Vay Theo Lương TPBank: Thủ Tục Và Quy Trình Vay

27/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Là một ngân hàng công nghệ đúng nghĩa, TPBank luôn có lợi thế trong việc đưa ra các sản phẩm ngân hàng đáp ứng được các tiêu chí nhanh chóng, phù hợp, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng trẻ, bắt đầu có thu nhập ổn định. Gói vay tiền theo bảng lương là một sản phẩm như thế.

Vay theo lương TPBank
Vay theo lương TPBank

TPbank là ngân hàng nào?

TPbank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong, được thành lập vào năm 2008 bởi Tập đoàn Công nghệ FPT.

Sau nhiều năm phát triển, đến cuối năm 2022, TPbank đã xây dựng được hệ thống 55 chi nhánh và 71 phòng giao dịch trên toàn quốc nhưng tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là HN, TpHCM nhưng đang không ngừng mở rộng. Tuy nhiên, là một ngân hàng công nghệ đích thực nên số lượng chi nhánh không phải ánh đúng sức mạnh thực sự của TPbank. Sức mạnh thực sự của TPbank nằm ở các sản phẩm, giải pháp ngân hàng số. TPbank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống điểm giao dịch không nhân viên LiveBank.

Theo ước tính của TPbank thì 3 LiveBank sẽ xử lý khối lượng công việc tương đương 1 phòng giao dịch và khách hàng cá nhân có thể thực hiện rất nhiều việc từ rút, nộp thậm chí là vay tiền mặt. 

Gói vay theo bảng lương tại TPBank là gì?

🔸 Hình thức vay tiền theo bảng lương tại TPbank là hình thức vay tín chấp, nghĩa là những người làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp ổn định, nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng TPbank có thể thực hiện hồ sơ vay tiền mà không cần đến các loại tài sản thế chấp như xe ô tô hoặc bất động sản.

🔸 Nhiều đơn vị đã giới thiệu sản phẩm tương tự, nhưng gói vay tín chấp theo lương của TPbank được đánh giá là nhanh chóng về thời gian phê duyệt và linh hoạt về thủ tục, thậm chí có một số loại giấy tờ được TPBank chủ động tinh giản. Điều này vừa giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được khoản vay, vừa giúp TPBank có thể tăng khả năng triển khai gói sản phẩm này cho các điểm giao dịch LiveBank.

Vay theo lương TPBank
Vay theo lương TPBank

🔸 Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có hạn chế, điều này là đặc điểm chung của nhiều ngân hàng khác.

  • Chỉ áp dụng cho những người có công việc ổn định, thu nhập đều đặn, là cán bộ, nhân viên, quản lý hoặc lãnh đạo cấp cao của các tổ chức, doanh nghiệp trả lương qua ngân hàng TPBank. Do đó, những khách hàng như lao động tự do, không có hợp đồng lao động tự do, tiểu thương, buôn bán, nông dân, sẽ gặp khó khăn, thậm chí là không thể tiếp cận hình thức vay này.
  • Tất nhiên, TPBank cũng cung cấp các gói vay tín chấp khác phù hợp với đối tượng khách hàng là lao động tự do dù đây không phải là đối tượng khách hàng trọng tâm mà TPBank hướng tới.

Ưu nhược điểm của việc vay tiền bằng bảng lương tại TPBank:

🔸 Ưu điểm khi vay tiền theo bảng lương tại TPBank là việc vay tiền như vậy không yêu cầu phải thế chấp tài sản.

  • Quy trình vay đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, cùng với mức lãi suất được cho là thấp hơn so với các sản phẩm vay khác cũng là một ưu điểm đáng chú ý.
  • Ngoài ra, cách vay này cũng không cần sự bảo lãnh hay người đồng hành để thực hiện vay.
  • Khoản vay có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích như thanh toán chi phí học tập, mua sắm, du lịch, sửa chữa nhà cửa, hoặc thanh toán các khoản chi khác trong cuộc sống.

🔸 Tuy nhiên, sản phẩm này có nhược điểm là có giới hạn về số tiền vay tối đa và thời hạn vay có thể ngắn hơn so với các sản phẩm vay khác, nhất là các sản phẩm vay thế chấp.

  • Lãi suất có thể tăng nếu khách hàng không đáp ứng được các yêu cầu về thu nhập hoặc có nợ xấu tại tổ chức tín dụng khác.
  • Nếu có nhu cầu vay dài hạn với số tiền lớn để đầu tư sản xuất, kinh doanh thì vay tiền bằng bảng lương, dù ở TPBank hay tại bất cứ ngân hàng nào, đều không phải là giải pháp tốt.

Điều kiện và quy trình vay tín chấp theo lương tại TPBank:

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại TPBank:

🔸 Người vay phải nằm trong độ tuổi từ 22 đến 60 nếu là nam giới và nếu người vay là nữ giới thì phải nằm trong độ tuổi từ 22 đến 55.

🔸 Nếu là nhân viên hoặc quản lý hoặc lãnh đạo cấp cao đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp tại các tỉnh thành mà TPBank có chi nhánh, phòng giao dịch thì phải có thời gian làm việc liên tục tại tổ chức, doanh nghiệp đó trong ít nhất 12 tháng. Nếu là lao động tự do thì cần phải có xác nhận đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, liên tục ít nhất 12 tháng trở lên.

🔸 Cần có thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng trong tối thiểu 3 tháng gần nhất và phải có phiếu lương, xác nhận từ ngân hàng chuyển lương. Ưu tiên được đưa cho những người nhận lương qua tài khoản ngân hàng mở tại TPBank. Thường thì TPBank sẽ không yêu cầu khách hàng phải xuất trình sao kê lương nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, ngân hàng có toàn quyền yêu cầu khách hàng muốn vay phải xuất trình loại giấy tờ này.

🔸 Một số điều kiện khác mà người vay cũng phải đảm bảo là không phải đối tượng phạm pháp, không bị truy nã, và không đang chịu thi hành án từ các cơ quan thực thi pháp luật. Người vay cũng không được ghi nhận lịch sử nợ xấu từ nhóm 3 trở lên, và tốt nhất là không có lịch sử nợ xấu nhóm 2 trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ vay.

🔸 Người vay cần có căn cước công dân hợp lệ và các giấy tờ liên quan đến thu nhập như hợp đồng lao động (bản sao có công chứng).

Quy trình vay tín chấp theo lương tại TPBank:

Để có thể được duyệt vay trong thời gian nhanh nhất, người vay nên làm theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như căn cước công dân, hợp đồng lao động (bản sao) và các loại giấy tờ chứng minh thu nhập (chuẩn bị sẵn nếu có).

Bước 2: Truy cập trang web hoặc ghé thăm chi nhánh TPBank gần nhất để đăng ký vay tiền theo bảng lương.

Bước 3: Điền một  số thông tin căn bản liên quan đến khoản vay mà ngân hàng cần phải nhận được để làm căn cứ xét duyệt như số tiền muốn vay, thời hạn vay, thông tin cá nhân như căn cước công dân, hợp đồng lao động (bản sao) và các loại giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có).

Bước 4: Chờ TPBank đánh giá hồ sơ trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày làm việc. Sau khoảng thời gian này, dù khoản vay có được phê duyệt hay không thì TPBank cũng sẽ liên lạc lại để thông báo kết quả cụ thể, rõ ràng cho khách hàng.

Bước 5: Nếu TPBank phê duyệt khoản vay, họ sẽ chuyển khoản số tiền đó vào tài khoản của khách hàng trong khoảng thời gian tối đa là từ 1 đến 2 ngày làm việc.

Vay theo lương TPBank
Vay theo lương TPBank

Hạn mức và lãi suất vay tín chấp tại TPBank:

🔸 Về hạn mức vay tín chấp tại TPBank, số tiền vay phê duyệt phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ, và hạn mức tối đa là 300 triệu đồng cho một khoản vay. Tuy nhiên, việc vay tới hạn mức 300 triệu đồng là điều rất khó khăn và trong bất cứ hoàn cảnh nào, khách hàng cũng không nên quá kỳ vọng vào việc vay với hạn mức cao nhất này.

🔸 Về lãi suất vay, nếu khách hàng đáp ứng đủ điều kiện và có lịch sử tín dụng tích cực, thì mức lãi suất có thể linh hoạt và thời gian vay có thể lên tới 5 năm. Ngược lại, nếu không đáp ứng đủ yêu cầu, mức lãi suất và thời gian vay có thể tăng lên. Mặc dù TPBank không công bố chi tiết về lãi suất, nhưng dự đoán của nhiều người thì lãi suất cơ bản có thể dao động từ 13% - 20%/năm.

Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với TPBank qua tổng đài hoặc đến phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng để được tư vấn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguồn: https://tpb.vn/vay-tieu-dung-tra-gop-tin-chap

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top