Thẻ Platinum là gì? Những công dụng của thẻ Platinum

Cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên hiện đại, vì vậy nhu cầu sống của con người cũng ngày một đa dạng hơn. Điều này kéo theo sự phong phú trên mỗi dịch vụ. Dĩ nhiên, dịch vụ thanh toán online cũng vậy. Thẻ Platinum dường như khá quen thuộc, tuy nhiên thậm chí những người đang sở hữu nó cũng không rõ về loại thẻ này. Vậy thẻ Platinum là gì?

Thẻ Platinum là gì?

Thẻ Platinum còn có tên gọi khác là thẻ bạch kim. Đây là 1 trong 3 loại thẻ VIP của ngân hàng được phép phát hành tại nước ta. Hạn mức sử dụng của thẻ Platinum có thể lên tới 200 triệu đồng kèm theo vô số tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể sở hữu chiếc thẻ VIP này. Muốn mở thẻ Platinum, bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng ở mức cao.

Thẻ Platinum là thẻ gì?

Thẻ Platinum đang ngày càng phổ biến hiện nay

Thẻ Platinum mang đến nhiều tiện ích cho người dùng khi cần đặt phòng, đặt sân golf, hay những tiện ích đẳng cấp khác. Loại thẻ này phù hợp với những người kinh doanh.

Phân loại thẻ Platinum

Thẻ Platinum cũng là thẻ ngân hàng, vì vậy cũng được chia ra thành 2 loại là thẻ Platinum tín dụng và thẻ Platinum thanh toán.

Thẻ tín dụng Platinum

Loại thẻ này dùng để thanh toán thay thế tiền mặt, được phát hành bởi tổ chức thẻ quốc tế MasterCard. Với tính năng “chi tiêu trước, trả tiền sau” trong thời hạn ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày, thẻ tín dụng bạch kim hứa hẹn mang lại trải nghiệm an toàn và thuận tiện cho quý khách. Đặc biệt, thẻ Platinum có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán trên toàn cầu.

Sở dĩ, chiếc thẻ bạc được xếp hạng thẻ VIP dành cho giới “nhà giàu” nhờ sở hữu hạn mức tín dụng khủng lên tới hàng tỷ đồng. Thẻ Platinum luôn mang đến những ưu đãi vượt trội và chứng minh đẳng cấp của chủ thẻ khi sử dụng mọi dịch vụ trong cuộc sống. Ví dụ như hàng không, du lịch, làm đẹp, sức khỏe, mua sắm,… trên phạm vi toàn thế giới.

Đối với dịch vụ bay hạng thương gia, khi dùng thẻ Platinum, quý khách sẽ được lựa chọn với hàng trăm phòng chờ VIP trên các sân bay toàn thế giới. Nhận những ưu đãi phí tại nhiều nhà hàng và khách sạn sang trọng. Tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu có mức bồi thường khủng có thể lên tới 1 triệu USD.

Thẻ thanh toán Platinum

Thẻ Platinum thanh toán cho phép các khách hàng VIP của mỗi ngân hàng có thể dễ dàng giao dịch và thanh toán các khoản mua của mình thông qua mạng viễn thông và Internet với hạn mức thanh toán lớn lên tới 200 triệu/ngày. Khi thanh toán mua sắm với loại thẻ này, khách hàng cũng nhận được nhiều mã giảm giá cực lớn.

Tuy nhiên, tại nước ta có rất nhiều loại thẻ Platinum đến từ nhiều ngân hàng. Vậy nên chọn thẻ nào? Tiện ích ra sao? Hãy tiếp tục tìm hiểu nhé!

các loại thẻ Platinum phổ biến

Thẻ Platinum có rất nhiều loại

Một số loại thẻ Platinum cao cấp tại nước ta hiện nay

Tuy nhiên không phải tất cả các ngân hàng đều cung cấp thẻ Platinum. Tham khảo ngay nếu bạn đang muốn đăng ký thẻ Platinum nhé!

Thẻ tín dụng quốc tế Visa Platinum Eximbank

Hiện nay, Eximbank là một trong những ngân hàng có thế mạnh trên lĩnh vực thẻ quốc tế tại nước ta. Ngân hàng này luôn chú trọng đến đối tượng khách hàng VIP. Do đó, từ lâu Eximbank đã phát hành sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế Visa Platinum Eximbank với nhiều ưu đãi đặc quyền:

 • Bảo hiểm tai nạn toàn cầu với mức bồi thường lên đến 10.5 tỷ đồng
 • Vô số ưu đãi đến từ những dịch vụ khách sạn 5 sao, spa, chăm sóc sắc đẹp và hơn 6 CLB Golf hàng đầu tại Việt Nam.
 • Tư vấn dịch vụ y tế, trợ giúp dịch vụ hành lý, thu xếp vé khẩn cấp,…
 • Quản lý tài khoản tối ưu khi liệt kê đầy đủ các khoản chi tiêu và sắp xếp theo từng nhóm.

Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express

Thẻ bạc tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express được phát hành dưới sự hợp tác của 3 tổ chức lớn ở nước ta. Bao gồm Ngân hàng Vietcombank, tổ chức thẻ quốc tế American Express và hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Vì vậy có thể thấy tên đầy đủ của loại thẻ này khá dài.

Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ trong thanh toán mua sắm trực tuyến hoặc tại bất cứ điểm giao dịch nào có chấp nhận thẻ American Express. Bao gồm cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, thẻ tín dụng Platinum dưới sự kết hợp của ba tổ chức này còn giúp khách hàng đặt mua vé máy bay, tích lũy dặm và quy đổi ra chuyến bay thưởng miễn phí với vô số ưu đãi đặc biệt.

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express được chia thành 2 hạn mức tín dụng là:

 • 5-100 triệu đồng (thẻ xanh)
 • 100-300 triệu đồng (thẻ vàng).

Những tiện ích nổi bật mà loại thẻ này sở hữu là:

 • Hạn mức tín dụng tối đa lên tới 1 tỷ đồng
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ với mức chuyển đổi thấp nhất thị trường chỉ từ 1%
 • Linh hoạt ứng tiền với mức phí siêu thấp chỉ từ 2%
 • Các dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/24 như tổ chức chuyến bay, giới thiệu nhà hàng, sắp xếp vé xem ca nhạc,…
 • Đa dạng các gói bảo hiểm du lịch toàn cầu với hạn mức tối đa lên tới 10.5 tỷ đồng dành cho chủ thẻ và người thân.

Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Expres

Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Expres

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum thuộc hạng thẻ bạc cao cấp mang đến nhiều quyền lợi và ưu đãi đẳng cấp dành riêng cho chủ thẻ như:

 • Hạn mức tín dụng tối đa 1 tỷ đồng
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất thị trường từ 1%
 • Cho phép linh hoạt ứng tiền với mức phí tối thiểu chỉ từ 2%
 • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/24 với vô số nhà hàng, chuyến bay, vé xem nhạc,... kèm theo nhiều ưu đãi lớn
 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu hạn mức tối đa 10.5 tỷ VNĐ cho chủ thẻ và người thân.

Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum

VIB cũng là một ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ. Trong đó, thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum là dòng sản phẩm thẻ bạc cao cấp đưa ra nhiều tiện ích cho khách hàng như:

 • Thanh toán trực tuyến đơn giản và an toàn.
 • Quản lý tài khoản thẻ thanh toán quốc tế dễ dàng (thẻ MasterCard Debit).
 • Sở hữu hơn 35 triệu điểm giao dịch và 1.9 triệu ATM mang logo MasterCard trên toàn thế giới.
 • Miễn phí rút tiền mặt tại 15,700 ATM các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Giảm đến 50% chi phí dịch vụ khi VIB là đối tác của 300 địa điểm mua sắm, ăn uống, du lịch, spa,... trên cả nước.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 (miễn phí cuộc gọi).

Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum

Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum

Có thể thấy, nhu cầu sử dụng thẻ bạc đang ngày càng nhiều nhờ mạng lưới ưu đãi và tiện ích thú vị. Nếu bạn còn đang quan tâm tới xu hướng đầu tư ít rủi ro, có thể tham khảo thêm những chia sẻ dưới đây nhé!

Đầu tư Trái phiếu có hợp lý?

Bạn là một nhà đầu tư tiềm năng và muốn lựa chọn loại hình đầu tư ít rủi ro trong giai đoạn bắt đầu? Bạn phân vân có nên đầu tư trái phiếu hay không? Trong nền kinh tế lạm phát toàn cầu do ảnh hưởng của chính trị, việc quẳng ra một cục tiền để đầu tư vẫn luôn là điều trăn trở của không ít người. Số trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn trong giai đoạn năm 2022-2023 ước tính khoảng 540 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 36% lượng trái phiếu doanh nghiệp lưu hành.

Nhìn chung, năm 2022-2023 vẫn là sự kỳ vọng về một bước đột phá trong kinh tế sau những tháng ngày tối tăm do đại dịch Covid-19. Một trong những doanh nghiệp phát hành trái phiếu lãi suất cao bạn có thể tham khảo là F88. Khoảng gần cuối năm 2021, công ty Cổ phần Kinh doanh F88 thông báo phát hành trái phiếu riêng lẻ trị giá lên tới 100 tỷ đồng. Tiếp tục được FiinRatings nhận định là thị trường trái phiếu tiềm năng trong thời gian tới.

Bạn có thể tỉm hiểu kỹ hơn và trái phiếu của công ty F88 tại : https://f88.vn/nha-dau-tu

Trên đây là những thông tin về thẻ Platinum. Nếu bạn muốn mở thẻ Platinum, hãy đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn nhé!