Thẻ visa ảo là gì? Thẻ visa ảo rút được tiền không?

Gần đây, mỗi khi bước chân đến ngân hàng bạn đều nghe nhắc đến thẻ visa ảo với rất nhiều tiện ích và dễ dàng sử dụng. Vậy bạn biết gì về thẻ visa ảo? và nó có thật sự hoàn hảo như cách mọi người nói không? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ visa ảo là gì? Có thể hiểu thẻ visa ảo chính là loại thẻ trả trước, có điều nó không có phôi vật lý như thẻ ATM thông thường và nó sử dụng hoàn toàn online. Tất cả các thông tin như tên người đứng thẻ, mã số của thẻ, số CVV sẽ được gửi hết vào email của bạn. Người dùng cần nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ. Giao dịch được thực hiện trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ. Vì đây là thẻ trả trước nên người dùng không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng.

Thẻ visa ảo là gì

Thẻ visa ảo đang được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay

Thẻ visa ảo hoàn toàn được thành lập dựa trên tiêu chuẩn của thẻ Visa, có đầy đủ tính năng và quy định bảo mật theo yêu cầu của thẻ Visa. Hình ảnh thẻ và thông tin thẻ của bạn sẽ được thể hiện trên hệ thống online. Thẻ visa ảo được phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Tất nhiên loại thẻ này không được sử dụng như loại thẻ ngân hàng nên không thể rút tiền hay chuyển khoản tại ATM/POS.

Các tính năng của thẻ visa ảo

Hầu hết những người có nhu cầu làm thẻ visa ảo đều để phục vụ các nhu cầu sau:

Thẻ visa ảo là loại thẻ thanh toán quốc tế trả trước nên chức năng chủ yếu là thanh toán hàng hóa và các dịch vụ trực tuyến. Loại thẻ này chỉ có thể giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ. Khi thẻ hết hạn mà số tiền còn trong thẻ vẫn còn thì phần tiền này vẫn sẽ bị mất đi. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ visa ảo để xác thực các tài khoản trên mạng. Điều này giúp bạn giảm thiểu các sự cố không may vì số tiền cần nạp vào để xác thực chỉ dưới 100.000 đồng mà thôi.

Bạn có thể thanh toán online trên Shopee, Lazada, Tiki, VienthongA, Adayroi. Các trang thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, eBay. Đặt vé máy bay trực tuyến, xác thực ví quốc tế như Paypal, Alipay,… Xác thực các tài khoản trực tuyến như Facebook Credit, Google Adwords. Đăng ký các dịch vụ trực tuyến của Apple Store, Google Play Store, Microsoft App Store, Amazon App Store, các kho game online,... để tải các ứng dụng miễn phí.

các tính năng của thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo có rất nhiều tính năng

Phân loại thẻ visa ảo

Có rất nhiều cách phân loại thẻ visa ảo. Cách phân loại dễ hiểu nhất là thẻ visa ảo định danh và thẻ visa ảo vô danh, loại thẻ này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng v

Thẻ visa ảo định danh

ới thủ tục mở thẻ dễ dàng. Thẻ Visa ảo đã xuất hiện khá lâu tuy nhiên vẫn chưa thực sự có nhiều người biết về loại thẻ này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ Visa định danh là một loại thẻ Visa có xác định tên của người dùng. Loại thẻ này có thể dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hàng hóa bằng số tiền có trong thẻ. Khách hàng có thể sử dụng số tiền trong thẻ để thanh toán và thực hiện các giao dịch. Không cần mở tài khoản ngân hàng vẫn có thể mở thẻ visa định danh.

Đặc điểm:

Hạn mức nạp tiền, giới hạn nạp tiền vào thẻ visa ảo định danh sẽ cao hơn.

Cho phép người dùng chuyển tiền vào thẻ và rút tiền mặt tại các trụ ATM ngay khi cần giống thẻ visa vật lý.

Thẻ visa ảo định danh sẽ được xác định rõ họ và tên, số điện thoại, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ của người đăng ký thẻ visa ảo để tiến hành mở thẻ.

Với các ngân hàng khác nhau sẽ có các quy định khác nhau về việc mở thẻ.

Độ an toàn của thẻ visa ảo sẽ cao hơn và cũng hạn chế việc bị kẻ xấu đánh cắp tiền trong tài khoản.

Thẻ visa ảo vô danh

Khác với thẻ visa ảo định danh, các thông tin cơ bản về người mở thẻ sẽ không được xác định cụ thể. Vì vậy thẻ visa ảo vô danh cũng bị giới hạn hơn so với thẻ định danh. Thẻ được sử dụng theo hình thức online, phát hành thông qua eBanking/website của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính tín dụng mà bạn chọn làm thẻ. Trong quá trình làm thẻ, bạn vẫn cần cung cấp họ tên, số điện thoại, địa chỉ email,... Tuy nhiên thông tin này không cần xác thực.

có rất nhiều loại thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo cũng có rất nhiều loại

Bạn có biết các loại thẻ visa không định danh đa số chỉ được nạp tiền một lần theo quy định của Nhà Nước. Mỗi lần nạp tối đa 5 triệu đồng, không thể chuyển tiền trong hệ thống thẻ Smartcard.

Đặc điểm:

Thủ tục mở thẻ nhanh chóng, không cần sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng. Thẻ được mở tự động nên bạn chỉ cần cung cấp thông tin được yêu cầu cho hệ thống.

Việc mở thẻ visa ảo trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và mang lại sự tiện lợi. Có nhiều hình thức nạp tiền vào thẻ để sử dụng như tiền mặt, chuyển khoản ATM, Internet Banking,...

Thẻ chỉ có thể nạp tiền duy nhất một lần nên người dùng phải thanh toán ngay khi làm thẻ hoặc mua thẻ.

Thẻ visa ảo vô danh chỉ được giao dịch trực tuyến nên có thể hạn chế rủi ro về tài chính.

Bên cung cấp thẻ sẽ không hoàn lại số dư khi đã hết hạn nhưng thẻ vẫn còn tiền.

Thẻ visa vô danh không gắn liền với một chủ sở hữu, thông tin cung cấp khi mua thẻ không cần xác thực nên khách hàng có thể điền tên bất kì khi sử dụng.

Nguy cơ lộ thông tin cá nhân qua internet thấp hơn so với mở số thẻ visa ảo định danh.

Thẻ visa ảo vô danh chỉ có thể thực hiện giao dịch trực tuyến, hạn chế trong việc chuyển khoản hay rút tiền.

Người dùng không thể chuyển đổi thẻ vô danh thành thẻ định danh.

Bạn sẽ không được hưởng lãi suất phần số dư trên thẻ.

Có rút tiền bằng thẻ visa ảo được không?

Thẻ visa ảo không phải thẻ vật lý nên không thể rút tiền mặt. Trừ trường hợp người dùng đăng ký mở thẻ visa định danh thì việc rút tiền vẫn có thể diễn ra bình thường.

Nếu như bạn ngại làm thẻ visa ảo để thanh toán các giao dịch online, có thể tham khảo F88. F88 cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, vay tiền nhanh bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy thủ tục nhanh chóng đơn giản mà không mất thời gian chờ đợi làm thẻ.

Thủ tục vay tiền nhanh chóng tại F88

Dịch vụ vay cầm cố đăng ký/ cà vẹt xe máy tại F88

VPBank là đối tác tin cậy của F88. Gần đây VPBank cung cấp thẻ visa ảo Smartcash VPBank cho khách hàng, tuy nhiên để mở thẻ sẽ mất thời gian và thủ tục. Đồng thời bạn cần đáp ứng các điều kiện mà VPBank đưa ra. Vì vậy nếu bạn ngần ngại việc chờ đợi có thể tham khảo dịch vụ vay cầm cố đăng ký/ cà vẹt xe máy nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn. 

vay tiền uy tín tại F88

F88 chính là đơn vị uy tín để bạn giải quyết các vấn đề tài chính của mình

F88 cung cấp khoản vay tiền online bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy với hạn mức lên tới 30 triệu đồng. Lãi suất vay cạnh tranh chỉ từ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). F88 hỗ trợ vay bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy trực tuyến. Khi lựa chọn F88, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng dịch vụ.

Giới thiệu đôi nét về F88

F88 được thành lập năm 2013 và xây dựng phát triển hệ thống với gần 1000 cửa hàng hợp pháp trên toàn quốc tới thời điểm hiện tại. Nguồn vốn dồi dào khi được hỗ trợ vốn từ Mekong Capital và quỹ Granite Oak – Châu  u đầu tư. F88 hiện đang hợp tác với VP Bank, Lazada, Payoo, Thế Giới Di Động,...

Phương châm hoạt động của F88 là Nhanh chóng - Tin cậy - Thân thiện. Vay cầm cố là một trong những dịch vụ nổi bật làm nên thương hiệu F88. F88 luôn ưu tiên quyền lợi của khách hàng, được đánh giá cao khi giành được hai giải thưởng lớn là “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019) và Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới thẻ visa ảo. Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền trong ngày, tham khảo và liên hệ F88 qua hotline 1800 6388