Thẻ cash back là gì? Quyền lợi của thẻ Cash Back là gì?

Nếu sử dụng các loại thẻ của ngân hàng, các bạn chắc chắn đã nghe qua về loại thẻ hoàn tiền cash back. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thẻ cash back là gì và có những ưu điểm tuyệt vời của nó. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn từ A đến Z các thông tin hữu ích xoay quanh thẻ cash back. 

Thẻ cash back là gì mà ai cũng muốn sở hữu?

Dịch từ tiếng anh, “cash back” nghĩa là hoàn lại tiền, đưa tiền trở về. Xuất phát từ ý nghĩa đó, thẻ cash back được sinh ra để nhằm tăng lợi ích của khách hàng. Cụ thể, khi sử dụng thẻ cash back thì khách hàng có thể nhận được ưu đãi đặc biệt từ phía ngân hàng, đó là được hoàn lại một phần tiền đã sử dụng. 

Phần tiền này có thể được tính toán dựa trên giá trị đơn hàng (giống như chiết khấu % hóa đơn) hoặc tùy vào từng thời điểm, từng gói dịch vụ mà ngân hàng tung ra. Thông thường, hình thức thẻ cash back chỉ dành riêng cho những khách hàng khi mua sắm có thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế như một phương thức nhằm tri ân cũng như khuyến khích khách hàng quẹt thẻ tín dụng. 

Tuy nhiên, theo thời gian thì hình thức cash back cũng được ngân hàng áp dụng với các loại thẻ thông thường để kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đó là lý do vì sao hiện nay vẫn có nhiều người nhầm lẫn khái niệm thẻ hoàn tiền cash back và thẻ tín dụng cash back, không biết đây là một hay hai. Thực tế, có ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng cashback, nhưng cũng có ngân hàng cung cấp dịch vụ cash back cho các loại thẻ thông thường, nên có thể hiểu đây là hai loại thẻ khác nhau các bạn nhé!

Nhiều người hiện nay vẫn chưa phân biệt được hai loại thẻ hoàn tiền cash back và thẻ tín dụng cash back.

Nhiều người hiện nay vẫn chưa phân biệt được hai loại thẻ hoàn tiền cash back và thẻ tín dụng cash back.

Để bạn hiểu rõ hơn, chúng ta cùng lấy một ví dụ cụ thể như sau:

Bạn sử dụng thẻ tín dụng cash back của một ngân hàng A.

Ngân hàng cho phép khách hàng nhận giá trị hoàn tiền lên đến 5% giá trị tổng hoá đơn.

Khi đó, nếu bạn mua sắm và đạt tổng giá trị hóa đơn là 10.000.000 VNĐ (10 triệu đồng) thì số tiền ngân hàng sẽ hoàn lại vào thẻ tín dụng của bạn là: 0.05*10.000.000 = 500.000 VNĐ (5 trăm nghìn đồng. 

Tương tự, nếu bạn mua càng nhiều thì số tiền sẽ càng lớn, giúp bạn bù một số chi phí mua sắm. Số tiền hoàn sẽ được ngân hàng chuyển thẳng vào thẻ tín dụng, giúp khách hàng sử dụng để thanh toán số dư nợ của thẻ hoặc trừ luôn trong lần sao kê của tháng gần nhất.

Theo các chuyên gia về tài chính, những năm trước đây thì thẻ hoàn tiền cash back vẫn còn là một sản phẩm ít được khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay thẻ hoàn tiền cash back chính là sản phẩm chủ lực, giúp tăng mức độ thu hút khách hàng đối với bất kỳ đơn vị nào.

Chiếc thẻ cash back dần trở thành dịch vụ quen thuộc với người tiêu dùng.

Chiếc thẻ cash back dần trở thành dịch vụ quen thuộc với người tiêu dùng.

Chính vì ưu điểm như vậy, thẻ hoàn tiền cash back ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì việc dùng thẻ vẫn còn một số hạn chế nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm khi sử dụng thẻ hoàn tiền cash back trong nội dung tiếp theo các bạn nhé!

Ưu điểm khi sử dụng thẻ cash back

Nhìn chung, thẻ tín dụng cash back hay thẻ hoàn tiền cash back đều mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đối với khách hàng, khi dùng thẻ cash back sẽ nhận được một số lợi ích chẳng hạn như:

Khách hàng tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi chi tiêu, mua sắm bằng thẻ tín dụng cash back.

Khách hàng không chỉ được tham gia các chương trình hoàn tiền mà còn có các chương trình tích điểm, nâng hạng thành viên.

Khách hàng sử dụng thẻ cash back sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi mà các ngành hàng, dịch vụ hỗ trợ ngân hàng tung ra.

Không bị giới hạn số tiền được hoàn. Càng dùng nhiều, bạn càng được hoàn nhiều tiền.

Thẻ cash back mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhất là khi mua sắm online.

Thẻ cash back mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhất là khi mua sắm online.

Không những thế, thẻ Cashback còn được xem là quân bài chiến lược đối với các ngân hàng phát hành thẻ. Đối với ngân hàng thì thẻ cash back sẽ mang lại những lợi ích như:

Thẻ cashback giúp tạo lợi thế để cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng khác. 

Giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút thêm nhiều khách hàng.

Khi khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ cash back để mua sắm thì thực tế nguồn thu của ngân hàng cũng tăng lên. 

Do đó, hình thức sử dụng thẻ cash back được xem là có lợi cho cả đôi bên. Các bạn chỉ cần nghiên cứu thật kỹ các thông tin cần thiết trước khi đăng ký và sử dụng thẻ cash back là được!

Hạn chế khi sử dụng thẻ cash back

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, việc sử dụng thẻ tín dụng cash back hay thẻ hoàn tiền cash back vẫn còn một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như:

Không phải giao dịch nào cũng được hoàn tiền. Nhiều khách hàng lầm tưởng rằng khi sử dụng thẻ hoàn tiền cash back hay thẻ tín dụng cash back thì sẽ được hoàn 100% tất cả các giao dịch. Thực tế thì bạn chỉ nhận được tiền hoàn đối với những giao dịch mà ngân hàng hỗ trợ, những dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Chẳng hạn, bạn có thể được hoàn khi mua vé tại rạp CGV nhưng chưa chắc được hoàn tiền khi mua vé tại Lotte Cinema.

Không phải khách hàng nào cũng được cấp thẻ. Khách hàng khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng cash back cần phải đạt được những điều kiện nhất định mới có thể được ngân hàng xem xét và phê duyệt hồ sơ cấp thẻ cash back.

Không kiểm soát được việc dùng thẻ. Thẻ cash back sinh ra để kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chính vì vậy, bạn rất có thể sẽ bị số tiền hoàn làm mờ mắt, từ đó liên tục chi tiêu mà không để ý đến tổng số tiền phải trả cho ngân hàng.

Không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ tốt. Nhiều người than phiền dịch vụ cash back của một số ngân hàng thực tế không hấp dẫn và tiện lợi như quảng cáo. Trái lại, họ gặp không ít rắc rối khi đăng ký và sử dụng thẻ.

Sử dụng thẻ cash back khi mua sắm cũng dễ khiến người dùng nhức đầu, phiền muộn.

Sử dụng thẻ cash back khi mua sắm cũng dễ khiến người dùng nhức đầu, phiền muộn.

Chính vì những lý do nói trên, một số khách hàng vẫn e ngại khi đăng ký và sử dụng thẻ hoàn tiền cash back. Nhiều khách hàng khi muốn có tiền tiêu xài đã tìm đến các đơn vị tài chính uy tín như F88. 

Tại F88, hiện có rất nhiều gói vay tiền nhanh với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn chẳng hạn như: vay bằng ô tô, vay bằng xe máy, vay bằng đăng ký ô tô / xe máy, vay bằng di động, laptop,… Đây nổi tiếng là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Tính đến nay, F88 đã mở rộng dịch vụ với gần 1000 phòng giao dịch toàn quốc, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền nhanh nhé.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về thẻ cash back là gì, thẻ hoàn tiền cash back khác gì với thẻ tín dụng cash back, cũng như ưu và nhược điểm khi sử dụng loại thẻ này. Trong trường hợp cần tiền, các gói dịch vụ của F88 sẽ là giải pháp tốt hơn để bạn nhận hỗ trợ về kinh tế trong thời gian nhanh nhất!