4 Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Standard Chartered Nhanh Chóng

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

{{FormDangKyVay}}

Thẻ tín dụng đem đến rất nhiều lợi ích cho những khách hàng ở phân khúc trung và cao cấp. Tuy nhiên, nếu không được thanh toán đúng hạn thì những rủi ro sẽ xuất hiện. Vì thế, các ngân hàng đã đưa ra rất nhiều giải pháp thanh toán tiện dụng, trong đó có Standard Chartered. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered
Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered

Những tiện ích của thẻ tín dụng:

🔸 Tất cả các ngân hàng hiện nay đều cung cấp thẻ tín dụng. Khác biệt chính so với thẻ ghi nợ thông thường ở khả năng chi tiêu trước, trả sau, tức là khách hàng không cần phải nạp trước mà vẫn có thể chi tiêu. Hạn mức chi tiêu trước phụ thuộc vào sự phê duyệt của ngân hàng dựa trên lịch sử giao dịch và tài sản mà khách hàng đã gửi. 

🔸 Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng ứng trước số tiền mà không tính lãi suất trong khoảng thời gian từ 45 đến 60 ngày, tùy theo quy định của từng ngân hàng.

 • Nếu khách hàng hoàn trả số tiền mà ngân hàng đã ứng đúng hạn, thường là trong vòng 45 ngày, họ sẽ không phải trả lãi suất cho số tiền đã chi tiêu.
 • Ngược lại, nếu trả sau thời gian đó, ngân hàng sẽ áp đặt lãi suất.
 • Để có thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cấp thẻ của ngân hàng và thanh toán một khoản phí thường niên phụ thuộc vào hạng thẻ và hạn mức chi tiêu.
Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered
Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered

Những hệ quả khi thanh toán thẻ tín dụng không đúng hạn?

🔸 Sau khi nhận sao kê, khách hàng phải thanh toán số dư nợ trên thẻ tín dụng, bao gồm tổng chi tiêu qua thẻ cùng lãi suất và các phí liên quan.

 • Nếu không thanh toán đầy đủ số dư nợ đến hạn, khách hàng sẽ phải chịu chi phí lãi suất cho số nợ tồn đọng, với mức chi phí có thể lên đến 35%/năm hoặc có thể cao hơn nữa, tùy từng ngân hàng.
 • Trong một số trường hợp, ngân hàng có thể ngắt một số quyền lợi, ưu đãi, thậm chí là cả dịch vụ tín dụng cho đến khi một phần hoặc toàn bộ số dư nợ được thanh toán.

🔸 Nếu quên thanh toán hoặc thanh toán ít hơn mức tối thiểu được yêu cầu, khách hàng sẽ phải chịu phí trễ thanh toán, có thể lên đến 5% tổng số dư sao kê, phụ thuộc vào từng ngân hàng cụ thể (với quy định của Shinhan Việt Nam về phí trễ hạn).

 • Thanh toán đúng hạn đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá uy tín và điểm tín dụng của khách hàng.
 • Không thanh toán đúng hạn có thể đưa khách hàng vào nhóm nợ "đáng chú ý", gặp khó khăn khi muốn nâng cao hạn mức thẻ hoặc đăng ký các khoản vay có lãi suất ưu đãi từ Shinhan Việt Nam hoặc các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng Việt Nam - những đơn vị chia sẻ thông tin tín dụng quốc gia được triển khai bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Standard Chartered là ngân hàng như thế nào?

🔸 Standard Chartered, được thành lập từ năm 11853, là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay, đặt trụ sở chính tại London (Anh quốc) và phục vụ khách hàng tại 64 thị trường lớn, trong đó có Việt Nam.

 • Tại Việt Nam, Standard Chartered có 4 chi nhánh và phòng giao dịch, trong đó 2 ở Hà Nội và 2 ở TpHCM.
 • Tuy số lượng chi nhánh không nhiều so với các ngân hàng quốc tế hoạt động ở Việt Nam nhưng lại là một trong những ngân hàng đặt chân vào Việt Nam sớm nhất, năm 1904.
 • Sau năm 1975, ngân hàng này tạm dừng hoạt động và chỉ chính thức quay trở lại vào ngày 1/8/2009 với định vị là Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) – ngân hàng 100% vốn nước ngoài trực thuộc Ngân hàng Standard Chartered.

🔸 Khách hàng chính yếu của Standard Chartered Việt Nam là những công ty, tập đoàn đặt trụ sở tại châu Âu, châu Mỹ nhưng có chi nhánh tại Việt Nam.

 • Hoạt động thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại dành cho khối doanh nghiệp của Standard Chartered được đánh giá rất cao.
 • Tuy nhiên, các dịch vụ ngân hàng cá nhân, trong đó có dịch vụ thẻ tín dụng, cũng là một thế mạnh đặc biệt.
 • Ưu điểm của các sản phẩm thẻ tín dụng của Standard Chartered là ứng dụng công nghệ cao, kết nối sử dụng và thanh toán tại các thị trường quốc tế đặc biệt tốt.
 • Theo nhận xét chung của nhiều người thì đa phần khách hàng của Standard Chartered tại Việt Nam là người có thu nhập cao, làm việc tại các công ty, tập đoàn quốc tế và trong đó không ít người là người ngoại quốc làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm: Nợ Chú Ý Là Gì? Nợ Chú Ý Có Vay Tiền Được Không?

Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered
Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered

Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered

Hiện nay, Standard Chartered cung cấp cả hai phương thức thanh toán trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể:

Thanh toán trực tiếp tại chi nhánh Standard Chartered

Hiện tại, Standard Chartered chỉ có 4 chi nhánh, chia đều cho hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể trực tiếp đến đây nộp tiền mặt để thanh toán thẻ tín dụng.

Thanh toán qua kênh Payoo

Khách hàng có thể đến bất cứ điểm thanh toán nào của Payoo như các chuỗi cửa hàng Circle K, FamilyMart, Vinmart, Vinmart +, GS25, Guardian, Vinpro, Aeon Mall, Citimart, B’s mart, Ministop, Ecomart, Phong Vũ Computer, Điện Máy Pico, Mediamart, Hnam Mobile, Hoang Ha Mobile để yêu cầu nhân viên hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered. Tại đây, khách hàng lưu ý thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin số thẻ cho nhân viên. 

Bước 2: Nộp tiền mặt 

Bước 3: Nhận biên lai là kiểm tra lại thông tin thanh toán một lần nữa. Khách hàng cần giữ lại biên lai đề phòng có xảy ra tranh chấp, khiếu nại.

Với hình thức thanh toán tại qua kênh Payoo, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ cung cấp thông tin 16 số định danh thẻ và hoàn toàn không nên cung cấp các thông tin khác như ngày hết hạn thẻ hay số CVV trong bất cứ trường hợp nào.
  Chỉ có thể dùng tiền mặt đề thanh toán dư nợ thẻ tín dụng chứ không thể cà thẻ để thanh toán số dư nợ trên được.
 • Chủ thẻ phải trực tiếp đứng ra thanh toán và phải thanh toán trước thời điểm hết hạn ít nhất 3 ngày làm việc.
 • Số tiền thanh toán không được phép vượt quá 25 triệu đồng/lần và 100 triệu đồng/tháng
 • Nếu việc thanh toán được thực hiện trước 5h chiều của ngày làm việc trong tuần thì hệ thống sẽ ghi nhận kết quả thanh toán trong ngày hôm đó. Nếu thực hiện sau 5h chiều, hệ thống sẽ ghi nhận kết quả vào ngày hôm sau. Nếu thanh toán vào ngày cuối tuần hoặc lễ tết, hệ thống sẽ ghi nhận vào ngày đầu tiên làm việc trở lại sau dịp cuối tuần, nghỉ lễ.

Thanh toán qua các máy nộp tiền của Standard Chartered

Khách hàng có thể chọn thanh toán tại các máy nộp tiền của Standard Chartered đặt tại Hà Nội và TpHCM. Để kiểm tra danh sách và địa điểm đặt các máy nộp tiền, khách hàng có thể truy cập trên website chính thức của Standard Chartered. Những việc cần làm khi thanh toán qua máy nộp tiền Standard Chartered gồm:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và kiểm tra tính an toàn của khe đọc thẻ theo hướng dẫn

Bước 3: Chọn loại giao dịch “Thanh toán thẻ tín dụng”

Bước 4: Kiểm tra & xác nhận thông tin chủ thẻ 

Bước 5: Nạp tiền qua khe nhận của thiết bị

Bước 5: Kiểm tra, xác nhận số tiền đã giao dich. In và lưu hóa đơn nạp tiền của máy.

Cũng như với hình thức nạp tiền tại các điểm thanh toán Payoo, Standard Chartered cũng đưa ra một số lưu ý như sau:

Số tiền tối đa được nạp là 50 triệu VNĐ/lần nạp và 200 triệu VNĐ/ngày

Mệnh giá tiền nạp nhỏ nhất là 10.000 VNĐ và lớn nhất là 500.000 VNĐ

Chỉ nhận tối đa 100 tờ/giao dịch và không nhận tiền giấy, tiền gấp, tiền ướt, tiền rách và tiền giả hoặc tiền bị buộc, bị kẹt, bị dán băng keo.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered
Cách thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered

Thanh toán qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến Standard Chartered

Khách hàng có tài khoản ngân hàng Standard Chartered có thể download ứng dụng ngân hàng trực tuyến Standard Chartered trên Google Store hoặc App Store. Sau khi đăng nhập, khách hàng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng theo các bước sau:

Bước 1: Chọn tab “Menu - Thanh toán hóa đơn - Thanh toán thẻ tín dụng

Bước 2: Nhập những thông tin cần thiết và chọn “Tiếp tục”. Lưu ý là nhập đúng 16 con số trên thẻ tín dụng để hệ thống định danh khách hàng được chính xác

Bước 3: Chọn tài khoản thanh toán và ấn “Tiếp tục”

Bước 4: Nhập mã ETAC được gửi đến số điện thoại đã đăng ký để xác nhận giao dịch

Bước 5: Xác nhận thanh toán

Chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác

Khách hàng cũng có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Standard Chartered theo cách làm sau:

Bước 1: Khách hàng có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch của một ngân hàng bất kỳ để thực hiện việc thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered hoặc từ ứng dụng ngân hàng trực tuyến của một ngân hàng bất kỳ để thực hiện việc này bằng cách chọn mục “Thanh toán thẻ” hoặc “Thanh toán ngoài hệ thống”

Bước 2: Điền đầy đủ nội dung sau:

• Tên tài khoản: tên đầy đủ của chủ thẻ

• Số tài khoản: 16 chữ số trên thẻ

• Ngân hàng thụ hưởng: Standard Chartered Vietnam

• Nội dung: thanh toán thẻ tín dụng

Bước 3: Kiểm tra kỹ thông tin đã điền rồi xác nhận thanh toán

Bước 4: Sau khi thanh toán thành công, chụp lại màn hình để lưu lại đề phòng có sai sót hoặc tranh chấp, khiếu nại.

Trên đây là tất cả các giải pháp thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mà Standard Chartered Vietnam cung cấp tới khách hàng. Lưu ý là khách hàng nên thực hiện việc thanh toán đúng hạn, tránh phát sinh nhiều chi phí và hệ quả khi quá hạn.