Bao nhiêu tuổi được vay ngân hàng? Thủ tục vay ra sao?

Khi có nhu cầu vay vốn, chắc hẳn bạn đang quan tâm liệu rằng điều kiện vay vốn ở ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính là gì? Độ tuổi vay ngân hàng là bao nhiêu? Mỗi đơn vị sẽ có điều kiện và thủ tục vay khác nhau nhưng đều có chung những đặc điểm nhất định. Tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Điều kiện vay vốn ngân hàng là gì?

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tín dụng đối với khách hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành được quy định về điều kiện vay vốn cụ thể như sau:

Bao nhiêu tuổi vay ngân hàng được?

Bao nhiêu tuổi vay ngân hàng thì được?

1. Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Độ tuổi được quy định là từ đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ ứng với quy định của pháp luật. Hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

2. Có nhu cầu vay vốn nhằm sử dụng cho các mục đích hợp pháp, không vi phạm pháp luật.

3. Trình bày các phương án sử dụng vốn một cách khả thi.

4. Có năng lực về tài chính để trả nợ.

5. Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch và đủ khả năng trả nợ.

Bao nhiêu tuổi được vay ngân hàng?

Theo như nội dung trên thì khách hàng đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự thì được quyền vay ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Vì sao 18 tuổi vay tiền ngân hàng lại khó?

Tuy pháp luật quy định tuổi vay ngân hàng là tất cả các công dân trên 18 tuổi không phân biệt nam nữ đều có thể vay vốn ngân hàng, nhưng trên thực tế có rất ít các ngân hàng chấp thuận người vay vốn 18 tuổi bởi hầu hết đối tượng này đều chỉ mới ra trường và chưa có khoản thu nhập ổn định, khả năng trả nợ là không lớn. Chính vì vậy nó cũng mang lại rủi ro cho đơn vị tài chính.

Do đó, nếu bạn vừa bước sang tuổi 18 và muốn vay vốn ngân hàng với nhiều lý do thì bạn có thể được cho vay nhưng với những điều kiện khắt khe hơn nhiều. Rất có thể bạn sẽ cần gia đình đứng ra bảo lãnh bằng các hộ khẩu hoặc loại tài sản có giá trị (thường là nhà đất). Hoặc có cách khác là bạn sẽ tham gia vay vốn theo các chương trình hỗ trợ của ngân hàng dành cho học sinh sinh viên.

Trường hợp bạn đang ở độ tuổi vay ngân hàng từ 22 tuổi trở lên thì khả năng vay vốn tại các ngân hàng và tổ chức tài chính khác đều sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.  Dĩ nhiên, để được vay vốn thì bạn sẽ còn phải được xem xét bởi các điều kiện khác nhau. Trên thực tế, không ít người bị ngân hàng từ chối vay vốn.

Tóm lại, độ tuổi của bạn từ 18 tuổi, đáp ứng được thu nhập ổn định hàng tháng và có khả năng trả nợ cho ngân hàng thì việc vay vốn bước đầu diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hạn mức vay tối đa sẽ không thể quá cao với những khách hàng dưới 23 tuổi.

Những trường hợp nào không được tham gia vay vốn ngân hàng?

Đã có rất nhiều trường hợp mặc dù đã đáp ứng đủ yêu cầu về mặt tuổi tác, nhưng vẫn không được ngân hàng chấp thuận vay vốn thì thực ra họ đã không đáp ứng đủ các điều kiện khác. Bạn phải hiểu rằng, độ tuổi chỉ là một yếu tố ban đầu để bạn tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng thôi. 

 • Người đi vay vốn mặc dù đã đủ 18 tuổi, đáp ứng đủ tuổi vay ngân hàng nhưng lại không thể cung cấp tất cả các giấy tờ chứng minh điều này như căn cước công dân, giấy khai sinh,…
 • Người đi vay vốn đang mắc các chứng bệnh về thần kinh và có tâm thần không ổn định hoặc không thể kiểm soát được các hành vi dân sự của mình. Những đối tượng này cũng sẽ không được chấp thuận vay vốn.
 • Khách hàng có sức khỏe không tốt, phải thường xuyên nhập viện hoặc đang mắc phải các bệnh hiểm nghèo. Điều này dẫn tới việc họ không thể tham gia lao động sản xuất để tạo ra giá trị tài sản, vì vậy cũng sẽ không được ngân hàng cho vay vốn.
 • Người nằm trong độ tuổi vay ngân hàng nhưng đang có nợ xấu, điểm tín dụng thấp, hoặc thậm chí đang trong thời gian xóa nợ xấu thì cũng sẽ không thể vay vốn tại ngân hàng.

Bạn cần lưu ý đến những điều kiện và thủ tục vay ngân hàng

Bạn cần lưu ý đến những điều kiện và thủ tục vay ngân hàng

Thủ tục vay vốn ngân hàng dành cho các độ tuổi khác nhau

Pháp luật quy định là vậy, nhưng trên thực tế giới hạn về độ tuổi vay ngân hàng lại do các ngân hàng quy định và theo những điều kiện khác nhau. Cho dù trong độ tuổi nào thì bạn cũng cần đáp ứng được một số những thủ tục vay vốn sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ và các thông tin cá nhân quan trọng như: Căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu,...
 • Lập hồ sơ vay vốn gửi cho ngân hàng.
 • Với đối tượng là sinh viên học sinh theo học tại các trường đại học hoặc cao đẳng sẽ cần có giấy báo nhập học hoặc thẻ học sinh sinh viên.
 • Một số các loại giấy tờ liên quan tùy theo vào hình thức vay vốn như: Bảo hiểm nhân thọ, giấy tờ nhà đất, xe cộ, sổ tiết kiệm, các hợp đồng tài chính, các loại tài sản đứng tên khác.

Có thể nói, giới hạn về độ tuổi vay vốn là một yếu tố đầu vào để đảm bảo mức độ an toàn cho khoản vay. Do vậy, chúng ta sẽ không quá bất ngờ khi các ngân hàng không đồng ý cho vay với những người có độ tuổi dưới 20 tuổi và độ tuổi quá 65.

Vay tiền tại F88 - Thủ tục đơn giản và nhanh chóng

Thủ tục vay vốn F88 rất đơn giản, không yêu cầu hồ sơ phức tạp. Lãi suất cạnh tranh trên thị trường, đồng thời bạn sẽ không cần chứng minh thu nhập mà chỉ cần dựa vào tài sản cầm cố (nhưng sẽ cần kiểm chứng một số thông tin về tài sản nhé). F88 hỗ trợ cả với những khách hàng đang có nợ xấu, điểm tín dụng không tốt. Tuy vậy, các điều kiện của người đi vay cần được đảm bảo. Khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Độ tuổi từ 18 - 65 tuổi.

Vì sao bạn nên cân nhắc vay vốn tại F88?

 • F88 là công ty tài chính cung cấp các tiện ích tài chính, trong đó nổi bật là dịch vụ cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản.
 • F88 thành lập năm 2013 và phát triển đến nay đã hơn 10 năm hoạt động trên thị trường tài chính. Sở hữu gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc, nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của bạn mọi nơi. 
 • F88 là đơn vị được rót vốn từ 2 quỹ đầu tư lớn thế giới là Mekong Capital và Granite Oak. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và đứng vào top dẫn đầu thị trường như: Golden Gate, Thế Giới Di Động, ICP, Trang sức Phú Nhuận (PNJ), Masan Consumer, Trường Quốc tế Việt - Úc (VAS), Vua Nệm, Traphaco, YOLA, Pharmacity, F88, Pizza 4P’s,…

Bạn có thể tiền hanh vay tiền ngay tại công ty F88 bằng các click vào nút sau đây nhé:

Hiện nay, hàng loạt các đơn vị tài chính cho vay khác lần lượt xuất hiện trên thị trường nhưng F88 vẫn luôn khẳng định được vị thế vững chắc hàng đầu với lượng khách hàng ổn định ở khắp các phòng giao dịch trên cả nước cả online và offline. 

Bạn cần lưu ý đến những điều kiện và thủ tục vay ngân hàng

Vay dễ dàng và nhanh chóng với F88!

Quy trình cho vay của khách hàng cá nhân tại F88

Bước 1 - Tìm thông tin và lựa chọn gói vay phù hợp

Vì mỗi người sẽ có mục đích và nhu cầu vay vốn khác nhau, vì vậy F88 đã triển khai nhiều gói vay linh hoạt cho bạn lựa chọn. Khoản giải ngân tối đa có thể lên tới 2 tỷ đồng, tất cả các gói vay đều cam kết thời gian vay nhanh chỉ với 15 - 30 phút hoàn tất. Dưới đây là một số thông tin về các gói vay như sau: 

 • Vay bằng hình thức cầm xe máy: Đây là gói vay tiền có thế chấp bằng xe máy, không cần chứng minh thu nhập. Tùy vào giá trị thực tế của xe máy bạn cầm cố mà hạn mức vay tối đa lên tới 80 triệu đồng. Khách hàng có thể vay tiền mặt nhanh bằng các dòng xe cũ hoặc mới, xe không chính chủ,… 
 • Vay bằng hình thức cầm xe ô tô: Đây là gói vay tiền có thế chấp  bằng ô tô, không cần chứng minh thu nhập. Tùy vào giá trị xe ô tô của bạn mà hạn mức vay tối đa lên đến 2 tỷ đồng. Khách hàng có thể vay tiền bằng các dòng xe ô tô cũ hoặc mới, xe không chính chủ, xe biển số tỉnh,…
 • Vay bằng cà vẹt xe máy: Hạn mức vay tối đa lên đến 30 triệu đồng. Phù hợp với khách hàng muốn kẹt tiền nhưng vẫn cần xe máy để sử dụng hàng ngày.
 • Vay bằng cà vẹt ô tô: hạn mức vay tối đa lên đến 1 tỷ đồng. Có thể được vay một khoản lớn, vẫn có xe ô tô để di chuyển, làm việc.

Căn cứ vào giá trị tài sản bạn đang có và khả năng trả nợ để lựa chọn gói vay cho phù hợp. Trường hợp bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn gói vay nào, các tư vấn viên của F88 sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí 24/7.

Bước 2 - Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục

Việc bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ vay vốn thì thời gian thẩm định và duyệt hồ sơ của bạn sẽ rất nhanh. 15 phút là thời gian từ khâu duyệt hồ sơ đến giải ngân. Giấy tờ hồ sơ phải minh bạch và chính xác. Một số loại giấy tờ bạn sẽ cần chuẩn bị như: Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân chính chủ còn hiệu lực, tài sản mà bạn sẽ cầm cố. 

Với giấy tờ gốc là Căn cước công dân/chứng minh nhân dân, F88 sẽ tiến hành xem xét và kiểm tra tính chính xác và gửi trả lại cho bạn ngay.

Với các giấy tờ có liên quan đến tài sản mà bạn muốn cầm cố (như cà vẹt xe máy, cà vẹt ô tô,...) thì F88 sẽ giữ lại trong trường hợp bạn có nhu cầu vay bằng cà vẹt xe máy, cà vẹt ô tô. Trường hợp bạn cầm cố các loại tài sản vật chất khác (như xe máy, ô tô, điện thoại, ipad,...) thì F88 sẽ giữ lại và tuân thủ nghiêm ngặt về độ bảo quản cho tài sản của bạn tới thời điểm bạn tất toán hồ sơ vay. 

Bước 3 - Tiến hành đăng ký vay vốn

Việc đăng ký thông tin vay vốn tại F88 rất dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu cả kênh online và tại cửa hàng. Theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Bạn có thể đăng ký thông tin vay nhanh chóng tại website https://f88.vn/ hoặc gọi qua tổng đài hotline 1800 6388 (miễn phí cước) của F88, các bạn chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn.
 • Cách 2: Ra trực tiếp phòng giao dịch của F88. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ phòng giao dịch gần nhất có ở khắp mọi nơi và trực tiếp đến cơ sở để đăng ký vay vốn.
 • Cách 3: Bạn có thể tiền hành vay ngay bằng cách click vào nút sau đây:

Bước 4 – Thẩm định tài sản và giải ngân

Sau khi hoàn tất các bước trên, F88 sẽ tiến hành thẩm định tài sản, tất cả các thông tin này đều được F88 cung cấp đầy đủ và minh bạch tới tất cả các khách hàng. Nếu nhận được sự đồng ý từ người vay, F88 sẽ thu nhận tài sản cầm cố và giải ngân tiền mặt cho bạn, bạn có thể nhận tiền bằng 2 hình thức là theo cách nhận qua chuyển tiền ngân hàng hoặc nhận tiền mặt trực tiếp tại phòng giao dịch.  Chỉ mất khoảng 15 - 30 phút là bạn đã được giải ngân tiền một cách nhanh chóng rồi đó.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã được giải đáp các thắc mắc tương tự về việc bao nhiêu tuổi được vay ngân hàng? bao nhiêu tuổi vay ngân hàng? tuổi vay ngân hàng là bao nhiêu? Cũng như có được cho mình giải pháp vay vốn phù hợp khi có nhu cầu.