Vay Mua Xe VIB: Điều Kiện, Lãi Suất, Thủ Tục Vay

26/03/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Giấc mơ sở hữu một chiếc ô tô giờ đây không còn xa vời với đại bộ phận người dân, đặc biệt là người dân đô thị. Có rất nhiều tổ chức tín dụng sẵn sàng cung cấp các khoản vay hỗ trợ khách hàng mua ô tô, trong đó VIB là ngân hàng được nhiều người đánh giá cao. 

Vay mua xe VIB

VIB ngân hàng nào? uy tín không? 

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam, được thành lập cách đây gần 30 năm. Đến cuối năm 2023, vốn điều lệ của ngân hàng này là 25.368 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 37.845 tỷ đồng và tổng tài sản vượt qua con số 410.000 tỷ đồng. VIB đã xây dựng mạng lưới 189 chi nhánh, phòng giao dịch tại 29 tỉnh/thành trọng điểm trên cả nước, với tổng số nhân viên hơn 12.000 người, phục vụ hàng triệu khách hàng. 

Định hướng hoạt động của ngân hàng VIB là tập trung vào phát triển ngân hàng bán lẻ, phục vụ đối tượng khách hàng chính yếu là người lao động trung lưu tại các thành phố, đô thị lớn. Thế mạnh của VIB là các dịch vụ ngân hàng số, gia tăng trải nghiệm người dùng trong khi vẫn đảm bảo tính an toàn. VIB là một trong những ngân hàng tiên phong xây dựng và vận hành hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Ngoài ra, các khoản vay của ngân hàng VIB cũng được đánh giá cao bởi chúng rất phù hợp với những phân khúc khách hàng đặc thù, trong đó điểm nhấn là các khoản vay mua ô tô – một sản phẩm thế mạnh của VIB. 

Vay mua xe VIB

Những ưu điểm của gói vay mua ô tại VIB 

Gói vay mua ô tô tại Ngân hàng VIB mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu chiếc xe mơ ước một cách linh hoạt và tiện lợi. 

▪️ Đầu tiên, với tỷ lệ vay tối đa lên đến 80% giá trị xe đối với xe mới, VIB cung cấp cho khách hàng khả năng tài chính linh hoạt và dễ dàng tiếp cận dòng xe mà họ mong muốn. Đối với khách hàng có nhu cầu vay tiền mua lại những chiếc xe đã qua sử dụng, xe cũ, hạn mức vay tối đa sẽ là 65% giá trị xe. 

▪️ Thứ hai, thời gian vay lên đến 8 năm đối với khách hàng mua xe mới và 5 năm đối với khách hàng mua xe đã qua sử dụng giúp giảm bớt áp lực tài chính hàng tháng cho khách hàng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc trả nợ. 

▪️ Ưu điểm tiếp theo là lãi suất cho vay chỉ từ 8,6%/năm, mức lãi suất cạnh tranh giúp giảm thiểu chi phí lãi suất cho khách hàng. Lưu ý, mức lãi suất này không cố định mà có thể tăng giảm tùy từng thời điểm, tùy theo chính sách của ngân hàng. 

▪️ Phương thức trả nợ linh hoạt, bao gồm gốc trả hàng tháng hoặc hàng quý và lãi trả hàng tháng, giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài chính và tiết kiệm chi phí. 

▪️ Khách hàng có nhiều cách chứng minh thu nhập từ lương, kinh doanh/góp vốn, cho thuê tài sản, giúp mở rộng phạm vi đối tượng vay và tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng khách hàng. 

▪️ Cuối cùng, khách hàng có thể sử dụng xe ô tô và giấy tờ có giá làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, giúp tăng cường tính linh hoạt và tiện lợi trong quá trình vay mua xe tại VIB. 

Vay mua xe VIB

Điều kiện vay tiền mua ô tại ngân hàng VIB 

Để có thể vay tiền mua xe ô tô tại Ngân hàng VIB, khách hàng cần tuân thủ các điều kiện sau: 

▪️ Đối tượng khách hàng: Khách hàng phải là người Việt Nam hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài. 

▪️ Độ tuổi: Độ tuổi của khách hàng từ đủ 18 tuổi và không quá 70 tuổi tại thời điểm đáo hạn khoản vay. 

▪️ Nơi sinh sống và làm việc: Khách hàng phải sinh sống và làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/Phòng giao dịch của VIB. 

▪️ Chứng minh thu nhập: Khách hàng cần chứng minh thu nhập từ các nguồn sau: 

▪️ Thu nhập từ lương: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng và có hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng. 

▪️ Thu nhập từ cho thuê tài sản: Khách hàng phải là chủ sở hữu của tài sản và có thu nhập ổn định từ hoạt động cho thuê trong ít nhất 06 tháng. 

▪️ Thu nhập từ kinh doanh/góp vốn: Yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh từ 2 năm trở lên. 

▪️ Mức thu nhập: Mức thu nhập tối thiểu phải đạt ít nhất 10 triệu VNĐ/tháng. 

▪️ Không có nợ xấu: Khách hàng không được có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất để đảm bảo khả năng thanh toán nợ vay. 

Lãi suất khoản vay mua ô tại VIB 

Lãi suất luôn là điều mà mỗi khách hàng khi đặt vấn đề vay tiền mua ô tô tại VIB quan tâm nhất. Lý do là bởi ô tô là một thứ tài sản lớn, số tiền vay nhiều và nếu không nắm rõ thông tin lãi suất để xây dựng lộ trình trả nợ rõ ràng, khả thi thì việc ngân hàng thu hồi chiếc xe là rất dễ xảy ra, gây nhiều thiệt hại cho chủ xe.  

Trên website chính thức của ngân hàng VIB không công bố mức lãi suất cụ thể mà chỉ thông tin là “Áp dụng theo từng thời kỳ”. Tuy nhiên, ở phía dưới, ngân hàng VIB đã cung cấp một bảng tính chi tiết số tiền có thể vay và cần trả trong từng năm, thậm chí là từng tháng.

Người viết đã làm thử một phép tính, nếu mua mới một chiếc xe có giá 1 tỷ đồng, ngân hàng sẽ cho vay tối đa 800 triệu đồng trong vòng 8 năm. Trong năm đầu, số tiền cần phải đóng lớn nhất là 18.866.667đ/tháng và số tiền nhỏ nhất cần phải đóng là 17.659.722đ/tháng. Số tiền tháng sau sẽ thấp hơn tháng trước do VIB áp dụng cách tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần. Cũng theo công thức này, đến năm thứ 8, số tiền phải đóng cao nhất sẽ là 9.650.000đ/tháng và thấp nhất là 8.443.056đ/tháng. Mức lãi suất dựa trên cách tính này đang là 15,8%/năm. 

Vay mua xe VIB

Lưu ý, mức lãi suất này là mức lãi suất hiện hành tại thời điểm viết bài. Theo thông lệ của các ngân hàng và tại VIB, lãi suất mọi khoản vay đều có thể thay đổi theo từng thời kỳ, dựa trên chính sách cung cấp dịch vụ của ngân hàng mà không cần báo trước. Do đó, khách hàng nên chủ động thường xuyên liên hệ với ngân hàng để nắm bắt các thông tin cập nhật nhất, chi tiết nhất về lãi suất các khoản vay nói chung, trong đó có khoản vay mua ô tô nói riêng. 

Thủ tục vay tiền mua ô tại VIB 

Để thực hiện thủ tục vay tiền mua xe ô tô tại Ngân hàng VIB, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây: 

▪️ Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu và Hộ khẩu: Đây là các giấy tờ cá nhân cần thiết để xác minh danh tính và địa chỉ cư trú của khách hàng. 

▪️ Hợp đồng lao động và Sao kê lương/Phiếu lương: Giấy tờ này chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng từ công việc làm, giúp ngân hàng đánh giá khả năng thanh toán nợ vay. 

▪️ Giấy chứng nhận sở hữu/sử dụng bất động sản; xe ô tô: Đối với việc vay mua xe ô tô, việc cung cấp giấy tờ liên quan đến tài sản có thể được yêu cầu làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. 

▪️ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Đối với các trường hợp có thu nhập từ kinh doanh, giấy tờ này chứng minh việc hoạt động kinh doanh của khách hàng. 

▪️ Hợp đồng mua bán ô tô: Giấy tờ này là bằng chứng về việc mua bán chiếc xe ô tô mà khách hàng dự định sử dụng khoản vay để mua. 

Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ trên sẽ giúp quá trình xử lý hồ sơ vay của khách hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng tại Ngân hàng VIB. 

(Nguồn và thông tin tham khảo: website ngân hàng VIB) 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top