40 tuổi và hành trình từ chuyên viên kinh doanh của tôi tại F88

Từ bỏ một công việc đã gắn bó với mình suốt 13 năm, rẽ hướng sang một công việc mà bản thân chưa từng nghĩ tới. Xuất phát điểm là 1 chuyên viên kinh doanh lớn tuổi nhất nhì hệ thống cho tới trưởng phòng Phòng giao dịch. Dưới đây là tâm sự của chị Lê Chi, 42 tuổi Trưởng phòng giao dịch F88 25 Lý Thường Kiệt, Thừa Thiên Huế với những năm tháng gắn bó cùng F88.

Chị Lê Chi - Trưởng phòng giao dịch 25 Lý Thường Kiệt, Thừa Thiên Huế


Trong suốt hành trình của cuộc đời, ai đó trong số chúng ta sẽ dừng lại ở những địa điểm khác nhau, đổi hướng và đi tới con đường chưa từng tới. Tôi cũng đã từng như vậy. Cứ nghĩ công việc ngành Hàng không sẽ gắn bó với tôi được lâu dài và là sự lựa chọn cuối cùng của tôi bởi vốn dĩ tôi rất yêu công việc này và cảm thấy phù hợp với bản thân mình.

Nhưng rồi dịch bệnh Covid vào đầu năm 2020 đã thay đổi tất cả. Phải làm gì khi công ty mà tôi gắn bó 13 năm ra một quyết định đó là tái cơ cấu, nghỉ việc tạm thời và không được hỗ trợ lương vô thời hạn vì không biết tình hình dịch bệnh sẽ thế nào. Đối với các bạn trẻ có lẽ sẽ không lo lắng bằng tôi, bởi tôi vào thời điểm đó 38 tuổi, độ tuổi mà đối với phụ nữ sẽ rất ngại thay đổi công việc.

Không muốn cứ nhàn rỗi và cứ lo lắng không biết công việc cũ khi nào được kích hoạt trở lại nên tôi đã đi tìm kiếm một công việc mới phù hợp với bản thân. Thời điểm đó tình cờ thấy được bài tuyển dụng Chuyên viên kinh doanh (CVKD) F88 tại Huế. Tôi đã rất hào hứng và khi tìm hiểu qua mức lương, mô tả công việc và về công ty. Tôi đã phỏng vấn và thi đậu vào vị trí Chuyên viên Kinh doanh thời điểm đó.

Những người thân của tôi hỏi tôi “Tại sao lại bỏ công việc cũ uổng vậy? Sao không chờ lúc nào hãng hoạt động trở lại? Sao đang làm Hàng không sang chảnh vậy lại qua công ty tài chính?” Vô vàn câu hỏi dành cho tôi. Dù vậy tôi vẫn không thay đổi ý định, bởi tôi lúc đó chỉ có một khao khát là muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới hoàn toàn đối với tôi. Ngày đi nhận việc, tôi là người lớn tuổi nhất trong 4 bạn CVKD và trưởng phòng của tôi 26 tuổi. Trước khi vào làm việc chính thức tôi tham gia vào các khóa học liên quan đến quy định, quy trình của công ty “Chương trình đào tạo khởi nghiệp cùng F88”, trong đó điều tôi quan tâm nhất chính là nội dung về cơ hội thăng tiến tại F88. 

Tôi lúc đó chỉ nghĩ làm cách nào để lên vị trí Trưởng phòng giao dịch càng sớm càng tốt, bởi với kinh nghiệm làm việc 15 năm cộng với số tuổi không còn nhỏ, tôi không thể mãi là một CVKD.  Phòng giao dịch đầu tiên tôi khi tôi gia nhập F88 là phòng giao dịch 289 Nguyễn Trãi, Thừa Thiên Huế đây cũng phòng giao dịch đầu tiên của miền Trung, Trong quá trình làm việc tôi quan sát, học tập cách quản lý của bạn trưởng phòng nay bạn trưởng phòng đó đã là Quản lý Khu vực. Cơ hội đến với tôi rất sớm chỉ sau một tháng làm việc, công ty tổ chức phỏng vấn vị trí Trưởng phòng tiềm năng và lại một lần nữa tôi may mắn đã trúng tuyển. Đến tháng 08/2020, tôi được bổ nhiệm vị trí Quyền trưởng phòng và nhận phòng giao dịch thứ hai của miền Trung. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã gắn bó với F88 được hai năm, và mục tiêu sắp tới tôi sẽ học hỏi và sẽ cố gắng lên vị trí Quản lý Khu vực.

Cá nhân tôi luôn tâm niệm là cho dù bất kỳ độ tuổi nào, chỉ cần quyết tâm và đeo đuổi mục tiêu, dũng cảm dấn thân bước vào con đường mới mẻ và làm những việc chưa từng làm thì sẽ thành công, hoặc ít ra cũng để lại cho bản thân những trải nghiệm thú vị. Không có thành công và hạnh phúc nào đến tự nhiên sau 1 đêm. Nó đều là thành quả của: Sự Kiên trì & Nỗ lực bền bỉ, Niềm tin & Lòng biết ơn mọi người. Chủ động nâng cao kiến thức nền tảng vững vàng. Tư duy tích cực & Hành động hướng tới mục tiêu mỗi ngày.

Lê Chi - PGD 25 Lý Thường Kiệt, Thừa Thiên Huế