Nợ Xấu CMND Đổi Sang CCCD Có Vay Được Không?

18/08/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Hiện nay việc sử dụng CCCD thay thế cho CMND là bắt buộc, vì vậy mà nhiều người từng sử dụng CMND và có khoản nợ xấu thường thắc mắc rằng nếu có nợ xấu đổi CMND sang thẻ căn cước công dân có vay được không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Nợ xấu cmnd đổi sang cccd có vay được không?
Nợ xấu cmnd đổi sang cccd có vay được không?

Cách kiểm tra có nợ xấu sau khi đổi CMND sang thẻ CCCD không

1. Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC

Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian, công sức để kiểm tra nợ xấu cá nhân của mình hoặc trong trường hợp nợ xấu đổi CMND sang thẻ CCCD vẫn cập nhật lịch sử tín dụng cũ hay không!

Cách 1: Đăng ký tài khoản miễn phí tại CIC.org.vn

  • Bước 1: Làm theo hướng dẫn nhập số CMND và nhập mã xác minh để sang bước tiếp theo

  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn để khai báo thông tin cá nhân của bạn. Sau đó bấm Next để sang bước tiếp theo

  • Bước 3: Khai báo toàn bộ thông tin cá nhân theo hướng dẫn. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để thực hiện những bước tiếp theo

  • Bước 4: Chọn “Đồng ý” để xác nhận tất cả thông tin đã đăng ký

  • Bước 5: Nhập mã OTP để xác minh (Mã OTP sẽ gửi đến số điện thoại đăng ký), chọn “Đồng ý” để chấp nhận với các điều khoản cam kết

  • Bước 6: Trả lời các câu hỏi xác thực từ CIC qua hình thức trả lời  qua điện thoại.

  • Bước 7: Nhận Thông báo kết quả đăng ký (bao gồm tên đăng nhập và Mật khẩu) thông qua SMS/Email.

>> Xem thêm: Nợ xấu có vay được f88 không?

Cách 2: Tải app ngân hàng

Bạn có thể tải bất kỳ ứng dụng ngân hàng nào trên điện thoại để kiểm tra nợ khó đòi. Do đó, hiện nay tiện ích này đã được rất nhiều ngân hàng áp dụng cho hệ thống của mình.

Các ứng dụng ngân hàng thường được sử dụng như kiểm tra nợ xấu trên ứng dụng MBBank, Cake, Tnex hay đơn giản nhất kiểm tra nợ xấu từ ví Momo. Sau khi đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng, hãy chọn khoản vay. Tất cả thông tin tín dụng và nợ xấu được hiển thị đầy đủ.

Xem thêm: Vay Tiền Bằng Thẻ Căn Cước Ở Đâu Uy Tín? Lãi Suất Bao Nhiêu?

Nợ xấu cmnd đổi sang cccd có vay được không?

Câu là trả lời khả năng vay vốn của bạn vẫn rất hạn chế. Thông thường khi chuyển đổi từ số chứng minh nhân dân sang căn cước công dân thì mọi thông tin về công dân cũng sẽ được chuyển đổi và đồng bộ, vì vậy nếu khách hàng không thực hiện xóa nợ trên hệ thống CIC thì việc chuyển đổi sang căn cước công dân cũng sẽ không vay tiền được. 

Thông thường, để được xóa nợ xấu, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện và yêu cầu của tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng đó. Số CMND và số CCCD khác nhau có thể gây ra một số khó khăn trong quá trình xác minh danh tính của bạn với với đơn vị cho vay trả góp hoặc ngân hàng đó.

Để xóa nợ xấu, bạn cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình và các yêu cầu cần thiết. Bạn cũng có thể cần cung cấp các giấy tờ hợp lệ để xác minh danh tính của mình và chứng minh khả năng thanh toán nợ.

Nợ xấu cmnd đổi sang cccd có vay được không?
Nợ xấu cmnd đổi sang cccd có vay được không?

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Một số câu hỏi thường gặp nếu có nợ xấu cmnd

Nợ xấu có lách được không?

Câu trả lời là có thể, tuy nhiên đây là hành vi không theo quy định của pháp luật, vì vậy cách tốt nhất là tìm cách trả nợ xấu hoặc đàm phán với người cho vay để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Khi nợ xấu có mua trả góp được không?

Trả lời phụ thuộc vào cách thức mà người bán trả góp của bạn hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu, khả năng bạn sẽ bị từ chối mua trả góp. Nếu được chấp nhận, bạn có thể phải chịu lãi suất cao hơn và một số khoản phí bổ sung.

Khi đã đổi cccd thì có xóa được nợ xấu từ cmnd?

Không! Các thông tin về nợ xấu không liên quan đến số Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Thông tin này được lưu trữ trong hệ thống tín dụng và được quản lý bởi các cơ quan tín dụng.

Nợ xấu dưới 10 triệu khi nào được xóa?

Thời gian xóa nợ xấu phụ thuộc vào quy định của từng cơ quan cho vay và luật pháp địa phương. Trong nhiều trường hợp, các khoản nợ xấu sẽ được tự động xóa sau 5 năm kể từ ngày quá hạn. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với cơ quan cho vay để biết thông tin cụ thể về trường hợp của bạn.

Nợ xấu có làm căn cước công dân được không?

Có! Nợ xấu không ảnh hưởng đến việc làm Căn cước công dân. Tuy nhiên, việc có nợ xấu có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để đăng ký cho một số dịch vụ hoặc sản phẩm tài chính.

Nếu nợ xấu có vay tiền tại F88 được không?

Nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu, khả năng bạn sẽ bị từ chối vay tiền tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, với F88, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản mà không quan tâm tới nợ xấu của khách hàng ở các đơn vị khác. Khi muốn vay tiền tại F88, khách hàng chỉ cần có đăng ký xe máy, ô tô chính chủ và phương tiện còn nguyên vẹn, không bị thay đổi số khung số máy.

Xem thêm: Nợ Chú Ý Là Gì? Nợ Chú Ý Có Vay Tiền Được Không?

Nợ xấu cmnd đổi sang cccd có vay được không?
Nợ xấu cmnd đổi sang cccd có vay được không?

Lãi suất cho vay cầm cố tại F88 tương đối cạnh tranh, chỉ từ 1,1%/tháng và 2 loại phí là phí thẩm định tài sản và phí quản lý tài sản, chính vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi vay cầm cố tại F88.

Hiện nay F88 đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước với hơn 860 phòng giao dịch, đáp ứng nhu cầu vay nhanh của hầu hết khách hàng.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top