Vay Theo Cavet Xe Vietcombank: Hạn Mức, Lãi Suất Vay Thế Nào?

08/02/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

Hiện tại, nhu cầu vay tiêu dùng đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất là việc người vay phải chứng minh mình có tài sản đảm bảo làm cơ sở cho khoản vay. Để hỗ trợ khách hàng việc này, nhiều tổ chức tín dụng đã đưa ra gói vay bằng cà vẹt xe, trong đó có Vietcombank.

Vay theo cavet xe Vietcombank
Vay theo cavet xe Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng nào?

🔸 Vietcombank là tên giao dịch của ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

  • Được thành lập từ năm 1963, Vietcombank là ngân hàng có thâm niên thứ hai tại Việt Nam, sau ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV. Tuy nhiên, đây lại là doanh nghiệp có quy mô vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.
  • Còn trên thị trường ngân hàng, Vietcombank, BIDV, Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) và Vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam) được mệnh danh là “tứ đại gia”, là 4 ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam.
  • Vietcombank hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần nhưng hiện tại, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang nắm giữ 75% cổ phần tại Vietcombank.

🔸 Hiện tại, Vietcombank có hơn 600 chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc và quy mô nhân sự hơn 23.000 người, phục vụ hàng chục triệu khách hàng trên toàn quốc. Các sản phẩm của Vietcombank hết sức đa dạng, hiện đại, đặc biệt là các sản phẩm ngân hàng cá nhân.

Vay theo cavet xe Vietcombank
Vay theo cavet xe Vietcombank

Cà vẹt xe là gì?

Từ cà vẹt có nguồn gốc từ tiếng Pháp, "carte verte". Nghĩa gốc của từ "carte verte" là thẻ mầu xanh, dùng để chỉ một loại giấy tờ bảo hiểm xe cộ tại Pháp và Châu Âu vào giữa thế kỷ 20. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam, từ "carte verte" được viết theo kiểu phiên âm thành cà vẹt và dùng để chỉ giấy chứng nhận quyền sở hữu phương tiện ô tô hoặc xe máy.

Ở khu vực miền Nam, tức là từ Đà Nẵng trở vào đến Cà Mau, từ cà vẹt được dùng rất phổ biến còn ở khu vực miền Bắc, từ Huế trở ra Hà Giang, Lạng Sơn nói chung thì người dân quen gọi là giấy đăng ký xe. Như vậy, giấy đăng ký xe hay cà vẹt xe đều dùng để chỉ giấy chứng nhận quyền sở hữu phương tiện mà cơ quan công an cấp cho mỗi cá nhân, tổ chức là chủ của phương tiện đó.

Vay tiền bằng cà vẹt xe là gì?

🔸 Vay tiền bằng cà vẹt xe là hình thức vay mà người vay phải bàn giao cà vẹt xe bản gốc của mình cho công ty tài chính hay tổ chức tín dụng để đổi lấy một khoản tiền mà hai bên đã thống nhất. Số tiền ấy được cho vay trong một khung thời gian nhất định, có thể là 6 tháng, 12 tháng hay nhiều hơn, là 18 tháng, 24 tháng hay thậm chí là 36 tháng, tuỳ thoả thuận.

  • Trong thời gian này, số tiền gốc sẽ được chia đều cho số tháng vay như thỏa thuận thành những khoản tiền nhỏ hơn và trách nhiệm của người đi vay là mỗi tháng phải hoàn trả cho tổ chức tín dụng một khoản tiền nhỏ như trên, cộng thêm lãi suất mà hai bên đã thống nhất.
  • Kết thúc thời gian cho vay, người đi vay trả hết lãi và gốc thì tổ chức tín dụng có trách nhiệm hoàn trả lại cà vẹt xe bản gốc cho người vay. Trong thời gian này, tổ chức tín dụng có trách nhiệm lập một bản sao cà vẹt xe có công chứng để khách hàng sử dụng. 

🔸 Theo một số người hiểu biết về lĩnh vực tài chính, ngân hàng thì về bản chất, hình thức vay tiền này là cho vay cầm cố tài sản nhưng đơn vị cho vay đã linh động cho khách hàng mượn lại tài sản để sử dụng, mưu sinh nhằm ổn định cuộc sống và có tiền trả nợ. Đây là hình thức cho vay có giá trị nhân văn và đang rất phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người tin rằng tổ chức tín dụng hợp pháp đầu tiên áp dụng hình thức cho vay này chính là chuỗi cửa hàng cầm đồ F88.

Vay theo cavet xe Vietcombank
Vay theo cavet xe Vietcombank

Điều kiện và quy trình vay tiền bằng cà vẹt xe máy?

Điều kiện vay:

Để có thể vay tiền bằng cà vẹt xe máy, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện vay cơ bản như sau:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 55, một số tổ chức tín dụng sẽ áp dụng sản phẩm vay tiền bằng cà vẹt xe máy cho những khách hàng 60 tuổi.

  • Khách hàng không thuộc diện đối tượng đang bị truy nã, đang thụ án pháp luật

  • Khách hàng có năng lực pháp lý, năng lực hành vi rõ ràng, tức là hiểu điều mình nói, biết việc mình làm

  • Đăng ký/cà vẹt xe chính chủ, hợp pháp và không có tranh chấp

  • Phương tiện có giá trị tối thiểu là 15 triệu đồng trở lên và có thời gian sử dụng không quá 4 năm, kể từ khi cơ quan công an cấp đăng ký xe lần đầu. Thậm chí, một số tổ chức tín dụng còn yêu cầu thời gian sử dụng phương tiện là không quá 30 tháng, tức hai năm rưỡi.

Ngoài các điều kiện vay cơ bản như trên, một số tổ chức tín dụng có thể sẽ yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập nhưng một số tổ chức tín dụng thì không; một số tổ chức thì sẽ xem xét lịch sử tín dụng, tức là nợ xấu, của khách hàng nhưng một số tổ chức thì không.

Quy trình vay

Có nhiều tổ chức tín dụng cung cấp gói vay bằng cà vẹt xe và tất cả đều áp dụng chung một quy trình gần giống nhau như sau:
Bước 1: Truy cập vào website của đơn vị cho vay

Bước 2: Đăng ký gói vay.

Bước 3: Chọn hạn mức và thời gian vay

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, số điện thoại, email, địa chỉ, v.v.

Bước 5: Nhân viên của tổ chức tín dụng sẽ phản hồi kết quả và hẹn khách hàng tới trụ sở, phòng giao dịch của đơn vị để hoàn tất hồ sơ vay

Bước 7: Người vay sẽ tới trụ sở, phòng giao dịch của tổ chức tín dụng để thống nhất lần cuối các vấn đề như số tiền có thể vay, thời gian vay, lãi suất vay, bổ sung hồ sơ… sau đó, khách hàng có thể nhận được tiền ngay lập tức hoặc có thể đợi giải ngân qua hình thức chuyển khoản.

Hạn mức và lãi suất vay bằng cà vẹt xe

Hạn mức vay:

Hạn mức cho vay bằng cà vẹt xe được phê duyệt dựa trên giá trị hiện tại của chiếc xe. Trung bình, các khoản vay có giá trị tương đương 60% - 70% giá trị xe, tức vào khoản 7-8 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng, tuỳ loại xe.

Lãi suất vay:

Hiện tại, lãi suất cho vay bằng cà vẹt xe đang được áp dụng theo nhiều mức khác nhau, tùy từng tổ chức tín dụng. Dù vậy, lãi suất chung thì đang giao động trong khoảng từ 28% - 55%/năm. Tất nhiên, vẫn có một số đơn vị áp dụng mức lãi cao hơn nhưng không quá 65%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Tất nhiên, tổng mức lãi phí này đã được tổ chức tín dụng thông báo, giải trình với cơ quan quản lý nhà nước nên khách hàng không sợ bị rơi vào cạm bẫy tín dụng đen.

Vietcombank cung cấp dịch vụ vay bằng cà vẹt xe như thế nào?

Hiện tại, Vietcombank đang tập trung đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng cá nhân phục vụ phân khúc khách hàng trung và cao cấp, đặc biệt là các dịch vụ trên nền tảng ngân hàng số Digibank. Do vậy, các sản phẩm cho vay bằng cà vẹt xe phục vụ đối tượng khách hàng dưới chuẩn ngân hàng chưa được Vietcombank triển khai.

Làm gì khi không thể vay bằng cà vẹt tại Vietcombank?

Tuy hiện tại, Vietcombank không triển khai gói vay tiền bằng cà vẹt xe nhưng người vay có thể lựa chọn nhiều đơn vị cho vay khác để vay tiền theo hình thức này. Tiêu biểu trong số đó là chuỗi cửa hàng cầm đồ F88.

Ưu điểm khi vay tiền bằng cà vẹt xe tại chuỗi cửa hàng cầm đồ F88 là thời gian phê duyệt khoản vay nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút; không yêu cầu chứng minh thu nhập; không xét lịch sử nợ xấu; công khai, minh bạch toàn bộ các khoản lãi phí vay; có trung tâm trải nghiệm khách hàng để nếu có thắc mắc gì, sẽ có đơn vị đứng ra giải quyết; có hệ thống định giá tài sản bằng công nghệ, đảm bảo khách quan, minh bạch. Đăng ký vay online F88 tại đây:

Nguồn: https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/Loan/CVMOT/Pages/Cho-vay-mua-o-to-moi.aspx?devicechannel=default

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top