Top 5 App Vay Tiền Bằng Cavet Xe Uy Tín Nhất

15/05/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ cho vay tiền bằng cà vẹt xe, từ các công ty tài chính cho đến các cửa hàng cầm đồ. Không chỉ cho vay nhanh chóng, 5 “ông lớn” trong lĩnh vực này còn triển khai nhiều ứng dụng di động (app) nhằm giúp khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng hơn nữa.

Cho vay bằng cà vẹt xe là gì?

Cà vẹt xe tức là giấy chứng nhận đăng ký xe máy, do công an cấp cho người sở hữu hợp pháp chiếc xe này. Cà vẹt xe hay đăng ký xe còn là cơ sở pháp lý để tránh những tranh chấp về tài sản của người dân.

 • Khi đi đường, bắt buộc mọi người đều phải mang theo cà vẹt hay đăng ký xe và cơ quan công an có quyền tạm dừng phương tiện lại để kiểm tra cà vẹt xe.
 • Nếu không mang theo cà vẹt, người dân có thể bị giữ xe cho đến khi xuất trình được giấy tờ hợp pháp.

Từ cà vẹt có nguồn gốc từ tiếng Pháp, carte verte, nghĩa là thẻ xanh, một loại giấy chứng nhận việc chủ xe đã mua bảo hiểm phương tiện. 

App vay tiền bằng cavet xe
App vay tiền bằng cavet xe

Để có thể vay tiền bằng cà vẹt xe, người đi vay phải đưa bản gốc cà vẹt cho chủ nợ và khi đã trả hết nợ, chủ nợ phải trả lại cà vẹt xe cho người vay. Như vậy, cà vẹt xe như một thứ tài sản đảm bảo.

Tuy nhiên, một số đơn vị cho vay chỉ cần khách hàng chụp ảnh cà vẹt xe và cam kết không chỉnh sửa thông tin cà vẹt xe trên ảnh là đã có thể cho vay trong khi hầu hết các đơn vị cho vay khác lại yêu cầu khách hàng phải mang xe cùng cà vẹt tới phòng giao dịch để thẩm định cho chính xác.

Lợi ích của việc vay tiền bằng cà vẹt xe:

 • Những đơn vị cho vay sẽ nhận cà vẹt gốc của khách rồi sao y, công chứng và trả lại cho khách hàng bản sao cà vẹt có giá trị pháp lý. Điều này giúp khách hàng vẫn thoải mái sử dụng xe để đi lại, mưu sinh mà không bị ảnh hưởng gì.
 • Thời gian duyệt và giải ngân chỉ mất khoảng 15-30 phút.
 • Hạn mức vay lên đến 60%, thậm chí là 80% giá trị xe.
 • Lãi suất giao động từ 35%/năm đến 65%/năm, không cao hơn nhiều so với lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng.
 • Thời gian trả góp linh hoạt, từ 6 tháng đến 24 tháng, tuỳ thuộc vào gói vay.

Nhược điểm của hình thức vay tiền này:

 • Số tiền vay được thấp hơn một số hình thức vay khác như vay thế chấp ô tô, bất động sản. Vay bằng cà vẹt xe máy tối đa cũng chỉ được 50 triệu/xe.
 • Không thể vay online, vay qua app 100% vì nhiều đơn vị cho vay uy tín vẫn yêu cầu khách hàng mang cả xe và cà vẹt đến phòng giao dịch để thẩm định trực tiếp trước khi giải ngân.

Điều kiện đăng ký vay bằng cà vẹt xe:

 • Người vay phải là công dân Việt Nam, từ 18 đến 60 tuổi, không phải người đang trong thời gian thi hành án hoặc trong diện bị truy nã.
 • Giấy tờ xe phải là chính chủ, cà vẹt gốc.
 • Không có nợ xấu nếu đăng ký vay tại các công ty tài chính.
 • Giá trị xe phải lớn hơn 15 triệu đồng, thời gian sử dụng không quá cũ, dưới 4 năm tính từ thời điểm cơ quan công an cấp đăng ký lần đầu.

Lãi suất vay bằng cà vẹt xe

Hiện nay, lãi suất cho vay bằng cà vẹt xe đang có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào từng tổ chức tín dụng nhưng nhìn chung thì đang giao động trong khoảng từ 28% đến 55%/năm. Đương nhiên, vẫn có một số đơn vị áp dụng mức lãi suất cao hơn, nhưng không vượt quá 65%/năm tính trên dư nợ giảm dần.

Điều quan trọng là tổng mức lãi phí vay này đã được thông báo, giải trình với cơ quan quản lý nhà nước và không phải tín dụng đen.

Xem thêm: Vay 20 Triệu Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Được Không?

Quy trình vay bằng cà vẹt xe

Mỗi đơn vị cho vay bằng cà vẹt xe lại đưa ra một quy trình riêng nhưng về cơ bản, người đi vay cần thực hiện các việc sau: 

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của đơn vị cho vay để biết ứng dụng di động (app) chính thức của tổ chức tín dụng này là gì. Việc này là rất quan trọng nhất, tránh cho khách hàng vay nhầm trên các ứng dụng cho vay tín dụng đen mạo danh các công ty cho vay uy tín. 

Bước 2: Người vay sẽ lên kho ứng dụng di động, là App Store nếu sử dụng điện thoại iPhone hoặc Cửa hàng Play nếu sử dụng điện thoại Android, để tải ứng dụng chính thức của đơn vị cho vay. 

Bước 3: Sau khi đã tải xong ứng dụng, người vay sẽ đăng ký tài khoản bằng cách đăng nhập một số thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, số căn cước công dân, số điện thoại di động, email (nếu có).... 

Bước 4: Đăng ký gói vay phù hợp với nhu cầu và chọn hạn mức, thời gian vay mong muốn.

Bước 5: Nhân viên từ tổ chức tín dụng sẽ liên lạc để thông báo kết quả và sắp xếp cuộc hẹn tại trụ sở hoặc phòng giao dịch. Thường thì hệ thống công nghệ của các đơn vị cho vay sẽ lập tức phân tích thông tin khách hàng xem có đủ điều kiện vay không. Sau đó, nhân viên công ty sẽ lập tức liên lạc với khách để hỗ trợ. Tuy nhiên, trong trường hợp công ty cùng lúc nhận được nhiều yêu cầu cho vay thì việc liên lạc lại để hỗ trợ có thể bị chậm trễ đôi chút nhưng thời gian chậm trễ tối đa thường không quá 24 tiếng đồng hồ.

Bước 6: Khách hàng và nhân viên công ty sẽ thống nhất các vấn đề quan trọng như tình trạng chiếc xe, tính pháp lý của giấy tờ xe, hạn mức vay, thời gian vay, lãi suất vay và bổ sung hồ sơ cần thiết khác nếu công ty yêu cầu.

Bước 7: Sau cuộc họp này, khách hàng cần hoàn chỉnh hồ sơ và đến phòng giao dịch để ký hợp đồng cho vay chính thức rồi nhận tiền tại phòng giao dịch hoặc cũng có thể ký hợp đồng theo hình thức online và nhận giải ngân thông qua hình thức chuyển khoản, tùy quyết định của khách.

Top 5 app vay tiền bằng cavet xe uy tín nhất:

Chuỗi cầm đồ F88:

Có thể nói F88 là tổ chức tín dụng hợp pháp đầu tiên triển khai hình thức cho vay tiền bằng cà vẹt xe và là một trong những công ty cho vay uy tín nhất hiện nay. Khi quyết định vay tiền bằng cà vẹt xe tại F88, người vay sẽ nhận thấy ba ưu điểm đáng chú ý.

 • Đầu tiên, giá trị định giá của tài sản thường ở mức cao, khoảng 60% - 70% giá trị chiếc xe, và quá trình định giá này được thực hiện trên nền tảng công nghệ cao để đảm bảo tính khách quan và trung trực. Điều này giúp ngăn chặn hiện tượng ép giá không minh bạch và đảm bảo sự công bằng đối với khách hàng.
 • Thứ hai, tất cả các chi phí vay, bao gồm lãi suất và các khoản phí khác, đều được công khai rõ ràng trước khi người vay quyết định. Nhân viên của F88 có trách nhiệm giải thích chi tiết về mỗi khoản thanh toán và mục đích sử dụng số tiền đó. Cam kết không tính thêm bất kỳ chi phí nào ngoài hợp đồng cũng làm nổi bật sự minh bạch và trách nhiệm với khách hàng của F88.
 • Cuối cùng, F88 là chuỗi cửa hàng cầm đồ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có trung tâm trải nghiệm và chăm sóc khách hàng, luôn lắng nghe, giải thích và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng trong trường hợp có tranh chấp.
App vay tiền bằng cavet xe
App vay tiền bằng cavet xe

Để vay tiền qua ứng dụng, khách hàng cần truy cập website F88.vn để lấy thông tin ứng dụng. Ứng dụng chính thức của F88 hỗ trợ tốt các vấn đề như đặt lịch làm việc với các phòng giao dịch, xác định số tiền khách hàng có thể vay được, số điện thoại của nhân viên hỗ trợ và thực hiện sớm một số thủ tục vay nhằm tiết kiệm thời gian cho khách.

Công ty tài chính tiêu dùng FE Credit

FE Credit có hàng chục triệu khách hàng thường xuyên. Một trong những điểm mạnh của FE Credit là khả năng phê duyệt nhanh chóng cho các khoản vay, được hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Quy trình vay của họ được thực hiện một cách nhanh chóng, thường chỉ mất khoảng 3-4 ngày làm việc.

FE Credit cung cấp các gói vay có giá trị cao, trung bình khoảng 20 triệu đồng mỗi gói vay. Tuy nhiên, một số khách hàng đã đánh giá rằng lãi suất thực tế của FE Credit có vẻ không "mềm" lắm. Theo đó, mức lãi suất áp dụng có thể lên đến 2.17%/tháng đối với các loại xe máy có giá trị từ 25 triệu đồng trở lên và 2.95%/tháng đối với các loại xe máy có giá trị từ 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Ngoài ra, để đủ điều kiện vay tại FE Credit, khách hàng phải có lịch sử tín dụng tích cực, không có nợ xấu ở cấp độ 3 trở lên và phải chứng minh được thu nhập ổn định thông qua tài khoản ngân hàng, ít nhất là từ 5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng.

Ứng dụng di động của FE Credit được đánh giá là một trong những ứng dụng an toàn nhất, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục vay tiền nhanh chóng nhất.

Công ty tài chính Home Credit

Home Credit, giống như FE Credit, là một trong những công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Tính chất chung của các sản phẩm vay, điều kiện vay, và lãi suất của Home Credit cũng tương đương với FE Credit. Tuy nhiên, điểm mạnh của Home Credit nằm ở khả năng cung cấp sản phẩm vay để mua xe máy mới, đặc biệt là khi nhiều đại lý và cửa hàng bán xe máy hàng đầu tại Việt Nam đều hợp tác với Home Credit. Điều này làm cho nhiều khách hàng tin rằng quá trình vay tại Home Credit sẽ nhanh chóng hơn, đơn giản hơn về mặt giấy tờ và thủ tục so với nhiều đối thủ khác.

Được thiết kế với sắc màu chủ đạo là đỏ và trắng, ứng dụng di động của Home Credit được đánh giá là đơn giản, dễ tiếp cận, dễ thực hiện và hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả.

Công ty tài chính Mcredit

So với FE Credit và Home Credit thì Mcredit có vẻ tham gia “sân chơi” cho vay bằng cà vẹt xe muộn màng hơn chút xíu. Nhưng nhờ đó, Mcredit lại cải tiến được một số vấn đề, đặc biệt là quy trình và thủ tục vay nhằm hỗ trợ khách hàng vay tiền một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, điều kiện vay thì cũng tương tự như hai công ty tài chính trên. Hạn mức vay cũng vậy, thường là không có sự chênh lệch gì.

Thừa hưởng nền tảng công nghệ của Ngân hàng Quân đội MBBank, Mcredit có thể đem lại những trải nghiệm khá thú vị cho người có nhu cầu vay.

Công ty tài chính HD Saison

Thêm một công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay bằng cà vẹt xe và cũng có đối tác đầu tư là một công ty tài chính đến từ Nhật Bản. Thị trường chính của HD Saison là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, các hoạt động của HD Saison ở khu vực phía Bắc cũng được người vay đánh giá cao. Lợi thế của HD Saison là sự tư vấn kỹ càng và tinh thần hỗ trợ khách hàng hết mình, qua đó nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ứng dụng di động của HD Saison không có quá nhiều khác biệt so với các ứng dụng của FE Credit, Home Credit hay Mcredit nhưng vẫn được người có nhu cầu vay tiền ưa chuộng, đánh giá là thân thiện, dễ dùng.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top