Thẻ Tín Dụng (Hoàn Tiền) Cashback Là Gì? Nên Mở Loại Thẻ Nào?

29/02/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng có chức năng hoàn tiền (Cashback) trở nên phổ biến và được đông đảo người tiêu dùng yêu thích như một phương pháp thanh toán tiện lợi và tiết kiệm.

Vậy Cụ thể, thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) là gì? và các loại thẻ tốt nhất hiện nay là những thẻ nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giải đáp cho những vấn đề này.

Thẻ tín dụng Cashback

Thẻ tín dụng Cashback (hoàn tiền) là gì?

Thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền (Cashback) là dạng thẻ do các ngân hàng cung cấp, cho phép người dùng nhận lại một khoản tiền nhất định, tương ứng với một phần trăm của tổng giá trị mua sắm, như một hình thức giảm giá trực tiếp vào tài khoản thẻ dựa vào việc chi tiêu hàng ngày. Khoản tiền hoàn lại này sẽ được ghi có vào tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng, cho phép họ sử dụng để chi trả cho các giao dịch tiếp theo hoặc được khấu trừ ngay lập tức từ bản kê khai tài chính của tháng đó. 

Lấy ví dụ, giả sử trong một tháng, bạn chi tiêu tổng cộng 1.000.000 VNĐ và thẻ của bạn áp dụng mức hoàn tiền là 5%: Bạn sẽ có thể sử dụng 50.000 VNĐ được hoàn lại cho việc thanh toán những giao dịch sau đó. Hoặc bạn cũng có thể chọn không sử dụng khoản hoàn tiền này và để nó được trừ vào bản sao kê tháng tiếp theo, khiến bạn chỉ còn phải thanh toán 950.000 VNĐ (không bao gồm lãi suất thẻ tín dụng và phí trả chậm nếu có). 

Do đó, việc sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền được đánh giá là một trong những phương thức thanh toán hợp lý và tiết kiệm nhất trong số các hình thức mua sắm hiện có.

Thẻ tín dụng Cashback

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback)

Thẻ tín dụng có chức năng hoàn tiền không chỉ mang lại những tiện ích cơ bản như một thẻ tín dụng thông thường mà còn bổ sung thêm lợi ích hoàn tiền, tạo ra sự thu hút đặc biệt.

Hoàn tiền cho các khoản thanh toán bảo hiểm

Một ví dụ điển hình là thẻ tín dụng của VPBank, với ưu đãi hoàn lên đến 6% cho các khoản thanh toán bảo hiểm tại Manulife. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được một phần chi phí bảo hiểm của mình.

Hoàn tiền đối với chi phí giáo dục

Đối với phụ huynh có con em đang trong độ tuổi học đường, ưu đãi hoàn tiền cho chi phí học phí là một tính năng rất được ưa chuộng. Khoản hoàn tiền này áp dụng cho các trường học có hệ thống thanh toán qua máy Pos hoặc qua cổng thanh toán trực tuyến.

Hoàn tiền trong lĩnh vực mua sắm

Các ngân hàng lớn như HSBC, Techcombank, VPBank, ACB, và nhiều ngân hàng khác, đều cung cấp tính năng hoàn tiền cho các giao dịch mua sắm. Tuy nhiên, có một giới hạn về số tiền hoàn tối đa mà khách hàng có thể nhận được trong một tháng từ tính năng này.

Các loại thẻ tín dụng hoàn tiền (cashback) tốt nhất hiện nay

Thẻ tín dụng Citi Cash Back của ngân hàng Citibank

Citibank định vị mình là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, có mặt tại hơn 1.000 đô thị thuộc 160 quốc gia với lượng khách hàng lên đến hàng trăm triệu người trên toàn cầu. Được biết đến như một ngân hàng có quy mô và đẳng cấp quốc tế, Citibank mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm đặc biệt thông qua các sản phẩm thẻ tín dụng, với lợi ích hoàn tiền có thể sử dụng lâu dài mà không lo hết hạn.

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng tại Citibank có thể nhận được mức hoàn tiền lên đến 5% cho các khoản chi tiêu với bảo hiểm, bệnh viện, và mua xăng, trong khi chi tiêu cho giáo dục sẽ được hoàn lại 2%, mua sắm tại siêu thị và trực tuyến được 1%, và 0.3% cho mọi hoạt động chi tiêu khác.

Bên cạnh các giao dịch hoàn tiền, người dùng thẻ Citi Cash Back còn được tận hưởng những lợi ích độc quyền từ chương trình Citibank World Privileges, bao gồm hàng triệu ưu đãi tại hàng ngàn điểm chấp nhận thẻ trên hơn 30 quốc gia. Các ưu đãi khác bao gồm giảm giá lên đến 50% tại các trung tâm mua sắm, khách sạn và nhà hàng cao cấp, cùng với những quyền lợi từ Visa Platinum Privileges như dịch vụ hỗ trợ khách hàng, giảm giá vé máy bay và khách sạn, dịch vụ spa, ưu đãi tại các sân golf và nhiều hơn nữa.

Thẻ tín dụng VP bank SetUP 

Đối với những người dùng thẻ tín dụng cho các giao dịch nội địa, thẻ tín dụng VP Bank SetUP đem lại lựa chọn lý tưởng với mức hoàn tiền đặc biệt cao khi mua hàng hóa và sử dụng dịch vụ. Chi tiết về các ưu đãi hoàn tiền như sau:

  • Nhận hoàn tiền 5% cho mua sắm tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, Adayroi, cùng nhiều trang khác trong và ngoài nước.

  • Hoàn tiền 2% cho các chi tiêu liên quan đến ăn uống và xem phim.

  • Cho tất cả các giao dịch khác, hoàn tiền 0.3%.

  • Mức hoàn tiền tối đa mỗi tháng lên đến 600.000 VNĐ.

Chủ thẻ VP Bank SetUP được miễn phí thường niên ngay từ khi đăng ký, với điều kiện thực hiện ít nhất 3 giao dịch trong 30 ngày đầu tiên sau khi mở thẻ, mỗi giao dịch tối thiểu 300.000 VNĐ. Đối với các năm sau, miễn phí thường niên tiếp tục được áp dụng cho những khách hàng có tổng giá trị giao dịch hàng năm đạt từ 60 triệu đồng trở lên.

Thẻ tín dụng Cashback

Thẻ tín dụng VIB  Double Cashback

Thẻ VIB Double Cashback mang đến cho người dùng cơ hội nhận hoàn tiền hai lần: một lần dựa trên chi tiêu và lần khác khi quý khách hàng thanh toán số dư nợ trên thẻ. Điểm nổi bật của thẻ VIB Platinum là khả năng hoàn tiền lên đến 5% cho các khoản thanh toán phí bảo hiểm Prudential thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của VIB. Hơn nữa, với thẻ VIB World, người dùng thậm chí còn được hưởng lợi từ việc hoàn tiền lên tới 10% khi tiêu dùng cho ăn uống ở nước ngoài, cũng như 5% hoàn tiền cho các khoản chi tiêu liên quan đến đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, tour du lịch và các loại chi tiêu khác.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan cung cấp ba loại thẻ tín dụng hoàn tiền với nhiều ưu đãi đặc biệt trong dòng thẻ HiPoint:

  • Thẻ HiPoint Classic: Cung cấp hoàn 0.3% dưới dạng điểm thưởng cho mọi khoản chi tiêu, không hạn chế số điểm có thể kiếm được. Khi mua sắm qua các đối tác của Shinhan như Samsung, Nguyên Kim, Grab, và Agoda, khách hàng có thể tích lũy tới 5% điểm thưởng, và 1% điểm thưởng cho các giao dịch tại siêu thị, nhà hàng, và cửa hàng tiện ích.

  • Thẻ HiPoint Gold: Cho phép hoàn 0.3% điểm cho tất cả giao dịch mà không giới hạn số điểm, cùng với 5% điểm thưởng khi sử dụng dịch vụ của các đối tác như Samsung, Nguyên Kim, Grab, Agoda. Cũng như thẻ Classic, thẻ Gold cung cấp 1% điểm thưởng cho mua sắm tại siêu thị và các cửa hàng ẩm thực, tiện lợi.

  • Thẻ HiPoint Platinum: Tích lũy hoàn 0.4% điểm cho mỗi giao dịch, cùng với 2% điểm thưởng cho chi tiêu tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị, và ẩm thực quốc tế. Đặc biệt, khi chi tiêu qua các đối tác của Shinhan, khách hàng sẽ nhận được 5% điểm thưởng.

Bài viết trên đã cung cấp cái nhìn tổng quan về khái niệm cashback và giới thiệu những thẻ tín dụng hoàn tiền với ưu đãi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn thẻ ngân hàng phù hợp.

Nguồn: https://cards.vpbank.com.vn/tin-tuc/1/chia-se/the-tin-dung-hoan-tien-cashback.48/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top