5 Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HD Saison Nhanh Chóng

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Không chỉ các ngân hàng mà các công ty tài chính cũng phát hành loại thẻ tiêu trước trả sau nhiều tiện ích này. Và cũng tương tự các ngân hàng, HD Saison cũng đưa ra nhiều kênh thanh toán dư nợ thẻ tín dụng để hỗ trợ khách hàng trả nợ một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison
Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison

 

Khách hàng được lợi gì khi sử dụng thẻ tín dụng?

Dùng thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích. Hiện nay, không chỉ tất cả các ngân hàng đều cung cấp loại thẻ này mà nhiều công ty tài chính cũng cung cấp thẻ tín dụng cho những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt của mình.

Cũng như thẻ tín dụng của các ngân hàng, thẻ tín dụng do các công ty tài chính cung cấp vẫn có khả năng chi tiêu trước và trả sau mà không yêu cầu khách hàng phải nạp tiền trước khi thực hiện chi tiêu.

Hạn mức chi tiêu trước được xác định dựa trên sự phê duyệt của công ty tài chính, dựa trên lịch sử vay và trả nợ tại công ty.

Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison
Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, các công ty tài chính sẽ ứng trước số tiền mà không tính lãi suất trong khoảng thời gian từ 45 đến 60 ngày, tuỳ thuộc chính sách của từng công ty.

  • Nếu khách hàng hoàn trả đúng hạn, thường là trong vòng 45 ngày, họ sẽ không phải trả lãi suất cho số tiền đã chi tiêu.
  • Ngược lại, trả sau 45 ngày, cũng như các ngân hàng, công ty tài chính sẽ tính lãi suất cho số tiền đã sử dụng để thanh toán.

Với một số loại thẻ, ngoài chức năng thanh toán, người dùng còn có thể sử dụng để rút tiền mặt nhưng tất nhiên là sẽ tốn phí rút tiền.

Để sở hữu thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng điều kiện cấp thẻ của công ty tài chính mà các điều kiện này, về cơ bản, cũng tương tự như điều kiện của các ngân hàng và phỉa thanh toán khoản phí thường niên, phụ thuộc vào hạng thẻ và hạn mức chi tiêu.

Những hậu quả nếu không trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn?

Theo nguyên tắc tiêu trước trả sau, khách hàng sẽ phải thanh toán đầy đủ số dư nợ trên thẻ sau khi nhận sao kê, trong đó bao gồm tổng chi tiêu, lãi suất và các phí liên quan. Chậm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ mang lại nhiều hậu quả tiêu cực. 

🔸 Đầu tiên, chậm thanh toán có thể đồng nghĩa với việc phải trả chi phí lãi suất cho số nợ tồn đọng, với mức chi phí lên đến 35%/năm hoặc cao hơn, tùy từng ngân hàng.

Ngoài ra, thanh toán không đúng hạn có thể dẫn đến việc khách hàng phải đóng thêm phí phạt trễ thanh toán, có thể lên đến 5% tổng số dư sao kê, tuỳ theo quy định cụ thể của từng ngân hàng.

🔸 Tiếp theo, khách hàng cũng có thể mất các ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng, như giảm giá cho các sản phẩm, dịch vụ liên kết. 

🔸 Cuối cùng, thanh toán đúng hạn đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá uy tín và điểm tín dụng của khách hàng, giúp tránh rơi vào nhóm nợ chú ý và khó khăn khi muốn nâng cao hạn mức thẻ hoặc đăng ký các khoản vay có lãi suất ưu đãi từ ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng hoặc từ các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Nếu trễ hạn thanh toán dẫn đến bị ghi nhận nợ xấu là điều hoàn toàn không có lợi cho lịch sử tín dụng cá nhân.

HD Saison là ai?

Công ty tài chính tiêu dùng HD Saison là kết quả của sự hợp tác, liên doanh giữa hai đơn vị tài chính uy tín của Việt Nam là HDBank (Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh) và công ty tài chính Credit Saison của Nhật Bản. HD Saison được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động và trực tiếp quản lý từ năm 2007. Đến nay, đã có 12 triệu khách hàng trên toàn quốc sử dụng dịch vụ của công ty tài chính tiêu dùng này. 

Các gói vay của HD Saison được đánh giá là phù hợp với người lao động phổ thông, nhanh chóng, điều kiện vay thuận lợi nhưng lãi suất của HD Saison thì cao hơn lãi suất vay ngân hàng. Tuy nhiên, đây là điều dễ hiểu khi trong lĩnh vực cho vay tài chính, điều kiện vay thuận lợi hơn cũng đồng nghĩa với khả năng rủi ro cao hơn. Dù lãi suất cao hơn ngân hàng nhưng cũng chỉ ngang bằng các công ty tài chính khác. Ngoài các sản phẩm vay mà chủ yếu là vay tín chấp thì HD Saison cũng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng và cũng giống các ngân hàng, các giải pháp thanh toán thẻ tín dụng mà HD Saison cung cấp rất đa dạng và dễ sử dụng, đem lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Những cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison đơn giản nhất

Khách hàng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HD Saison qua cả hai kênh trực tiếp và trực tuyến. Trực tiếp là thanh toán tại các chi nhánh, phòng giao dịch của HDBank và tại các bưu cục trực thuộc Bưu điện Việt Nam. Thanh toán trực tuyến là thanh toán trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến HDBank và từ hầu hết các ứng dụng ngân hàng trực tuyến khác. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán từ các ứng dụng ví điện tử thông dụng nhất tại Việt Nam như MOMO, Payoo…

Thanh toán tại HDBank

Khách hàng có thể đến 347 chi nhánh/phòng giao dịch của HDBank để tiến hành thanh toán thẻ tín dụng HD Saison. Các bước thanh toán thẻ tại đây rất đơn giản.

  • Khách hàng lấy số giao dịch và khi tới phiên mình thì yêu cầu giao dịch viên cung cấp giấy nộp tiền.
  • Tiếp theo là nhập thông tin chi tiết gồm số thẻ, số điện thoại khách hàng và chuyển số tiền thanh toán cho HD SAISON vào giấy nộp tiền rồi chuyển giấy và số tiền cần đóng cho giao dịch viên.
  • Sau khi kiểm tiền, giao dịch viên sẽ đóng dấu xác nhận vào giấy nộp tiền rồi chuyển lại một bản sao cho khách hàng.

HD Saison và HDBank đề xuất khách hàng nên giữ lại giấy nộp tiền này đề phòng có sai sót hoặc khiếu nại nếu có.

Thanh toán tại các bưu cục trực thuộc Bưu điện Việt Nam

Hiện tại, Bưu điện Việt Nam (VNPost) có tới gần 1.600 bưu cục trải khắp cả nước và để hỗ trợ khách hàng có thể thanh toán trực tiếp một cách nhanh chóng, HD Saison đã liên kết thanh toán với hệ thống bưu cục của VNPost.

Tương tự như việc thanh toán tại HDBank, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng HD Saison có thể tới các chi cục trên và yêu cầu nhân viên chi cục hỗ trợ thanh toán. Quy trình thanh toán cũng giống như quy trình thanh toán tại HDBank.

Thanh toán qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến

HD Saison được ngân hàng HDBank hỗ trợ về hạ tầng và ứng dụng CNTT nên khách hàng có thể thanh toán các khoản vay nói chung và thanh toán dư nợ tín dụng nói riêng từ ứng dụng ngân hàng trực tuyến của HDBank. Không chỉ có vậy, HD Saison còn mở rộng kết nối thanh toán với hầu hết các ứng dụng ngân hàng trực tuyến khác tại Việt Nam. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison
Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison

Về cơ bản, cách thanh toán trên ứng dụng HDBank hay ứng dụng ngân hàng trực tuyến nào khác cũng tương tự như nhau. Đầu tiên, khách hàng sẽ lựa chọn mục Thanh toán, sau đó chọn Thanh toán Thẻ. Tại mục này, khách hàng có thể chọn mục thanh toán thẻ tín dụng HD Saison rồi nhập 16 số được ghi trên thẻ tín dụng rồi tiến hành thanh toán. HD Saison, HDBank và các ngân hàng khác đều khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra kỹ các thông tin hợp đồng, tên chủ thẻ và số tiền cần thanh toán trước khi ra lệnh thanh toán chính thức. 

Thời gian chuyển tiền thanh toán thẻ tín dụng từ HDBank sẽ nhanh hơn chuyển khoản từ các ngân hàng khác. Tuy nhiên, chậm nhất cũng chỉ một ngày làm việc nếu chuyển trong tuần và sẽ phải đợi đến ngày làm việc đầu tiên của tuần mới nếu chuyển vào hai ngày cuối tuần trước đó.

Thanh toán qua MOMO

Với MOMO, khách hàng có thể lựa chọn hai hình thức thanh toán trực tiếp và trực tuyến. Với hình thức thanh toán trực tiếp, khách hàng có thể đến gần 4.000 điểm giao dịch của MOMO trên toàn quốc để nhờ nhân viên ở đó hỗ trợ thanh toán.

Cách thức thanh toán ở đây có phần đơn giản hơn so với thanh toán ở chi nhánh/phòng giao dịch HDBank hoặc tại chi cục bưu điện.

  • Khách hàng chỉ cần đọc số hợp đồng, tên chủ thẻ để nhân viên MOMO kiểm tra, xác nhận.
  • Nếu đúng, khách hàng sẽ nộp tiền cho nhân viên MOMO để thực hiện chuyển khoản, sau đó nhận hóa đơn và trong mọi trường hợp, HD Saison đều khuyến cáo khách hàng giữ lại hóa đơn.
  • Với hình thức thanh toán trực tuyến MOMO, khách hàng cần download ứng dụng trên App Store hoặc Google Store, đăng ký/đăng nhập ứng dụng, chọn mục Thanh toán hoặc Thanh toán trả góp, chọn logo HD Saison rồi nhập thông tin số thẻ, tên chủ thẻ, số tiền cần thanh toán.

Lưu ý là nhớ kiểm tra kỹ thông tin số thẻ, tên chủ thẻ mà ứng dụng xác nhận trước khi chuyển tiền. Sau khi thanh toán, khách hàng nên chụp lại màn hình đề phòng có tranh chấp, khiếu nại sau này.

Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison
Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison

Thanh toán qua Payoo

Cũng tương tự như MOMO, Payoo cũng có hai kênh thanh toán offline và online. Với kênh thanh toán offline, khách hàng có thể đến các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị mini có liên kết với Payoo như Thế giới di động, FPT Shop, Vinmart, các cửa hàng tiện lợi Circle K, Ministop, FamilyMart, B'sMart, chuỗi nhà thuốc Pharmacity… tổng cộng khoảng 25.000 điểm. Với kênh thanh toán online, khách hàng cũng thực hiện tương tự như với MOMO online. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison
Cách thanh toán thẻ tín dụng HD Saison

Có thể nói, HD Saison là một trong những đơn vị cung cấp thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán thẻ đa dạng nhất ở Việt Nam hiện nay, đem lại những trải nghiệm thực sự tốt cho khách hàng của mình.