HD SAISON Vay Tiền Mặt: Điều Kiện, Thủ Tục, Hạn Mức Vay

10/01/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

HD Saison hiện cho vay theo cả hai hình thức là thế chấp và tín chấp. Tuy nhiên, để vay tiền thành công thì không dễ dàng. Khách hàng cần phải biết cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cũng như nắm được một số thông tin quan trọng khác.

HD Saison đang triển khai dịch vụ cho người lao động tại nhiều tỉnh thành vay tiền mặt, vay tiêu dùng, vay mua sắm. Vậy HD Saison là ai và cho vay như thế nào?

Vay tiền mặt HD SAISON
Vay tiền mặt HD SAISON

HD Saison là ai?

HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng liên doanh giữa HDBank (Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh) và công ty tài chính Credit Saison (Nhật Bản). HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng hợp pháp, do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép và quản lý từ năm 2007. Đến nay, công ty tài chính tiêu dùng này đã phục vụ trên 12 triệu khách hàng và có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.

Các gói vay của HD Saison?

Các hình thức vay của HD Saison bao gồm cả vay thế chấp và vay tín chấp.

Các sản phẩm vay được nhiều người biết đến là vay mua xe máy, vay mua sản phẩm điện tử/điện máy như laptop, điện thoại, máy tính bảng, vay mua vé máy bay, vay mua hàng trả góp…

🔸 Về cơ bản, các gói vay trả góp mua sắm như trên được hiểu là vay thế chấp. Với hình thức vay này, khách hàng sẽ trả trước một phần tiền để mua hàng, phần tiền còn lại, có thể lên tới 70% giá trị món hàng khách định mua, sẽ được HD Saison thanh toán trực tiếp cho người bán và khách hàng chỉ nhận hàng về. Hàng tháng, khách hàng sẽ phải thanh toán một khoản tiền cho HD Saison, bao gồm tiền gốc hàng tháng và tiền lãi hàng tháng.  

Vay tiền mặt HD SAISON
Vay tiền mặt HD SAISON

🔸 Nhưng được nhiều người quan tâm nhất vẫn là sản phẩm vay tiền mặt và đây là gói vay tín chấp. Vay tín chấp tức là khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp vẫn có thể vay được tiền. Vay tín chấp dựa trên mức độ uy tín của khách hàng và để chứng minh mức độ uy tín này, khách hàng cần phải thực hiện một số giấy tờ, thủ tục được nêu trong phần sau. Thông thường, nếu vay thế chấp, khách hàng sẽ nhận được nhiều tiền hơn vay tín chấp nhưng ở HD Saison thì không hẳn như vậy.

Hạn mức vay tiền mặt và thời gian vay tại HD Saison?

Hạn mức cho vay tiền mặt theo hình thức tín chấp của HD Saison được đánh giá là cao nhất trên thị trường hiện nay khi khách có thể vay tới 100 triệu đồng/khoản vay. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng khi cho vay tín chấp đều giới hạn ở hạn mức 50 triệu đồng/khoản vay. 

Thời gian cho vay tại HD Saison được tính theo tháng. Các gói vay tiền mặt theo hình thức tín chấp có khung thời gian vay rất đa dạng, từ 12 tháng đến 36 tháng. Đặc biệt, khách hàng cũng không nhất thiết phải tuân thủ theo khung thời gian chẵn là 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 30 tháng, 36 tháng mà có thể lựa chọn khung thời gian lẻ như vay 13 tháng hay 21 tháng, 35 tháng, tùy theo kế hoạch và khả năng trả nợ của mỗi người. 

Xem thêm: sinh viên nên vay tiền ở đâu?

Lãi suất cho vay của HD Saison?

🔸 Lãi suất vay của HD Saison cao hơn lãi suất vay từ các ngân hàng. Tuy nhiên, đây là đặc điểm chung của các công ty tài chính chứ không chỉ riêng với HD Saison. Hiện tại, HD Saison áp dụng 3 mức lãi suất cho 2 loại hình sản phẩm vay khác nhau và mỗi mức lãi suất lại có hai hình thức tính khác nhau là tính trên dư nợ gốc và tính trên dự nợ giảm dần.

🔸 Gói vay mua sắm hàng hóa tiêu dùng như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tivi, tủ lạnh… và các phương tiện đi lại như ô tô, xe máy… đều tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần và mức lãi suất cao nhất là 69,30%/năm.

🔸 Gói vay tiền mặt theo hình thức tín chấp cũng tính lãi dựa trên dự nợ giảm dần thì mức lãi suất cao nhất là 63%/năm.

🔸 Ngoài các khoản lãi suất trên, nếu khách hàng có nhu cầu tất toán trước thời hạn thì cũng phải đóng thêm một khoản phí 6% giá trị khoản vay còn lại cho HD Saison.

Điều kiện và thủ tục vay HD Saison

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 70 tuổi

 • Không phải đối tượng truy nã hay đang thi hành án

 • Bản đề nghị cấp tín dụng kiêm hợp đồng tín dụng theo mẫu của HD Saison

 • Căn cước công dân gắn chíp điện tử và một số giấy tờ như giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe chính chủ, giấy đăng ký kết hôn.

 • Nếu khách hàng là công nhân viên thì cần có Hợp đồng lao động và bảng lương của 1 trong 3 tháng gần nhất hoặc bảng sao kê tài khoản của ngân hàng 1 trong 3 tháng gần nhất hoặc bảng xác nhận lương và chức vụ trong tháng gần nhất.

 • Nếu khách hàng là tiểu thương, chủ doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ đang tự sản xuất, kinh doanh thì cần bản sao giấy phép kinh doanh mới nhất, biên lai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 3 tháng gần nhất.

Ngoài ra, đối với một số gói vay khác, bạn sẽ cần cung cấp một trong những giấy tờ sau:

 1. Chứng minh nơi cư trú: Bạn có thể cung cấp một trong 6 loại hóa đơn sau, không quá 3 tháng tính từ ngày ký hợp đồng: hóa đơn điện, nước, điện thoại cố định, internet, truyền hình cáp, hoặc điện thoại di động trả sau đứng tên khách hàng của tháng gần nhất.

 2. Chứng minh thu nhập:

  • Nếu bạn là công nhân viên: Bạn có thể cung cấp hợp đồng lao động và bảng lương của 1 trong 3 tháng gần nhất, hoặc hợp đồng lao động và bảng sao kê tài khoản ngân hàng, hoặc hợp đồng lao động kèm bảng xác nhận lương và chức vụ trong tháng gần nhất.
  • Nếu bạn tự kinh doanh: Bạn cần cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh mới nhất và biên lai thuế hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.

Địa chỉ phòng giao dịch HD Saison?

HD Saison không có phòng giao dịch cố định nhưng có đến 23.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. Các điểm giao dịch của HD Saison thường xuất hiện trong các trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm điện máy, cửa hàng giới thiệu sản phẩm xe máy chính hãng cùng nhiều điểm giao dịch tài chính nhỏ lẻ khác.

Làm gì khi không đáp ứng được các điều kiện vay tiền tại HD Saison?

Việc vay tiền tại HD Saison được cho là dễ dàng hơn vay tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người lao động phổ thông, lao động tự do vẫn không thể đáp ứng được các yêu cầu trên, đặc biệt ở việc chứng minh thu nhập và xác minh không có nợ xấu bị ghi nhận tại CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam).

Trong những trường hợp này, khách hàng có thể đến vay tiền tại chuỗi cầm đồ F88, hiện cũng đã có hơn 850 phòng giao dịch tại tất cả các tính thành trên toàn quốc.

Vay tiền mặt HD SAISON
Vay tiền mặt HD SAISON

Chuỗi cầm đồ F88 cũng là doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp, được nhà nước cấp phép và thường xuyên kiểm tra, giám sát nên uy tín đã được khẳng định. Các điều kiện vay của F88 cũng rất dễ dàng, chủ yếu dựa vào giá trị tài sản mà khách hàng cầm cố tại cửa hàng.

F88 hiện chỉ nhận cầm cố 2 loại tài sản là xe máy, ô tô nhưng sẽ ưu tiên việc giữ lại đăng ký/cà vẹt xe và hỗ trợ cho khách hàng giữ lại xe để đi lại, mưu sinh. F88 hỗ trợ cho vay từ 3 triệu đến 2 tỷ đồng. Mức lãi suất của F88 cũng khá thấp, tổng lãi phí cũng chỉ khoảng 35%/năm, thấp hơn lãi suất mà HD Saison đang áp dụng. 

Nguồn: https://www.hdsaison.com.vn/vn/vay-tieu-dung-khong-chi-danh-cho-nguoi-co-thu-nhap-thap.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top