Vay Tiền Đứng Là Gì? Có Nên Vay Tiền Đứng Không?

09/10/2022

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vay tiền đứng được một số người sử dụng bởi thời gian giải ngân nhanh chóng. Ngoài hình thức vay tiền trả góp thì hình thức vay tiền đứng đã tồn tại khá lâu trước đây. Thực chất hình thức này được các tổ chức tài chính, công ty tài chính tự phát cung cấp ra thị trường cho khách hàng có nhu cầu. Hình thức này đem tới sự tiện lợi, nhưng cũng chứa đựng khá nhiều rủi ro, nhất là vì mối nguy hại lừa đảo.

Chúng ta cùng tìm hiểu vay tiền đứng là gì và có nên vay tiền đứng không trong nội dung bài viết nhé!

Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng được hiểu là hình thức vay tín chấp. Khi vay, bạn sẽ không cần có tài sản đảm bảo hoặc không cần tài sản thế chấp trong thời gian ngắn. Hiểu một cách đơn giản hơn là vay tiền đứng nghĩa là hình thức vay tiền online. Trong đó, khi tới kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ chỉ phải trả lãi của kỳ mà không cần trả gốc.

Vay tiền đứng là gì

Có nên vay tiền đứng không?

Vay tiền đứng thường do các đơn vị tư nhân thực hiện. Với những ai có nhu cầu vay nhanh sẽ khá thích hợp vì được giải ngân ngay. Thủ tục vay tiền do bên vay đưa ra, sẽ không chịu sự bảo hộ và quản lý của nhà nước.

Cũng chính vì điều này , mà việc vay tiền đứng có thể mang đến rủi ro cho người vay. Vì khi xảy ra tranh chấp, sẽ rất khó để bạn được bảo vệ bởi pháp luật. Và cũng vì lãi cao và áp lực trả nợ cuối kỳ lớn.

Ưu nhược điểm khi vay tiền đứng

Bất cứ hình thức vay vốn nào cũng có những mặt tốt và mặt xấu. Với hình thức vay tiền đứng cũng vậy, theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé.

Ưu điểm

- Khả năng bảo mật thông tin tốt

- Hạn mức được cung cấp khá cao: Tùy theo hình thức bạn lựa chọn mà có các mức từ 10 đến 300 triệu VND. Thậm chí có những hạn mức lớn hơn.

- Điều kiện vay và thủ tục đơn giản.

- Một số đơn vị vay vốn hình thức vay tiền đứng vẫn chấp nhận cho vay cả khi khách hàng đang nợ xấu.

- Điều kiện vay dễ dàng, thủ tục không rườm rà.

- Hình thức và thời gian thanh toán linh động.

Nhược điểm

- Lãi suất vay cao hơn so với các hình thức vay khác. Vay tiền đứng chỉ phù hợp khi bạn cần vay tiền gấp với điều kiện và thủ tục vay đơn giản.

- Nhược điểm nổi bật tiếp theo là rủi ro về lừa đảo cao. Trường hợp bạn gặp phải tín dụng đen núp dưới bóng các đơn vị cho vay tiền đứng. Khi thanh toán chậm trễ, bạn sẽ bị gây áp lực nặng nề. 

- Có nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản thế chấp: Khi bạn phải chịu mức lãi suất cao không còn khả năng trả nợ thì sẽ bị đơn vị cho vay tịch thu luôn tài sản thế chấp.

- Vay tiền đứng thường không cho bạn trả nợ gốc trước hạn. Trường hợp cho trả thì phí tất toán cũng rất cao.

Thời hạn của hình thức vay tiền đứng

Các bên cho vay tiền nóng góp đứng chia thành các mốc thời gian sau:

Hình thức Đặc điểm
Vay tiền đứng trả góp ngày Lãi suất của khoản vay tiền đứng trong ngày khá cao vì thời gian được giải ngân khoản vay đến khi thanh toán khoản vay chỉ trong vòng 24 giờ. Hình thức này phù hợp với những ai có nhu cầu vay tiền nóng.
Vay tiền đứng trả góp tuần Là hình cho những ai vay tiền và tiền lãi sẽ được trả hàng ngày cho đến ngày cuối cùng, kết thúc sau 7 ngày. Lúc này, bạn sẽ cần thanh toán cả tiền gốc lẫn lãi cho bên cho vay.
Vay tiền đứng trả góp tháng Dựa vào thương lượng, bạn có thể trả lãi cho bên cho vay theo tuần hoặc theo ngày. Hoàn thành khoản vay cả lãi và gốc sau 30 ngày (1 tháng).

Đối tượng vay tiền đứng là ai?

Vay tiền đứng cũng là hình thức vay tiền nhanh. Tất cả những ai có nhu cầu đều có thể vay, đối tượng rất đa dạng có thể là: Công nhân, lao động tự do, sinh viên,... Với cả những người đang có nợ xấu, chỉ cần là người có nhu cầu và cảm thấy bản thân phù hợp với loại hình này thì đều có thể vay.

Vay tiền đứng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người vay

Vay tiền đứng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người vay

Điều kiện vay tiền đứng

Vay tiền đứng thường là khoản vay nóng, được giải ngân gần như ngay tức thì và do các tổ chức tư nhân hay cá nhân thực hiện. Do vậy, điều kiện vay dễ dàng, không rườm rà. Để vay tiền nhanh chóng bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có căn cước công dân/chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (nếu yêu cầu)
 • Có cà vẹt xe (đăng ký xe), giấy phép lái xe.

Thực tế, hồ sơ có thể giản đơn hơn. Trường hợp nếu là người trong vùng, chủ vay biết bạn thì không cần đủ tuổi hay có giấy tờ cũng có thể vay được.

Thủ tục vay tiền đứng

 • Một số loại giấy tờ không thể thiếu bao gồm: Căn cước công dân/chứng minh nhân dân, cà vẹt xe (bằng lái xe) hoặc hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động.
 • Giấy tờ tài sản thế chấp (nếu cần).
 • Một số loại giấy tờ khác (nếu cần).

Các hình thức vay tiền đứng

Do nhu cầu của thị trường mà cũng có nhiều hình thức vay tiền đứng. Một số loại phổ biến như:

 • Vay tiền nhanh trong ngày: Đây là 1 hình thức vay mà bạn sẽ không cần thế chấp tài sản. Giải ngân trong thời gian ngắn. Đây là hình thức vay trong ngày nên lãi suất khá cao, cho tới rất cao.
 • Vay tiền đứng trong tuần: Hình thức này vay trong 1 tuần, có thể vay theo hình thức tín chấp hoặc hình thức thế chấp. Bạn sẽ cần trả lãi hàng ngày và vào ngày cuối cùng của hạn thanh toán, bạn sẽ trả nốt cả gốc và lãi.
 • Mượn tiền đứng trong tháng: Bạn được vay và trả góp trong 30 ngày. Theo hình thức thế chấp hoặc tín chấp đều được. Bạn có thể trả lãi theo theo tuần hoặc trả theo ngày và ngày cuối cùng của tuần cuối cùng của tháng bạn sẽ phải đóng cả gốc và lãi.
 • Vay tiền có thế chấp tài sản: Hình thức vay thế chấp này bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn so với hình thức vay tín chấp.
 • Vay tiền đứng không cần thế chấp tài sản: Cách vay vốn tương tự như vay tiền trong tuần, trong tháng nhưng thời gian vay có thể dài hơn.

Hầu hết mọi người đều lựa chọn vay tiền đứng trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng theo hình thức tín chấp. Vì vậy trước khi vay bạn cần tìm hiểu kỹ, đọc rõ hợp đồng vay và các thông tin liên quan. Bởi loại hình vay tiền đứng có độ rủi ro cao.

Có nên vay hình thức tiền đứng hay không?

Với những thông tin về điều kiện và thủ tục vay khá đơn giản phía trên có thể đánh giá đây là một hình thức vay dễ dàng và đơn giản. Chấp nhận cả nợ xấu tại các ngân hàng hoặc các đơn vị vay chính thống thậm trí khách hàng chưa đủ 18 tuổi vẫn được hỗ trợ vay. Nhưng đối với những hình thức càng dễ dàng thì rủi ro sẽ càng cao. Vậy nên  lời khuyên đưa cho bạn là vay tiền đứng một hình thức vay tiền không an toàn. Những lý do khác như:

 • Nhiều khả năng những đơn vị cho vay tiền đứng là các cá nhân, tư nhân cho vay với mức lãi suất cao, và nếu không có khả năng trả nợ, bạn sẽ không thể lấy lại tài sản mà mình đã thế chấp ban đầu.
 • Lãi suất cho vay đứng thường rất cao. Theo quy định thì bạn sẽ không thể tất toán hồ sơ trước hạn, và trường hợp bạn được phép tất toán trước hạn thì phí tất toán cũng không hề nhỏ chút nào và buộc bạn không thể tất toán trước.
 • Trong trường hợp bạn chậm trễ trả nợ, một số tổ chức tín dụng đen áp dụng những biện pháp đòi nợ bằng cách đe dọa, làm phiền những người thân xung quanh, áp lực lên tâm lý và nhiều hành vi quấy phá khác nữa.

Giải pháp vay tiền nhanh thay thế cho vay tiền đứng

So với việc chấp nhận mức lãi cao và đầy rủi ro khi vay tiền đứng thì bạn có thể lựa chọn vay tại F88.

Vay tiền đứng có độ an toàn không cao và so với việc chấp nhận mức lãi cao, thì bạn có thể xem xét đến các hình thức vay tiền khác và tìm kiếm đơn vị vay an toàn, uy tín để không tiền mất tật mang. Bạn có thể tham khảo đơn vị F88.

lãi suất vay tiền đứng là bao nhiêu

Vay tiền đứng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người vay

F88 được biết đến là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó có cung cấp sản phẩm vay tiền trả góp bằng hình thức cầm cố tài sản. Hoạt động tới nay đã được hơn 10 năm và F88 sở hữu gần 1000 phòng giao dịch khắp các tỉnh thành trên cả nước, phục vụ bạn mọi nơi khi bạn cần.

 • Đảm bảo đầy đủ các yếu tố về mặt pháp lý 
 • Bảo mật thông tin khách hàng 
 • Với thời gian vay nhanh chóng, giải ngân chỉ trong 30 phút
 • Hạn mức vay lên tới 2 tỷ  
 • Thủ tục vay đơn giản, không cần chứng minh tài chính 
 • Lãi suất vay cạnh tranh 
 • Các gói vay đa dạng như: Vay bằng đăng ký xe máy, đăng ký ô tô, xe máy, ô tô, vay bằng các tài sản có giá trị khác,... Phục vụ tùy từng nhu cầu của mỗi người. 

Bạn có thể tiến hành vay nhanh chóng tại F88 bằng cách clicj ngay vào nút sau đây nhé:

Lãi suất vay tiền đứng hiện nay là bao nhiêu?

Mọi người thường quan tâm lãi suất khi vay tiền. Đối với các hình thức vay tiền đứng có thời gian từ 1 tuần cho đến 1 tháng, thủ tục và điều kiện vay đơn giản hơn nhưng lãi suất thì lại rất cao. Hình thức này cũng không có mức lãi suất cụ thể mà sẽ tùy theo đơn vị cho vay. 

Cách tính lãi suất vay tiền đứng:

Một công thức chung khi muốn tính lãi suất vay tiền đứng như sau:

Lãi suất = Phần trăm lãi suất x Số tiền vay  

Ví dụ: Khi bạn giao dịch vay tiền với số tiền là 10.000.000 đồng, thời hạn trong vòng 1 tuần. Lãi suất tính theo ngày được thỏa thuận là 1%/ 1 ngày. Số tiền lãi mà các bạn cần phải trả đó là 10.000.000 đồng x 1% = 100.000 đồng/ngày.

Sự khác biệt giữa vay trả góp và vay tiền đứng

Qua những đặc điểm của vay tiền đứng, ta có thể thấy được hình thức vay tiền đứng khác so với các hình thức vay trả góp khác. Cụ thể là:

 • Vay tiền đứng: Bạn sẽ cần phải trả lãi trước, trả theo ngày hoặc theo tuần. Sau đó tới cuối kỳ mới thanh toán nốt lãi và nợ gốc. Bên đơn vị cho vay chỉ kết thúc hợp đồng tới khi đến hạn trả nợ, muốn kết thúc sớm bạn sẽ phải trả phí phạt cao.
 • Vay tiền trả góp: Tiền gốc, lãi được chia nhỏ. Trả định kỳ theo mỗi tháng, bạn có thể tất toán khoản vay bất kỳ lúc nào.

Bài viết trên đây giới thiệu những thông tin về câu hỏi vay tiền đứng là gì, thủ tục vay tiền đứng, ưu nhược điểm của hình thức này. Đồng thời, cung cấp cho bạn các nội dung cần thiết để bạn quyết định có nên vay theo hình thức vay tiền đứng hay không. Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả những ai đang quan tâm tới hình thức này.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top