Phí thường niên là gì? Một số cách giảm mức phí thường niên

13/06/2022

Hiện nay, tại các hệ thống ngân hàng với hầu hết những giao dịch phát sinh bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định. Một trong những loại phí phải chịu đó là phí thường niên khi sử dụng thẻ ngân hàng. Cùng đi tìm hiểu phí thường niên là gì? Phí thường niên thẻ tín dụng là gì? Và những thông tin liên quan nhé! 

phí thường niên là gì

Phí thường niên được thu bởi ngân hàng vào đầu mỗi năm

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên do ngân hàng thu. Đây là loại phí hằng năm mà bạn sẽ phải nộp cho ngân hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng nhằm tiếp tục sử dụng thẻ. Cũng như duy trì sử dụng những tính năng của sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Phí này đã không còn xa lạ gì đối với các khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ để thanh toán, giao dịch. 

Phí thường niên thẻ visa là gì?

Phí thường niên sẽ áp dụng với thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ - Debit card (kể cả visa, mastercard,…) và thẻ tín dụng - Credit card. Bạn cần chú ý, loại phí này chỉ có thể áp dụng và thu phí khi bạn đăng ký mở và sử dụng thẻ, trong trường hợp bạn chỉ muốn mở tài khoản ngân hàng thì không bị tính phí.

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng thường được áp dụng mức phí cao hơn các loại thẻ khác. Bởi đây là loại thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau nên ý nghĩa của loại phí này là các tổ chức tài chính muốn chắc chắn rằng bạn có nhu cầu sử dụng. 

Với thẻ tín dụng, phí thường niên được tính dựa vào hạn mức thẻ mà ngân hàng cấp cho bạn. Đặc biệt, phí thường niên mà cho các hạn mức không giới hạn thường các ngân hàng sẽ tính rất cao. Theo nghiên cứu, phí thường niên tại các ngân hàng giao động trong khoảng 100.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ tùy vào loại thẻ và hạn mức thẻ.

Khi mở thẻ tín dụng, kể cả bạn không sử dụng thì vẫn sẽ bị tính phí thường niên như thường. Trong trường hợp này, bạn cần ra chi nhánh ngân hàng và yêu cầu làm thủ tục khóa tài khoản và hủy thẻ. Nếu chỉ khóa tài khoản mà không hủy thẻ, bạn vẫn sẽ phải đóng phí thường niên. Trường hợp bạn cố tình không đóng, chắc chắn mức phí phạt quá hạn sẽ được tính. Theo thời gian qua tháng, năm cộng lại sẽ rất cao. 

Đặc biệt hơn, điểm tín dụng của bạn sẽ thấp, và bạn sẽ nằm trong danh sách nợ xấu lưu trữ trên CIC của ngân hàng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự uy tín của bạn đối với các tổ chức tín dụng và ngân hàng (trừ F88 - Đơn vị uy tín với 10 năm hoạt động trên thị trường cho vay bất chấp tín dụng xấu, nợ xấu). Sau này khi cần sử dụng lại thẻ tín dụng, bạn sẽ rất nhiều nhiều khó khăn trong việc vay vốn sau này. 

Xem thêm: Nợ Chú Ý Là Gì? Nợ Chú Ý Có Vay Tiền Được Không?

các loại phí thường niên

Có nhiều loại phí thường niên mà bạn cần phải nắm bắt

Một số lưu ý cần biết về phí thường niên hiện nay

Có một số lưu ý cần biết để hiểu rõ về loại phí thường niên này khi sử dụng sản phẩm thẻ của các ngân hàng:

 • Phí thường niên sẽ được tính ngay sau khi ngân phát hành thẻ thành công tấm thẻ tới bạn, cho dù bạn chưa thực hiện kích hoạt thẻ thì vẫn bắt đầu tính phí. Một số trường hợp người dùng quên kích hoạt thẻ, khi nhớ ra và đến ngân hàng để được hỗ trợ thì đã phải thanh toán khoản phí thường niên tính ngay lập tức. Điều này gây ra sự khó hiểu và khó chịu nếu bạn không đọc rõ thông tin ngay từ ban đầu
 • Nếu trong trường hợp đã mở thẻ nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để yêu cầu được hủy thẻ. Tránh phải chịu những khoản phí này phí nọ theo quy định, trong đó có phí thường niên
 • Khoản phí thường niên ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của bạn
 • Mức phí thường niên thẻ tín dụng được tính chung với hạn mức thu phí tháng của thẻ đó
 • Khi bạn đăng ký mở tài khoản tín dụng, đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ phát hành song song thẻ tín dụng. Cũng bởi vì đặc điểm của tài khoản tín dụng là sử dụng phải cần có thẻ. 

Một số cách giảm phí thường niên năm

Lựa chọn loại thẻ được tích điểm thưởng

Nhiều ngân hàng khuyến khích khách hàng sở hữu thẻ tín dụng bằng cách đưa ra lợi ích và tính năng tích điểm thưởng khi mua sắm. Việc đó có nghĩa là khi bạn quẹt thẻ thanh toán bạn sẽ được tích lũy điểm thưởng hoặc dặm thưởng chuyến bay, từ đó quy đổi ra quà tặng hoặc các khoản chi phí phải trả khác,... Phí thường niên sẽ giảm đáng kể hoặc thậm chí miễn phí nếu bạn chi tiêu nhiều.

Các ưu đãi có điều kiện từ ngân hàng

Nhiều ngân hàng đưa ra ưu đãi miễn phí thường niên từ 1 đến 2 năm và có điều kiện đi kèm. Ví dụ như điều kiện là tổng số tiền chi tiêu trong vào 30 ngày kể từ ngày thẻ được kích hoạt trên 1.000.000 VNĐ.  Bạn nên tận dụng các chương trình ưu đãi này để không mất phí thường niên. 

Tận dụng các khuyến mãi, chương trình ưu đãi cho chủ thẻ

Có nhiều chương trình mua sắm ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng với phần trăm cao từ 30% tới 50% hoặc thậm chí cao hơn nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để mua sắm những món đồ yêu thích với chi phí giảm thiểu đáng kể đó. 

Như vậy, nếu bạn sở hữu nhiều thẻ tín dụng thì tương đương với việc phí thường niên cũng sẽ ngốn của bạn kha khá tiền. Để tiết kiệm, hãy áp dụng ngay các cách giảm phí thường niên và sử dụng thẻ một cách hợp lý hơn nhé!

Không phải ai cũng đủ điều kiện làm thẻ tín dụng. Nhưng yêu cầu ngặt nghèo của ngân hàng như: Chứng minh thu nhập nhận lương hàng tháng, chứng minh tài chính, không được có tín dụng xấu, nợ xấu trước đó,... Chính là rào cản khiến nhiều người không thể làm thẻ tín dụng tại ngân hàng để chi tiêu. Giải pháp ở đây chính là các công ty tài chính – Cụ thể là F88.

Hình thức cho vay vốn tiêu dùng tại F88 được nhiều người tin tưởng và lựa chọn Bởi một số lý do sau:

 • F88 nổi tiếng là công ty tài chính uy tín trên thị trường. Được sự cấp phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền, mọi quy trình, thủ tục đều rõ ràng và đảm bảo giá trị pháp lý

Vay tiền mặt F88vay tien mat nhanh

 • Thủ tục vay tiêu dùng cá nhân vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Giải ngân chỉ sau 30 phút 
 • F88 nhận được hỗ trợ vốn dồi dào từ nguồn quỹ Mekong Capital và Granite Oak, giúp các khách hàng không phải lo lắng khi sử dụng dịch vụ vay vốn thế chấp tại F88
 • Tính đến thời điểm hiện tại F88 đã mở rộng hệ thống với gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc, giúp bạn dễ dàng được hỗ trợ và vay vốn bất cứ nơi đâu
 • Đến thời điểm hiện tại, F88 vẫn chưa nhận được bất kỳ sự khiếu nại nào từ phía khách hàng về thủ tục và chất lượng phục vụ vay vốn tiêu dùng. Ngược lại, F88 thường xuyên được các chuyên gia đánh giá cao, là địa chỉ tin cậy mà mọi người tìm đến mỗi khi có nhu cầu vay vốn tiêu dùng có tài sản thế chấp.

F88 là đơn vị vay cầm cố uy tín hàng đầu 

F88 là đơn vị vay cầm cố uy tín hàng đầu

Các thủ tục vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo tại f88

Thủ tục vay tiền mặt nhanh tại F88 khá đơn giản, quy trình làm việc được đánh giá là cực kỳ chuyên nghiệp so với các đơn vị khác. Quy trình cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn liên lạc với F88 để đăng ký thủ tục vay tiêu dùng cá nhân. Quý khách có thể trực tiếp đến hơn 1000 phòng giao dịch toàn quốc của F88 hoặc liên lạc với F88 thông qua các kênh như: Website F88 (địa chỉ: https://f88.vn/) hoặc liên hệ qua tổng đài 1800 6388 hoàn toàn miễn phí.
 • Bước 2: F88 sẽ kiểm tra và thẩm định tài sản cùng các giấy tờ có liên quan. Quy trình kiểm định của F88 khoa học, định giá sản phẩm cao. Điều này giúp quá trình giải ngân nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của quý khách.
 • Bước 3: F88 sẽ tiến hành duyệt hồ sơ cầm cố tài sản trả góp và thực hiện giao kết  hợp đồng. Ở giai đoạn này, bạn chỉ việc yên tâm chờ chỉ trong vòng 30 phút. Mọi bước và thủ tục còn lại sẽ đều do nhân viên của F88 tiến hành thực hiện.
 • Bước 4: Giải ngân tiền vay cho bạn. 

Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

Qua bài viết, bạn đã nắm được định nghĩa về phí thường niên năm và cách để giảm loại phí này rồi. Đừng quên, nếu cần vay vốn hãy liên hệ với F88 nhé! 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top