VIB Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước Hay Tư Nhân? Có Đáng Tin Cậy Không?

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

{{FormDangKyVay}}

Thời gian gần đây, ngân hàng VIB được nhiều người tiêu dùng nhắc tới, đặc biệt là tại khu vực TpHCM và các tỉnh phía Nam. Vậy VIB là ngân hàng gì? Cung cấp các dịch vụ ngân hàng gì? Đối tượng khách hàng chính là những ai? 

VIB là ngân hàng gì?
VIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng VIB là gì?

VIB là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Bank), là một ngân hàng tư nhân đặt trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1996, do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép và quản lý. Vốn điều lệ của ngân hàng VIB tính đến hết tháng 6 năm 2023 là 25 nghìn tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 34 nghìn tỉ đồng, tổng tài sản gần 383.000 tỷ đồng, là một trong những ngân hàng có quy mô cấp trung tại Việt Nam.

Hiện nay, ngân hàng VIB có hơn 10.000 nhân viên, 179 chi nhánh và phòng giao dịch tại 28 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước. Chưa có con số chính xác về số lượng khách hàng của VIB nhưng theo ước tính, con số này có thể lên đến hơn 5 triệu khách hàng. 

VIB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ số nhằm tối đa hóa trải nghiệm khách hàng, nâng cao năng lực quản trị ngân hàng trên nền tảng điện toán đám mây. Do đó, không khó hiểu khi ngân hàng này thu hút được rất nhiều người dùng trẻ tuổi.

Tên giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam

Tên giao dịch tiếng Anh

Vietnam International Commercial Joint Stock Bank

Tên viết tắt

VIB

Mã ngân hàng

VNIBVNVX

Loại hình

Ngân hàng thương mại cổ phần

Năm thành lập

Ngày 18 tháng 9 năm 1996

Trụ sở chính

Tầng 1, 2 Tòa nhà Sailing Tower – 111A Pasteur – Phường Bến Nghé, Quận , Tp. Hồ Chí Minh

Vốn điều lệ

383 nghìn tỷ đồng tính đến hết tháng 6/2023

Thông tin liên lạc

1800 8180

Website

www.vib.com.vn

Ngân hàng VIB cung cấp các dịch vụ ngân hàng nào?

Cũng như hầu hết các ngân hàng thương mại khác tại Việt Nam, VIB cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng cơ bản như dịch vụ thanh toán, nhận tiền gửi tiết kiệm, cho vay và dịch vụ bảo hiểm. Tuy nhiên, do là một trong những ngân hàng đầu tiên chú trọng đến việc phát triển ngân hàng số nên dịch vụ ngân hàng số của VIB rất phát triển, thu hút sự quan tâm, sử dụng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ muốn trải nghiệm những giao dịch số hiện đại. Bên cạnh đó, các dòng thẻ thanh toán của ngân hàng này cũng đặc biệt đa dạng. Dẫu vậy, hai mảng dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm và cho vay vẫn được ngân hàng này tập trung phát triển mạnh mẽ.

🔸 Với dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm, VIB có nhiều gói sản phẩm, thích hợp với tầng lớp trung lưu, cư dân đô thị. Về hình thức, có hai hình thức gửi tiết kiệm tại VIB là gửi tại quầy và gửi trực tuyến.

 • Với hình thức gửi trực tuyến, khách có thể lựa chọn các gói sản phẩm gửi là Tiền gửi trực tuyến iDepo, Tiết kiệm mục tiêu, Tiết kiệm ngoại tệ, Tiết kiệm tự động.
 • Với hình thức gửi tại quầy, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm gửi là Tiền gửi iDepo, Tiết kiệm gửi góp, Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ, Tiết kiệm linh hoạt, Tiết kiệm ngoại tệ.

Ngoài ra, ngân hàng này còn có hình thức gửi tiết kiệm dành cho khách hàng là doanh nghiệp siêu nhỏ với các gói gửi Tiết kiệm lĩnh lãi linh hoạt, Tiết kiệm ngoại tệ.

🔸 Với dịch vụ cho vay, các sản phẩm còn đa dạng hơn nhiều. Với sản phẩm vay mua ô tô, nếu là mua xe mới có thể vay đến 80% giá trị xe trong tối đa 8 năm, nếu là mua xe cũ thì có thể vay đến 65% giá trị xe trong tối đa 5 năm.

 • Với sản phẩm cho vay mua, sửa chữa nhà, nếu là mua nhà có thể vay đến 90% nhu cầu vốn trong vòng 30 năm, nếu là sửa nhà cũng có thể vay tối đa 90% nhu cầu vốn trong vòng 15 năm. Sản phẩm vay tiêu dùng lại càng da dạng hơn nữa. Nếu nhận lương qua thẻ VIB, có thể vay tới 600 triệu đồng trong 60 tháng với mức lãi suất tối thiểu là 14%/năm. Nếu nhận lương qua ngân hàng khác, cũng có thể vay tới 500 triệu đồng trong 60 tháng nhưng mức lãi suất tối thiểu là 17%/năm.
 • Với hình thức vay qua thẻ tín dụng, mức vay cũng lên đến 500 triệu đồng trong 60 tháng và lãi suất tối thiểu sẽ là 16%/năm. Sản phẩm vay kinh doanh cũng chia hai dòng chính. Nếu là vay để bổ sung vốn lưu động, mức vay có thể lên tới 100% nhu cầu vốn nhưng thời gian vay chỉ là 24 tháng. Nếu là vay đầu tư sản xuất kinh doanh, mức độ vay có thể chỉ đạt 80% nhu cầu vốn nhưng thời gian vay lại lên đến 72 tháng, tức 6 năm.

 

VIB là ngân hàng gì?
VIB là ngân hàng gì?

🔸 Riêng các dòng thẻ của VIB thì đặc biệt đa dạng, được xếp hạng là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng các loại thẻ thanh toán nhất tại Việt Nam. VIB cũng chia thẻ ra hai dòng chính là Thẻ tín dụng và Thẻ thanh toán.

 • Thẻ tín dụng có các dòng thẻ tiêu biểu sau: VIB Online Plus 2in1, VIB Online Plus, VIB Premier Boundless, VIB Zero Interest Rate, VIB Happy Drive, VIB Travel Élite, VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited, VIB Financial Free, VIB TrueCard.
 • Thẻ thanh toán có các dòng thẻ tiêu biểu sau: Thẻ thanh toán VIB Online Plus 2in1, Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum, Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Classic, Thẻ than toán nội địa VIB Values (ATM), Thẻ thanh toán toàn cầu VIB iCard.

Điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng tại VIB?

Mỗi sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mà VIB cung cấp lại yêu cầu khách hàng đáp ứng một số điều kiện riêng. Tuy nhiên, cũng có một số điều kiện chung cơ bản mà khách hàng cần đáp ứng, cũng tương tự như các ngân hàng khác:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60 

 • Khách hàng có tư cách pháp nhân đầy đủ, không thuộc diện đối tượng bị truy nã hoặc đang thi hành án

Đối với các khách hàng có nhu cầu vay tiền, cần phải đáp ứng thêm các yêu cầu sau, đặc biệt là với khách hàng vay tín chấp.

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, ở độ tuổi từ 20 – 55 tuổi đối với cả nam và nữ.

 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định.

 • Trong thời điểm vay vốn tại VIB, khách hàng không được có nợ xấu bất kì tổ chức tín dụng nào khác.

 • Vốn vay phải được sử dụng cho các mục đích chính đáng như mua nhà, mua xe, kinh doanh,….

Nếu không thể vay vốn từ VIB, khách hàng nên làm gì?

Trên thực tế, có nhiều khách hàng không đáp ứng được nhu cầu vay vốn từ ngân hàng VIB nên không thể vay tiền thành công. Trong những trường hợp như thế, khách hàng có thể lựa chọn các giải pháp khác như:

Vay vốn từ các ngân hàng khác.

Tuy nhiên tính khả thi không cao bởi các ngân hàng khi duyệt vay đều đưa ra các điều kiện tương tự nhau. Do đó, nếu đã không thể đáp ứng các điều kiện vay tại VIB thì cũng sẽ khó được các ngân hàng khác duyệt vay với các điều kiện vay tương tự.

>> Xem thêm: Nợ xấu vay f88 được không?

Vay vốn từ các công ty tài chính.

Thủ tục và điều kiện vay vốn ở các công ty tài chính có phần dễ dàng hơn ở các ngân hàng, tuy nhiên việc không có nợ xấu vẫn là điều kiện kiên quyết nhất và cũng là điều kiện mà nhiều người chưa đáp ứng được nhiều nhất. Một điều đáng chú ý nữa là lãi suất cho vay của các công ty tài chính sẽ luôn luôn cao hơn lãi suất của các ngân hàng, có khi cao hơn gấp 1,5 đến 2,5 lần, tùy từng trường hợp và gói vay cụ thể.

Vay tiền F88
Vay tiền F88

Vay vốn ở các cửa hàng cầm đồ theo hình thức cầm cố tài sản. Phương thức vay vốn này chỉ yêu cầu khách hàng có tài sản cầm cố là tài sản chính chủ, hợp pháp, nguồn gốc rõ ràng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, hình thức vay vốn này có nhiều biến tướng dẫn đến nhiều điều tiếng không hay. Dẫu vậy, trên thị trường cho vay cầm cố vẫn có những đơn vị kinh doanh hợp pháp, uy tín, được đánh giá cao như hệ thống cửa hàng F88 với hơn 800 chi nhánh trên toàn quốc, được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép, thường xuyên kiểm tra, giám sát nên đảm bảo uy tín, hoạt động đúng pháp luật.