Vay Tiền Bằng Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential: Thủ Tục Vay

04/02/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

Để giúp khách hàng có thể vay tiền một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho khoản vay, các ngân hàng, công ty tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp vay tiền mới, trong đó, vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp sáng tạo nhất. 

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Prudential
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Prudential

Vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

🔸 Hiện nay, rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc chứng minh khả năng trả nợ nên không thể vay vốn của ngân hàng hay các công ty tài chính, gọi chung là tổ chức tín dụng. Để giúp khách hàng dễ dàng chứng minh khả năng trả nợ của mình, các tổ chức tín dụng đã đưa ra nhiều hình thức chứng minh thu nhập một cách gián tiếp thông qua lịch sử thanh toán và khả năng chi tiêu của khách, trong đó có việc thanh toán hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

🔸 Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có nhiều giá trị với từng cá nhân.

 • Đầu tiên, nó được xem như một khoản tài chính dự phòng để dùng trong các trường hợp khẩn cấp liên quan đến sức khỏe, tính mạng. Nếu người mua hợp đồng gặp những bất chắc như ốm đau, tai nạn dẫn đến nằm viện nhiều ngày thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra thanh toán toàn bộ hoặc một phần chi phí cho khách hàng.
 • Tiếp đến, nó còn là một khoản tiền tiết kiệm dài hạn, tức là hết thời hạn hợp đồng, có thể là 20 hay 30 năm, khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng số tiền đã đóng cho công ty bảo hiểm trong nhiều năm cộng thêm lãi suất.

Xem thêm: Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Prudential
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Prudential

🔸 Để có thể nhận được các quyền lợi như trên, hàng năm, khách hàng phải đóng một khoản phí bảo hiểm.

 • Giá trị hợp đồng càng cao thì phí bảo hiểm càng cao. Khoản phí này là bắt buộc và thường không được phép đóng trễ, nếu trễ, hợp đồng bảo hiểm sẽ bị dừng lại, khách hàng sẽ chịu thiệt rất nhiều, bao gồm cả việc được chi trả khi đau ốm và việc được nhận tiền bảo hiểm khi kết thúc hợp đồng. Chính vì vậy, thường thì khách hàng sẽ ưu tiên đóng đủ các khoản phí bảo hiểm trước hạn.
 • Các ngân hàng, công ty tài chính dựa vào việc thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn này để xác định uy tín của khách hàng, khả năng thanh toán và rộng hơn là khả năng tài chính của khách hàng rồi lấy đó làm căn cứ để phê duyệt khoản vay cho khách.
 • Như vậy, việc vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm nói chung được xem là một hình thức vay tín chấp, không yêu cầu phải có tài sản đảm bảo mà sử dụng chính lịch sử đóng phí bảo hiểm để đảm bảo uy tín của khách hàng.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential có giá trị gì?

🔸 Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential là văn bản pháp lý xác định quyền lợi, nghĩa vụ của khách hàng với Prudential và của Prudential với khách hàng. Prudential ở đây là cách gọi tắt của công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam - một thành viên của tập đoàn bảo hiểm Prudential toàn cầu.

🔸 Prudential, có trụ sở đặt tại Anh quốc, là tập đoàn bảo hiểm cá nhân hàng đầu thế giới, được thành lập và hoạt động liên tục trong 175 năm qua.

 • Đến nay, Prudential đã hoạt động 24 thị trường, trong đó đặt trọng điểm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi.
 • Tại Việt Nam, Prudential là một trong những công ty bảo hiểm liên doanh hoạt động sớm nhất, từ năm 1999 và nhanh chóng đạt cột mốc 100.000 hợp đồng bảo hiểm chỉ sau 1 năm hoạt động.
 • Thời điểm những năm 1999-2000 thì đây được xem là một kỳ tích.
 • Năm 2009, Prudential trở thành công ty bảo hiểm liên doanh đầu tiên có chi nhánh tại 63/63 tỉnh thành.
 • Đến năm 2022, công ty đã cán mốc 1,6 triệu khách hàng, tổng số tiền chi trả quyền lợi Bảo hiểm đạt xấp xỉ 9,6 tỷ đồng, chiếm 25% toàn thị trường.
 • Prudential hiện đang giữ vị trí dẫn đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam.

🔸 Chính bởi uy tín trên thị trường mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential được các ngân hàng, công ty tài chính đánh giá rất cao, có thể dùng như một giải pháp để đánh giá chất lượng tín dụng của khách hàng.

Ưu, nhược điểm khi vay bằng hợp đồng bảo hiểm Prudential

Ưu điểm

 • Không cần tài sản thế chấp như xe máy, ô tô hay nhà đất

 • Không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng (có thể có ngân hàng, công ty tài chính yêu cầu chứng minh thu nhập nhưng đó sẽ không phải là điều kiện quan trọng nhất, quyết định đến việc có vay được tiền hay không mà chỉ là điều kiện bổ sung)

 • Hạn mức cho vay cao hơn một số hình thức vay tín chấp khác.

 • Lãi suất có thể sẽ thấp hơn một số hình thức vay tín chấp khác.

 • Thời gian vay linh hoạt, thường sẽ trong khoảng từ 6 tháng đến 60 tháng (tương đương 5 năm) nhưng cũng có một số ngân hàng, công ty tài chính chỉ cho vay tối đa là 48 tháng (tương đương 4 năm)

Nhược điểm:

 • Chỉ những người có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với công ty Prudential mới có thể vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm.

 • Lãi suất vay có thể cạnh tranh hơn những hình thức vay tín chấp khác nhưng vẫn sẽ nhỉnh hơn so với các gói vay thế chấp như thế chấp ô tô, thế chấp bất động sản.

Điều kiện, thủ tục vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm Prudential

Điều kiện vay:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60, có năng lực hành vi và không phải đối tượng đang thi hành án pháp luật.

 • Khách hàng là người đứng tên chính thức trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với công ty bảo hiểm Prudential.

 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ lương hoặc từ việc tự sản xuất, kinh doanh

 • Khách hàng không bị ghi nhận nợ xấu tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).

Thủ tục vay:

 • Căn cước công dân bản sao có công chứng

 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với công ty Prudential bản sao

 • Hóa đơn hoặc xác nhận thanh toán phí bảo hiểm từ công ty Prudential trong 6 tháng gần nhất

 • Một số loại giấy tờ khác nhằm làm rõ thu nhập hoặc chứng minh công việc ổn định

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Prudential
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Prudential

Hạn mức, lãi suất vay bằng hợp đồng bảo hiểm Prudential

Hạn mức vay:

Hạn mức vay bảo hiểm tối đa mà các ngân hàng và công ty tài chính cung cấp hiện nay rơi vào khoảng 300 triệu đồng/khoản vay hoặc tương đương với 80-100 lần phí bảo hiểm mà khách hàng đóng cho Prudential. Trong một số trường hợp đặc biệt, hạn mức vay có thể nâng lên đến 500 triệu đồng.

Lãi suất vay:

Lãi suất vay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nói chung đang giao động ở mức 38%/năm. Mức lãi suất này cao hơn lãi suất các khoản vay thế chấp nhưng tương đương hoặc thấp hơn lãi suất một số khoản vay tín chấp khác như vay theo lương, vay theo hợp đồng trả góp trước đó.

Các đơn vị cho vay bằng hợp đồng bảo hiểm Prudential

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính đều triển khai gói vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trong đó có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential. Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh, mỗi ngân hàng, công ty tài chính lại tích hợp thêm những điều kiện hoặc quyền lợi riêng vào trong gói vay nhằm thu hút khách hàng. Do đó, nếu có nhu cầu vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng, công ty tài chính để được tư vấn chính xác nhất.

Nguồn: https://viettelmoney.vn/vay-bao-hiem-nhan-tho-prudential/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top