Vay Thấu Chi Là Gì? Các Hình Thức Vay? Đặc Điểm?

{{FormDangKyVay}}

Thấu chi chắc hẳn là một khái niệm mà nhiều người còn mơ hồ. Thực tế thuật ngữ này có thể xuất hiện khá nhiều khi khách hàng có nhu cầu vay vốn. Để tìm hiểu rõ hơn tài khoản thấu chi là gì, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

Tài khoản thấu chi là gì?

Tài khoản thấu chi là dịch vụ vay nhanh qua thẻ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các nhu cầu tài chính mang tính bất ngờ, cấp bách. Thấu chi tài khoản sẽ giúp người vay giảm bớt gánh nặng vay “nóng” với lãi suất cao dẫn tới nhiều bế tắc và nguy hiểm. Bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào chỉ với một lần làm thủ tục duy nhất. Bạn có thể vay số tiền vượt qua số tiền hiện có trong tài khoản.

thấu chi là gì

Việc tìm hiểu về tài khoản thấu chi sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn

Vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi có đặc điểm nào khác so với những khoản vay thông thường? Vay thấu chi xuất hiện với nhiệm vụ gì? Đặc điểm của vay thấu chi là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Định nghĩa vay thấu chi

Vay thấu chi nghĩa là gì? Có thể hiểu đơn giản vay thấu chi là hình thức tạm ứng mà ngân hàng cho phép khách hàng chi vượt số tiền có trên tài khoản của mình. Lãi suất vay được tính dựa trên số tiền mà khách hàng chi vượt. Số tiền có thể vay vượt phụ thuộc vào mức độ uy tín của người vay. Tiền lãi vay thấu chi được tính trên dư nợ giảm dần như sau: Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế x lãi suất thấu chi/365 x số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Các hình thức vay thấu chi

Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức vay thấu chi sau:

  • Vay thấu chi thế chấp: Bạn cần tài sản đảm bảo (thường là tài khoản tiết kiệm). Hạn mức vay thấu chi thế chấp phụ thuộc hoàn toàn vào giá trị tài sản đảm bảo mà bạn đăng ký vay. Vì vậy hạn mức vay thấu chi có thể lên tới hàng tỷ đồng. Bạn có thể tham khảo hình thức vay này tại VPBank hoặc F88. Đây là hai đơn vị đối tác uy tín của nhau, giúp người vay vay nhanh với lãi suất thấp. Phù hợp với những khách hàng có nhu cầu tài chính gấp mà chưa tới hạn tất toán tài khoản tiết kiệm.
  • Vay thấu chi tín chấp: Hình thức này không cần tài sản đảm bảo, dựa vào lịch sử tín dụng của người vay. Hạn mức vay thường khoảng gấp 3-5 lần lương của bạn. Bạn có thể tham khảo lãi suất vay thấu chi tín chấp tối đa tại VPBank là 670đ/1 triệu/ngày, tương đương 20,000đ/1 triệu/tháng.

Như vậy, tương tự những khoản vay thông thường, vay thấu chi cũng được cung cấp dưới hai hình thức là thế chấp (cầm cố) và tín chấp.

Đặc điểm của khoản vay thấu chi là gì?

  • Vay thấu chi là hình thức vay được áp dụng cho các tài khoản vãng lai đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đột xuất của khách hàng. (Tài khoản vãng lai: Là một bộ phận cấu thành nên cán cân thanh toán quốc tế. Tài khoản vãng lai ghi chép những giao dịch về hàng hoá, dịch vụ và thu nhập đầu tư).
  • Không phải tất cả các ngân hàng đều áp dụng khoản vay thấu chi. Người vay thấu chi cũng không dễ dàng được vay. Khi muốn vay, người vay phải xét duyệt tài sản hoặc tra cứu điểm tín dụng tùy ngân hàng, hình thức và đối tượng vay.
  • Hạn mức vay thấu chi tương đối đa dạng, tùy thuộc vào thu nhập, lịch sử tín dụng của khách hàng vay vốn. Người vay có thể vay một khoản thấu chi gấp tới 5 lần hạn mức lương.
  • Hầu hết các tổ chức tài chính áp dụng lãi suất thấu chi cao, gấp hơn 1.5 lần so với mức lãi suất của những khoản vay thông thường.

Mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng dành cho khách hàng. Tuy nhiên điều kiện cần và đủ ở hầu hết các ngân hàng để có thể vay thấu chi là: Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-65, có mức lương ổn định, hoạt động tín dụng tốt hoặc có tài sản cầm cố. Vì vậy, để có thể đáp ứng nhanh chóng mức tiền mà bạn cần nhưng không muốn phát sinh khoản vay do lãi suất quá cao, hãy tiếp tục tham khảo chia sẻ dưới đây nhé!

định nghĩa về vay thấu chi là gì

Hiểu rõ về vay thấu chi sẽ giúp bạn có những hướng tiêu dùng hợp lý

Làm thế nào để có thể vay nhanh lãi suất thấp?

Hiện nay có không ít đơn vị cho vay nhanh, vay nóng, sẵn sàng đáp ứng cho bạn một khoản tiền. Tuy nhiên việc vay nóng mà không tìm hiểu kỹ có thể dẫn tới nguy cơ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang cần vay tiền gấp, hãy tham khảo một số phương án sau:

  • Vay thấu chi khi bạn thực sự tìm được ngân hàng cho vay uy tín. Tham khảo VPBank hay những ngân hàng lớn uy tín có cung cấp hình thức vay này.
  • Tham khảo vay cầm cố nhanh chóng, lãi suất thấp uy tín tại F88.
  • Vay trả góp 0% qua ví điện tử Payoo.

Tìm hiểu về vay thấu chi tại VPBank

VPBank triển khai cho vay thấu chi với hạn mức phê duyệt online từ 10 triệu đến 100 triệu đồng tùy theo mức lương của khách hàng. Chỉ với một vài thao tác đăng ký trực tuyến, chỉ sau 5-10 phút khách hàng sẽ được phê duyệt hồ sơ nếu đủ điều kiện. Thực hiện rút tiền tại các cây ATM hoặc chuyển khoản, thanh toán như với một tài khoản ghi nợ thông thường.

VPBank không tính lãi suất nếu khách hàng thanh toán khoản vay ngay trong ngày đăng ký vay. Hệ thống sẽ tự động thu nợ, phù hợp với những khách hàng cần giải quyết gấp nhu cầu chi tiêu cá nhân. Không có thời gian thực hiện quy trình đăng ký tại quầy.

tìm hiểu về vay thấu chi của ngân hàng VPbank

Sự kết hợp giữa F88 và VPBank giúp bạn dễ dàng lựa chọn gói vay phù hợp với mình

Ngoài ra, nếu bạn không muốn vay thấu chi dưới hình thức tín chấp, có thể tham khảo sang gói vay tiền mặt nhanh bằng cầm cố tài sản tại F88. Hiện nay F88 là một hệ thống cầm đồ uy tín trên cả nước với 10 năm kinh nghiệm. Được biết, F88 và VPBank đã có sự hợp tác trong nhiều năm qua. Mang lại sự đa dạng trong những trải nghiệm tín dụng cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm cho dịch vụ này, có thể qua trực tiếp phòng giao dịch F88 hoặc liên hệ qua số điện thoại 1800 6388. Hoặc bạn có thể nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Sau khi tìm hiểu về vay thấu chi, lãi suất thấu chi là gì, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu vay online cầm cố nhanh chóng, an toàn, vui lòng liên hệ qua số hotline để được tư vấn!