Vay Trả Góp VPBank: Điều Kiện, Thủ Tục, Quy Trình Vay

27/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

VPBank là một trong những ngân hàng hiện đại nhất Việt Nam với thế mạnh là nguồn vốn dồi dào và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả. Nhờ đó, các sản phẩm phục vụ khách hàng cá nhân của VPBank luôn được đánh giá cao, nhất là các sản phẩm cho vay trả góp.

Vay trả góp VPBank
Vay trả góp VPBank

VPBank là ngân hàng gì?

VPBank là viết tắt của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, một trong những ngân hàng lớn nhất trong khối các ngân hàng tư nhân tại Việt Nam. Khi nhắc đến VPBank, người ta thường nghĩ ngay đến một ngân hàng năng động, hiện đại, hoạt động chủ yếu trên nền tảng số, mang đến nhiều sản phẩm vay, gửi tiền đa dạng và trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

VPBank đã có hơn 30 năm hoạt động, với quy mô vốn chủ sở hữu hợp nhất trên 103.000 tỷ đồng và có số vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống ngân hàng tư nhân tại Việt Nam tính đến cuối năm 2022, hơn 67.000 tỷ đồng. Tổng dư nợ hoạt động cho vay cá nhân đầu năm 2023 đạt hơn 200 nghìn tỷ đồng và con số này là kết quả chiến lược tập trung vào hoạt động cho khách hàng cá nhân trên toàn quốc vay vốn. Nhìn chung, sản phẩm vay của VPBank tương đối dễ tiếp cận bởi tính linh hoạt và sự chủ động tinh giản thủ tục vay của VPBank.

Tuy nhiên, so sánh về mặt lãi suất cho vay, lãi suất của VPBank thường cao hơn so với bảng lãi suất của 4 ngân hàng trong nhóm Big Four gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank. Tuy nhiên, lãi suất của VPBank tương đương với các ngân hàng cùng phân khúc như Sacombank, Techcombank, MBBank, hay ACB.

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Vay trả góp VPBank
Vay trả góp VPBank

Vay trả góp tại VPBank là gì?

Vay trả góp tại VPBank là việc khách hàng nhận một khoản tiền từ ngân hàng, gọi là tiền gốc và khách hàng có trách nhiệm trả lại số tiền đó cùng với một khoản lãi suất đã thống nhất. Thời gian trả nợ phải được thỏa thuận và thống nhất, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc theo năm, 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm.

VPBank sẽ chia nhỏ khoản tiền gốc thành nhiều phần bằng nhau, tương ứng với số tháng vay thỏa thuận và khách hàng trả từng phần mỗi tháng, gồm cả tiền gốc và lãi suất. Về cơ bản, khách hàng như nhận một cục tiền lớn khi vay và trả lại từng phần mỗi tháng, hình thức này giúp giảm áp lực tài chính và bảo vệ điểm tín dụng của khách hàng.

Những ưu điểm khi vay trả góp tại VPBank

Vay trả góp tại VPBank vận hành theo nguyên tắc tương tự như các ngân hàng khác, không có sự khác biệt đáng kể. Khi vay trả góp tại VPBank, khách hàng có quyền chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính, thậm chí có thể thoả thuận thời hạn vay và hình thức trả góp theo tháng hoặc quý với ngân hàng.

Quy trình xét duyệt và giải ngân cũng nhanh chóng, có thể nhận giải ngân trong vòng 24 giờ sau khi khoản vay được duyệt. Hạn mức vay trả góp tối thiểu tại VPBank là 30 triệu đồng và có thể lên đến 200 triệu đồng nếu là vay tín chấp. Nếu vay thế chấp, hạn mức vay tùy thuộc vào chất lượng tài sản thế chấp, có thể lên đến vài chục tỉ đồng. Đây là những ưu điểm chính khi vay tiền tại VPBank, tất nhiên là tùy từng gói vay, tùy từng trường hợp khách hàng mà VPBank có thể đem lại cho họ những lợi ích khác nữa.

Xem thêm: Vay 20 Triệu Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Được Không?

Điều kiện, thủ tục và quy trình cho vay trả góp tại VPBank:

🔸 Điều kiện vay trả góp tại ngân hàng HDBank đòi hỏi khách hàng tuân thủ một số yêu cầu cụ thể.

  • Để đăng ký vay, khách hàng cần là công dân Việt Nam, trong độ tuổi lao động từ 20 - 60 tuổi và phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Đồng thời, không nằm trong danh sách đối tượng bị truy nã hay đang thi hành án.
  • Việc có thu nhập ổn định hoặc khả năng tài chính đảm bảo trả nợ hàng tháng cũng là điều quan trọng.
  • Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào là một yêu cầu khác cần được đáp ứng.
  • Đối với các gói vay như vay thế chấp, khách hàng còn phải cung cấp giấy tờ chứng minh mục đích vay để đánh giá phù hợp của gói vay.

🔸 Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay trả góp phụ thuộc vào từng gói vay cụ thể, nhưng nhìn chung bao gồm các giấy tờ chung như căn cước công dân, các giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ như hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương, và sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất. Đối với vay thế chấp, người vay cần chuẩn bị thêm hồ sơ về tài sản đảm bảo và các tài liệu liên quan như giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hồ sơ chứng minh mục đích vay.

🔸 Quy trình cho vay trả góp tại HDBank được thực hiện theo 5 bước cơ bản.

  • Bước 1 là tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, sau đó, bộ phận tín dụng thẩm định hồ sơ, phân tích lịch sử tín dụng để đưa ra hạn mức và đánh giá khả năng trả nợ.
  • Bước 2 là xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.
  • Bước 3 là ký kết hợp đồng và giải ngân khoản vay.
  • Bước 4 là quá trình nhắc nợ, nhận thanh toán nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới nếu khách hàng thanh toán chậm hoặc không thể thanh toán do các nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau.

Xem thêm: Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Nhanh Nhất

Các hình thức vay trả góp tại VPBank?

Hiện tại, VPBank đang cung cấp 2 hình thức vay trả góp, bao gồm vay tín chấp và vay thế chấp tài sản, tương tự như tất cả các ngân hàng khác tại Việt Nam. Cả hai hình thức vay này đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng cả hai đều áp dụng phương thức trả góp làm nền tảng. Đây cũng là cách thức vận hành khoản vay chung của tất cả các ngân hàng ở Việt Nam.

Nói là hai hình thức cho vay chủ yếu vì ngoài vay tín chấp và vay thế chấp, trên thế giới, một số ngân hàng còn chủ động cung cấp dịch vụ vay cầm cố tài sản, hay còn gọi là cầm đồ và hình thức này chiếm một tỉ trọng không nhỏ trong hoạt động cung cấp dịch vụ tài chính của họ. Tuy nhiên, chưa có ngân hàng nào tại Việt Nam chính thức cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố tài sản.

Vay trả góp VPBank
Vay trả góp VPBank

Vay tín chấp tại VPBank

🔸 Điều kiện vay tín chấp tại VPBank tương đối đơn giản và quan trọng nhất là nó không đòi hỏi khách hàng phải có tài sản thế chấp, nhưng lại đòi hỏi họ có lịch sử giao dịch ngân hàng tích cực, đặc biệt là không có nợ xấu.

🔸 Hạn mức vay tín chấp thường không lớn và đương nhiên, không phù hợp để đầu tư sản xuất kinh doanh mà chỉ thích hợp cho việc chi tiêu, mua sắm vật dụng gia đình, hay đi du lịch. Hình thức trả nợ đương nhiên là trả góp.

🔸 Quy trình làm thủ tục và phê duyệt khoản vay thường mất từ 3 đến 5 ngày làm việc, tương đối nhanh nếu so sánh với hình thức vay thế chấp. Thời gian vay tín chấp cũng không quá dài, thường từ 1 đến 5 năm, tương đương 12 đến 60 tháng.

🔸 Lãi suất cho vay thì khá cao, dao động từ 14% - 20%/năm, phụ thuộc vào gói vay và khả năng đáp ứng các điều kiện vay của khách hàng.

🔸 Với một số khách hàng có độ rủi ro cao do chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay, VPBank vẫn có thể duyệt vay nhưng chắc chắn, giá trị khoản vay sẽ nhỏ và lãi suất khoản vay sẽ cao hơn so với những khách hàng đáp ứng tốt các điều kiện vay, có lịch sử tín dụng tốt, có khả năng đảm bảo khoản vay tốt.

🔸 Trong trường hợp khách hàng không trả nợ đúng hạn, họ sẽ bị ghi nhận nợ xấu, ảnh hưởng đến khả năng vay vốn không chỉ tại VPBank mà còn tại tất cả các ngân hàng khác ở Việt Nam, cụ thể là không thể vay trong thời gian tối thiểu là 5 năm và sau 5 năm, việc xét duyệt vay cũng hết sức khó khăn. Nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản, VPBank hoàn toàn có thể lập hồ sơ và gửi cơ quan công an hoặc tòa án để xem xét truy tố trách nhiệm trước pháp luật.

Vay thế chấp tài sản tại VPBank

🔸 Khách hàng phải có tài sản đảm bảo và chuyển giao tạm thời quyền sở hữu tài sản đó cho ngân hàng trong thời gian vay nếu muốn vay thế chấp tại VPBank. Tài sản được ưu tiên thế chấp là ô tô và bất động sản.

🔸 Không chỉ là vấn đề tài sản thế chấp, khách hàng cũng còn phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác cũng quan trọng không kém là có thu nhập ổn định và không có nợ xấu.

🔸 Hạn mức khoản vay thế chấp tại VPBank tất nhiên là tương đối cao khi so với vay tín chấp. Hạn mức cao nhất sẽ tương đương với 75% giá trị tài sản đảm bảo, đủ giúp cho khách hàng đầu tư sản xuất kinh doanh hay du học. 

🔸 Tất nhiên, cách thức trả nợ vẫn là trả góp. Thời gian vay thế chấp đương nhiên sẽ kéo dài hơn so với vay tín chấp, có thể lên đến 20 năm, thậm chí là 25 năm tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

🔸 Thủ tục và phê duyệt khoản vay thế chấp sẽ mất khoảng 7 ngày làm việc, thậm chí có thể hơn, lên đến vài tuần hay cả tháng. Lý do là công tác thẩm định tài với các công đoạn nhỏ như định giá thị trường, xem xét cơ sở pháp lý… luôn mất thời gian hơn việc xem xét lịch sử tín dụng cá nhân như với các khoản vay tín chấp.

🔸 Lãi suất cho khoản vay thế chấp tài sản luôn cạnh tranh theo hướng hơn so với vay tín chấp, dao động trong khoảng từ 5% - 9%/năm. Tuy nhiên, nếu không thể trả nợ đúng hạn, ngoài việc bị ghi nhận nợ xấu, khách hàng còn đối mặt với nguy cơ mất tạm thời hoặc thậm chí là mất vĩnh viễn tài sản đảm bảo.

Nguồn: https://www.vpbank.com.vn/bi-kip-va-chia-se/retail-story-and-tips/loans-category/vay-tien-tra-gop

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top