Vay thế chấp sổ đỏ là gì? Có nên vay thế chấp sổ đỏ không?

Bạn đang cần tiền nhưng không biết vay thế chấp sổ đỏ là gì, có nên vay thế chấp sổ đỏ không? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến hình thức vay tiền phổ biến này nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Dù là một hình thức vay vốn phổ biến nhưng đến nay nhiều người vẫn chưa biết vay thế chấp sổ đỏ là gì, thậm chí còn nghĩ rằng sổ đỏ không dùng để vay tiền được.

Trước tiên, các bạn cần phải hiểu rằng dùng sổ đỏ để vay tại các ngân hàng được xem là một hình thức vay thế chấp. Cụ thể, bạn sẽ sử dụng sổ đỏ làm tài sản để đảm bảo trong suốt quá trình vay vốn. Điều đó đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ tiến hành giữ lại sổ đỏ của bạn đến khi trả hết nợ.

Vay thế chấp bằng hình thức dùng sổ đỏ khá hấp dẫn vì khoản tiền rất cao, tối đa lên đến 75% - 85% so với giá trị sổ đỏ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể vay để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mình như: vay tiền để mua nhà mới, vay tiền mua xe ô tô, vay tiền để xây hoặc sửa nhà, vay tiền để đầu tư kinh doanh, làm startup hoặc vay thế chấp tiêu dùng cá nhân,…

vay thế chấp sổ đỏ là gì

Nhiều người khi cần tiền vẫn không biết vay thế chấp sổ đỏ là gì, có ưu nhược điểm ra sao.

Tuy nhiên, việc vay bằng sổ đỏ cũng có thể xảy ra nhiều rủi ro nên nhiều người vẫn thắc mắc có nên vay thế chấp sổ đỏ không. Lý do là vì ngân hàng có thể sẽ tiến hành thu hồi nhà đất của bạn trong trường hợp bạn không có đủ khả năng chi trả khoản vay đã nhận. 

Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu vay thế chấp sổ đỏ là gì thì cũng cần phải tìm được cho mình một địa chỉ cho vay uy tín và nhiều kinh nghiệm. Bí quyết này sẽ giúp các bạn giảm thiểu được những rủi ro không may trong suốt quá trình vay vốn.

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng hoặc đơn vị cho vay khác nhau sẽ quy định, đưa ra những điều kiện khác nhau dành cho khách hàng. Tuy nhiên, nhìn chung thì hầu hết các đơn vị khi cho vay thế chấp sổ đỏ đều có những điều kiện cơ bản như sau:

 • Người vay bằng sổ đỏ phải là công dân Việt Nam. 
 • Họ phải đang ở độ tuổi lao động, tức 20 đến 65 tuổi.
 • Người vay tiền phải có và chứng minh được thu nhập ổn định, từ 3 triệu/tháng trở lên.
 • Tại thời điểm vay thế chấp sổ đỏ, khách hàng không được có nợ xấu tại ngân hàng.
 • Khách hàng có tài sản thế chấp ngân hàng là bất động sản, đồng thời phải được cấp sổ đỏ, sổ hồng nhà đất.
 • Phải có phương án sử dụng vốn vay phù hợp, khả thi. Nghĩa là khách hàng tuyệt đối không được sử dụng nguồn vốn sau khi vay nhằm phục vụ mục đích kinh doanh bất hợp pháp hoặc các hoạt động trái pháp luật.

Điều kiện nhiều khiến có nên vay thế chấp sổ đỏ không cũng là một thắc mắc khó trả lời.

Điều kiện nhiều khiến có nên vay thế chấp sổ đỏ không cũng là một thắc mắc khó trả lời.

Tiếp theo, để có thể trả lời câu hỏi có nên vay thế chấp sổ đỏ không, chúng ta cùng lần lượt phân tích những ưu và nhược điểm của hình thức này và rút ra kết luận chính xác nhất các bạn nhé!

Ưu điểm của vay thế chấp sổ đỏ là gì?

So với các hình thức vay vốn khác, hình thức vay bằng sổ đỏ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là khi họ có nhu cầu vay số tiền lớn. Hơn nữa, hình thức này phục vụ nhiều đối tượng khách hàng đa dạng. Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể xem xét vay vốn vì những lý do sau:

 • Thời hạn vay bằng việc thế chấp sổ đỏ khá thoải mái, có thể vay trong thời gian kéo dài lên đến 25 năm. 
 • Hạn mức vay bằng sổ đỏ cực kỳ hợp lý, thậm chí bạn có thể vay lên đến 85% so với giá trị nhà mà bạn dùng thế chấp.
 • Điều kiện vay tương đối dễ dàng bởi sổ đỏ là tài sản có giá trị thế chấp lớn, là giấy tờ có giá trị pháp lý cao. Thời gian xử lý hồ sơ vay nhìn chung là nhanh chóng, thủ tục đơn giản hơn các gói vay khác.

Ngoài ra, các đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm hiện nay vẫn đang cạnh tranh rất gay gắt. Thông thường họ sẽ có nhiều chương trình vay vốn có hạn mức và ưu đãi cao, từ đó lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi vay bằng sổ đỏ.

Hình thức vay bằng sổ đỏ cũng có những ưu điểm riêng biệt.

Hình thức vay bằng sổ đỏ cũng có những ưu điểm riêng biệt.

Nhược điểm của vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Bên cạnh những ưu điểm như trên, khách hàng cũng nên chú ý những hạn chế của hình thức vay vốn này. Khách hàng thường phân vân không biết có nên vay thế chấp sổ đỏ không vì nó có quá nhiều hạn chế và nhược điểm.

Để tránh những sai lầm không đáng có, bạn cần biết rằng hình thức này có những hạn chế như sau: 

 • Khách hàng buộc phải có sổ đỏ. Đây là điều kiện tiên quyết khi vay tiền bằng hình thức này. Thực tế thì không phải ai cũng có sẵn sổ đỏ hoặc sổ hồng. Nhiều người dù sống trong nhà nhiều năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý (chưa được cấp sổ) nên không thể vay vốn vì chưa đạt điều kiện này.
 • Khá rủi ro. Khách hàng cần chú ý nhiều vấn đề để tránh rủi ro khi vay vốn bằng sổ đỏ, chẳng hạn như tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay, cách tính và để ý thời hạn đóng lãi quá hạn, thời gian đáo hạn,… Nếu không, rất có thể bạn sẽ mất luôn sổ đỏ - tài sản quan trọng và đắt giá nhất của bạn!
 • Có thể phát sinh phí sau khi vay. Sau khi vay, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các khoản phí có thể phải đóng chẳng hạn như mức phí trả nợ trước hạn, phí trễ hạn,… Điều này có thể dễ khiến khách hàng đau đầu vì cần xác định rõ kế hoạch tài chính cũng như số tiền cần vay. 

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ cũng có nhiều hạn chế khiến khách hàng thường bỏ qua khi cần tiền gấp.

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ cũng có nhiều hạn chế khiến khách hàng thường bỏ qua khi cần tiền gấp.

Những hạn chế nêu trên chính là lý do có nhiều khách hàng bỏ qua việc vay thế chấp sổ đỏ, để tránh việc không thể chi trả nổi sau khi vay. Vậy ngoài vay vay vốn bằng sổ đỏ thì còn có cách nào để nhận được tiền nhanh chóng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu lựa chọn thay thế hình thức vay thế chấp này ở nội dung cuối cùng nhé!

Lựa chọn thay thế vay thế chấp sổ đỏ

Các bạn thấy đấy, có nhiều lý do để vay bằng sổ đỏ nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất để giải quyết nhu cầu vay vốn của bạn. Thay vì đau đầu với câu hỏi có nên vay thế chấp sổ đỏ không, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu dịch vụ vay tiền online nhanh chuyên nghiệp của F88 để tránh những rủi ro không đáng có. 

F88 vốn là công ty tài chính uy tín, có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, được khẳng định bằng hệ thống phòng giao dịch rộng khắp với gần 1000 chi nhánh trên toàn quốc. Tại công ty này đang có rất nhiều gói dịch vụ khách nhau để khách hàng lựa chọn, chẳng hạn như:

 • Vay tiền nhanh bằng ô tô
 • Vay tiền nhanh bằng xe máy
 • Vay tiền nhanh bằng giấy đăng ký ô tô
 • Vay tiền nhanh bằng giấy đăng ký xe máy
 • Vay tiền nhanh bằng các tài sản khác như laptop, di động, trang sức,…

F88 là lựa chọn tốt nhất để thay thế vay vốn bằng sổ đỏ.

F88 là lựa chọn tốt nhất để thay thế vay vốn bằng sổ đỏ.

Hơn nữa, F88 đang hỗ trợ khách hàng vay vốn lên đến 2 tỷ đồng trong vòng 30 phút với gói vay cầm đồ bằng ô tô. Nếu bạn muốn vừa có tiền mà vẫn có xe để chạy, có thể tham khảo gói vay cầm đồ bằng giấy tờ ô tô hoặc giấy tờ xe máy.  Bạn có thể vay nhanh chóng bằng cách click vào nút bên dưới.

Dù là gói vay nào thì F88 cũng cam kết giúp khách hàng nhận được tiền trong thời gian cực kỳ ngắn. Thậm chí, F88 còn hỗ trợ cả những đối tượng khách hàng có lịch sử hoạt động chưa tốt, hoặc chưa có định hướng trong việc vay vốn. 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được vay thế chấp sổ đỏ là gì, cũng như có nên vay thế chấp sổ đỏ không. Trong trường hợp cần tiền mà không muốn đụng đến sổ đỏ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ F88 để được hỗ trợ các gói vay hấp dẫn nhất!