Các Lời Khuyên Khi Đi Vay Tiền Từ Người Quen

04/10/2022

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Không phải bất cứ khi nào cần là chúng ta lại đi vay tiền ngân hàng. Nhiều trường hợp cần các món vay nhỏ, trong khi người thân bạn bè có điều kiện, chúng ta cũng có thể hỏi họ để vay tiền. Vay mượn tiền là một việc rất tế nhị, đôi khi chúng ta có thể gây ra các tình huống khó xử đối với người thân quen, hoặc việc hỏi vay mượn tiền không đúng lúc đúng chỗ có thể gây tác dụng ngược. Để hạn chế các tình huống này, dưới đây là các lời khuyên mà F88 khuyên bạn không nên bỏ qua. 

1. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hỏi vay người khác

Khi gặp khó khăn về tài chính mà chúng ta chưa tự giải quyết được thì chúng ta có thể nghĩ đến việc cần phải vay tiền từ một ai đó. Tuy nhiên nếu trong các lần vay mượn trước, chúng ta cũng đã cần tiền và đã đi hỏi vay, nhưng chúng ta lại không trả nợ được đúng hạn, điều đó đã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chúng ta với họ. Do vậy khi đã hỏi vay tiền người khác, chúng ta cần xác định một nguyên tắc là cần phải trả nợ theo đúng hạn. Chúng ta cũng nên hạn chế việc vay mượn, và chỉ hỏi vay khi thật sự thấy rất cần. 

2. Nên hỏi vay người phù hợp

Chúng ta chỉ nên hỏi vay tiền người có khả năng tài chính để cơ hội được vay cao hơn. Những người không có tiền thì chắc chắn là nếu có muốn giúp chúng ta thì cũng không thể giúp gì được. Người cho vay tiền cũng cần phải có tâm lý thật thoải mái. Trước khi hỏi vay, chúng ta có thể tìm hiểu trước về khả năng vay mượn khả thi đến mức nào bằng cách nói chuyện với mọi người về tình hình tài chính của mình và xin mọi người cho ý kiến góp ý. Đó cũng như một bài sát hạch để chúng ta đánh giá xem phản ứng của mọi người. Nếu ai vui vẻ và có phản ứng tốt, chúng ta hãy hỏi vay mượn họ. 

3. Đừng làm bạn bè thấy khó xử sau khi họ từ chối mình 

Chúng ta là người đi vay tiền trong tư thế là người phụ thuộc, chứ chúng ta không phải trong tâm thế người đi đòi nợ. Nếu vì hoàn cảnh không cho phép hoặc vì lí do nào đó mà bạn bè từ chối giúp bạn, bạn không nên năn nỉ và làm họ khó xử thêm. Bạn nên vui vẻ và giải thích với mọi người là đừng lo ngại khi không thể giúp được mình. 

4. Hỏi vay theo đúng việc cần 

Vay đúng theo việc cần là việc chúng ta nên làm. Không nên vay ít hơn nhu cầu vì như vậy không giải quyết xong việc, mà cũng không nên vay thừa vì chúng ta sẽ không sử dụng tiền đúng theo mục đích đề ra. Chúng ta chỉ nên vay đủ theo đúng nhu cầu để đảm bảo giao dịch thành công. 

5. Nhận thức sự lệ thuộc trong mối quan hệ 

Dù là việc vay mượn tiền được thực hiện giữa những người thân quen, bạn bè hay trong gia đình, chúng ta đều thấy rằng sau khi vay tiền, chúng ta cảm nhận thấy có sự lệ thuộc nhất định nào đó trong mối quan hệ. Chúng ta sẽ thấy có tâm lý e ngại, nể trọng, lệ thuộc với người vay, chẳng hạn như chúng ta không thể đôi co tranh luận về một vấn đề mà bình thường chúng ta vẫn hay làm. Do vậy để giảm bớt sự lệ thuộc này, hay không làm hạ thấp sự tự trọng của bản thân mình, hãy cố gắng trả nợ nhanh chóng nhất khi có thể. 

6. Coi trọng việc vay mượn như một giao dịch kinh doanh 

Khi vay mượn tiền chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ giấy vay mượn tiền, cũng như có các cam kết rõ ràng cho việc này. Đây là việc rất cần làm để tăng sự minh bạch và sự tin cậy của chúng ta đối với bên cho vay. Cho dù là bạn bè hay người thân, vay tiền thì sẽ phải trả đầy đủ và trả đúng hạn, cũng như không để người cho vay phải luôn lo lắng vì việc này. 

7. Lên phương án dự phòng đối với người cho vay

Để tránh việc bị thất hẹn dẫn tới mất lòng tin đối với người cho vay, chúng ta cần chuẩn bị sẵn những kế hoạch dự phòng về tài chính. Chẳng hạn như một ngày nào đó bất chợt người cho vay tiền đòi tiền chúng ta trước thời hạn, hay cũng có thể chúng ta không kịp có tiền để hoàn trả đúng hạn. Những trường hợp đó đều gây khó xử cho cả hai bên. Hãy chuẩn bị kế hoạch B cho việc vay mượn của chúng ta để đề phòng các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.

8. Có kế hoạch trả tiền cụ thể

Trước khi vay tiền hãy lên các kế hoạch tài chính rõ ràng và thật cụ thể chi tiết việc trả nợ vay. Chúng ta cũng nên dự phòng các tình huống xấu nhất cũng như thuận lợi nhất trong quá trình trả nợ, để đảm bảo chắc chắn trong tình huống bất lợi nhất thì chúng ta vẫn trả nợ đúng hẹn, còn nếu không thì còn có thể trả nợ được trước hạn.

9. Xây dựng lòng tin

Luôn luôn duy trì và xây dựng lòng tin tưởng đối với người cho vay và cố gắng trả nợ thật đúng hẹn, cũng như thực hiện nghiêm túc các cam kết khi vay tiền. Xây dựng lòng tin cũng là cách để chúng ta còn có thể vay thêm lần khác nếu sau này cần. Hoặc có thể ràng buộc với nhau bằng một tờ giấy vay mượn tiền tại đó bạn ghi số tiền bạn mượn và ngày trả tiền và 2 người ký tên vào đó.

10. Nói lời cảm ơn chân thành

Không phải chỉ khi vay tiền, đến khi trả hết nợ chúng ta vẫn cần gửi lời cảm ơn đến người cho vay vì đã giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn tài chính. Như thế người cho vay cũng cảm thấy thật mát lòng, mối quan hệ giữa hai bên sẽ tiếp tục ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhưng nếu bạn ngại đi vay mượn người khác vì nó sẽ làm sứt mẻ mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 người, bạn có thể tham khảo ngay các gói vay tiền của F88. Bạn sẽ vay ngay được 1 triệu, 5 triệu, 100 triệu, 500 triệu, 1 tỷ, thậm chí là 2 tỷ trong chỉ từ 30 phút bạn sẽ có ngay số tiền mà mình cần. 

F88 cam kết:

+ Thủ tục đơn giản

+ Lãi suất vay thấp

+ Bảo mật thông tin khách hàng

Nếu bạn có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày vui lòng đăng ký tại nút bên dưới

 

 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top