Tổng hợp các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Khi muốn làm thẻ, nhiều người khá phân vân chọn lựa giữa các loại thẻ ngân hàng và không biết chúng có đặc điểm phù hợp với nhu cầu của bản thân không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về các loại thẻ và sự khác nhau giữa các loại thẻ ngân hàng nhé! Cùng tìm hiểu thôi nào.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay

Thẻ ATM

Trong tất cả các loại thẻ ngân hàng thì đây là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Chức năng của nó bao gồm nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm online, offline,... Số tiền được dùng trong phạm vi có trong tài khoản thẻ. Loại thẻ này có một hạn chế là chỉ được dùng trong nước.

ATM là loại thẻ phổ biến và rất được ưu chuộng hiện nay

Debit Card (thẻ ghi nợ)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ được ngân hàng phát hành và liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán. Loại thẻ này cũng cho phép bạn nạp tiền trước và chi tiêu sau, với số tiền trong phạm vi bạn nạp. Hiện nay, trong số các loại thẻ ngân hàng thì thẻ ghi nợ được xem là loại phổ biến thứ hai sau thẻ ATM.

Thẻ Debit Card được phân thành các hạng thẻ cho người dùng nhiều sự lựa chọn như: Thẻ tiêu chuẩn, thẻ hạng đồng, thẻ vàng, thẻ bạch kim,.... Loại thẻ này được dụng cả trong và ngoài nước giúp bạn dễ dàng chi tiêu, mua sắm bất cứ nơi đâu.

Credit Card (thẻ tín dụng)

Thẻ tín dụng là loại thẻ phổ biến thứ ba trong các loại thẻ ngân hàng hiện nay. Thẻ cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền. Nói dễ hiểu thì ngân hàng sẽ cho bạn mượn trước một khoản tiền để chi tiêu online và quy định thời gian để bạn có thể trả (thường là trong khoảng 30 – 45 ngày). Nếu quá thời hạn này nợ thì bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi suất phạt vì trả chậm. Phí phạt sẽ theo tùy từng ngân hàng quy định.

Thẻ tín dụng credit card

Hạn mức của thẻ tín dụng là số tiền mà ngân hàng cấp riêng cho bạn, bạn chỉ có thể chi tiêu và thanh toán trong hạn mức đó. Về thủ tục mở thẻ cũng không phải dễ, bạn cần chứng minh thu nhập hoặc chứng minh được năng lực tài chính. Dựa vào giá trị tài sản bạn sở hữu mà ngân hàng sẽ căn cứ cấp hạn mức tín dụng.

Prepaid card (thẻ trả trước)

Với thẻ Prepaid card, bạn sẽ không cần phải mở tài khoản ngân hàng mà chỉ cần nạp tiền vào thẻ và giao dịch trong phạm vi giá trị tiền đã nạp. Nghĩa là, khi bạn sở hữu tấm thẻ trả trước thì có thể thông qua các kênh của ngân hàng mà nạp tiền vào thẻ để chi tiêu.

Đặc điểm của thẻ trả trước là nó dùng chủ yếu để thanh toán các hóa đơn online, dịch vụ giải trí. Hoặc dùng là loại quà tặng để tặng bạn bè thân thiết, người thân, đối tác,...

Loại thẻ này không có một đặc điểm hạn chế là không thể chuyển khoản được.

Như vậy có thể biết được rằng, sự khác nhau giữa các loại thẻ ngân hàng chủ yếu do chức năng của thẻ.

Phân loại các loại thẻ ngân hàng

Các loại thẻ ngân hàng sẽ được phân loại dựa trên nhóm đặc điểm:

Chia theo phạm vi lãnh thổ sử dụng

  • Thẻ quốc tế: Là các loại thẻ được sử dụng rộng rãi cả trong và ngoài nước như: Debit Card, Credit Card, Prepaid Card,... Và được phát hành bởi các tổ chức quốc tế là Mastercard, Visa, JCB…
  • Thẻ nội địa: Chỉ có một là thẻ ATM

Theo tổ chức phát hành

  • Các tổ chức tín dụng phi ngân hàng
  • Các ngân hàng thương mại.

Theo tính chất của thẻ

  • Trả trước, chi tiêu sau: Danh mục này gồm các loại thẻ là ATM, Debit Card, thẻ trả trước.
  • Chi tiêu trước, trả tiền sau: Credit Card (thẻ tín dụng)

Trong số các loại thẻ trên thì việc sở hữu thẻ Credit Card (thẻ tín dụng) là khó nhất vì nó đòi hỏi chứng minh tài chính và lịch sử tín dụng tốt. Có nghĩa là không đơn giản để bạn có thể chi tiêu trước, trả tiền sau với ngân hàng. Một trong những cách phổ biến mà mọi người hay dùng hiện nay khi cần khoản tiền chi tiêu hay vốn làm ăn nhanh chóng nhất chính là tìm tới các công ty tài chính.

thẻ visa debit

Dựa vào tính chất riêng để lựa chọn thẻ phù hợp

Khi so sánh giữa các công ty tài chính thì F88 được gọi tên đầu tiên trong danh những nơi cho vay uy tín, minh bạch và nhanh chóng. F88 sẽ có nhiều sự khác biệt về thủ tục và thời gian nhanh chóng. Như khi vay vốn bằng đăng ký xe máy, bạn chỉ cần CMND/CCCD/hộ chiếu và đăng ký xe máy chính chủ là đã có thể ra ngay hệ thống cửa hàng F88 để làm thủ tục. 15 phút là có ngay khoản tiền đem về.

F88 phù hợp với hầu hết mọi người khi có nhu cầu vay. Thậm chí nếu bạn có lịch sử tín dụng không tốt cũng có thể đến vay tại nơi đây.

F88 được thành lập năm 2013 với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường. Tới nay đã phát triển được gần 1000 phòng giao dịch hợp pháp tại mọi đường lớn trên toàn quốc. Đồng thời, phải kể tới việc F88 được đổ vốn từ hai quỹ đầu tư Châu  u là Granite Oak và  Mekong Capital.

Về đối tác, F88 có nhiều đối tác lớn gần nhất như Thế Giới Di Động. Đến những đối tác khác là Lazada, VP Bank, Payoo,... Với số lượng đối tác hiện có càng khiến cho khách hàng yên tâm tin tưởng.

Vay cầm cố là một trong những dịch vụ nổi bật làm nên thương hiệu F88. Thời gian mới thành lập, F88 cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng với mục tiêu thay đổi định kiến xã hội về ngành cầm đồ, F88 đã trở nên lớn mạnh và nhận được sự công nhận của đông đảo mọi người.

Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

F88 luôn ưu tiên quyền lợi của khách hàng, được đánh giá cao khi giành được hai giải thưởng lớn là “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019) và Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”. Ngoài cho vay tiền nhanh với lãi suất thấp, F88 cũng cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ khác.

F88 là đơn vị vay tiền nhanh uy tín hàng đầu

Quên các loại thẻ ngân hàng đi, F88 là nơi tốt dành cho bạn khi cần vay vốn

Hi vọng sau khi tìm hiểu về các loại thẻ ngân hàng, bạn đã có thêm cho bản thân những thông tin, kinh nghiệm cần thiết. Nếu có nhu cầu vay vốn nhanh chóng, an toàn thì có thể tham khảo dịch vụ vay tiền online cũa đơn vị F88 – Tài chính cá nhân nhé!