Bí quyết giữ tiền cho các mẹ

Phụ nữ thường bớt chi tiêu mỗi khi tổng kết con số mua sắm cuối tháng, cất tiền trong két sắt thay vì nhét trong ví...

Quản lý tài sản và tiền bạc hiện nay được nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là khi kinh tế khó khăn và gánh nặng tài chính lớn của gia đình đè lên. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bớt chi tiêu phung phí, quản lý tiền bạc hiệu quả khi thời buổi kinh tế khó khăn .

1. Tạo ra bảng thu chi hàng tháng cho kế hoạch chi tiêu của cả gia đình

Gia đình chị Thu (Hà Nội) thường cãi nhau vì lương hai vợ chồng gần 20 triệu đồng, chị cầm cả nhưng tháng nào cũng tiêu hết nhẵn. Thậm chí có những đợt chưa đến kỳ trả lương, chị đã "đốt" hết tiền mặt trong ví lẫn thẻ. 

Từ ngày chồng cài cho phần mềm chi tiêu trên điện thoại, chị mới tá hỏa nhận ra mình phung phí quá nhiều cho các khoản mua sắm không cần thiết. Bảng thu chi này cũng giúp chị kiểm soát được tình hình tài chính của gia đình trong từng tháng, tránh mua sắm lãng phí hoặc chi tiêu vung tay quá trán.

2.Tạo quỹ đề phòng các rủi ro trong cuộc sống

Càng ý thức được tầm quan trọng của quỹ dự phòng rủi ro khi ốm đau, bệnh tật, hỏa hoạn, đồ dùng trong nhà hỏng bất ngờ…, bạn sẽ càng có động lực tiết kiệm chi tiêu. Mỗi tháng bạn nên bỏ ra một số tiền nhất định để phòng khi bất trắc.

>> Cầm đồ Bà Rịa
3. Tiết kiệm có kỷ luật

Bạn nên xác định rõ ràng, mỗi tháng phải để dành một khoản tiền cố định, vợ chồng không được tự ý phá vỡ luật lệ đó dù có sự số nào xảy ra. Ngay khi nhận lương, tốt nhất nên trích một khoản tiền bỏ heo hoặc gửi tiết kiệm điện tử. 

Đây cũng là luật bất thành văn của nhà chị Hòa (Sơn Tây, Hà Nội). Chị chia sẻ: “Mỗi tháng thu nhập hai vợ chồng được 15 triệu và không có thêm khoản nào. Vì thế để có tiền tiết kiệm sử dụng vào những việc lớn, mỗi tháng tôi bỏ 5 triệu đồng vào sổ tiết kiệm gia đình. Sau đó, tính toán chi tiêu các khoản khác trong nhà sao cho vừa khít với 10 triệu còn lại”.

4. Cất tiền vào trong két sắt

Cất tiền trong ví hoặc thẻ khiến chị em khó cầm lòng được khi thấy quần áo đẹp, đồ ăn ngon, thiết bị hiện đại... Thay vào đó, bạn nên để tiền ở nhà hoặc gửi chúng vào thẻ ngân hàng.

Giấu tiền trong két sắt cũng là cách làm an toàn hơn cả phòng khi có thiên tai, hỏa hoạn, trộm cắp… Đây cũng là nơi lý tưởng để cất trữ các giấy tờ, tài sản quan trọng như vàng bạc, trang sức, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… 

Tuy nhiên, bạn cũng nên sắm chiếc két sắt chất lượng từ các đại lý phân phối chính hãng, lựa chọn những thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo an toàn cho tiền bạc bên trong. Tránh mua két sắt gia công, hàng nhái kém chất lượng, gây thất thoát tài sản và các giấy tờ quan trọng khi mà chả may có trộm đột nhập vào gia đình.

>> Vay tiền nóng

nguon: internet