SeAbank Là Ngân Hàng Gì? Những Thông Tin Cần Biết

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Ngân hàng SeAbank thuộc danh sách các ngân hàng có chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Mặc dù nằm trong danh sách các ngân hàng hàng đầu, song không phải ai cũng có đủ thông tin về SeAbank.

Vậy SeAbank là một ngân hàng gì? Có được đánh giá là một ngân hàng uy tín không? Cùng tìm hiểu bài viết này.

SeAbank là ngân hàng gì?
SeAbank là ngân hàng gì? 

SeAbank là ngân hàng gì?

Tên đầy đủ của SeABank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á, tên viết tắt bằng tiếng Việt là Ngân hàng Đông Nam Á.

Tên đầy đủ bằng tiếng Anh là Southeast Asia Commercial Joint Stock Bank, viết tắt là SeABank.

Hội sở chính của ngân hàng đặt tại số 198 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Tại ngày 30/9/2022, mạng lưới ngân hàng có 1 hội sở chính, 1 văn phòng đại diện, 48 chi nhánh, 132 phòng giao dịch trên cả nước và hai công ty con.

Các công ty con của SeABank bao gồm (sở hữu vốn 100%): Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản SeaBank, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Bưu điện.

SeABank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng SeABank được thành lập với sự góp vốn chủ yếu từ các nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước nên có thể khẳng định SeABank là ngân hàng tư nhân 100%. Tuy vậy, các hoạt động tài chính kinh doanh của SeABank vẫn thuộc sự quản lý, kiểm soát bởi Ngân hàng nhà nước và tuân theo quy định pháp luật chung của ngành.

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho câu hỏi ngân hàng SeABank là ngân hàng gì? - Tiếp theo xin mời các bạn đến với những dịch vụ, sản phẩm mà do chính Seabank cung cấp qua nội dung sau đây.

SeAbank là ngân hàng gì?
SeAbank là ngân hàng gì? 

 

Các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp tại SeABank

Dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng SeABank cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm tài chính cho khách hàng cá nhân như:

 • Dịch vụ tài khoản: SeABank đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng với những công cụ quản lý dòng tiền thông minh, linh hoạt và hiệu quả. Trong đó có các sản phẩm tài khoản số đẹp, dịch vụ trả lương, tài khoản thanh toán, tài khoản Đại lợi, các gói sản phẩm với nhiều tiện ích và ưu đãi.
 • Ngân hàng số: Giúp khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng dễ dàng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi thông qua Ngân hàng trực tuyến - SeANet và  Ngân hàng di động - SeAMobile.
 • Tiết kiệm: Giúp khách hàng tích lũy cho tương lai với nhiều gói sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm online, tiền gửi có kỳ hạn.
 • Thẻ: SeABank phát hành nhiều loại thẻ gồm thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa với nhiều tính năng và ưu đãi.
 • Cho vay tín dụng với thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi: Vay tiêu dùng thế chấp, cho vay kinh doanh, cho vay tiêu dùng tín chấp…

Dịch vụ thanh toán và chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và bảo mật bao gồm chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế và dịch vụ kiều hối.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

SeAbank là ngân hàng gì?
SeAbank là ngân hàng gì? 

Dành cho khách hàng doanh nghiệp

SeABank mang đến các dịch vụ và giải pháp tài chính chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp như:

 • Tín dụng: Đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp theo ngành nghề (thi công lắp đặt, đại lý ô tô, doanh nghiệp dược phẩm & thiết bị y tế, xuất khẩu  thủy sản, doanh nghiệp kinh doanh nhựa, đại lý vé máy bay của hàng hàng không…), các gói tín dụng cơ sở và tài trợ chuỗi.
 • Tài trợ xuất nhập khẩu  và bảo lãnh bằng giải pháp tài chính hiệu quả, giúp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, gia tăng niềm tin và uy tín với đối tác.
 • Tài khoản & Tiền gửi đa tiện ích, nhiều dịch vụ vượt trội, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi ích tài chính với các sản phẩm tiền gửi linh hoạt.
 • Thanh toán và quản lý dòng tiền: Hỗ trợ doanh nghiệp với gói giải pháp tổng thể giúp thanh toán và quản lý dòng tiền hiệu quả, giảm chi phí nhân sự, vận hành, quản lý.

Ngân hàng seabank có uy tín không?

Từ thông tin giới thiệu về ngân hàng Seabank và những kết quả mang đến cho khách hàng nhiều giá trị thiết thực mà trong nhiều năm liền, thì ngân hàng này được đánh giá là một trong những ngân hàng bán lẻ tốt nhất và đáng tin cậy nhất Việt Nam.

 • Thương hiệu của SeABank không chỉ được khẳng định qua từng sản phẩm, dịch vụ mà còn được chứng minh qua hàng loạt các giải thưởng nội địa và quốc tế mà ngân hàng đã nhận được như:

 • Năm 2015, SeABank đạt danh hiệu Kim Cương vì cung cấp hàng tiêu dùng chất lượng nhất do Viện Doanh nghiệp Việt Nam trao chứng nhận quốc tế Interconformity (CHLB Đức).

 • Top 80 doanh nghiệp đạt “Thương hiệu tiêu Việt tiêu biểu” của Bộ Công thương.

 • Ngân hàng có dịch vụ ngân hàng trực tuyến tốt nhất Việt Nam 2016.

 • Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam 2016. 

 • Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2016.

 • Ngân hàng có dịch vụ Thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam.

 • “Ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất Việt Nam 2019” (Most Favourite Retail Bank Vietnam 2019).

 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2019.

 • Top 10 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2019 và Top 50 Thương hiệu mạnh ASEAN 2019.

Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa và sử dụng các dịch vụ của Ngân hàng SeABank.