Vay Mua Xe Standard Chartered: Điều Kiện, Lãi Suất Vay

26/03/2024

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Giờ đây, xe ô tô không còn là một loại tài sản đặc biệt nữa, nó đã trở thành thứ tài sản thông dụng. Tuy nhiên, để mua được chiếc xe, nhiều người vẫn cần phải có sự hỗ trợ từ ngân hàng và Standard Chartered là một trong những ngân hàng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. 

Standard Chartered phải ngân hàng uy tín? 

Tất nhiên, Standard Chartered là ngân hàng uy tín, thậm chí, ở vị trí dẫn đầu trong danh sách những ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay. Standard Chartered là một ngân hàng đa quốc gia có trụ sở chính tại London, Anh, nổi bật với tầm ảnh hưởng toàn cầu và mạng lưới rộng lớn. Với hơn 1.200 chi nhánh và đại lý, công ty hoạt động trên hơn 70 quốc gia và sở hữu khoảng 87.000 nhân viên. Với tư cách là một trong những ngân hàng toàn cầu hàng đầu, Standard Chartered mang đến nhiều dịch vụ tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức, cũng như các dịch vụ ngân quỹ. 

Mặc dù có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhưng Standard Chartered không hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ ở Anh, tập trung chủ yếu vào Châu Á, Châu Phi và Trung Đông, nơi chiếm khoảng 90% lợi nhuận của công ty.  

Vay mua xe Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered đã chắc chắn vững mạnh địa vị của mình tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 1904 khi chi nhánh đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn, nay là thành phố Hồ Chí Minh. Được tái lập hoạt động tại Việt Nam vào năm 1990, ngân hàng đã thể hiện cam kết lâu dài và tin tưởng vào triển vọng của đất nước. Ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước quan trọng trong sự phát triển của họ tại Việt Nam. Với 100% vốn nước ngoài, Standard Chartered Việt Nam đã nhanh chóng mở rộng mạng lưới với hơn 850 nhân viên và ba chi nhánh, trong đó có hai tại Hà Nội và một ở thành phố Hồ Chí Minh, với văn phòng chính tại Hà Nội. 

Ngân hàng đem đến cho thị trường Việt Nam chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế từ châu Á, châu Phi và Trung Đông, nhằm tích cực đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng và hỗ trợ khách hàng trong việc phát triển kinh doanh. Được chỉ định làm tổ chức tư vấn chính thức của Chính phủ Việt Nam từ tháng 3/2012, Standard Chartered chủ động tham gia cải thiện hệ số tín nhiệm quốc gia. 

Ngoài ra, ngân hàng còn nỗ lực cung cấp đầy đủ sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho một loạt khách hàng, từ doanh nghiệp, định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến khách hàng cá nhân. Tích cực tham gia vào cộng đồng Việt Nam, Standard Chartered không chỉ thể hiện cam kết với sự phát triển kinh tế xã hội mà còn thông qua nhiều chương trình hỗ trợ tập trung vào y tế, thanh thiếu niên và kiến thức tài chính cơ bản. 

Ngân hàng Standard Chartered cho vay mua xe ô không? 

Câu trả lời là Có! Ngân hàng Standard Chartered có cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam vay vốn mua ô tô. Tuy nhiên, ngân hàng này ưu tiên cho vay mua mới ô tô chứ không đặt trọng tâm vào việc cho vay tiền mua xe đã qua sử dụng. 

Ngoài ra, phân khúc ô tô mà ngân hàng này thường xuyên cho vay là các dòng xe trung và cao cấp, có giá trị lớn, lên tới vài tỉ đồng. 

Ưu điểm dịch vụ cho vay mua ô của Standard Chartered 

Gói vay mua xe ô tô của ngân hàng Standard Chartered không chỉ mang lại sự thuận lợi mà còn nổi bật với những ưu điểm đặc sắc, giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn quá trình mua sắm và sở hữu xe ô tô. 

Vay mua xe Standard Chartered

🔸 Hạn mức vay lên đến 80% giá trị xe bao gồm VAT, với tối đa lên đến 6.5 tỷ đồng, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các dòng xe ưa thích mà không cần đầu tư lớn từ vốn riêng. Thêm vào đó, thời hạn vay kéo dài đến 72 tháng, mang lại sự linh hoạt cho khách hàng trong việc lựa chọn kỳ hạn trả nợ phù hợp với tình hình tài chính cá nhân. 

🔸 Lãi suất cho vay ưu đãi và có thể cố định đến 5 năm, giúp khách hàng dễ dàng dự đoán và quản lý chi phí vay một cách hiệu quả. Đồng thời, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi khác nhau từ Standard Chartered trong từng giai đoạn vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua xe. 

🔸 Quan trọng hơn, khách hàng sẽ được trải nghiệm sự chăm sóc chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên ngân hàng Standard Chartered. Đội ngũ chuyên nghiệp này không chỉ giúp khách hàng tìm ra gói vay phù hợp nhất mà còn hỗ trợ trong các thủ tục, giúp khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng trong quá trình sở hữu xe ô tô mới. 

Tài sản thế chấp khi vay mua ô từ Standard Chartered ? 

Cũng như mọi ngân hàng khác tại Việt Nam, khách hàng có thể sử dụng chính chiếc xe được mua làm tài sản thế chấp tại ngân hàng Standard Chartered. 

Số tiền tối đa thể vay để mua xe bao nhiêu? 

Số tiền tối đa hay hạn mức tối đa mà Standard Chartered có thể cung cấp cho khách hàng sử dụng để mua ô tô là 80% giá trị chiếc xe. Ví dụ khách hàng A muốn mua một chiếc xe có giá 2 tỷ đồng, sau khi đạt đủ các điều kiện mà ngân hàng yêu cầu, Standard Chartered sẽ cho khách hàng này vay số tiền tối đa là 1,6 tỷ đồng, tương đương 80% giá trị chiếc xe. Trên trên website chính thức của Standard Chartered không công bố chính thức số tiền tối đa mà khách hàng có thể vay để mua ô tô, tuy nhiên, theo tìm hiểu trên website TheBank.vn - một website có uy tín chuyên giới thiệu về các sản phẩm tài chính, ngân hàng thì Standard Chartered cho vay với hạn mức tối đa là 6,5 tỉ đồng/khoản vay. 

Thời gian trả nợ mua xe tại Standard Chartered bao lâu 

Theo thông tin được công bố trên website ngân hàng Standard Chartered thì thời gian tối đa để khách hàng trả nợ một khoản vay mua xe tại Standard Chartered là 59 kỳ/chu kỳ. Thông thường, mỗi kỳ/chu kỳ thường tương đương 30 ngày. Như vậy, 59 chu kỳ có thể hiểu là gần 5 năm. Đây cũng là khung thời gian trả nợ phổ biến của các sản phẩm cho vay mua xe ở nhiều ngân hàng khác ở Việt Nam. 

Lãi suất khoản vay tại Standard Chartered bao nhiêu? 

Cũng như với hạn mức khoản vay, trên website của Standard Chartered không công bố chính thức mức lãi suất vay mua ô tô là bao nhiêu mà chỉ nói có nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, TheBank.vn lại cho biết lãi suất trung bình của gói vay mua xe ô tô tại Standard Chartered là 7,35%/năm. Lãi suất này được xây dựng trên cơ sở lãi suất tiết kiệm 13 tháng của ngân hàng này cộng thêm 3,4% quản lý phí. 

Ví dụ như khách hàng A mua  số tiền là 750 triệu đồng trong 72 tháng với lãi suất 7,5%/năm.

Như vậy, số tiền khách hàng A phải trả sẽ là: Tiền gốc hàng tháng = 750.000.000/72 = 10.416.667 VNĐ, tiền lãi tháng thứ nhất = 750.000.000 x (7,5%/12) = 4.687.500 VNĐ => Tổng tiền phải trả tháng thứ nhất = 10.416.667 + 4.687.500 = 15.104.167 VNĐ.

Từ tháng thứ 2, số tiền lãi sẽ được tính theo công thức = Dư nợ còn lại x lãi suất (tháng) => Số tiền lãi tháng thứ 2 = (750.000.000 - 10.416.667) x (7,5%/12) = 4.622.396 VNĐ và tổng tiền phải trả tháng thứ 2 = 10.416.667 + 4.622.396 = 15.039.063 VNĐ. 

Vay mua xe Standard Chartered

Điều kiện để vay tiền mua ô tại ngân hàng Standart Charterd 

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam mang đến cho khách hàng những điều kiện vay tiền mua ô tô linh hoạt và thuận lợi, đáp ứng đa dạng nhu cầu của họ. Để có cơ hội vay mua ô tô, khách hàng cần đáp ứng một số tiêu chí sau đây. 

Đầu tiên, khách hàng có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam và có vợ/chồng là người Việt Nam. Người vay chính và người đồng vay phải là vợ chồng, cha mẹ, hoặc anh em ruột, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ gia đình trong quá trình vay mua ô tô. 

Khách hàng cần có tổng thu nhập hàng tháng tối thiểu là 18 triệu đồng, đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay một cách dễ dàng và ổn định. Đối với những người có thu nhập từ lương, họ cần là nhân viên chính thức có thâm niên làm việc ít nhất 2 năm và có độ tuổi từ 22 đến 55 (đối với nữ) và 60 (đối với nam) tại thời điểm tất toán khoản vay. 

Trong trường hợp khách hàng là chủ doanh nghiệp, ngoài các điều kiện cơ bản, họ cần phải hoạt động kinh doanh ít nhất 2 năm và có độ tuổi từ 22 đến 70 (tại thời điểm đáo hạn). Standard Chartered đặt ra những điều kiện cụ thể để đảm bảo tính chất bền vững và ổn định của nguồn thu nhập từ doanh nghiệp. 

(Nguồn thông tin tham khảo: website ngân hàng Standart Charterd) 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top