Vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng trở nên quen thuộc và thiết thực đối với mọi gia đình, doanh nghiệp Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết lãi suất vay vốn ngân hàng qua bài viết dưới đây nhé!

vay-von-ngan-hang-nao-lai-suat-thap-nhat-1

Vay vốn ngân hàng bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các thủ tục

Lãi suất vay vốn ngân hàng là gì?

Lãi suất vay vốn ngân hàng có thể hiểu là tỷ lệ mức phí của một khoản vay mà người vay phải trả cho ngân hàng trong thời gian sử dụng vốn vay. Mức lãi suất vay được thỏa thuận giữa khách hàng vay vốn và ngân hàng, phù hợp với quy định của pháp luật tại thời điểm ký hợp đồng vay vốn.

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất chênh lệch nhau, tuy nhiên vẫn nằm trong phạm vi quy định của pháp luật. Theo khoản 1 Điều 468 của Bộ Luật Dân Sự quy định lãi suất vay do các bên thỏa thuận nhưng không được vượt quá 20%/ năm của khoản tiền vay (Tức 1.7%/ tháng).

Hiện nay, lãi suất vay vốn tại các ngân hàng Việt Nam dao động từ 8 - 25%/ năm, tùy vào từng hình thức vay, ưu đãi và cách tính lãi suất. Trong đó, lãi suất vay của hình thức vay tín chấp khá cao, dao động từ 16 - 25%/ năm. Lãi suất vay của hình thức thế chấp thấp hơn, dao động từ 8 - 12%/ năm.

vay-von-ngan-hang-nao-lai-suat-thap-nhat-2

Mỗi ngân hàng đều có lãi suất khác nhau khi vay vốn

Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng

Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng được chia thành hai loại: Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần và cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu.

Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Đây là cách tính dựa trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc đã trả trong những tháng trước đó. Số tiền lãi và số dư nợ giảm dần.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần:

  • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay
  • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng
  • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

Cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu

Cách tính này không có sự thay đổi mỗi tháng. Mặc dù tiền vay gốc giảm mỗi tháng nhưng lãi suất luôn cố định cho tới khi khách hàng trả hết khoản nợ.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ ban đầu:

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = Dư nợ gốc* lãi suất năm/ thời gian vay

Cách tính chi phí vay trên dư nợ giảm dần tại F88

  • Chi phí vay F88 rất linh hoạt theo giá trị khoản vay, thời gian vay và số tiền vay với lãi suất chỉ 1.1%/tháng và các khoản chi phí vay bao gồm phí thẩm định điều kiện cho vay, phí quản lý tài sản cầm cố.
  • Tổng chi phí vay tính theo dư nợ giảm dần theo bảng minh hoạ cho gói vay 10 triệu, kỳ hạn 6 tháng dưới đây:

lãi suất f88

Vay vốn ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất? Ngân hàng nào đưa ra các quy tắc phù hợp với nhu cầu vay vốn của bạn nhất?

Hiện nay ngân hàng tại Việt Nam được chia thành hai nhóm: Ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân. Lãi suất giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nhưng cả hai nhóm ngân hàng đều phải thực hiện theo quy định về lãi suất vay vốn của pháp luật.

Ngân hàng Vay tín chấp Vay thế chấp
Techcombank 13.78% - 16.00%/ năm 7.49%/ năm
VP Bank 16.00%/ năm 6.9%
ACB 17.9%/ năm 9.0%
TP Bank 10.8% - 17%/ năm    6.4%/ năm
HD Bank 24%/ năm 6.8%
Sacombank 9.6%/ năm 8.5%/ năm
VIB 17% 8.3%/ năm
SHB

15%

8.5%
OCB 21% 5.99%
MSB 9.6% - 15.6%/ năm 5.99%

        (Nguồn: Tổng hợp Internet)

Ngân hàng Vay tín chấp Vay mua nhà Vay mua ô tô
VIB 16% 8.30% 7.40%
Vietcombank 15% 7.70% 8.40%
Vietinbank 9.60% 8.50% 7.70%
Bản Việt 6% - 9.5%/năm 8.39% 8.99%
VPBank 14% 8.90% 9.49%
ACB 17.90% 9.50% 7.50%
Sacombank 11% 7.50% 7.50%
BIDV 13.50% 7.80% 7.70%
TP Bank 17% 7.90% 7.70%
Maritime Bank 12.99% 7.99% 6.99%

(Cập nhật mới nhất 2021 – Nguồn: Tổng hợp Internet)

Ngoài ra, để lựa chọn ngân hàng nào phù hợp, không chỉ dựa trên vay vốn ngân hàng lãi suất bao nhiêu mà cần quan tâm tới các thủ tục, ưu đãi và quyền lợi dành cho khách hàng, cách làm việc của nhân viên ngân hàng,…

Nếu như bạn ngại vay vốn ngân hàng do không đủ điều kiện hay muốn đẩy nhanh thời gian vay vốn, có thể tham khảo các gói vay tiền tại Công ty CP Kinh doanh F88.

vay-von-ngan-hang-nao-lai-suat-thap-nhat-4

Ngoài ngân hàng còn có công ty tài chính để bạn cân nhắc trong việc vay vốn

Sự khác biệt giữa F88 với ngân hàng và các công ty tài chính

F88 hiện nay đang dần trở thành cái tên quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…

Sự khác biệt giữa F88 và ngân hàng

Tiêu chí so sánh F88 Ngân hàng
Thời gian xét duyệt hồ sơ Sau 15 phút Nhanh nhất từ 5-7 ngày
Thời gian giải ngân Trong 24 giờ Sau khi hồ sơ được xét duyệt
Hình thức vay Cầm cố Tín chấp và thế chấp
Điều kiện vay

+ Là công dân Việt Nam

+ Từ 18-65 tuổi

+ Có thu nhập tối thiểu 3 triệu/ tháng

+ Từ 18-60 tuổi

+ Là công dân Việt Nam

+ Có lịch sử hoạt động tín dụng tốt

Cả F88 và ngân hàng đều hoạt động dưới sự cho phép của nhà nước, đã có giấy phép kinh doanh hợp pháp. Công ty CP Kinh doanh F88 được thành lập năm 2013 sở hữu hơn 500 phòng giao dịch tới thời điểm hiện tại. 

Sự khác biệt giữa F88 và công ty tài chính

Tiêu chí so sánh F88 Công ty tài chính
Lãi suất Lãi suất hấp dẫn và hợp pháp Một số công ty kém uy tín phát sinh chi phí khoản nợ
Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân Trong 24 giờ Trong 24 giờ
Hình thức vay Là một trong số ít công ty tài chính cho vay cầm cố Đa phần cung cấp vay tín chấp
Quyền lợi khách hàng Khách hàng được hỗ trợ dịch vụ trong suốt khoảng thời gian gắn bó cùng F88. Thủ tục minh bạch, an toàn và nhanh chóng. Nhiều công ty tài chính có sự hỗ trợ khách hàng kém. 
Điều kiện khách hàng Không yêu cầu người vay chứng minh thu nhập Một số công ty tài chính cho vay tín chấp yêu cầu người vay chứng minh thu nhập

Nhìn chung, điều kiện vay tại F88 và các công ty tài chính đều không quá khó khăn như tại ngân hàng. Tuy nhiên, rất nhiều công ty tài chính hiện nay hoạt động ngầm và không được pháp luật kiểm soát. Vì vậy quyền lợi của khách hàng bị hạn chế rất nhiều nếu lựa chọn phải những công ty kém uy tín. 

Một số công ty khác chỉ cung cấp vay online, vay qua app và người vay không thể nắm bắt rõ ràng thông tin về đơn vị cung cấp vốn. Trong khi đó, F88 là một trong những đơn vị cung cấp vay online và trực tiếp rõ ràng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. 

Giới thiệu sơ lược về F88

F88 sở hữu nguồn vốn dồi dào khi được nguồn vốn Mekong Capital và quỹ Granite Oak – Châu  u đầu tư. Lãi suất vay tại F88 là 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Tức khoảng 13.2%/ năm (đây là mức lãi suất phù hợp với yêu cầu của pháp luật). Hình thức vay mà F88 cung cấp là khoản vay có tài sản đảm bảo. Vì vậy F88 là một trong những công ty tài chính có lãi suất cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Phương châm hoạt động mà F88 đề ra là: Nhanh chóng – Tin cậy – Thân thiện. Do đó, F88 làm việc và luôn hướng tới 3 tiêu chí trên nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Nhanh chóng về thời gian nhưng tin cậy về sự minh bạch, rõ ràng trong các thủ tục. Thân thiện là thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm của nhân viên F88.

Nếu bạn tìm kiếm vay vốn ngân hàng lãi suất thấp nhất nhưng lại không đủ điều kiện vay hoặc không muốn mất thời gian chờ đợi quá lâu, hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn F88.

vay-von-ngan-hang-nao-lai-suat-thap-nhat-5

F88 chính là công ty tài chính uy tín bạn nên tham khảo

F88 cung cấp vay vốn dưới hình thức nào?

Khách hàng có thể vay vốn trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy vào nhu cầu và hạn mức vay của khách hàng. Vay cầm cố lãi suất thấp trở thành một trong những dịch vụ nổi bật tại F88. Trong thời gian đầu mới thành lập, F88 cũng khá ngần ngại và gặp nhiều khó khăn khi thời gian đó, xã hội còn nhiều định kiến về ngành cầm đồ. 

Tuy nhiên sau một thời gian không ngừng nỗ lực, F88 đã có vị thế nhất định tại thị trường Việt Nam. Thời điểm hiện tại, F88 đã có sự phủ sóng dày đặc trong cuộc sống của chúng ta.

Vay cầm cố trực tiếp tại cửa hàng F88

Khách hàng có thể tham khảo một số gói vay sau:

  • Khách hàng muốn vay khoảng 30 triệu đồng trở xuống => Tham khảo gói vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) xe máy
  • Khách hàng muốn vay tối đa 1 tỷ đồng => Tham khảo gói vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) ô tô
  • Khách hàng muốn vay khoảng 80 triệu đồng => Tham khảo gói vay cầm cố xe máy
  • Khách hàng muốn vay 2 tỷ đồng => Tham khảo gói vay cầm cố ô tô
  • Vay cầm cố tài sản khác: Định giá lên tới 80% giá trị tài sản tại thời điểm cầm cố.

Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

Quá trình định giá minh bạch, được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo hiện đại nên tăng tính khách quan và quyền lợi cho khách hàng.

Vay cầm cố trực tuyến tại F88

Hiện nay, F88 tạm thời chỉ cung cấp vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) xe máy dưới hình thức trực tuyến. Bạn có thể vay lên tới 30 triệu tại nhà bằng đăng ký (cà vẹt) xe máy và trả góp trong 6 tháng. Thủ tục vay nhanh chóng, giải ngân trong 24 giờ để không lỡ dở công việc của bạn. Truy cập website https://online.f88.vn/trang-chu để tìm hiểu và được hướng dẫn vay tiền online chi tiết tại F88.

vay-von-ngan-hang-nao-lai-suat-thap-nhat-6

F88 chính là địa chỉ để bạn vay vốn với đầy đủ các cam kết vì lợi ích khách hàng

{{FormDangKyVay}}