Top 3 Địa Chỉ Vay Tiền Uy Tín, Tin Cậy Tại Huyện Cần Giờ HCM

{{FormDangKyVay}}

Tuy là phần của TpHCM nhưng huyện đảo Cần Giờ vẫn còn nhiều khó khăn về kinh tế. Hoạt động chính của người dân vẫn là sản xuất nông nghiệp, một phần là buôn bán nhỏ. Do đó, hoạt động vay tiêu dùng ở đây rất phát triển, đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm. Tuy nhiên, không phải địa chỉ cho vay nào cũng được người Cần Giờ tin cậy.

Vay tiền huyện Cần Giờ HCM
Vay tiền huyện Cần Giờ HCM

Để chiếm được lòng tin của người dân Cần Giờ, các tổ chức cho vay phải đáp ứng được nhiều điều kiện.

 • Đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là tính hợp pháp, được nhà nước cấp phép và thường quyền kiểm tra, giám sát bởi không ai muốn vướng vào tín dụng đen, “tiền mất, tật mang”.
 • Tiếp theo là mức lãi suất phải hợp lý.
 • Cuối cùng mới đến thủ tục vay nhanh chóng, rõ ràng cùng số tiền có thể vay được.

Thực tế, có nhiều đơn vị đáp ứng được các điều kiện trên nhưng để được người dân Cần Giờ ưa thích, nghĩ đến mỗi khi có nhu cầu thì không nhiều, tiêu biểu có 3 địa chỉ như sau:

 1. Ngân hàng Sài Gòn thương tín - Sacombank

Tương đối bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách này lại không phải một trong “tứ đại gia” ngành ngân hàng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ sẽ thấy việc Sacombank được ưa thích cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Ưu điểm lớn nhất của ngân hàng này là sự am hiểu đời sống người dân, nhất là những tiểu thương và lao động tự do. Từ đó, Sacombank đã đưa ra nhiều chương trình vay phù hợp, trên cả hai hình thức là tín chấp và thế chấp với các mục đích vay như vay tiêu dùng, vay mua sắm, vay đầu tư sản xuất. Lãi suất các khoản vay của Sacombank là hợp lý, thủ tục cũng nhanh gọn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục vay, vẫn còn nhiều người không thể đáp ứng được các yêu cầu như chứng minh thu nhập, kế hoạch trả nợ hay một vài điều khoản khác do đặc thù của người dân ở đây là lao động tự do, thu nhập thời vụ. Dẫu vậy, Sacombank vẫn là cái tên được nhớ đến mỗi khi hộ có nhu cầu vay vốn.

Vay tiền huyện Cần Giờ HCM
Vay tiền huyện Cần Giờ HCM
 1. Công ty tài chính FE Credit

Các gói vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp mà FE Credit đã triển khai nhiều năm nay tại Cần Giờ luôn được đánh giá rất cao bởi tính tiện dụng và phù hợp. Phù hợp là bởi không phải người dân nào cũng có tài sản để cầm cố, mà có thì họ cũng ưu tiên giữ lại để làm ăn, mưu sinh. Còn tiện dụng là bởi thủ tục vay tiến hành nhanh chóng, các điều kiện vay cũng đã được tinh giảm khá nhiều so với điều kiện vay từ ngân hàng.

Các điểm giới thiệu sản phẩm vay và cho vay thì khá đa dạng, dễ tiếp cận khi xuất hiện thường xuyên tại các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, cửa hàng phân phối xe máy chính hãng và các điểm giao dịch tài chính nhỏ lẻ khác.

Trở ngại lớn nhất có lẽ là việc lãi suất của FE Credit hiện đang cao hơn lãi suất ngân hàng nhiều lần. Tuy nhiên, đây là đặc tính chung của các công ty tài chính chứ không phải của riêng FE Credit nên đây vẫn là địa chỉ cho vay có uy tín trong mắt người dân Cần Giờ.

Vay tiền huyện Cần Giờ HCM
Vay tiền huyện Cần Giờ HCM
 1. Chuỗi cầm đồ F88

Trên thực tế, việc đưa chuỗi cầm đồ F88 vào danh sách này có phần hơi khiên cưỡng bởi lẽ F88 hiện mới chuẩn bị mở chi nhánh tại Cần Giờ chứ chưa thực sự có phòng giao dịch ở đây.

Tuy nhiên, nếu nhắc đến mô hình cầm đồ, hầu hết người dân Cần Giờ sẽ nhắc đến cái tên F88. Lý do không phải vì F88 là chuỗi cửa hàng cầm đồ lớn nhất Việt Nam với hơn 850 phòng giao dịch trên toàn quốc mà bởi gần đây, cơ quan công an đã tổ chức kiểm tra toàn bộ các phòng giao dịch F88 trên địa bàn TpHCM.

Sau khi kiểm tra, cơ quan công an tiếp tục cho phép chuỗi cửa hàng này hoạt động chứng tỏ đây là một đơn vị cho vay hợp pháp, ít nhiều có uy tín. Uy tín của F88 được biểu hiện ở ba khía cạnh.

Vay tiền huyện Cần Giờ HCM
Vay tiền huyện Cần Giờ HCM

 

Định giá tài sản cao

Tuy chỉ nhận cho vay với hai loại tài sản là xe máy và xe hơi nhưng khi khách đặt vấn đề vay, F88 sẽ ưu tiên việc chỉ giữ đăng ký/cà vẹt xe rồi hỗ trợ cho khách mượn lại phương tiện để đi lại làm ăn. Định mức cho vay của F88 hiện từ 60% - 70% giá trị tài sản cầm cố. Như vậy, chỉ với giấy đăng ký/cà vẹt xe bản gốc, khách hàng đã có thể vay tới 30 triệu đồng/xe máy và 300 triệu đồng/xe hơi.

Tất nhiên, với các dòng xe máy, xe hơi đời mới, chất lượng cao thì mức vay có thể tăng lên đến 50 triệu đồng/xe máy và 500 triệu đồng/xe hơi trong khi khách vẫn giữ lại chiếc xe đó. Đây quả là cách định giá có lợi cho khách hàng.

Lãi suất hợp lý

Mức lãi suất chung cho mỗi khoản vay ở F88 hiện là 1,1%/tháng, tương đương 13,2%/năm và chưa bao gồm các khoản phí hợp pháp như phí thẩm định tài sản, phí quản lý tài sản. Mức lãi suất 13,2%/năm này đang nằm dưới mức lãi suất trần mà pháp luật quy định là 20%/năm.

Mức lãi này cũng thấp hơn mức lãi suất giao động từ 1,3% - 3%/tháng và cũng chưa bao gồm các khoản phí tương tự mà nhiều cửa hàng cầm đồ khác đang áp dụng.

Hơn nữa, F88 đang tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần, tức là số tiền phải đóng sẽ giảm dần sau mỗi tháng trong khi nhiều cửa hàng khác lại tính lãi suất dựa trên dư nợ gốc, tức là số tiền phải đóng sẽ không thay đổi trong suốt thời gain vay.

Thủ tục minh bạch

Không có điều khoản “gài bẫy” khách hàng, mọi câu chữ, điều khoản đều hết sức rõ ràng, dễ hiểu và được nhân viên tư vấn tỉ mỉ; cam kết không thu bất cứ khoản phí nào ngoài hợp đồng… đó là những điều được người dân Cần Giờ đánh giá cao khi đi vay ở F88 dù rằng để vay được tiền, họ phải vượt phà Bình Khánh qua Nhà Bè.

Ngoài ra, khi đến vay tiền, nhân viên F88 sẽ hỏi thăm những khó khăn mà khách gặp phải, từ đó tư vấn cho họ các gói vay phù hợp, vừa giúp khách có đủ tiền để giải quyết vấn đề trước mắt, vừa giúp khách dễ dàng trả nợ sau này.

Vay tiền huyện Cần Giờ HCM
Vay tiền huyện Cần Giờ HCM

Điều kiện để vay tiền tại F88

Tất nhiên các điều kiện vay tiền ở F88 luôn dễ dàng hơn rất nhiều so với điều kiện vay tiền của các công ty tài chính hay của các ngân hàng. Chỉ có 4 điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 65

 • Không phải đối tượng bị truy nã hay đang thi hành án

 • Tài sản cầm cố là tài sản hợp pháp, nguồn gốc rõ ràng, chính chủ

 • Tỉnh táo, nhận thức được việc mình làm khi đến vay tiền tại F88

Giấy tờ cần chuẩn bị

Để việc vay tiền tại F88 được nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ, thủ tục sau:

 • Căn cước công dân bản gốc

 • Giấy đăng ký/cà vẹt xe bản gốc

 • Giấy chứng nhận đăng kiểm còn thời hạn sử dụng (với xe hơi) và giấy chứng nhận bảo hiểm xe (nếu có)

 • Vệ sinh sạch sẽ phương tiện, đặc biệt là khu vực số khung, số máy của xe không được có dấu vết hàn đục, thay đổi thông tin

Địa chỉ phòng giao dịch F88 

Hiện tại, F88 đang tiến hành các thủ tục để mở phòng giao dịch tại Cần Giờ, tuy nhiên đã có nhiều khách hàng vay tiền thành công từ các phòng giao dịch gần đó như các phòng:

 • Số 47/1 Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè ,TP. Hồ Chí Minh

02873005388

 • Số 1A Nguyễn Bình, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, Tp.Hồ Chí Minh

02873005088

Các phòng giao dịch F88 trên phục vụ khách hàng đến từ những khu vực nào của Cần Giờ?

 1. Thị trấn Cần Thạnh

 2. Xã An Thới Đông

 3. Xã Bình Khánh

 4. Xã Long Hòa

 5. Xã Lý Nhơn

 6. Xã Tam Thôn Hiệp

 7. Xã Thạnh An