Cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam?

Giới hạn vị trí địa lý luôn là vấn đề ngăn cách nhiều hoạt động của mọi người. Cách đây 1 thập kỷ, việc thực hiện chuyển – nhận tiền là khá khó khăn giữa hai quốc gia. Tuy nhiên đời đại số phát triển, con người đã phát minh ra nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực để đơn giản hoá cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Cách 1: Chuyển nhận tiền qua hệ thống ngân hàng

Ngân hàng là một trong những đơn vị trung gian được tin cậy mỗi khi đề cập tới các cách nhận tiền từ nước ngoài. Chuyển – nhận tiền qua hệ thống ngân hàng còn được gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam áp dụng dịch vụ này như: Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Sacombank, ACB,... Đây đều là những ngân hàng lớn, là địa điểm giao dịch uy tín trên toàn quốc.

Cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng

Ngân hàng cũng chính là nơi chuyển - nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam uy tín

Để nhận tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng, trước hết bên người gửi phải lựa chọn một ngân hàng giao dịch tại Việt Nam. Sau đó bạn cần ngân hàng đó để cung cấp thông tin cho nhân viên ngân hàng. Làm các thủ tục cần thiết để xác nhận giao dịch và hoàn tất. Có hai hình thức nhận tiền qua hệ thống ngân hàng:

  • Nhận tiền mặt tại quầy: Ngân hàng trung gian chủ động liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi.
  • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận (Có thể khác hoặc cùng ngân hàng trung gian).

Đối với cách nhận tiền này, nếu không có bất kỳ vấn đề trục trặc nào thì thời gian giao dịch rất nhanh chóng khoảng 3-5 ngày. Tuỳ mỗi ngân hàng mà người nhận có hoặc không mất phí.

Cách 2: Chuyển nhận tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ giao dịch chuyển tiền trung gian nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một số công ty sau.

Chuyển tiền - nhận tiền thông qua Western Union

Western Union là công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ. Phát triển rộng rãi trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện nay, Western Union đã có mặt tại nhiều ngân hàng Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng giao dịch. Rút ngắn thời gian nhận tiền của khách hàng. Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài chuyển về qua Western Union khá đơn giản. Thời gian giao dịch tối đa chỉ trong 1 tiếng.

Mặc dù Western Union khá phổ biến trong thời điểm hiện tại nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế riêng. Ứng dụng chuyển tiền Western Union Money Transfer chưa được kích hoạt tại Việt Nam nên người nhận không thể tự thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền - nhận tiền thông qua MoneyGram

MoneyGram được thành lập năm 1998, hiện hoạt động ở 170 quốc gia trên thế giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng và an toàn. MoneyGram hỗ trợ chuyển tiền quốc tế thông qua các hình thức như: Trực tuyến, tại một kiot, cửa hàng ở địa phương,… Một số ngân hàng Việt Nam hiện hợp tác với MoneyGram là: DongA Bank, Eximbank, Sacombank, HDBank, VIB, Vietcombank, Saigonbank, Kiều Hối Việt,…

Có rất nhiều công ty nhận và chuyển tiền uy tìn hiện nay

Các công ty chuyển tiền nhanh hiện đang rất được ưa chuộng

Người gửi tiền cần cung cấp các thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam cho đại lý MoneyGram như. Bao gồm: Họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Sau đó giao dịch viên MoneyGram sẽ chủ động liên hệ với người nhận để thực hiện thủ tục. Người chuyển tiền được cấp 8 số tham chiếu, người nhận tiền phải mang mã tham chiếu này cùng CMND tới chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng đó để nhận tiền. Phí chuyển tiền tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng.

Chuyển tiền - nhận tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Paypal là công ty cung cấp dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài tin cậy hàng đầu hiện nay. Cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Xoom hiện là thành viên của Paypal, cung cấp đa dạng các dịch vụ, trong đó có chuyển tiền quốc tế. Hiện nay Vietcombank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam liên kết với công ty này. Tuy nhiên việc nhận tiền có thể khác ngân hàng nên vấn đề này hoàn toàn không ảnh hưởng tới giao dịch của bạn.

Dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, an toàn với chi phí hợp lý. Phí chuyển tiền được áp dụng đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi. Chi phí thanh toán quốc tế khoảng 3 USD cho hạn mức chuyển là 1,000 USD. Chi phí này có thể không cố định giữa các thời điểm.

Có rất nhiều tổ chức thứ 3 để bạn chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Có rất nhiều tổ chức thứ 3 để bạn chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Một số ứng dụng chuyển tiền quốc tế

Ngoài các cách nhận tiền từ nước ngoài bị động ở trên, hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng chuyển tiền quốc tế. Người dùng hoàn toàn có thể tự chủ và nhận tiền ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần đến trực tiếp phòng giao dịch nhờ các ứng dụng sau:

  • Ứng dụng Paypal: Ứng dụng này tương đối phổ biến nhất trên thế giới. Rất tiện lợi cho người dùng trong việc thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán quốc tế. Đặc biệt Paypal khá an toàn khi hỗ trợ khách hàng lấy lại tiền trong trường hợp chuyển sai số tài khoản.
  • Ứng dụng Perfect Money: Ứng dụng này hoạt động như một ngân hàng trực tuyến, cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng. Hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ dễ dàng.
  • Ứng dụng Payoneer: Người dùng có thể sử dụng Payoneer để thanh toán liên tục mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào.

Có thể thấy, sự góp mặt của các ứng dụng/ đơn vị chuyển tiền trung gian đã giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch quốc tế. Nhất là khi thực hiện thanh toán hợp đồng nước ngoài, hay những gia đình có người thân chuyển tiền từ nước ngoài về. VPbank (Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng) là một trong những ngân hàng hỗ trợ thực hiện giao dịch quốc tế an toàn với chi phí hấp dẫn. Được biết VPbank hiện còn là đối tác tin cậy của hệ thống F88. F88 hiện là một trong những đơn vị cung cấp đa dạng tiện ích tài chính như: Cho vay online, thanh lý tài sản, tư vấn bảo hiểm,…

Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào về tài chính cá nhân, có thể tham khảo các tiện ích tài chính mà F88 cung cấp. Sau khi tìm hiểu về các cách chuyển tiền từ nước ngoài, hi vọng bạn đọc đã có thêm nhiều gợi ý hữu ích nếu có nhu cầu. Liên hệ hotline 1800 1688 để được tư vấn!