2 Cách Tăng Hạn Mức Thẻ Tín Dụng VPBank Nhanh Chóng

19/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Chi tiêu qua thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm mà nổi bật nhất là tiêu trước, trả sau. Nhiều người còn xem đây là giải pháp chi tiêu thường nhật nhưng hạn mức tín dụng của thẻ thường không đáp ứng nhu cầu.

Vậy làm thế nào để nâng hạn mức tín dụng, đặc biệt là tại ngân hàng VPBank?

Tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank
Tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng mang lại lợi ích gì?

Thẻ tín dụng khác biệt hoàn toàn so với thẻ ghi nợ vì nó có khả năng chi tiêu trước, trả sau, tức là khi khách hàng dùng thẻ để thanh toán, ngân hàng sẽ tạm ứng số tiền đó cho khách hàng trong vòng 45 ngày. Trong vòng 45 ngày, nếu khách hàng hoàn trả số tiền trên, họ sẽ không bị ngân hàng tính lãi và nếu sau 45 ngày mà ngân hàng chưa nhận hoàn tiền, họ sẽ tính lãi theo quy định.

Tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank
Tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Với rất nhiều người, đặc biệt là những người nhận lương tháng, sinh sống tại thành phố thì đây là một tính năng hữu ích. Thậm chí, không ít người đã sử dụng thẻ chi tiêu cho những sinh hoạt thường nhật. 

Ngoài việc sử dụng để thanh toán, hiện nay, các ngân hàng cũng cho phép dùng thẻ để rút tiền mặt nếu khách hàng đáp ứng được một số điều kiện và tuân thủ theo một giới hạn nhất định. Rõ ràng, đây là một giải pháp tài chính tốt cho người sử dụng. Để sở hữu thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt của ngân hàng và phải chi trả một khoản phí thường niên phụ thuộc vào hạng thẻ, hạn mức chi tiêu.

Hạn mức tín dụng là gì?

Số tiền mà khách hàng được phép sử dụng để thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng được gọi là hạn mức tín dụng. Hạn mức này không giống nhau đối với mỗi khách hàng và mỗi loại thẻ tín dụng. Khi mở thẻ, khách hàng sẽ đề xuất hạn mức tín dụng mong muốn nhưng việc phê duyệt hạn mức tín dụng là bao nhiêu tuỳ thuộc vào quyết định của ngân hàng.

Thường thì các ngân hàng sẽ quyết định hạn mức tín dụng dựa trên loại thẻ mà khách hàng đề nghị được cấp, thu nhập trung bình hàng tháng của khách hàng thông qua tài khoản ngân hàng, lịch sử tín dụng, lịch sử thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng, tài sản đảm bảo và hạn mức tín dụng khả dụng của chủ thẻ.

Hạn mức thẻ tín dụng không phải là một con số cố định, mà có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có quyền chủ động yêu cầu ngân hàng xem xét và điều chỉnh hạn mức thẻ sau một khoảng thời gian sử dụng.

Ngân hàng VPBank có mấy dòng thẻ tín dụng?

Cũng như mọi ngân hàng khác tại Việt Nam, VPBank cũng phát hành nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất hiện nay là 4 dòng thẻ sau:

 • Thẻ VPBank StepUp là dòng thẻ chuyên dùng để mua bán, thanh toán hoá đơn. Thẻ này có nhiều ưu đãi trong việc hoàn tiền lên đến 2%, nếu là mua sắm online thì có thể lên đến 6%. 
 • Thẻ VPBank Mastercard MC2 cũng là dòng thẻ chuyên dùng để mua sắm nhưng khi dùng thẻ, khách sẽ được tích điểm để đổi lấy quà tặng, dịch vụ cao cấp từ VPBank.
 • Thẻ Mastercard Platinum - đây được xem là dòng thẻ cao cấp nhất của VPBank, người dùng có thể dùng thẻ để mua hàng hoá trả góp lãi suất 0% hay chi tiêu dịch vụ được ưu đãi lên đến 30%
 • Thẻ VPLady MasterCard dành cho phụ nữ với nhiều ưu đãi liên quan đến mua sắm, làm đẹp, thời trang.

Hạn mức tối thiểu của các loại thẻ này đều là 45 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy theo những điều kiện mà khách hàng có thể đáp ứng thì hạn mức thẻ sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Hạn mức này cũng có thể được thay đổi sau một thời gian sử dụng. Tất cả các dòng thẻ trên đều có khả năng rút tiền mặt nhưng phải đảm bảo các điều kiện mà ngân hàng quy định.

Đây chỉ là những dòng thẻ được nhiều người ưa chuộng nhất và trên thực tế, VPBank vẫn còn cung cấp nhiều loại thẻ khác nhau, với những ưu đãi khác nhau và hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng tại VPBank

Có 3 cách để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng tại VPBank

Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch VPBank, yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ cung cấp thông tin. Nhược điểm của cách kiểm tra này là khách hàng phải bỏ thời gian và công sức đi đến phòng giao dịch VPBank trong giờ hành chính.

Cách 2: Tới các cây ATM và CDM của VPBank, đưa thẻ vào máy, nhập mã PIN và tra cứu thông tin thẻ tín dụng trong mục Thông tin thẻ tín dụng/Vấn tin thẻ tín dụng

Cách 3: Gọi điện lên Tổng đài Chăm sóc khách hàng của VPBank, gặp tổng đài viên, thông báo 16 số định danh thẻ (lưu ý không cung cấp số CVV và ngày hết hạn thẻ) rồi yêu cầu hỗ trợ.

Điều kiện để tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Để có thể tăng hạn mức tín dụng VPBank, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Chứng minh thu nhập tăng cao hơn so với thời điểm mở thẻ. Việc chứng minh có thể thông qua bảng lương mới, bảng sao kê tài khoản mới hoặc trong một số trường hợp thì có thể là hợp đồng lao động mới.
 • Chứng minh bằng những tài sản liên quan khác như hợp đồng bảo hiểm, sổ tiết kiệm…
 • Chứng minh thông qua lịch sử giao dịch, chi tiêu, thanh toán tốt thông qua các biểu hiện cụ thể như chỉ ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, không mở nhiều hơn 2 thẻ tín dụng, không dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, thanh toán thẻ đúng hạn, không phát sinh các khoản nợ quá hạn.

Lưu ý, việc nâng hạn mức thẻ tín dụng ở VPBank và ở các ngân hàng khác tại Việt Nam hiện nay là hoàn toàn miễn phí.

Tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank
Tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Cách thức đề xuất nâng hạn mức tín dụng tại VPBank

Hiện nay, cứ 3 tháng một lần, VPBank sẽ chủ động xem xét nâng hạn mức thẻ cho khách hàng, ngay cả khi khách hàng không chủ động đề xuất. Với những khách hàng muốn được nâng cao hạn mức thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của mình, họ có thể chủ động thực hiện việc đề xuất nâng hạn mức tín dụng theo một trong hai cách sau:

Đề xuất nâng hạn mức tín dụng tại phòng giao dịch VPBank

Đầu tiên, khách hàng cần mang theo căn cước công dân cùng một số giấy tờ cần thiết để chứng minh bản thân đã nâng cao thu nhập hoặc có thêm các nguồn thu, tài sản đảm bảo khác tới phòng giao dịch. Tại đây, khách hàng gặp nhân viên và yêu cầu việc nâng hạn mức tín dụng. Khi ấy, ngân hàng sẽ cung cấp một số giấy tờ, biểu mẫu để khách hàng điền thông tin.

Sau khi điền thông tin, khách hàng gửi lại biểu mẫu cho giao dịch viên kèm theo một số giấy tờ cần thiết trên. Khi đó, hoặc là nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nán lại đợi kết quả nếu phòng giao dịch đó có chức năng phê duyệt tức thời hoặc họ sẽ liên lạc với khách hàng thông qua điện thoại để thông báo kết quả phê duyệt hạn mức vay mới.

Đề xuất nâng hạn mức tín dụng thông qua website của VPBank

Thực hiện qua website có nghĩa khách hàng không cần trực tiếp đến các phòng giao dịch và có thể thực hiện vào bất cứ khung thời gian nào trong ngày.

 • Để thực hiện việc này, đầu tiên cần truy cập website chính thức của VPBank, sau đó đăng nhập bằng tài khoản mà ngân hàng đã cung cấp cho khách.
 • Tiếp theo, chọn mục Tiện ích => Hạn mức chi tiêu => Tăng hạn mức chi tiêu thẻ => Điền đầy đủ thông tin và gửi đến ngân hàng.
 • Sau khi chọn Gửi, ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng một mã OTP vào số điện thoại khách hàng đã đăng ký. Khách hàng cần nhập mã OTP này vào website của VPBank thì mới chính thức hoàn tất việc gửi đề xuất nâng hạn mức thẻ tín dụng.

Một số lưu ý khi nâng cao hạn mức tín dụng tại VPBank

 • Quyết định phê duyệt nâng hạn mức tín dụng cho khách hay không phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng trong từng giai đoạn cụ thể.
 • Việc phê duyệt nâng hạn mức chỉ có giá trị với hoạt động thanh toán và không đồng nghĩa với việc hạn mức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng được nâng cao hơn.
 • Các khoản lãi phí phát sinh nếu có sẽ được tính vào hạn mức phê duyệt thêm.

Trên đây là tất cả các thông tin cần chú ý liên quan đến việc nâng cao hạn mức tín dụng ở ngân hàng VPBank.

Nguồn: https://www.vpbank.com.vn/bi-kip-va-chia-se/retail-story-and-tips/credit-card-category/han-muc-the-tin-dung

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top