Vay Theo Bảng Lương Ngân Hàng MSB: Thủ Tục, Lãi Suất Vay

27/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng, đặc biệt là của những người sinh sống tại các đô thị hay làm việc trong tổ chức, doanh nghiệp, các ngân hàng đã liên tục đưa ra các gói vay hấp dẫn, trong đó có gói vay bằng bảng lương và MSB là một trong những ngân hàng tích cực nhất.

Vay theo bảng lương ngân hàng MSB
Vay theo bảng lương ngân hàng MSB

MSB là ngân hàng gì?

MSB là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam, một trong những ngân hàng tư nhân được thành lập ngay sau thời kỳ Đổi mới, chính xác là vào năm 1991.

Đến nay, Maritime Bank không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và tiềm lực tài chính:

  • Vốn điều lệ đạt 20.000.000 triệu đồng;
  • Mạng lưới hoạt động rộng khắp gồm 1 hội sở, 62 chi nhánh và 201 phòng giao dịch trên toàn quốc;
  • Nhận được sự tin tưởng sử dụng của trên 1,5 triệu khách hàng cá nhân, gần 35.000 khách hàng doanh nghiệp, gần 2.000 doanh nghiệp lớn và định chế tài chính. 
Vay theo bảng lương ngân hàng MSB
Vay theo bảng lương ngân hàng MSB

Mảng dịch vụ khách hàng cá nhân là một trong những thế mạnh của MSB với hàng triệu khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ. Theo đánh giá của nhiều người thì các dịch vụ tài chính của MSB có thế mạnh là sự linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của đối tượng người có thu nhập trung lưu, ổn định.

Nhìn chung, mặt bằng lãi suất của MSB không cạnh tranh được với các ngân hàng Big 4 nhưng so với các ngân hàng cùng phân khúc thì có những giá trị riêng. Được đánh giá cao nhất là gói sản phẩm cho vay tín chấp bằng lương dành cho người lao động có công việc ổn định và nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Vay tín chấp theo lương là gì?

Tại MSB, vay tiêu dùng theo lương là cách vay đơn giản. Hạn mức khoản vay hoàn toàn phụ thuộc vào mức lương hiện tại của người vay và thường lớn hơn nhiều lần so với mức lương được nhận hàng tháng. Ngân hàng MSB sẽ căn cứ vào khoản tiền lương mà khách hàng nhận được thông qua tài khoản cá nhân được mở tại MSB để phê duyệt khoản vay.

Về bản chất, đây là hình thức vay tín chấp, tức là người vay không cần thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo nào cho ngân hàng mà vẫn nhận được khoản vay một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của việc vay tiền bằng lương tại MSB?  

Để vay tiền theo lương, người vay chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản và thiết yếu. Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm căn cước công dân, hợp đồng lao động, bảng lương hoặc phiếu thanh toán lương. Tất cả các giấy tờ này đều phổ biến và không đòi hỏi các thủ tục công chứng phức tạp, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn so với các hình thức khác.

Việc duyệt hồ sơ và giải ngân cũng diễn ra nhanh chóng khi vay tiền theo lương. Ngân hàng MSB có thể duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng, không mất thời gian thẩm định tài sản như các hình thức vay thông thường. Thậm chí, người vay có thể được giải ngân chỉ trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày làm việc.

Điều kiện và thủ tục để vay tiền bằng lương lại MSB?

Điều kiện chi tiết bao gồm:

Độ tuổi của khách hàng là từ 20 đến 55 tuổi (đối với nữ) và từ 20 đến 60 tuổi (đối với nam).

Khách hàng phải có thu nhập ổn định tối thiểu từ 8 triệu đồng/tháng nếu khách hàng sinh sống tại Hà Nội, TpHCM và từ 6 triệu đồng/tháng nếu khách hàng sinh sống ở các tỉnh thành khác.

Khoản lương hàng tháng này của khách hàng phải được thanh toán qua ngân hàng MSB.

Khách hàng làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện tại ít nhất 06 tháng nếu ở vị trí nhân viên cấp trung hoặc quản lý cấp trung và ít nhất là 03 tháng nếu là lãnh đạo cấp cao. Nếu khách hàng thuộc khối các cơ quan nhà nước thì cần có hợp đồng lao động với đơn vị hiện tại ít nhất là 12 tháng.

Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không bị ghi nhận nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.

Thủ tục chi tiết bao gồm:

Bản sao căn cước công dân có công chứng

Hợp đồng lao động hoặc văn bản khác có giá trị tương đương.

Sao kê lương, bảng lương, phiếu lương…

Vay theo bảng lương ngân hàng MSB
Vay theo bảng lương ngân hàng MSB

Hạn mức, lãi suất và thời gian vay:

Hạn mức vay:

Ngân hàng MSB công bố các khoản vay tín chấp theo lương có hạn mức rất cao, lên tới 2 tỉ đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc phê duyệt đúng hạn mức trên là rất hiếm. Hạn mức thông thường nhất mà người vay có thể nhận được chia thành hai loại:

Đối với nhân sự là lãnh đạo cấp cao, hạn mức vay tối đa là 15 tháng lương

Đối với nhân sự cấp trung, bao gồm cả chuyên viên và quản lý cấp trung, hạn mức vay tối đa là 12 tháng lương

Lãi suất vay:

Tùy từng đối tượng vay, tùy từng thời điểm mà lãi suất các khoản vay này có thể thay đổi. Tuy nhiên, ngân hàng MSB cũng đã công bố mức lãi suất vay thấp nhất cho hình thức vay tín chấp theo lương là 1,33%/tháng và có thể chưa bao gồm các khoản phí phát sinh. Với mức lãi suất 1,33%/tháng thì lãi suất tính theo năm sẽ là 15,96%/năm. Nhưng lưu ý, đây vẫn chỉ là mức lãi suất thấp nhất và cũng tương tự như hạn mức vay lên đến 2 tỉ đồng, rất hiếm khi mức lãi suất này được áp dụng với những khách hàng phổ thông. 

Thời gian vay:

Các khoản vay tín chấp theo lương của MSB có thời gian tối đa là 5 năm, tương đương với 60 tháng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về gói vay tín chấp theo lương của ngân hàng Hàng hải Việt Nam - MSB. Để có thêm những thông tin chi tiết, khách hàng nên truy cập website chính thức của ngân hàng hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới tổng đài. Nhân viên MSB sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện việc vay tín chấp theo lương một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguồn: https://www.msb.com.vn/vi/w/goi-vay-theo-luong-uu-dai-cho-khach-hang-vay-tieu-dung

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top