cửa hàng ngoài (không phải vỉa hè) thường thu thêm thuế VAT. Tập thể dục cũng vậy, thay vì ra phòng tập, bạn có thể tham khảo các bài luyện qua internet hoặc chạy bộ quanh khu gần nhà vừa rèn luyện sức khỏe tốt, vừa đỡ tốn chi phí. 

Kiểm tra tài chính cá nhân theo định kỳ

Một trong những cách chi tiêu tiền hợp lý là kiểm tra tài chính cá nhân thường xuyên. Mỗi người cần lập ngân sách để quản lý tài chính hiệu quả hơn với định kỳ ít nhất 1-2  lần/ tháng. Điều này giúp bạn đi đúng hướng và có thể đưa ra các phương án giải quyết khi cần thiết. Việc lập ngân sách rõ ràng sẽ giúp bạn bạn biết tiền của mình đang đi đâu về đâu. Nếu dùng quá mức cần thiết, dựa vào việc kiểm tra thường xuyên mà bạn có thể dễ dàng tìm cách loại bỏ những khoản chi không cần thiết. 

Đưa ra những mục tiêu cho tương lai

Những mục tiêu có thể tạo cho bạn động lực trong học tập, làm việc và ngay cả chi tiêu. Ví dụ, nếu bạn có mục tiêu mua nhà vào năm 30 tuổi. Khi bạn chỉ tập trung cho mục tiêu đó, bạn sẽ có phương án tiêu dùng hợp lý để mau chóng hoàn thành mong ước của bản thân. Bạn có thể đặt ra một số tiền cụ thể. Sau một thời gian, bạn có thể kiểm tra để biết mình còn cần bao nhiêu để đạt được tới con số đó. Nếu việc đặt mục tiêu chi tiêu và tiết kiệm một mình quá nhàm chán, bạn có thể thực hiện thử thách cùng nhóm bạn của mình. Mọi người sẽ cùng nhau cố gắng, nâng cao tính trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Nâng cao hạn mức tiết kiệm của cá nhân sau mỗi năm

Mỗi năm, bạn nên nâng cao hạn mức tiết kiệm của mình. Điều này giúp bạn luôn luôn trong trạng thái hướng tới những điều to lớn hơn. Do đó nếu có mục tiêu trong tương lai cũng có thể nhanh chóng hoàn thành. Ví dụ nếu lương tăng, bạn cũng nên tăng số tương ứng vào tài khoản của mình và giữ nguyên mức chi tiêu. 

làm thế nào để tiêu tiền thông minh

Bạn nên có những hạn mức tiết kiệm để phấn đấu và quản lý tài chính tốt hơn

Tiết kiệm ngay sau khi nhận lương

Tiết kiệm ngay sau khi nhận lương cũng là một trong những cách tiêu tiền hiệu quả. Mỗi người cần bỏ ít nhất 10% thu nhập hàng tháng vào quỹ tiết kiệm của mình. Làm việc này sớm sẽ giúp bạn tránh xa việc đổ tiền vào những khoản không cần thiết.

Mua các gói bảo hiểm cho bản thân

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm phù hợp với tài chính mỗi người. Các gói bảo hiểm như một chỗ dựa tài chính cho tương lai. Nếu xảy ra các rủi ro về sức khỏe, thân thể, tính mạng,… tuỳ vào hạn mức của mỗi gói bảo hiểm sẽ được bồi thường một khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng. Mua bảo hiểm là cách tiêu tiền tiết kiệm, bảo đảm quyền lợi cho bạn và tài sản của bạn khi đối diện với tổn thất.

Trên đây là các cách quản lý tài chính mà bất cứ ai khi có sự độc lập về kinh tế đều nên áp dụng. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các loại bảo hiểm để người dân có thể lựa chọn. Nếu bạn muốn mua bảo hiểm cho người và tài sản với quyền lợi cao, tham khảo ngay tại F88 nhé!

Các gói bảo hiểm tại F88 bảo vệ quyền lợi cho khách hàng

F88 bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013, đa tiện ích tài chính. Trong đó bao gồm cả tư vấn bảo hiểm. F88 sở hữu hệ thống lớn mạnh với gần 1000 phòng giao dịch trên cả nước. F88 từng gặt hái được nhiều giải thưởng uy tín, đánh dấu tên tuổi trên thị trường: “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019) và Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”.

F88 hiện đang hợp tác với công ty bảo hiểm Bưu Điện PTI và Bảo hiểm nhân thọ MAP Life. Các gói bảo hiểm mà F88 cung cấp mang tính độc quyền, phí tham gia cạnh tranh với quyền lợi cao. Thủ tục mua bán bảo hiểm nhanh chóng, đơn giản. Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm sau:

F88 la đơn vị cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe chất lượng cao

F88 chính là đơn vị uy tín cung cấp rất nhiều gói bảo hiểm phù hợp với mọi cá nhân

Bạn nghĩ sao về những gợi ý về cách tiêu tiền thông minh và quản lý tài chính hiệu quả trên? Nếu cần mua bảo hiểm để có chỗ nương tựa tài chính khi cần thiết, tham khảo ngay đơn vị F88 nhé!

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top