3 Cách Thanh Toán Khoản Vay Mirae Asset Nhanh Chóng

13/06/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

Mirae Asset là một trong những công ty tài chính lớn nhất tại Việt Nam. Điểm mạnh của công ty này là thủ tục cho vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng và có nhiều sáng kiến hỗ trợ khách hàng mà trong số đó, phương thức thanh toán khoản vay theo hình online được đánh giá rất cao.

Cách thanh toán khoản vay Mirae Asset
Cách thanh toán khoản vay Mirae Asset

Mirae Asset là công ty nào?

Mirae Asset không phải là ngân hàng mà là một công ty tài chính. Có nhiều điểm để phân biệt công ty tài chính và ngân hàng, và trong trường hợp của Mirae Asset, điều kiện duyệt vay từ công ty tài chính thường dễ dàng hơn so với ngân hàng.

Mirae Asset Finance Việt Nam là công ty con của tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset (MRFC) có trụ sở chính ở Hàn Quốc và đã hoạt động tại 16 quốc gia. Mirae Asset được biết đến là công ty hàng đầu cung cấp khoản vay tiêu dùng cho đối tượng khách hàng không đạt chuẩn ngân hàng ở Việt Nam.

Mirae Asset cung cấp nhiều sản phẩm cho vay tiêu dùng, bao gồm Vay theo lương, Vay theo sao kê ngân hàng, Gói vay dành cho nữ giới, và nhiều loại khác. Ngoài khoản vay tiền mặt, công ty cũng cung cấp các dịch vụ gián tiếp như Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ tín dụng tương lai.

Cách thanh toán khoản vay Mirae Asset
Cách thanh toán khoản vay Mirae Asset

Ưu nhược điểm các khoản vay của Mirae Asset

🔸 Các gói vay, dù vay trực tiếp tại điểm giao dịch hay vay online, đều theo hình thức vay trả góp. Khách hàng nhận số tiền gốc và trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất hàng tháng. Mirae Asset được biết đến với cách vận hành linh hoạt và đơn giản trong quy trình duyệt vay.

🔸 Vay trả góp tại Mirae Asset mang lại nhiều ưu điểm như thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng, mức vay lên đến 100 triệu đồng, đa dạng hình thức vay, và thủ tục hồ sơ đơn giản. Khách hàng cũng có thể quản lý khoản vay trên điện thoại di động qua ứng dụng do Mirae Asset cung cấp.

🔸 Tuy nhiên,  các khoản vay của Mirae Asset cũng có một số nhược điểm nhất định. Đầu tiên là giá trị khoản vay không cao, tối đa theo công bố là 100 triệu nhưng rất ít khách hàng vay được hạn mức này, thông thường chỉ từ 20 đến 30 triệu. Thứ hai là lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng và giao động từ 20% - 50% tùy từng gói vay. 

Xem thêm: Vay 20 Triệu Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Được Không?

Cách thanh toán các khoản vay của Mirae Asset

Sau khi vay tiền tại Mirae Asset, khách hàng có nghĩa vụ phải thanh toán khoản vay theo lịch trình hai bên đã thống nhất. Nếu không thanh toán đúng hạn, khách hàng sẽ chịu nhiều hệ quả như sẽ bị tính phí trả nợ quá hạn, sẽ bị ghi nhận nợ xấu tùy cấp độ và từ đó rất khó để tiếp tục vay nợ ở các tổ chức tín dụng chính thống.

Do đó, việc thanh toán khoản vay đúng hạn là vô cùng quan trọng và để hỗ trợ khách hàng dễ dàng thanh toán, Mirae Asset cung cấp nhiều giải pháp thanh toán, bao gồm cả trực tiếp và online.

Thanh toán trực tiếp tại các ngân hàng và đại lý thu hộ 

Để thanh toán các khoản vay, khách hàng có thể đến các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng có liên kết với Mirae Asset và các đại lý thu hộ như Thế giới di động, FPT shop, Viettel Store... Khách hàng có thể truy cập website của Mirae Asset để tìm thông tin các ngân hàng có liên kết và các đại lý thu hộ.

Thanh toán qua các loại ví điện tử

Một số loại ví điện tử thông dụng tại Việt Nam hiện nay gồm Momo, ZaloPay, VNPay, Viettel Money… Về cơ bản, quy trình thanh toán khoản vay của Mirae Asset trên các loại ví điện tử này là giống nhau.

  • Đầu tiên, khách hàng cần chọn mục Thanh toán trong ứng dụng ví điện tử.
  • Tiếp theo chọn phần Thanh toán trả góp rồi chọn mục Mirae Asset. Tại đây, khách hàng cần nhập chính xác các thông tin như mã số hợp đồng vay, tên khách hàng… ứng dụng sẽ tìm kiếm và xác định số tiền khách hàng cần thanh toán.
  • Khi đã kiểm tra, xác nhận các thông tin trên là đúng, khách hàng có thể yên tâm thực hiện thanh toán.

Tuy nhiên, sau khi thanh toán thành công, khách hàng nên chủ động chụp lại hình ảnh giao dịch để làm bằng chứng, đề phòng có phát sinh khiếu nại sau này.

Cách thanh toán khoản vay Mirae Asset
Cách thanh toán khoản vay Mirae Asset

Thanh toán qua ứng dụng Touch do Mirae Asset cung cấp

Touch là ứng dụng thanh toán và quản lý khoản vay do chính Mirae Asset cung cấp cho khách hàng của mình. Mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Mirae Asset sẽ đều được cấp quyền sử dụng ứng dụng này. Để thanh toán khoản vay trên ứng dụng Touch, khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để thanh toán khoản vay đến hạn, hãy xác định gói vay cần trả và bấm vào tùy chọn "Thanh toán" tương ứng.

Bước 2: Lựa chọn phương tiện thanh toán trên Touch, hiện tại khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM nội địa hoặc thanh toán qua thẻ tài khoản ngân hàng với chức năng thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán, chú ý rằng số tiền tối thiểu mỗi lần thanh toán là 50,000đ, và nó phải đồng bằng với thông tin khoản vay. Khách hàng cần thanh toán đầy đủ và đúng hạn để không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và có cơ hội "nâng hạng" hạn mức trong tương lai.

Bước 4: Lựa chọn ngân hàng và nhập thông tin cần thiết như số thẻ, ngày phát hành thẻ và tên chủ thẻ. Kiểm tra thông tin và bấm "Thanh toán".

Bước 5: Xác thực giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi từ tin nhắn.

Bước 6: Kiểm tra kết quả giao dịch trên màn hình Touch, kèm theo chi tiết thông tin giao dịch. Nếu thanh toán thành công, khách hàng có thể kiểm tra lịch sử thanh toán hoặc quay lại xem các khoản vay khác.

Lưu ý:

Thanh toán có thể không thành công do lý do như lỗi kết nối, số dư không đủ trong tài khoản ngân hàng hoặc vấn đề liên quan đến ngân hàng. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài để tìm hiểu chi tiết và được hướng dẫn.

Nguồn: https://mafc.com.vn/huong-dan-thanh-toan.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top