Vay Trả Góp HD Bank: Điều Kiện, Hồ Sơ, Quy Trình Vay

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

{{FormDangKyVay}}

Hiện nay, gần như toàn bộ các sản phẩm cho vay của ngân hàng HDBank đều là cho vay trả góp. Vậy cho vay trả góp là gì, được vận hành ra sao và HDBank đang cung cấp các hình thức cho vay trả góp nổi bật nào?

Vay trả góp HD Bank
Vay trả góp HD Bank

HDBank là ngân hàng nào?

HDBank là tên gọi tắt của Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1990. Sau hơn 30 năm phát triển, HDBank đã trở thành một trong những ngân hàng top đầu của TpHCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. đặc biệt là khu vực nông thôn.

Riêng trong phân khúc phục vụ khách hàng là những người gắn bó với nghề nông, có lẽ HDBank là một trong những cái tên được nhiều người biết đến nhiều, sau ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank. Hiện tại, HDBank đang sở hữu gần 350 điểm giao dịch trên toàn quốc và gần 23.000 điểm giao dịch HD Saison - một công ty tài chính tiêu dùng lớn do HDBank là cổ đông sáng lập, nắm giữ phần lớn cổ phần.

Ngoài việc luôn có các sản phẩm cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, HDBank còn trở thành trụ cột tài chính quan trọng trong một hệ sinh thái xanh gồm nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực ngân hàng - tài chính - bán lẻ - tiêu dùng - hàng không mà hãng hàng không Vietjet là hạt nhân chủ đạo. 

Các sản phẩm cho vay của HDBank được đánh giá là dễ tiếp cận, phù hợp với nhu cầu của những người lao động bình dân, đặc biệt là những người làm nông nghiệp. Ngoài ra, mức lãi suất mà HDBank áp dụng với mỗi sản phẩm cho vay cũng được cho là tương đối mềm so với một số ngân hàng trong cùng phân khúc. Đây chính là thành quả và cũng là lợi thế của HDBank khi ngân hàng này đã chủ động đầu tư tiền của, công sức nhằm chiếm lĩnh thị trường vùng ven, thị trường nông thôn trong suốt nhiều năm qua.

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Vay trả góp HD Bank
Vay trả góp HD Bank

Vay tiền trả góp tại HDBank là gì?

Hầu hết các sản phẩm cho vay của HDBank đều là cho vay trả góp và vì thế nó phù hợp với tuyệt đại đa số khách hàng của ngân hàng này. Giải thích một cách đơn giản nhất thì vay trả góp là việc ngân hàng giải ngân cho khách hàng một khoản tiền, gọi là tiền gốc, và khách hàng có nghĩa vụ thanh toán lại số tiền đó, cộng thêm một khoản lãi suất mà hai bên đã thống nhất cho ngân hàng.

Thời gian trả nợ sẽ do hai bên thỏa thuận, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc theo năm, 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm… Cùng với đó, ngân hàng sẽ chia nhỏ khoản tiền gốc trên thành nhiều phần bằng nhau, tương ứng với số tháng vay đã thỏa thuận. Mỗi tháng, khách hàng có nghĩa vụ phải trả một khoản tiền gốc đó đó kèm theo lãi suất. Nói nôm na, khi vay, khách hàng nhận một cục tiền lớn, khi trả, họ chia nhỏ ra từng phần, trả theo từng tháng, góp lại vừa bằng số tiền gốc đã vay.

Tại HDBank, việc cho vay trả góp cũng vận hành theo nguyên tắc trên, không có gì khác biệt. Các ngân hàng ở Việt Nam nói riêng và trên quy mô toàn cầu cũng như vậy.

Xem thêm: Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Nhanh Nhất

Những lợi ích khi vay trả góp tại HDBank?

Khi vay tiền trả góp tại HDBank, khách hàng sẽ nhận thấy các lợi ích như:

 • Khách hàng có quyền lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính và thậm chí có thể thoả thuận về thời hạn vay, hình thức trả góp theo tháng hoặc theo quý với ngân hàng.
 • Quy trình xét duyệt và giải ngân vay trả góp nhanh chóng hơn so với các phương thức vay khác, khách hàng có thể nhận giải ngân trong vòng 24 giờ sau khi khoản vay được duyệt và hạn mức vay có thể lên đến 500 triệu.
 • Khi chia nhỏ khoản vay, người có thu nhập thấp hoặc trung bình giảm áp lực tài chính đáng kể. Điều này giúp hạn chế rủi ro trễ hạn thanh toán và bảo vệ điểm tín dụng trên hệ thống CIC, tạo điều kiện thuận lợi cho các vay trong tương lai.

Các hình thức vay trả góp tại HDBank?

Hiện tại, cũng như các ngân hàng khác, HDBank đang cung cấp 2 hình thức vay trả góp là vay tín chấp và vay thế chấp tài sản. Mỗi hình thức vay này lại có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng về cơ bản, đây vẫn là hai hình thức cho vay chính mà các ngân hàng ở Việt Nam, trong đó có HDBank đang áp dụng.

Nói là hai bình thức cho vay chính bởi ngoài vay tín chấp và vay thế chấp thì một số ngân hàng trên thế giới còn cung cấp cả hình thức vay cầm cố tài sản, nôm na là cầm đồ. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, chưa có ngân hàng nào chính thức cung cấp dịch vụ vay cầm cố.

Vay tín chấp tại HDBank

🔸 Điều kiện vay tín chấp rất đơn giản, không yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp nhưng yêu cầu khách hàng có lịch sử giao dịch ngân hàng tốt mà quan trọng nhất là không có nợ xấu. Tuy nhiên, hạn mức vay tín chấp thường nhỏ, không phù hợp để đầu tư sản xuất kinh doanh mà chỉ phù hợp với việc chi tiêu, mua sắm vật dụng gia đình hay đi du lịch và tất nhiên, hình thức trả nợ sẽ là trả góp.

🔸 Thời gian làm thủ tục và phê duyệt khoản vay tương đối nhanh, tối đa vào khoảng 3 đến 5 ngày làm việc. Thời gian vay tín chấp tại HDBank cũng không dài, chỉ từ 1 đến 5 năm, tương đương 12 đến 60 tháng trong khi đó, lãi suất cho vay thì tương đối cao, giao động trong khoảng từ 9% - 24%/năm, tùy gói vay.

🔸 Trong trường hợp khách hàng vay tín chấp không trả nợ đúng hạn, họ sẽ bị ghi nhận nợ xấu và ảnh hưởng nặng nề đến cơ hội vay vốn không chỉ tại HDBank mà còn tại tất cả các ngân hàng khác ở Việt Nam sau này. Trường hợp nặng hơn, nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, HDBank có thể lập hồ sơ gửi cơ quan chức năng xem xét xử lý, truy tô trách nhiệm hình sự.

Vay thế chấp tài sản tại HDBank

🔸 Điều kiện vay thế chấp tài sản tại HDBank có phần khắt khe hơn, yêu cầu khách hàng phải phải có tài sản đảm bảo và chuyển giao tạm thời quyền sở hữu tài sản đó cho ngân hàng trong thời gian vay.

🔸 Tài sản đảm bảo được ưu tiên ở HDBank là ô tô và bất động sản. Ngoài ra, khách hàng cũng phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác như có thu nhập ổn định và không có nợ xấu. Hạn mức khoản vay thế chấp ở HDBank tương đối cao, tương đương với 75% giá trị tài sản đảm bảo, phù hợp cho khách hàng sử dụng và việc đầu tư sản xuất kinh doanh hay du học… và cách thức trả nợ cũng vẫn là trả góp.

🔸 Thời gian vay cũng được kéo dài hơn so với vay tín chấp, có thể lên đến 20 năm, thậm chí là 25 năm tùy từng trường hợp cụ thể. Thời gian làm thủ tục và phê duyệt khoản vay thế chấp thường lâu hơn do công tác thẩm định tài sản và tối thiểu cũng khoảng 5 đến 7 ngày làm việc, có nhiều trường hợp lâu hơn, vài tuần hay cả tháng.

🔸 Lãi suất khoản vay thế chấp tài sản luôn thấp hơn vay tín chấp, chỉ giao động trong khoảng từ 5% - 9%/năm. Tuy nhiên, nếu không thể trả nợ đúng hạn, ngoài việc bị ghi nhận nợ xấu, khách hàng còn có nguy cơ mất tạm thời hoặc mất vĩnh viễn tài sản đảm bảo.

Vay trả góp HD Bank
Vay trả góp HD Bank

Điều kiện vay trả góp:

Để đăng ký vay trả góp tại ngân hàng HDBank, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam, trong độ tuổi lao động từ 20 - 60 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Không phải đối tượng bị truy nã hay đang thi hành án.
 • Có thu nhập ổn định hoặc có khả năng tài chính để đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng.
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào tại thời điểm vay.
 • Ngoài ra, với một số gói vay, đặc biệt là gói vay thế chấp, khách hàng còn phải cung cấp giấy tờ chứng minh mục đích vay để đánh giá mức độ phù hợp của gói vay.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay trả góp:

Tùy thuộc vào gói vay mà khách hàng cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau nhưng một số loại giấy tờ chung nhất cần chuẩn bị bao gồm:

 • Căn cước công dân
 • Các giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ như hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương, sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất.
 • Một số loại giấy tờ khác.
 • Nếu là vay thế chấp, người vay cần chuẩn bị thêm hồ sơ về tài sản đảm bảo (sổ đỏ, sổ tiết kiệm, cà vẹt xe ô tô…) hay các tài liệu liên quan khác như giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hồ sơ chứng minh mục đích vay,...

Quy trình cho vay trả góp:

Nhìn chung, quy trình cho vay trả góp tại ngân hàng HDBank cũng giống các ngân hàng khác và gồm 5 bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng

Bước 2: Bộ phận tín dụng sẽ thẩm định hồ sơ, phân tích lịch sử tín dụng để xem xét hạn mức cho vay và khả năng trả nợ của khách hàng

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả

Bước 4: Ký kết hợp đồng và giải ngân

Bước 5: Nhắc nợ, nhận thanh toán nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới khi khách hàng có vấn đề về thanh toán.

Trên đây là tất cả những thông tin căn bản nhất liên quan đến việc vay trả góp tại ngân hàng HDBank. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn, khách hàng có nhu cầu nên liên hệ trực tiếp tới tổng đài hoặc tới các điểm giao dịch của HDBank, nhân viên HDBank sẽ hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.