4 Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Tpbank Nhanh Chóng

01/07/2023

Khi thanh toán đúng hạn và đầy đủ cho thẻ tín dụng TPBank, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi suất và các khoản phí dịch vụ đi kèm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các phương pháp thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank mà không trùng lặp.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank
Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank

Dưới đây là các bước không trùng lặp để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank:

Đăng ký thanh toán tự động số dư nợ thẻ tín dụng TPBank.

 • Đăng ký ngay khi nhận thẻ tín dụng TPBank hoặc đăng ký tại hệ thống ngân hàng TPBank (quầy giao dịch hoặc hệ thống tự động 24/7).
 • Đăng ký qua ứng dụng TPBank hoặc qua hotline 1900 58 58 85 với sự hướng dẫn từ tổng đài viên.
 • Lựa chọn hình thức thanh toán dư nợ.
 • Chọn thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán dư nợ tối thiểu.

Lưu ý rằng thanh toán dư nợ tối thiểu tránh phí phạt do thanh toán trễ, nhưng vẫn phải trả lãi số dư nợ chưa thanh toán sau 45 ngày miễn lãi và lãi cho các chi tiêu sau đó.

Thanh toán số dư nợ trực tiếp tại điểm giao dịch TPBank.

 • Đến điểm giao dịch TPBank gần nhất.
 • Yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin và số dư nợ hiện tại.
 • Nộp tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Thanh toán số dư nợ qua Internet Banking (eBank).

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank

 • Đăng nhập vào tài khoản eBank.
 • Chọn mục "Quản lý thẻ".
 • Chọn "Thanh toán dư nợ".
 • Xem thông tin về số dư nợ hiện tại và số dư nợ cần thanh toán.
 • Chọn phương thức thanh toán hiển thị trên màn hình.
 • Nếu muốn thanh toán toàn bộ dư nợ, chọn "Toàn bộ dư nợ đến thời điểm hiện tại".

Thanh toán số dư nợ bằng tài khoản ngân hàng khác.

 • Chuyển tiền vào tài khoản nhận thanh toán thẻ tín dụng tại TPBank từ tài khoản ngân hàng khác.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm tên chủ thẻ tín dụng, số thẻ tín dụng (16 số trên thẻ), và nội dung "Khách hàng A thanh toán thẻ tín dụng" (A là tên chủ thẻ tín dụng).

Sau 16h, thanh toán sẽ được tính vào ngày hôm sau và có thể phải chịu phí phạt nếu quá ngày thanh toán.

Đó là các bước không trùng lặp để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank. Khách hàng có thể lựa chọn một trong những hình thức sau: đăng ký thanh toán tự động số dư nợ thẻ tín dụng TPBank, thanh toán trực tiếp tại điểm giao dịch TPBank, thanh toán qua Internet Banking (eBank), hoặc thanh toán bằng tài khoản ngân hàng khác. Việc lựa chọn phương thức thanh toán hợp lý giúp khách hàng tránh phí phạt và quản lý dư nợ thẻ tín dụng một cách hiệu quả.

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Cách tính phí phạt chậm thanh toán dư nợ tín dụng TPBank

Khi bạn không thanh toán đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng TPBank, bạn sẽ bị áp dụng một khoản phí phạt. Phí phạt này được tính dựa trên một công thức cụ thể.

Công thức tính phí phạt trả chậm như sau: Phí phạt trả chậm = Y * Số tiền chậm thanh toán.

Trong đó, Y là tỷ lệ phần trăm phạt chậm do ngân hàng quy định. Đối với TPBank, tỷ lệ này là 4,4%. Ngoài ra, còn có một mức phạt tối thiểu là 110.000 đồng. Điều này áp dụng cho cả 3 loại thẻ tín dụng của TPBank: Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa, Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Mastercard và Thẻ tín dụng quốc tế TPBank JCB.

Vì vậy, khi bạn không thanh toán đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng của TPBank, bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm. Phí phạt này được tính theo tỷ lệ 4,4% trên số tiền chậm thanh toán và không thấp hơn 110.000 đồng. Đây là mức phí áp dụng cho tất cả các loại thẻ tín dụng quốc tế của TPBank.

4 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng TPBank

Dưới đây là các bước quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng TPBank mà không trùng lặp nội dung cũ:

 • Xác định chi tiêu hợp lý: Việc sử dụng thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng, giúp thanh toán các khoản chi trả nhanh chóng khi cần thiết. Tuy nhiên, cần quản lý chi tiêu một cách hợp lý và tránh chi tiêu dựa trên cảm xúc. Sử dụng thẻ tín dụng một cách cân nhắc và đảm bảo có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

 • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng: Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp cần thiết. Cần lưu ý rằng chỉ được rút tối đa 70% hạn mức của thẻ và phí rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ rất cao. Tại TPBank, phí rút tiền là 4% hàng tháng, với mức phí tối thiểu là 100.000 đồng.

 • Thanh toán dư nợ đúng hạn: Việc thanh toán đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng TPBank là rất quan trọng. Điều này giúp tránh phí phạt trễ hạn và lãi suất được tính trên số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng sau 45 ngày. TPBank áp dụng mức lãi suất từ 29,5% đến 31,8% mỗi năm cho các dư nợ thẻ tín dụng bị trả chậm.

Đây là những điểm quan trọng mà người sử dụng thẻ tín dụng TPBank cần lưu ý để sử dụng thẻ một cách hợp lý và tránh các rủi ro phát sinh từ việc sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách.

Nguồn: https://tpb.vn/tin-tuc/cam-nang/huong-dan-4-cach-thanh-toan-du-no-the-tin-dung-nhanh-chong

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
scroll-top