Vay Dài Hạn Là Gì? Vay Dài Hạn Là Bao Lâu? Vay Ở Đâu Uy Tín?

10/01/2023

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vay dài hạn là một hình thức vay vốn có từ lâu đời, có tính an toàn cao và tương đối phổ biến với đại đa số người dùng Việt Nam. Song, không phải vì thế mà khách hàng trở nên chủ quan, không tìm hiểu kỹ về hình thức vay tiền này.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu làm rõ vay dài hạn là gì, có những thông tin gì cần lưu ý, từ đó rút ra vay dài hạn ở đâu uy tín nhất các bạn nhé!

1. Vay dài hạn là gì?

🔸 Hiện nay, nhiều người có mong muốn vay tiền nhưng chưa rõ vay dài hạn là gì.

  • Thực tế, đây là một hình thức vay tiền khá phổ biến. Nó cho phép người vay nhận tiền và thanh toán trong một khoảng thời gian tương đối dài so với các hình thức vay ngắn hạn.
  • Khoảng thời gian này được tính từ lúc khách hàng nhận được tiền từ phía cho vay (giải ngân) cho đến lúc họ thanh toán toàn bộ 100% (cả gốc lẫn lại) cho đơn vị cho vay. 

🔸 Phương thức vay dài hạn sẽ có thời gian dài hơn mức vay ngắn hạn (từ dưới 12 tháng) và vay trung hạn (từ 12 đến 60 tháng). Thông thường, thời gian được áp dụng đối với hình thức vay dài hạn là trên 3 năm, từ đó kéo dài lên đến 10 năm, 20 năm hoặc vài chục năm. Tuy nhiên, người Việt có tâm lý lo xa nên ít có đơn vị nào hỗ trợ cho vay quá 30, 40 năm. 

🔸 Hơn nữa, một điểm đặc biệt của vay dài hạn là nếu thời gian vay càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. Do đó, phần lớn khách hàng đều mong muốn thanh toán khoản vay nhanh chóng với lãi suất hợp lý nên thường chọn những gói vay cơ bản từ 5 năm, 10 năm, 15 năm.

Hiện nay nhiều người vẫn chưa biết vay dài hạn là gì, có đặc điểm ra sao.
Hiện nay nhiều người vẫn chưa biết vay dài hạn là gì, có đặc điểm ra sao.

Như vậy, bạn có thể hiểu “dài hạn” ở đây là cụm từ dùng để ám chỉ đến thời gian khách hàng vay tiền, thời gian thanh toán xong cả gốc lẫn lãi. Hình thức này vốn có từ rất lâu nhưng ngày càng được các ngân hàng tung ra nhiều gói ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích thích nhu cầu vay vốn của khách hàng.

=> Bạn có thể tiền hành vay tiền dài hạn nhanh chóng tại công ty F88 bằng cách click vào nút sau đây:

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến vay dài hạn ở nội dung bên dưới các bạn nhé!

2. Vay dài hạn là bao lâu?

Như đã trình bày ở trên, mức vay dài hạn giao động từ 60 tháng đến hơn vài chục năm. Song, thật khó để trả lời câu hỏi dài hạn là bao lâu, bởi lẽ mỗi người sẽ có một thước đo, một tiêu chuẩn riêng về dài hạn. Đơn cử, với một số người thì 10 năm đã là dài, nhưng với một số khác thì chỉ cần 5 năm đã cảm thấy rất dài. Do đó, chúng ta có thể chia các khoản vay dài hạn theo các mức thời gian như sau:

  • Vay dài hạn trên 5 năm: Một số khách hàng có nhu cầu vay dài hạn với số tiền không quá lớn, thời gian vay cũng không quá dài thì có thể chọn hạn mức trên dưới 5 năm. Theo thống kê, đây là lựa chọn hợp lý dành cho các đối tượng muốn vay tiền để phục vụ các nhu cầu cơ bản của cuộc sống như sửa nhà, mua sắm tài sản cho gia đình, đi du lịch hoặc trả nợ gấp,… 

  • Vay dài hạn trên 10 năm: Khoản vay này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô, vay tiền để đầu tư cải tiến kỹ thuật, tìm cách mở rộng sản xuất kinh doanh. Cũng có một số trường hợp khách hàng muốn vay dài hạn 10 năm để đầu tư cho con cái đi du học, phục vụ cho tương lai sau này của con cái.

  • Vay dài hạn trên 20 năm: Hình thức này thường phổ biến với những khách hàng có nhu cầu mua nhà ở xã hội, mua nhà chung cư hoặc mua bất động sản như đất đai. Đây vốn là những loại tài sản có giá trị cao và thường gắn liền với nhu cầu sử dụng trong suốt thời gian dài. Do đó, thời hạn vay trên 20 năm là hoàn toàn hợp lý và được nhiều khách hàng ưa chuộng.