Vay Thế Chấp Cavet Xe Sacombank: Thủ Tục, Quy Trình Thế Nào?

14/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Các gói vay tiền bằng cà vẹt xe hiện đang ngày một phổ biến tại Việt Nam và nhiều người đã nói vui rằng “nhà nhà cho vay bằng cà vẹt xe, người người cho vay bằng cà vẹt xe”. Vậy thì với một ngân hàng lớn như Sacombank, gói vay này được triển khai như thế nào?

Vay thế chấp cavet xe Sacombank
Vay thế chấp cavet xe Sacombank

Sacombank là ngân hàng nào?

Sacombank là tên viết tắt của Ngân hàng Sài Gòn thương tín, một trong những ngân hàng tư nhân đầu tiên được thành lập tại phía Nam sau thời kỳ mở cửa, vào năm 1991. Vốn điều lệ của Sacombank khi mới thành lập là 3 tỷ đồng nhưng sau 32 năm phát triển.

Tính đến ngày 31/03/2021, Sacombank có tổng tài sản trên 492.500 tỷ đồng, vốn điều lệ lên đến 18.852 tỷ đồng, có tới 570 chi nhánh và phòng giao dịch (trong đó có một số chi nhánh, phòng giao dịch đặt tại Lào và Cambodia) cùng đội ngũ nhân viên lên đến 19.000 người, vận hành hơn 250 dịch vụ tài chính, trong đó dịch vụ ngân hàng cá nhân chiếm phần nhiều.

Định hướng của Sacombank là trở thành ngân hàng bán lẻ tiên tiến, hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Vay cccd chuyển khoản quy trình đơn giản, nhận tiền nhanh chóng

Vay thế chấp cavet xe Sacombank
Vay thế chấp cavet xe Sacombank

Cà vẹt xe là gì?

Người dân ở miền Trung và miền Bắc thường gọi giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy hay ô tô là giấy đăng ký xe trong khi người miền Nam thì gọi là cà vẹt xe. Cà vẹt là cách gọi được Việt hoá của từ "carte verte" nghĩa là "thẻ xanh", một loại giấy chứng nhận bảo hiểm phương tiện của châu Âu vào khoảng giữa thế kỷ 20.

Đây là một loại giấy chứng minh quyền sở hữu phương tiện xe máy hoặc ô tô của công dân, do cơ quan công an cấp. Khi đi đường, dù trong đô thị hay liên tỉnh, người đi đường luôn phải mang theo giấy đăng ký/cà vẹt xe bên mình và cơ quan công an có quyền kiểm tra hành chính phương tiện, trong đó bằng lái xe và giấy đăng ký/cà vẹt xe là hai loại giấy tờ quan trọng nhất.

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Vay tiền bằng cà vẹt xe là gì?

Vay tiền bằng cách cầm cố cà vẹt xe là một phương thức vay mới mà người vay phải bàn giao cà vẹt xe bản gốc cho một tổ chức tín dụng nhằm đổi lấy khoản vay. Khoảng này có thời gian cụ thể, có thể là 6, 12, hoặc thậm chí 18, 24, hoặc 36 tháng tùy thuộc vào thỏa thuận giữa đơn vị cho vay và người đi vay. Trong khoảng thời gian này, số tiền gốc sẽ được chia thành các khoản nhỏ và trách nhiệm của người vay là thanh toán một số tiền nhỏ kèm theo lãi suất hàng tháng, theo đúng thỏa thuận với tổ chức tín dụng.

Sau khi người vay đã thanh toán toàn bộ số gốc và lãi, tổ chức tín dụng sẽ phải trả lại cà vẹt xe bản gốc cho người vay. Trong quá trình vay, tổ chức tín dụng cũng có trách nhiệm công chứng một bản sao cà vẹt xe để khách hàng sử dụng.

Theo một số chuyên gia tài chính và ngân hàng, hình thức vay tiền này thực chất là một dạng vay có tài sản cầm cố nhưng tổ chức tín dụng có tính linh hoạt, chỉ giữ lại cà vẹt xe và cho khách hàng giữ lại chiếc xe để sử dụng, mưu sinh rồi từ đó có thêm điều kiện kinh tế để thanh toán khoản vay. Đây được xem là một hình thức vay có tính nhân văn và đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng F88, một chuỗi cửa hàng cầm đồ lớn nhất Việt Nam hiện tại, là tổ chức tín dụng hợp pháp đầu tiên áp dụng mô hình vay này.

Đối tượng khách hàng vay tiền bằng cà vẹt xe:

Thông thường, những người vay tiền bằng cà vẹt xe là người lao động phổ thông và những người chưa đủ điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng. Người đủ điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng là những người có thu nhập thường xuyên, ổn định, được trả lương theo tài khoản ngân hàng và mức lương được trả thường là từ 5 - 6 triệu đồng/tháng trở lên. Ngoài ra, họ còn có lịch sử tín dụng tốt, không mắc nợ xấu. Những người chưa từng vay vốn ngân hàng và chưa từng sử dụng các dịch vụ ngân hàng thường gặp khó khăn khi xét duyệt vấn đề nợ xấu vì trong 5 nấc thang nợ xấu, người chưa từng sử dụng dịch vụ ngân hàng được xác định là nợ xấu nhóm 3, nhóm bị giới hạn sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Vay thế chấp cavet xe Sacombank
Vay thế chấp cavet xe Sacombank

Điều kiện và quy trình vay:

Điều kiện vay:

Để được phê duyệt các khoản vay tiền bằng cà vẹt xe máy, khách hàng tuân thủ một số yêu cầu cụ thể sau:

 • Là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 đến 55, tuy nhiên, một số tổ chức tín dụng có thể xem xét cho những khách hàng 60 tuổi, không nằm trong diện bị truy nã hoặc đang chấp hành án pháp luật.
 • Có năng lực pháp lý và hành vi rõ ràng, tức là hiểu rõ hành động của mình.
 • Cà vẹt xe phải là đăng ký chính chủ, hợp pháp và không có tranh chấp.
 • Xe phải có giá trị tối thiểu là 15 triệu đồng, không quá 4 năm sẻ dụng, tính từ thời điểm cơ quan công an cấp đăng ký lần đầu. Một số tổ chức tín dụng có thể yêu cầu thời gian sử dụng không quá 30 tháng, tương đương hai năm rưỡi.
 • Ngoài các điều kiện cơ bản, một số tổ chức tín dụng có thể đòi hỏi chứng minh thu nhập, xem xét lịch sử tín dụng, nhưng cũng có những đơn vị không yêu cầu những thông tin này.

Quy trình vay:

Quy trình vay thông thường như sau:

 1. Truy cập trang web của đơn vị cho vay.
 2. Đăng ký gói vay.
 3. Chọn hạn mức và thời gian vay.
 4. Nhập thông tin cá nhân.
 5. Nhận phản hồi từ tổ chức tín dụng và hẹn lịch đến trực tiếp để hoàn tất hồ sơ vay.
 6. Thống nhất các điều khoản cuối cùng như số tiền, thời gian và lãi suất vay, cũng như bổ sung hồ sơ.
 7. Nhận tiền ngay tại điểm giao dịch hoặc chờ giải ngân qua chuyển khoản. Thời gian chuyển khoản thường từ 1 giờ làm việc đến 24 giờ làm việc tính từ thời điểm hồ sơ được phê duyệt.

Hạn mức và lãi suất vay:

Hạn mức vay:

Hạn mức vay dựa trên giá trị hiện tại của xe, thường là khoảng 60% - 70% giá trị xe và tối đa là 50.000.000đ/xe.

Lãi suất vay:

Lãi suất vay đang dao động từ 28% - 55%/năm tùy thuộc vào từng tổ chức tín dụng. Ngoài ra, khách hàng có thể phải đóng thêm một số khoản phí khác, tuỳ theo yêu cầu của tổ chức cho vay nhưng tất cả các chi phí này đã được tổ chức tín dụng thông báo và được giải trình với cơ quan quản lý nhà nước.

Sacombank cung cấp dịch vụ vay tiền bằng cà vẹt xe như thế nào?

Hiện tại, Sacombank đang tập trung phát triển các dịch vụ ngân hàng cá nhân trên nền tảng số, phục vụ đối tượng khách hàng đáp ứng đủ điều kiện sử dụng các dịch vụ tài chính cho ngân hàng cung cấp, có thể chứng minh được thu nhập ổn định và không có nợ xấu. Do đó, Sacombank chưa triển khai dịch vụ cho vay bằng cà vẹt xe máy nhưng có thể trong thời gian sắp tới, Sacombank sẽ cân nhắc về việc triển khai dịch vụ này.

Làm gì khi không vay tiền bằng cà vẹt xe tại Sacombank?

Các ngân hàng thường không ưu tiên triển khai dịch vụ cho vay bằng cà vẹt xe nhưng các công ty tài chính và các công ty cho vay cầm cố tài sản, nôm na là cầm đồ hợp pháp, lại triển khai rất mạnh dịch vụ này. Một trong những đơn vị cho vay bằng cà vẹt xe có uy tín nhất hiện nay là chuỗi cửa hàng cầm đồ F88.

Có nhiều ưu điểm khi vay bằng cà vẹt xe máy tại F88.

  • Đầu tiên là với mạng lưới hơn 800 phòng giao dịch nên khách hàng dễ dàng thực hiện việc vay tiền, trả tiền, khách hàng vẫn có thể đăng ký vay F88 online, nhận kết quả xét duyệt ngay qua SMS hoặc ứng dụng.
  • Tiếp đến là việc định giá tài sản bằng hệ thống công nghệ hiện đại, đảm bảo khách quan và không có chuyện chèn ép giá.
  • Thứ ba là công khai toàn bộ chi phí vay, bao gồm lãi suất và các khoản phí liên quan.
  • Thứ tư là có trung tâm trải nghiệm khách hàng luôn chủ động kết nối, hỏi ý kiến khách hàng và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của khách hàng.

Chính vì những hoạt động trên, F88 được đánh giá là một trong những đơn vị cho vay có trách nhiệm và được tổ chức Smart Campaign (Hoa Kỳ) trao chứng chỉ vàng về Bảo vệ khách hàng.

Nguồn: https://www.sacombank.com.vn/ca-nhan/vay.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top