Vay Tiền Mặt Dành Cho Nữ: Điều Kiện, Hạn Mức, Thủ Tục Vay

07/04/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Ngày nay, phụ nữ Việt Nam không còn chịu nhiều bất công như trước. Họ được xã hội đối xử bình đẳng và tạo điều kiện để tự do phát triển kinh tế, tự do làm chủ cuộc sống của chính mình trong đó có 3 gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được rất nhiều người tìm kiếm.

Gói vay phụ nữ

Phụ nữ yếu thế có thể khởi nghiệp không?

Tất nhiên, câu trả lời là có thể, thậm chí là chắc chắn người phụ nữ nào rồi cũng có cơ hội khởi nghiệp để rồi làm chủ chính mình, làm chủ cuộc sống. Nhưng không giống với những đoạn clip hài hước về vai trò làm chủ của người phụ nữ đang lan truyền khắp mạng xã hội, hành trình làm chủ chính mình của người phụ nữ Việt Nam vất vả hơn nhiều.

Một trong những rào cản lớn nhất đối với họ trên hành trình làm chủ chính mình là việc không có nguồn vốn để khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh bởi đa phần những phụ nữ đang phải gánh chịu sự bất bình đẳng là người không tự chủ về mặt kinh tế, không có công ăn việc làm ổn định.

Gói vay phụ nữ

Thực ra, các tổ chức tín dụng nói chung, dù là ngân hàng, công ty tài chính hay các chuỗi cửa hàng cầm đồ luôn có những gói vay mà mọi khách hàng, dù là nam hay nữ giới đều có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, không nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ yếu thế, những người phụ nữ nội trợ ở ngoại ô, miền quê, vùng sâu vùng xa tiếp cận được.

▪️ Lý do là bởi điều kiện vay tương đối khắt khe, phải chứng minh thu nhập ổn định - điều mà hầu hết họ không có hoặc không thể chứng minh.

▪️ Tiếp đến, không có nợ xấu hoặc phải có lịch sử vay vốn ngân hàng cũng là một rào cản. Với những người muốn vay tín chấp, đó là rào cản gần như không thể vượt qua. Với những người muốn vay thế chấp, bên cạnh các điều kiện trên, họ còn phải có tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp mà hầu hết các ngân hàng hiện tại chỉ nhận tài sản thế chấp có giá trị như bất động sản hoặc xe ô tô. Đây là những điều mà phụ nữ yếu thế gần như không bao giờ có.

▪️ Cuối cùng, việc làm hồ sơ thủ tục là điều mà họ chẳng bao giờ nghĩ là dễ dàng, thậm chí có nhiều khách hàng là phụ nữ yếu thế vội vàng từ chối cơ hội vay vì họ không tin rằng mình có thể thực hiện được các loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.

Đó là những lý do căn bản khiến người phụ nữ yếu thế gần như không tiếp cận được các nguồn vốn để khởi nghiệp.

Gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là gì?

Một gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là điều mà họ - những người phụ nữ yếu thế luôn mong ngóng. Còn với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, việc cung cấp các gói vay dành cho phụ nữ yếu thế vừa là thách thức, vừa là trách nhiệm xã hội của họ.

Vậy gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là gì mà trở thành thách thức và cũng là trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp tài chính được xem là “có tâm”?

1️⃣ Đầu tiên, về điều kiện vay, gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phải có điều kiện vay rất đơn giản. Các thách thức như chứng minh thu nhập ổn định hoặc chứng minh không có nợ xấu phải được loại bỏ hoặc chỉ là thông tin tham khảo, tuyệt đối không thể là điều kiện quyết định để có hay không phê duyệt khoản vay.

2️⃣ Tiếp đến là đối với tài sản đảm bảo, chỉ cần có tài sản chính chủ, dù chỉ là một chiếc xe gắn máy cũng có thể được xem là tài sản đảm bảo để đổi lấy khoản vay. Những tài sản đảm bảo như ô tô hay bất động sản không xuất hiện trong các gói vay này.

3️⃣ Thứ ba là lãi suất. Thông thường, khi các điều kiện vay càng đơn giản thì lãi suất sẽ càng cao, đó là hình thức mà tất cả các tổ chức tín dụng, dù là ngân hàng, công ty tài chính hay cửa hàng cầm đồ đều áp dụng như một giải pháp giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, với gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, lãi suất phải rất thấp, thấp hơn nhiều so với các gói vay khác thì phụ nữ yếu thế mới có thể vay và trả được.

Gói vay phụ nữ

Chính ba yếu tố này là thách thức cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp khi thiết kế các gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Với họ, cho vay như thế là mức độ rủi ro cao do điều kiện vay quá đơn giản, lợi nhuận thấp do lãi suất thu về không nhiều. Nhưng với các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, “có tâm” với khách hàng, họ vẫn thiết kế các gói vay này như một cách chia sẻ và đồng hành với phụ nữ yếu thế. Do đó, các tổ chức, doanh nghiệp như vậy đã ít nhiều nhận được sự tin tưởng, yêu mến của xã hội.

Gói vay phụ nữ “hot” nhất hiện nay

Gói vay Phụ nữ tự doanh của F88

Hot nhất thị trường hiện nay là gói vay Phụ nữ tự doanh của F88. Gói vay này được F88 triển khai trên toàn quốc, chỉ cần đến 1 trong số 850 phòng giao dịch của F88 là có thể tiếp cận gói vay Phụ nữ tự doanh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

🔸 Điều kiện vay rất đơn giản, chỉ cần là phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 55, có tài sản cầm cố là xe máy chính chủ là đã có thể vay từ 10 - 30 triệu đồng để mở rộng sản xuất, kinh doanh, buôn bán. 

🔸 Gói vay này sẽ ưu tiên cho những phụ nữ đã làm chủ một cơ sở kinh doanh từ trước như một quán ăn nhỏ, một quán cafe, một cửa hàng tạp hoá hay một cửa hàng buôn bán bất kỳ. 

🔸 Về chi phí vay, tức là lãi suất và các khoản phí liên quan khác, đại diện F88 cho biết chi phí vay của gói vay Phụ nữ tự doanh này chỉ tương đương 50% chi phí vay của các khoản vay thông thường. 

🔸 Gói vay Phụ nữ tự doanh được F88 triển khai từ tháng 3/2024 trên toàn quốc và dự kiến duy trì đến hết năm 2024. 

🔺 Lưu ý, khi vay, khách hàng chỉ cần giao cà vẹt xe máy chính chủ cho F88 chứ không cần giao xe và trên thực tế, F88 cũng sẽ hỗ trợ cho khách mượn lại chiếc xe để sử dụng, mưu sinh chứ không giữ xe trong kho. Đây chính là điều kiện đặc biệt hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp bởi họ vẫn có được khoản vay trong khi vẫn giữ lại phương tiện đi lại.

Gói vay phụ nữ

Gói vay hỗ trợ phụ nữ của Hội liên hiệp Phụ nữ xã, phường

🔸 Hạn mức vay từ 5-50 triệu đồng, thời gian vay từ 12-36 tháng, lãi suất vay tương đương lãi suất ngân hàng Chính sách xã hội là những điểm hấp dẫn nhất của gói vay này.

🔸 Tuy nhiên, để tiếp cận được gói vay đó, người vay phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe như người vay phải đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa phương có Hội liên hiệp phụ nữ hoạt động, phải được các cấp chính quyền địa phương xác nhận về hoàn cảnh và mục đích vay vốn. Tiếp đến, phải là người có hoàn cảnh khó khăn như phụ nữ nghèo, hộ gia đình nghèo hoặc cận nghèo, là mẹ đơn thân… Đặc biệt, Hội liên hiệp phụ nữ sẽ ưu tiên duyệt vay cho các chị em chưa từng vay vốn của hội.

🔸 Đây chính là những rào cản khiến nhiều người dù biết, dù mong chờ gói vay này nhưng chưa tiếp cận được. 

Hi vọng bài viết có có thể đem đến những thông tin tài chính bổ ích và giúp khách hàng có thể lựa chọn được khoản vay phù hợp.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top